Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Cần Thơ: Người dân phấn khởi với mô hình “Mang chợ ra phố”

N.Tâm – H. Diễm - 19:47, 20/07/2021

Thời gian qua, TP. Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các chợ truyền thống trên địa bàn ngừng hoạt động, người dân chủ yếu mua hàng hóa ở các siêu thị, cửa hàng tiện ích. Nhiều nông sản trên địa bàn gặp khó trong khâu tiêu thụ. Trước thực trạng này, Sở Công Thương TP. Cần Thơ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều điểm bán hàng theo mô hình “Mang chợ ra phố”.

Các mặt hàng được niêm yết giá giúp người dân dễ dàng lựa chọn
Các mặt hàng được niêm yết giá giúp người dân dễ dàng lựa chọn

Ghi nhận của phóng viên trên tuyến đường Trần Văn Hoài, quận Ninh Kiều trong ngày 20/7, nơi vừa được Sở Công Thương tổ chức mô hình “Mang chợ ra phố”. Trên đoạn đường dài khoảng 100m có 4 gian hàng đang hoạt động chủ yếu bán, rau, củ, quả, thịt heo, thịt gà, cá… Các mặt hàng đều có giá niêm yết, người dân đến mua hàng liên tục được cán bộ phường hướng dẫn nhắc nhở đứng tại các vị trí được đánh dấu sẵn, việc mua bán diễn ra an toàn đúng quy định phòng, chống dịch.

Nhiều người dân vui mừng vì việc mua thực phẩm đã dễ hơn so với trước. Anh Trương Văn Út, một người dân đến mua hàng cho biết: “Từ khi thực hiện giãn cách xã hội, việc đi chợ của gia đình tôi khó khăn hơn nhiều, giá cả các mặt hàng lại tăng cao, nhà có con nhỏ nên bắt buộc phải mua. Giờ mở ra những điểm bán như thế này, tôi có thể dễ dàng mua thức ăn hơn, không còn phải chờ đợi mất nhiều thời gian nữa”.

Theo ông Hà Vũ Sơn, Giám đốc Sở Công Thương TP. Cần Thơ, việc mở thêm nhiều điểm bán hàng bình ổn giá đã góp phần ổn định lại thị trường, cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu đến người dân. Tới đây, Sở Công Thương sẽ mở thêm nhiều điểm bán bình ổn giá.

Trong thời gian tới, Sở Công Thương TP. Cần Thơ sẽ tiếp tục tổ chức thêm các điểm bán hàng phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương theo mô hình “Mang chợ ra phố” và “Chợ 0 đồng cơ động”. Những địa điểm được chọn để tổ chức bán hàng cơ động là những mặt bằng ở những vị trí gần các tuyến giao thông, nhưng có ít phương tiện qua lại. Hàng hóa được đóng gói (bó, mớ, túi…) và niêm yết giá để người mua lựa chọn thật nhanh, hạn chế tiếp xúc giữa người mua người bán.

Tin cùng chuyên mục
Hiểm họa khôn lường từ ma túy tổng hợp

Hiểm họa khôn lường từ ma túy tổng hợp

Theo nhận định của ngành Công an, từ tội phạm ma túy, nghiện ma túy, ma túy tổng hợp có thể dẫn đến các loại tội phạm khác như: Cướp của, trộm cắp, giết người… Nếu không giảm ma túy thì không thể giảm các loại tội phạm khác được.
Tin nổi bật trang chủ
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

Thời sự - T.Hợp - 20:26, 31/07/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19 gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.
Tối 31/7: Cả nước có 3.250 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Tối 31/7: Cả nước có 3.250 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 19:30, 31/07/2021
Tính từ 6 giờ đến 19 giờ ngày 31/7, Việt Nam có thêm 4.564 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca trong ngày 8.624 ca và có 3.250 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Sản xuất gián đoạn, dòng tiền của doanh nghiệp 'tìm về' ngân hàng

Sản xuất gián đoạn, dòng tiền của doanh nghiệp 'tìm về' ngân hàng

Tài chính - Kinh doanh - PV - 17:45, 31/07/2021
Theo dữ liệu cập nhật mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, lần đầu tiên kể từ năm 2015 đến nay, tăng trưởng tiền gửi của các tổ chức kinh tế trong 5 tháng đầu năm cao hơn tăng trưởng tiền gửi của cư dân.
Bộ Y tế làm việc với TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Bộ Y tế làm việc với TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tin tức - Minh Triết - 17:04, 31/07/2021
Ngày 31/7, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm Trưởng đoàn đã làm việc với Thành ủy, UBND TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Lạng Sơn: Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại Ban Dân tộc tỉnh

Lạng Sơn: Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại Ban Dân tộc tỉnh

Công tác Dân tộc - T.Minh - 16:28, 31/07/2021
Ngày 30/7, Tổ Công tác của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn (Tổ Công tác) đã thực hiện kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Ban Dân tộc tỉnh.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Chiều 26/7, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị Khóa XIII, đại biểu Quốc hội khóa XV làm Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tuyên thệ và phát biểu nhậm chức sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết.
Những điều cần lưu ý sau tiêm vắc xin phòng Covid-19

Những điều cần lưu ý sau tiêm vắc xin phòng Covid-19

Video - Mỹ Thanh- Hằng Nga - 16:27, 31/07/2021
Hiện nay, chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc đang được triển khai. Mới đây, Bộ Y tế đã ra Quyết định 3588/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Các đơn vị, địa phương căn cứ theo hướng dẫn này để triển khai thực hiện việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm an toàn, hiệu quả.
Quỹ Hỗ trợ nông dân góp phần giúp nông dân vượt khó, làm giàu

Quỹ Hỗ trợ nông dân góp phần giúp nông dân vượt khó, làm giàu

Bạn của nhà nông - PV - 15:54, 31/07/2021
Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Phú Thọ đã trở thành địa chỉ tin cậy, trợ giúp hàng nghìn hộ nông dân trên địa bàn tỉnh có điều kiện phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững tại nhiều địa phương.
Mở cánh cửa cho nông sản Việt vào EU và Anh

Mở cánh cửa cho nông sản Việt vào EU và Anh

Kinh tế - PV - 15:22, 31/07/2021
Xuất khẩu nông sản và thực phẩm chế biến hiện chiếm khoảng 10% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào EU và Vương quốc anh (UK), tương đương khoảng gần 3 tỷ USD/năm. Nhóm sản phẩm này còn có dư địa tăng trưởng tốt, có thể nâng giá trị xuất khẩu lên gấp đôi từ nay đến 2025 nếu các doanh nghiệp Việt Nam khai thác được các lợi thế, tăng cường đầu tư chế biến sâu và quảng bá thương hiệu ở nước ngoài.
Nghề kéo xăm

Nghề kéo xăm

Nghề nghiệp - Việc làm - PV - 15:18, 31/07/2021
Dọc vùng biển bãi ngang huyện Gio Linh (Quảng Trị) có nghề kéo xăm đánh bắt thủy sản gần bờ. Nghề này không dùng máy móc, trang thiết bị hiện đại, mà chỉ cần 1 chiếc ghe lớn, 1 tấm lưới xăm rộng và sức của nhiều người cộng lại. Mặc dù là nghề thời vụ, mỗi năm chỉ kéo dài từ tháng 6 - 8 âm lịch, nhưng nghề này mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho ngư dân bãi ngang.
Các địa phương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Các địa phương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sức khỏe - Như Ý - 14:41, 31/07/2021
Thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 các địa phương trên cả nước đã tiếp tục có các giải pháp mạnh nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian tới.