Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Cần làm rõ thông tin phản ánh Công ty con của Tập đoàn Nam Cường có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản

Nhóm PVĐT - 21:41, 15/06/2023

“Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC - Tập đoàn Nam Cường (Địa chỉ: Tòa nhà Nam Cường, Khu đô thị mới Dương Nội, phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của các nhà cung cấp vật liệu xây dựng, để xây dựng các dự án của Tập đoàn Nam Cường, tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP. Hà Nội”, là nội dung đơn thư ông Nguyễn Đăng Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Kim khí Hà Tây, địa chỉ 15 Ba La, Phú La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội gửi tới tòa soạn Báo Dân tộc và Phát triển, với hy vọng Báo sẽ tìm hiểu phản ánh đòi lại công bằng, quyền lợi cho Công ty.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC ở tầng 6, tòa nhà Nam Cường
Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC ở tầng 6, tòa nhà Nam Cường

Trong nội dung đơn thư ông Hùng nêu: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC - Tập đoàn Nam Cường là do Tập đoàn Nam Cường sáng lập. Tất cả các vị trí lãnh đạo từ Chủ tịch đến Giám đốc Công ty đều do lãnh đạo Tập đoàn thuê vào điều hành. Chính vì thế, trong quá trình vận hành xây dựng một số dự án nhà cao tầng, nhà thấp tầng ở Khu đô thị Dương Nội thuộc phường Dương Nội và phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, Tập đoàn đã chỉ đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC mua vật liệu của rất nhiều nhà cung cấp. Trong đó, có Công ty của ông Nguyễn Đăng Hùng. Sau đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC trây ì không trả tiền cho các nhà cung cấp vật liệu xây dựng.

Khi các nhà cung cấp dừng cung cấp vật liệu xây dựng như thép, bê tông tươi, cọc ép cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC và tổ chức đến thanh toán công nợ, thì ngay lập tức Tập đoàn Nam Cường sa thải, cho nghỉ việc đối với ông Mạnh là Chủ tịch danh dự của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC. Tiếp theo là ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC cũng bị sa thải.

Trong suốt quá trình từ năm 2019 tới nay, Tập đoàn Nam Cường liên tục miễn nhiệm và bổ nhiệm 4 đời Giám đốc để điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC.

Trao đổi với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển, ông Nguyễn Đăng Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Kim khí Hà Tây cho biết: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC - Tập đoàn Nam Cường không những không thanh toán tiền theo hợp đồng mà còn ra điều kiện, yêu cầu các nhà cung cấp giảm trừ thanh toán 50% giá trị tiền nợ thì sẽ thanh toán, không thì thôi!. Như vậy, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC - Tập đoàn Nam Cường có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của các nhà cung cấp.

“Hiện nay tất cả các dự án nhà cao tầng, nhà thấp tầng của Tập đoàn Nam Cường ở phường Dương Nội, quận Hà Đông đã hoàn thành và bán hết cho dân ở từ lâu. Nhưng lại không trả tiền mua vật liệu xây dựng cho chúng tôi, đã đẩy Công ty chúng tôi vào tình thế vô cùng khó khăn”, ông Nguyễn Đăng Hùng chia sẻ trong nỗi uất ức và khẳng định những gì ông nói và viết trong đơn là đúng sự thật. Và, ông hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung, tài liệu… mà ông cung cấp cho phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển.

Một trong rất nhiều hóa đơn thanh toán giữa công ty của ông Nguyễn Đăng Hùng với Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC
Một trong rất nhiều hóa đơn thanh toán giữa công ty của ông Nguyễn Đăng Hùng với Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC

Để có thông tin chính xác, khách quan từ hai phía để trả lời bạn đọc, ngày 5/4/2023 nhóm phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã đến đặt lịch làm việc với hai đơn vị là (Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC và Tập đoàn Nam Cường). 

Ngay ngày hôm sau (6/4), bà Lê Thị Thu Thủy - Trưởng ban Truyền thông của Tập đoàn Nam Cường đã liên lạc lại với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển. Bà Thủy cho biết: “Liên quan đến thời gian phản hồi, về đề nghị làm việc trực tiếp của phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển là 15 giờ, thứ Năm, ngày 6/4/2023. Để bảo đảm thông tin chính xác và đầy đủ theo đúng quy định của Pháp luật, chúng tôi sẽ thông báo lại về thời gian và cách thức cung cấp thông tin đến Quý Báo trong thời gian sớm nhất, trong vòng 30 ngày theo quy định tại Điều 39 của Luật Báo chí”. Ngoài ra, phóng viên không nhận được thông tin phản hồi từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC.

Phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã liên lạc lại với cán bộ văn phòng của Tập đoàn Nam Cường thì được biết: Hiện Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC không còn ở tầng 6, tòa nhà Nam Cường nữa, mà đã chuyển ra một địa điểm khác. Cán bộ văn phòng của Tập đoàn cũng đã trực tiếp chuyển thông tin, Giấy giới thiệu của nhà báo tới Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC. Nhưng không hiểu lý do vì sao, đã hơn 2 tháng trôi qua mà phóng viên vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC.

Ngày 25/4/2023, trao đổi với phóng viên qua điện thoại và hộp thư Gmail, bà Lê Thị Thu Thủy - Trưởng ban Truyền thông Tập đoàn Nam Cường cho biết: Ngày 5/4/2023, Chúng tôi có nhận được Giấy giới thiệu và nội dung làm việc đính kèm Giấy giới thiệu số 170/GGT để “xác minh đơn thư bạn đọc phản ánh việc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC - Tập đoàn Nam Cường đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của các nhà cung cấp vật liệu xây dựng các dự án của Tập đoàn Nam Cường tại Phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP. Hà Nội”.

Chúng tôi có ý kiến như sau: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC (NCC) là pháp nhân độc lập với Công ty CP Tập đoàn Nam Cường Hà Nội (Tập đoàn Nam Cường). Do đó, các hoạt động của NCC hoàn toàn độc lập với Tập đoàn. Với tinh thần hợp tác và thượng tôn pháp luật, chúng tôi rất mong Quý Báo làm rõ và bảo đảm tính chính xác của thông tin được đăng tải, tránh ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh bình thường của doanh nghiệp.

Khi phóng viên hỏi bà LêThị Thu Thủy: Vậy tại sao khi chúng tôi tiếp cận tìm hiểu, cán bộ văn phòng của Tập đoàn Nam Cường nói với phóng viên rằng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC là công ty con của Tập đoàn Nam Cường. Và, chính bà (Lê Thị Thu Thủy) hôm trước cũng nói với phóng viên rằng “Tập đoàn Nam cường chỉ là một cổ đông của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC”?. Bà Thủy ngập ngừng cho biết: "Chắc là do hôm đó tôi nói nhầm"!

Cuối cuộc trao đổi, bà Thủy đã đưa ra thông tin với phóng viên, bắt đầu từ 17h ngày mai (ngày 26/4) bà chính thức chấm dứt hợp đồng làm việc với Tập đoàn Nam Cường. Vì vậy, từ ngày mai trở đi bà Thủy không đại diện phát ngôn cho Tập đoàn Nam Cường nữa!.

Như vậy, câu hỏi đặt ra là, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC có phải là Công ty con do Tập đoàn Nam Cường sáng lập ra và Công ty này đang có hành vi chiếm đoạt vật liệu xây dựng của các nhà cung cấp?. Nếu đúng như trong đơn thư ông Nguyễn Đăng Hùng phản ánh, thì trách nhiệm của Tập đoàn Nam Cường như thế nào trong vụ việc này?. 

Rất mong các cơ quan chức năng của TP. Hà Nội vào cuộc, xác minh làm rõ, để trả lại công bằng cho nhà cung cấp vật liệu và sự trong sạch, uy tín cho Tập đoàn Nam Cường (nếu bị hiểu nhầm).

Báo Dân tộc và Phát triển sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Thanh Hóa: Yêu cầu các địa phương xử lý dứt điểm cơ sở thu mua, chế biễn gỗ keo trái phép

Thanh Hóa: Yêu cầu các địa phương xử lý dứt điểm cơ sở thu mua, chế biễn gỗ keo trái phép

Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có văn bản yêu cầu các địa phương khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, để các cơ sở thu mua, chế biến gỗ keo tự phát hoạt động trái phép, vi phạm các quy định của pháp luật mà không có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả.
Tin nổi bật trang chủ
Ra mắt mô hình văn hóa cồng chiêng phục vụ du lịch ở Đà Lạt

Ra mắt mô hình văn hóa cồng chiêng phục vụ du lịch ở Đà Lạt

Sắc màu 54 - Minh Nhật - 1 phút trước
Câu lạc bộ văn hóa cồng chiêng của người Cơ Ho - một dân tộc sinh sống lâu đời nhất ở Tp. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vừa được hình thành và ra mắt tại xã Tà Nung, hứa hẹn có nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút du khách.
Ngoại hạng Anh: Siêu phẩm của Hojlund giúp Man United đánh bại Brighton

Ngoại hạng Anh: Siêu phẩm của Hojlund giúp Man United đánh bại Brighton

Thể thao - Hoàng Minh - 6 phút trước
Vòng 38 Ngoại hạng Anh, Man United hành quân đến làm khách tại sân của Brighton. Dù đã nỗ lực rất nhiều, nhưng đội chủ nhà không thể giành chiến thắng trong trận chia tay giải đấu cao nhất xứ sương mù.
Kinh tế - xã hội năm 2023 và đầu năm 2024 đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được nhiều kết quả tích cực

Kinh tế - xã hội năm 2023 và đầu năm 2024 đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được nhiều kết quả tích cực

Tin tức - Hoàng Quý - 7 phút trước
Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV, Quốc hội đã nghe trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024.
Hơn 1.500 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Hơn 1.500 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thời sự - Hoàng Quý - 11 phút trước
Trong phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã nghe Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Vinamilk và sữa đặc Ông thọ tái hiện “Góc phố ẩm thực tuổi thơ” tại Lễ hội bánh mì năm 2024

Vinamilk và sữa đặc Ông thọ tái hiện “Góc phố ẩm thực tuổi thơ” tại Lễ hội bánh mì năm 2024

Sức khỏe - PV - 2 giờ trước
Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ, một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại Tp.HCM vừa qua.
Vấn đề - Sự kiện (Tuần 20): Vấn nạn mất trộm cổ vật: "Mất bò" vẫn chưa lo "làm chuồng"!

Vấn đề - Sự kiện (Tuần 20): Vấn nạn mất trộm cổ vật: "Mất bò" vẫn chưa lo "làm chuồng"!

Vài năm trở lại đây, tình trạng trộm cắp cổ vật, đồ thờ tự tại các điểm di tích diễn ra với mật độ ngày càng tăng, số lượng cổ vật bị mất ngày càng nhiều. Điều này một lần nữa làm dấy lên những lo ngại về công tác bảo quản, bảo vệ di sản. Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường, khi vấn nạn “chảy máu”, buôn bán trái phép cổ vật ngày càng gia tăng, thì những cổ vật quý càng tiềm ẩn nguy cơ bị kẻ gian lấy trộm. Chuyên mục Vấn đề - Sự kiện của Báo Dân tộc và Phát triển tuần này sẽ bàn về Vấn nạn mất trộm cổ vật: "Mất bò" vẫn chưa lo "làm chuồng"
Ngoại hạng Anh: Man City có chức vô địch thứ 4 liên tiếp sau khi đánh bại West Ham

Ngoại hạng Anh: Man City có chức vô địch thứ 4 liên tiếp sau khi đánh bại West Ham

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 2 giờ trước
Vòng 38 Ngoại hạng Anh, Man City tiếp đón West Ham trên sân nhà Etihad. Với sự tỏa sáng của Foden, Man City chính thức có chức vô địch thứ 4 liên tiếp.
Lào Cai dành hơn 3.000 tỷ đồng cho Chương trình MTQG 1719 trong năm 2024 và 2025

Lào Cai dành hơn 3.000 tỷ đồng cho Chương trình MTQG 1719 trong năm 2024 và 2025

Tin tức - Trọng Bảo - 3 giờ trước
Giai đoạn 2024-2025, tỉnh Lào Cai đề xuất dành hơn 3.117 tỷ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719).
Hà Giang: Biểu dương, khen thưởng hơn 180 tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Hà Giang: Biểu dương, khen thưởng hơn 180 tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Tin tức - Vũ Mừng - 4 giờ trước
Vừa qua, tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Bí thư Chi bộ (BTCB) thôn, tổ dân phố tiêu biểu năm 2024.
Quảng Nam: Rà soát các tiêu chí đối với huyện phấn đấu đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021 - 2025

Quảng Nam: Rà soát các tiêu chí đối với huyện phấn đấu đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021 - 2025

Kinh tế - T.Nhân - H.Trường - 4 giờ trước
Việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới (NTM) ở các huyện phấn đấu đạt chuẩn huyện NTM và NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 ở Quảng Nam còn tương đối chậm. Do đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan rà soát, báo cáo để có hướng chỉ đạo triển khai trong thời gian tới.
Quảng Nam: Cải thiện dinh dưỡng trẻ em dưới 16 tuổi ở các huyện nghèo

Quảng Nam: Cải thiện dinh dưỡng trẻ em dưới 16 tuổi ở các huyện nghèo

Công tác Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 4 giờ trước
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch thực hiện Tiểu dự án cải thiện dinh dưỡng (Tiểu dự án 2- Dự án 3) năm 2024 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.