Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Cần làm rõ thông tin phản ánh Công ty con của Tập đoàn Nam Cường có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản

Nhóm PVĐT - 21:41, 15/06/2023

“Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC - Tập đoàn Nam Cường (Địa chỉ: Tòa nhà Nam Cường, Khu đô thị mới Dương Nội, phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của các nhà cung cấp vật liệu xây dựng, để xây dựng các dự án của Tập đoàn Nam Cường, tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP. Hà Nội”, là nội dung đơn thư ông Nguyễn Đăng Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Kim khí Hà Tây, địa chỉ 15 Ba La, Phú La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội gửi tới tòa soạn Báo Dân tộc và Phát triển, với hy vọng Báo sẽ tìm hiểu phản ánh đòi lại công bằng, quyền lợi cho Công ty.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC ở tầng 6, tòa nhà Nam Cường
Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC ở tầng 6, tòa nhà Nam Cường

Trong nội dung đơn thư ông Hùng nêu: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC - Tập đoàn Nam Cường là do Tập đoàn Nam Cường sáng lập. Tất cả các vị trí lãnh đạo từ Chủ tịch đến Giám đốc Công ty đều do lãnh đạo Tập đoàn thuê vào điều hành. Chính vì thế, trong quá trình vận hành xây dựng một số dự án nhà cao tầng, nhà thấp tầng ở Khu đô thị Dương Nội thuộc phường Dương Nội và phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, Tập đoàn đã chỉ đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC mua vật liệu của rất nhiều nhà cung cấp. Trong đó, có Công ty của ông Nguyễn Đăng Hùng. Sau đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC trây ì không trả tiền cho các nhà cung cấp vật liệu xây dựng.

Khi các nhà cung cấp dừng cung cấp vật liệu xây dựng như thép, bê tông tươi, cọc ép cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC và tổ chức đến thanh toán công nợ, thì ngay lập tức Tập đoàn Nam Cường sa thải, cho nghỉ việc đối với ông Mạnh là Chủ tịch danh dự của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC. Tiếp theo là ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC cũng bị sa thải.

Trong suốt quá trình từ năm 2019 tới nay, Tập đoàn Nam Cường liên tục miễn nhiệm và bổ nhiệm 4 đời Giám đốc để điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC.

Trao đổi với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển, ông Nguyễn Đăng Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Kim khí Hà Tây cho biết: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC - Tập đoàn Nam Cường không những không thanh toán tiền theo hợp đồng mà còn ra điều kiện, yêu cầu các nhà cung cấp giảm trừ thanh toán 50% giá trị tiền nợ thì sẽ thanh toán, không thì thôi!. Như vậy, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC - Tập đoàn Nam Cường có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của các nhà cung cấp.

“Hiện nay tất cả các dự án nhà cao tầng, nhà thấp tầng của Tập đoàn Nam Cường ở phường Dương Nội, quận Hà Đông đã hoàn thành và bán hết cho dân ở từ lâu. Nhưng lại không trả tiền mua vật liệu xây dựng cho chúng tôi, đã đẩy Công ty chúng tôi vào tình thế vô cùng khó khăn”, ông Nguyễn Đăng Hùng chia sẻ trong nỗi uất ức và khẳng định những gì ông nói và viết trong đơn là đúng sự thật. Và, ông hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung, tài liệu… mà ông cung cấp cho phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển.

Một trong rất nhiều hóa đơn thanh toán giữa công ty của ông Nguyễn Đăng Hùng với Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC
Một trong rất nhiều hóa đơn thanh toán giữa công ty của ông Nguyễn Đăng Hùng với Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC

Để có thông tin chính xác, khách quan từ hai phía để trả lời bạn đọc, ngày 5/4/2023 nhóm phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã đến đặt lịch làm việc với hai đơn vị là (Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC và Tập đoàn Nam Cường). 

Ngay ngày hôm sau (6/4), bà Lê Thị Thu Thủy - Trưởng ban Truyền thông của Tập đoàn Nam Cường đã liên lạc lại với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển. Bà Thủy cho biết: “Liên quan đến thời gian phản hồi, về đề nghị làm việc trực tiếp của phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển là 15 giờ, thứ Năm, ngày 6/4/2023. Để bảo đảm thông tin chính xác và đầy đủ theo đúng quy định của Pháp luật, chúng tôi sẽ thông báo lại về thời gian và cách thức cung cấp thông tin đến Quý Báo trong thời gian sớm nhất, trong vòng 30 ngày theo quy định tại Điều 39 của Luật Báo chí”. Ngoài ra, phóng viên không nhận được thông tin phản hồi từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC.

Phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã liên lạc lại với cán bộ văn phòng của Tập đoàn Nam Cường thì được biết: Hiện Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC không còn ở tầng 6, tòa nhà Nam Cường nữa, mà đã chuyển ra một địa điểm khác. Cán bộ văn phòng của Tập đoàn cũng đã trực tiếp chuyển thông tin, Giấy giới thiệu của nhà báo tới Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC. Nhưng không hiểu lý do vì sao, đã hơn 2 tháng trôi qua mà phóng viên vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC.

Ngày 25/4/2023, trao đổi với phóng viên qua điện thoại và hộp thư Gmail, bà Lê Thị Thu Thủy - Trưởng ban Truyền thông Tập đoàn Nam Cường cho biết: Ngày 5/4/2023, Chúng tôi có nhận được Giấy giới thiệu và nội dung làm việc đính kèm Giấy giới thiệu số 170/GGT để “xác minh đơn thư bạn đọc phản ánh việc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC - Tập đoàn Nam Cường đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của các nhà cung cấp vật liệu xây dựng các dự án của Tập đoàn Nam Cường tại Phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP. Hà Nội”.

Chúng tôi có ý kiến như sau: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC (NCC) là pháp nhân độc lập với Công ty CP Tập đoàn Nam Cường Hà Nội (Tập đoàn Nam Cường). Do đó, các hoạt động của NCC hoàn toàn độc lập với Tập đoàn. Với tinh thần hợp tác và thượng tôn pháp luật, chúng tôi rất mong Quý Báo làm rõ và bảo đảm tính chính xác của thông tin được đăng tải, tránh ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh bình thường của doanh nghiệp.

Khi phóng viên hỏi bà LêThị Thu Thủy: Vậy tại sao khi chúng tôi tiếp cận tìm hiểu, cán bộ văn phòng của Tập đoàn Nam Cường nói với phóng viên rằng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC là công ty con của Tập đoàn Nam Cường. Và, chính bà (Lê Thị Thu Thủy) hôm trước cũng nói với phóng viên rằng “Tập đoàn Nam cường chỉ là một cổ đông của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC”?. Bà Thủy ngập ngừng cho biết: "Chắc là do hôm đó tôi nói nhầm"!

Cuối cuộc trao đổi, bà Thủy đã đưa ra thông tin với phóng viên, bắt đầu từ 17h ngày mai (ngày 26/4) bà chính thức chấm dứt hợp đồng làm việc với Tập đoàn Nam Cường. Vì vậy, từ ngày mai trở đi bà Thủy không đại diện phát ngôn cho Tập đoàn Nam Cường nữa!.

Như vậy, câu hỏi đặt ra là, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng NCC có phải là Công ty con do Tập đoàn Nam Cường sáng lập ra và Công ty này đang có hành vi chiếm đoạt vật liệu xây dựng của các nhà cung cấp?. Nếu đúng như trong đơn thư ông Nguyễn Đăng Hùng phản ánh, thì trách nhiệm của Tập đoàn Nam Cường như thế nào trong vụ việc này?. 

Rất mong các cơ quan chức năng của TP. Hà Nội vào cuộc, xác minh làm rõ, để trả lại công bằng cho nhà cung cấp vật liệu và sự trong sạch, uy tín cho Tập đoàn Nam Cường (nếu bị hiểu nhầm).

Báo Dân tộc và Phát triển sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Thường Xuân (Thanh Hóa): Dừng hoạt động cơ sở thu mua keo thôn Tú sau phản ánh của Báo Dân tộc và Phát triển

Thường Xuân (Thanh Hóa): Dừng hoạt động cơ sở thu mua keo thôn Tú sau phản ánh của Báo Dân tộc và Phát triển

Ngày 4/4/2024, Báo Dân tộc và Phát triển có bài viết: Thường Xuân (Thanh Hóa): Cần chấn chỉnh tình trạng kinh doanh không tuân thủ pháp luật ở xưởng thu mua keo thôn Tú. Nội dung bài viết nêu rõ: Trong quá trình hoạt động, cơ sở thu mua gỗ keo tại thôn Tú, xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá ngoài việc gây ô nhiễm môi trường về tiếng ồn và không khí, còn tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông, khiến cho người dân tại địa phương lo lắng có ý kiến đến các cấp.
Tin nổi bật trang chủ
Làm du lịch cộng đồng ở làng hương trăm tuổi của người Nùng

Làm du lịch cộng đồng ở làng hương trăm tuổi của người Nùng

Với người Nùng tại thôn Phia Thắp, xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng, nghề làm hương là niềm tự hào văn hóa đã in sâu trong tiềm thức của đồng bào, do vậy trải qua nhiều thế hệ đồng bào dân tộc nơi đây vẫn miệt mài nối tiếp nhau giữ gìn nghề truyền thống. Do vậy, Phia Thắp được lựa chọn là một trong 7 điểm du lịch cộng đồng của tỉnh được đầu tư, theo đó đã mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân làng nghề này.
Khai mạc Hội thao chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc lần thứ XI, năm 2024

Khai mạc Hội thao chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc lần thứ XI, năm 2024

Công tác Dân tộc - T.Nhân-H.Trường - 15:58, 20/04/2024
Ngày 20/4, tại Tp.Quy Nhơn, Ban Dân tộc tỉnh Bình Định đăng cai tổ chức Hội thao lần thứ XI, năm 2024 chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc (3/5/1946 - 3/5/2024). Đây cũng là hoạt động thiết thực, thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5); 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
Hàng chục hecta lúa chết ảnh hưởng lớn đến sinh kế của người dân

Hàng chục hecta lúa chết ảnh hưởng lớn đến sinh kế của người dân

Tiếng nói từ cơ sở - Trí Phương - 08:34, 20/04/2024
Theo phản ánh của người dân, cánh đồng lúa rộng hàng chục hecta của khoảng 70 hộ dân gần khu công nghiệp Bắc Tiền Phong ở thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) bỗng dưng bị nhiễm mặn, lúa chết hàng loạt, ảnh hưởng đến lớn đến sinh kế của người dân.
Đắk Lắk: Quý I/2024, tổng dư nợ tín dụng chính sách xã hội đạt hơn 7.536 tỷ đồng

Đắk Lắk: Quý I/2024, tổng dư nợ tín dụng chính sách xã hội đạt hơn 7.536 tỷ đồng

Kinh tế - Anh Đức - 08:22, 20/04/2024
Vừa qua, ngày 17/4 Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Chi nhánh Đắk Lắk đã tổ chức phiên họp đánh giá kết quả hoạt động trong quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2024. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh Nguyễn Tuấn Hà chủ trì phiên họp. Tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội là thành viên Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh.
Đâu là động lực cho mảng xuất khẩu của Vinamilk 2024 đang trên đà đi lên

Đâu là động lực cho mảng xuất khẩu của Vinamilk 2024 đang trên đà đi lên

Xã hội - PV - 08:16, 20/04/2024
Doanh thu thuần xuất khẩu của Vinamilk 2023 tăng 4,4% trong bức tranh chung nhiều khó khăn. Trước thềm đại hội cổ đông sẽ tổ chức ngày 25/4 tới, dự báo, mảng xuất khẩu của Vinamilk trong quý I duy trì được phong độ so với cùng kỳ năm trước trên mức nền cao.
Đăk Tô (Kon Tum): Tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các DTTS

Đăk Tô (Kon Tum): Tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các DTTS

Sắc màu 54 - Ngọc Chí - 08:12, 20/04/2024
Sáng 19/4, huyện Đăk Tô (Kon Tum) tổ chức Khai mạc Hội thi cồng chiêng, xoang các DTTS lần thứ II, năm 2024.
Tin trong ngày - 19/4/2024

Tin trong ngày - 19/4/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 19/4, có những thông tin đáng chú ý sau: Tuyên dương già làng, trưởng bản, nghệ nhân có công bảo tồn di sản truyền thống. 9.960 ha cây trồng ở Đắk Nông nguy cơ mất mùa do hạn hán. Người giữ “hồn cốt” dân tộc Thái ở Quan Hóa. Cùng các thông tin khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Bắc Giang: Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Bắc Giang: Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Trang địa phương - Mỹ Dung - 08:11, 20/04/2024
Ngày 19/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024.
Những điều bạn chưa biết về bệnh than

Những điều bạn chưa biết về bệnh than

Sức khỏe - Như Ý - 08:09, 20/04/2024
Bệnh than (nhiệt thán) là một loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây ra bởi vi khuẩn Bacillus anthracis. Bệnh không dễ lây truyền nhưng có thể diễn tiến nặng, thậm chí tử vong nếu không được điều trị đúng cách. Vậy bệnh than là gì và bệnh than lây nhiễm như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Thấy gì sau động thái đăng ký mua cổ phiếu SHB của Phó Chủ tịch Đỗ Quang Vinh

Thấy gì sau động thái đăng ký mua cổ phiếu SHB của Phó Chủ tịch Đỗ Quang Vinh

Kinh tế - Vũ Mừng - 08:06, 20/04/2024
Ông Đỗ Quang Vinh, Phó Chủ tịch SHB sẽ bắt đầu mua hơn 100 triệu cổ phiếu SHB từ ngày 19/4. Nếu hoàn tất mua thành công, ông Vinh sẽ sở hữu tỷ lệ cổ phần SHB cao nhất trong HĐQT ngân hàng. Đó như một lời khẳng định về cam kết đồng hành, phát triển cùng những kỳ vọng lớn của vị Phó Chủ tịch 8x với tương lai SHB.
Kiên Giang: Khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng tại Tp. Phú Quốc

Kiên Giang: Khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng tại Tp. Phú Quốc

Pháp luật - Như Tâm - 08:03, 20/04/2024
Ngày 19/4, Công an Tp. Phú Quốc (Kiên Giang) triển khai 3 Tổ công tác, đồng loạt tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam các bị can, gồm: Đặng Văn Lĩnh (SN năm 1985); Lê Minh Điệp (SN năm 1991), cùng có địa chỉ thường trú tại Ấp Lê Bát, xã Cửa Cạn, Tp. Phú Quốc (Kiên Giang) và Đặng Văn Hùng (SN 1981) thường trú Ấp Cây Thông Ngoài, xã Cửa Dương, Tp. Phú Quốc (Kiên Giang) cùng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân Tp. Phú Quốc phê chuẩn.
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường: Huy động hệ thống chính trị vào cuộc để triển khai Chương trình MTQG 1719 đạt hiệu quả cao nhất

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường: Huy động hệ thống chính trị vào cuộc để triển khai Chương trình MTQG 1719 đạt hiệu quả cao nhất

Công tác Dân tộc - Trọng Bảo - 07:57, 20/04/2024
Là tỉnh vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn, những năm qua, các chương trình, chính sách dân tộc đóng vai trò quan trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở Lào Cai. Để hiểu rõ hơn về cách làm và những kết quả đã đạt được trong triển khai các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là kết quả triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã có cuộc trao đổi với ông Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai.