Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: Cổng Trời

Ký ức mùa Xuân nơi “Cổng trời”

Ký ức mùa Xuân nơi “Cổng trời”

Phóng sự - Bá Nha - 08:00, 12/02/2021
Chuyến thực tập vùng Tây Nguyên đã hoàn thành khi mùa Xuân đang về, tôi rời phố núi Pleiku, tìm về ký ức tuổi thơ đã cất dấu hơn hai mươi năm. Đèo Mang Yang - nơi được mệnh danh là “Cổng trời” theo ngữ nghĩa người Gia Rai cũng như các “phượt thủ”…
Nét duyên miền cực Bắc

Nét duyên miền cực Bắc

Sắc màu 54 - Phạm Thị Ngoan - 09:36, 16/06/2020
Đã đi qua nhiều vùng đất, nhưng với tôi, một chuyến ngược cao nguyên đá Hà Giang là hành trình đáng nhớ và nhiều cảm xúc nhất trong đời. Nơi cực Bắc biên cương của Tổ quốc không chỉ có thiên nhiên tuyệt đẹp, mà còn ẩn chứa rất nhiều nét văn hóa, phong tục tập quán độc đáo, sắc màu của cộng đồng 23 dân tộc. Ở đó, còn có những câu chuyện đầy xúc động về sức sống diệu kỳ, sự kiên cường vươn lên trong cuộc mưu sinh trên đá của đồng bào.
Xuân trên Cổng Trời

Xuân trên Cổng Trời

Dòng ký sự - PV - 10:51, 28/02/2018
Những cây đào trên đèo Ma Thì Hồ đã hé nụ báo hiệu mùa Xuân đang đến với đồng bào Mông ở bản Cổng Trời, xã Sa Lông, huyện Mường Chà (Điện Biên).
Đêm trắng nơi cổng trời

Đêm trắng nơi cổng trời

Phóng sự - PV - 17:02, 21/10/2021
Đăk Plô trời về đêm mưa và lạnh. Gió thổi từ các cánh rừng về đập vào vách gỗ căn nhà bếp của Đồn Biên phòng Đăk Blô ù ù. Núi Nồi Cơm rõ mồn một đứng sừng sững trong giông, sét, mưa, gió như biểu tượng cho sự kiên cường của những người con nơi đây. Đêm sơn cước ngắn hơn bởi những câu chuyện đan xen không đầu, không cuối của các chiến sĩ Biên phòng nơi cổng trời.
Mường Lống - Đất và người

Mường Lống - Đất và người

Phóng sự - Thanh Hải - 11:57, 26/05/2023
Hơn 50 km đường rừng đèo dốc từ trung tâm huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vào Mường Lống đã từng khiến cánh tài xế ngán ngẩm. Chúng tôi cũng vậy. Nhưng khí hậu mát lành, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, đặc biệt là câu chuyện về những người Mông vượt khó, vượt khổ đeo đuổi con chữ với ước mơ thoát nghèo cứ thế cuốn hút chúng tôi. Vậy là đi…
Chuyện ở “Cổng trời” Mường Lống

Chuyện ở “Cổng trời” Mường Lống

Phóng sự - Nguyễn Thanh - 19:16, 18/03/2022
Nằm ở độ cao hơn 1.000 m so với mặt nước biển, Mường Lống (Kỳ Sơn, Nghệ An) được ví như “Cổng trời”. Nơi ấy, có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những vườn đào, vườn mận đẹp như tranh. Nơi ấy, còn có những con người dám nghĩ, dám làm với nhiều mô hình mới, cách làm hay.