Chữa liệt dương, nam giới tinh lạnh, phụ nữ tử cung lạnh:
Chuẩn bị: 6g sâm cau, 8g ba kích, thục địa, hồ đào nhục, 4g hồi hương.
Thực hiện: Sắc uống dùng hằng ngày.
Chữa phong thấp, thần kinh suy nhược, lưng gối đau lạnh:
Chuẩn bị: 50g sâm cau, 150 ml rượu trắng.
Thực hiện: Ngâm dùng trong vòng 7 ngày, dùng mỗi ngày trước mỗi bữa chính.
Chữa tiêu chảy, hen suyễn:
Chuẩn bị: rễ cau cắt lát mỏng, nhỏ, phôi khô, sao vàng.
Thực hiện: Nấu 12 - 16g sâm cau với 250 ml nước, khi nước cạn còn 50ml thì dùng, uống trong ngày, trước mỗi bữa ăn.
Chữa đau nhức toàn thân, tê thấp:
Chuẩn bị: 20g rễ sâm cau, hy thiêm thảo (cỏ đĩ), hà thủ ô đỏ (chế đậu đen), 500ml rượu trắng.
Thực hiện: Xắt nhỏ dược liệu, ngâm với rượu trắng trong vòng 5 - 7 ngày (càng lâu càng tốt). Uống 2 lần/ngày, mỗi lần 30ml, dùng trước bữa ăn.
Chữa sốt huyết:
Chuẩn bị: cỏ mực 12g, sâm cau 20g (sao đen), chi tử 8g (sao đen), trắc bá diệp 10g (sao đen).
Thực hiện: Sắc uống dùng mỗi ngày.
Chữa liệt dương do rối loạn thần kinh chức năng:
Chuẩn bị: 20g sâm cau, 16g ba kích, hồ đào nhục (óc chó), phá cố chỉ, thục địa; 4g tiểu hồi hương.
Thực hiện: Đem các nguyên liệu trên sắc với 750ml nước, khi lượng nước cạn còn khoảng 250ml thì tắt bếp, chia thành 2 lần uống trong ngày, dùng trước mỗi bữa ăn.