Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: xóa nghèo

Ngày quốc tế xóa nghèo: Cùng nhau xây dựng tương lai

Ngày quốc tế xóa nghèo: Cùng nhau xây dựng tương lai

Sự kiện - Bình luận - PV - 10:18, 17/10/2021
Đói nghèo là lực cản đối với sự phát triển bền vững của toàn nhân loại. Cuộc đấu tranh chống lại nghèo đói, vì vậy, luôn được đặt vào trung tâm trong mọi chương trình hành động quốc gia và quốc tế. Ngày quốc tế xóa nghèo (17/10) là dịp để cộng đồng quốc tế cùng nêu cao quyết tâm hành động nhằm hướng tới một cuộc sống đầy đủ, ấm no và hạnh phúc.
Xóa nghèo từ… vốn rẻ

Xóa nghèo từ… vốn rẻ

Kinh tế - Nguyễn Thanh - 23:34, 24/01/2021
Chỉ với 10 triệu đồng, đã có thể xóa nghèo bền vững cho một hộ. Câu chuyện ấy diễn ra ở huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An), khiến người nghe băn khoăn, nghi ngại, bởi so với nhiều vùng thuận lợi, vẫn còn có những hộ dù đã được hỗ trợ nhiều lần nhưng vẫn chưa thể thoát nghèo. Tôi đã tìm về Quỳ Hợp để giải tỏa nỗi băn khoăn ấy trong lòng.
Nghề nuôi cá trong lòng hồ Hòa Bình

Nghề nuôi cá trong lòng hồ Hòa Bình

Kinh tế - PV - 14:16, 24/04/2018
Những năm gần đây, nghề nuôi cá lồng trên hồ thủy điện Hòa Bình đã mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế cho cư dân sống ven khu vực lòng hồ. Nhờ mạnh dạn đầu tư xây lồng, kết bè nuôi cá, nhiều nông dân đã xóa nghèo, làm giàu.
Nỗ lực xóa vùng

Nỗ lực xóa vùng "lõi nghèo"

Kinh tế - Trọng Bảo - 08:18, 02/11/2022
Lào Cai là tỉnh miền núi, biên giới có trên 60% là đồng bào DTTS sinh sống. Toàn tỉnh có 4/9 huyện, thị xã, thành phố là huyện nghèo được đầu tư theo Chương trình 30a của Chính phủ. Thực hiện Các Chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, tỉnh Lào Cai đã cụ thể hóa công tác giảm nghèo bằng nhiều giải pháp thiết thực, giúp đồng bào sống ở các khu vực “lõi nghèo” có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo.
Giảm nghèo bền vững vùng miền núi Nghệ An: Khơi dậy ý thức tự lực, tự cường của Nhân dân

Giảm nghèo bền vững vùng miền núi Nghệ An: Khơi dậy ý thức tự lực, tự cường của Nhân dân

Công tác Dân tộc - An Yên - 12:21, 19/03/2023
Công tác xóa đói giảm nghèo vùng miền núi Nghệ An đang ngày càng đạt được những kết quả tích cực. Thành quả đáng mừng nhất rong công tác giảm nghèo, là sự thay đổi của đồng bào DTTS trong việc nâng cao ý thức tự lực, tự cường vươn lên xây dựng cuộc sống, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững, xây dựng được một diện mạo mới cho vùng đồng bào DTTS và vùng nông thôn miền núi Nghệ An.
Mùa ngọt gừng

Mùa ngọt gừng

Kinh tế - Phạm Việt Thắng - 09:23, 08/02/2021
Cái rét căm căm ở lưng chừng Phu xai lai leng, nơi có độ cao hơn 1.500m so với mặt nước biển như bị đẩy lùi bởi những nương gừng nồng cay đang vào độ thu hoạch. Gừng xóa nghèo, gừng làm nhà, gừng mua xe… và gừng đang là cây làm giàu.
Xóa nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới ở vùng DTTS Như Thanh

Xóa nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới ở vùng DTTS Như Thanh

Trang địa phương - Quỳnh Trâm - 10:15, 15/12/2022
Đảng bộ và chính quyền huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đang nỗ lực và quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi ở mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, phấn đấu giảm nghèo ở các vùng DTTS, đưa Như Thanh sớm trở thành huyện nông thôn mới.
Tiến sĩ Colman Patrick Ross và những trăn trở về xóa nghèo ở Việt Nam

Tiến sĩ Colman Patrick Ross và những trăn trở về xóa nghèo ở Việt Nam

Dòng ký sự - PV - 15:16, 07/05/2018
Tiến sĩ Colman Patrick Ross (người Ireland), đã sống ở Việt Nam gần 20 năm. Ông đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của vùng sâu, vùng xa.