Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: Trung thu

Tặng 1.200 phần quà Trung thu cho trẻ em khó khăn, DTTS

Tặng 1.200 phần quà Trung thu cho trẻ em khó khăn, DTTS

Nhịp cầu nhân ái - T.Minh (t/h) - 10:11, 18/09/2021
Từ ngày 15 - 18/9, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Đồng Nai đã phối hợp tổ chức tặng 1.200 phần quà quà Trung thu cho trẻ em tại các khu vực nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn các huyện: Long Thành, Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Nhơn Trạch, TP. Biên Hòa và trẻ em tại bệnh viện, khu cách ly.
Bình Dương: Tặng quà cho lao động người Chăm và trẻ em nhiễm Covid-19

Bình Dương: Tặng quà cho lao động người Chăm và trẻ em nhiễm Covid-19

Tin địa phương - T.Minh (t/h) - 11:03, 18/09/2021
Thành đoàn Dĩ An (Bình Dương) vừa tổ chức thăm và tặng quà cho 50 thanh niên người Chăm có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại khu phố Nội Hóa 2, phường Bình An; tặng 30 túi quà Trung thu cho các thiếu nhi là con em người lao động dân tộc Chăm.
Trung thu đến sớm trên vùng cao Bát Xát

Trung thu đến sớm trên vùng cao Bát Xát

Nhịp cầu nhân ái - Trọng Bảo - 10:16, 29/09/2020
Là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lào Cai, đời sống của đồng bào các dân tộc còn nhiều khó khăn, nhưng những ngày này, cùng với sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự sẻ chia của các tổ chức xã hội, trẻ em ở nhiều xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK), huyện vùng cao Bát Xát đang hân hoan đón tết Trung thu ấm ấp và vui tươi.
Đèn lồng Hội An

Đèn lồng Hội An

Sắc màu 54 - PV - 14:16, 12/09/2018
Nói đến đồ chơi Tết Trung thu là phải nói đến đèn lồng, thứ không thể thiếu để các em đi rước
Các địa phương tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em khó khăn

Các địa phương tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em khó khăn

Xã hội - Nguyệt Anh (T/h) - 00:07, 20/09/2021
Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Trung thu năm nay, nhiều địa phương không tổ chức tập trung “Đêm hội Trăng Rằm” như hàng năm mà thay vào đó là các hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh…
Mang Trung thu đến với trẻ em biên giới

Mang Trung thu đến với trẻ em biên giới

Tin tức - PV - 15:21, 30/09/2020
Với các em thiếu nhi, Tết Trung thu đã trở thành một ngày đặc biệt. Tuy nhiên, do điều kiện khó khăn, nhiều trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, biên giới không được vui Tết Trung thu và nhận những món quà dành cho thiếu nhi. Để các em nhỏ nơi đây có một Tết Trung thu trọn vẹn, các đơn vị BĐBP trên khắp các tuyến biên giới đã phối hợp với nhiều đoàn thể tổ chức nhiều chương trình với mong muốn mang đến cho trẻ em biên giới một cái Tết Trung thu đủ đầy, ấm cúng và ý nghĩa.
Mẹ và những mùa Trung thu

Mẹ và những mùa Trung thu

Sắc màu 54 - Y Nguyên - 10:10, 25/09/2020
Cha mất sớm khi anh chị em chúng tôi đều còn nhỏ dại. Mình mẹ lo cáng đáng việc dạy dỗ, nuôi dưỡng sáu đứa con còn đang tuổi ăn, tuổi học. Vất vả trăm bề nhưng không khi nào thấy mẹ hé răng than thở. Biết mẹ vất vả nên lũ nhỏ chúng tôi không dám vòi vĩnh mè nheo gì mỗi dịp lễ Tết.
Rằm tháng 8 cần chuẩn bị những gì?

Rằm tháng 8 cần chuẩn bị những gì?

Sắc màu 54 - Như Ý - 16:25, 17/09/2021
Tết Trung thu hay còn gọi là Tết Đoàn viên, Tết Thiếu nhi, Tết Trông trăng… là dịp để các bạn nhỏ được vui chơi, tham gia các hoạt động ý nghĩa, xem múa lân, rước đèn hay tham gia các hoạt động cùng các thành viên trong gia đình. Đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình cùng nhau sum họp, quây quần chuẩn bị mâm cỗ cúng dâng lên gia tiên để tỏ lòng thành kính. Bởi vậy, Trung thu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với mỗi bạn nhỏ hay mỗi gia đình Việt.
Mang Trung thu đến cho trẻ em vùng lũ

Mang Trung thu đến cho trẻ em vùng lũ

Kinh tế - PV - 17:38, 20/09/2018
Có mặt tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa sau gần một tháng địa phương này phải gánh chịu đợt mưa lũ lịch sử, phá hủy nhiều bản làng và trường lớp học. Thời điểm này, các cấp chính quyền, người dân đang nỗ lực vượt qua mất mát, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
Trưng bày trực tuyến “Trung thu sum vầy” tại Hoàng thành Thăng Long

Trưng bày trực tuyến “Trung thu sum vầy” tại Hoàng thành Thăng Long

Thể thao - Giải trí - Nga Anh (T/h) - 09:55, 12/09/2021
Với mong muốn truyền tải đến du khách những ý nghĩa quan trọng của ngày Tết Trung thu, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức trưng bày trực tuyến chủ đề “Trung thu sum vầy” tại Hoàng thành Thăng Long từ ngày 19/9.
Nhộn nhịp phố đèn lồng ở Sài Gòn mùa Trung thu

Nhộn nhịp phố đèn lồng ở Sài Gòn mùa Trung thu

Sắc màu 54 - PV - 14:54, 24/09/2018
Phố đèn lồng là tên gọi thân thương mà người dân nơi đây đặt cho con đường Lương Nhữ Học, Phú Đinh, Nguyễn Án, Nguyễn Trãi ở quận 5, TP. Hồ Chí Minh-nơi chủ yếu là đồng bào người Hoa sinh sống.
Tổ chức chương trình trực tuyến

Tổ chức chương trình trực tuyến "Đêm hội trăng rằm" kết nối thiếu nhi 7 tỉnh, thành phố

Tin tức - T.Hợp - 13:47, 15/09/2021
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội lên kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu với tên gọi “Trung thu trao em”, trong đó điểm nhấn là chương trình trực tuyến "Đêm hội trăng rằm" chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” với sự kết nối thiếu nhi 7 tỉnh, thành phố. Chương trình dự kiến được tổ chức vào tối 20/9.
Trung thu yêu thương giữa đại ngàn Trường Sơn

Trung thu yêu thương giữa đại ngàn Trường Sơn

Xã hội - PV - 15:46, 22/09/2020
Với mong muốn mang một cái Tết Trung thu thật đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em vùng biên giới, hải đảo, những ngày này, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện đã cùng chung tay, góp sức với các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều chương trình vui Tết Trung thu ý nghĩa và thiết thực cho các em nhỏ nơi biên giới của Tổ quốc.
Hồi sinh đồ chơi truyền thống

Hồi sinh đồ chơi truyền thống

Xã hội - Hồng Minh - 16:23, 18/09/2020
Trong ký ức của mọi người, nhớ về dịp trăng tròn tháng Tám là nhớ về những chiếc đèn ông sao, đèn kéo quân hay những chiếc đèn lồng tự làm từ vỏ lon, vỏ hộp... Món quà tuổi thơ đơn giản nhưng thật ý nghĩa và đậm bản sắc truyền thống.