Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng mang Trung thu đến với trẻ em nghèo khu vực biên giới biển

Lê Vũ - Văn Long - 23:59, 29/09/2023

Những ngày qua, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, tặng quà cho thiếu nhi ở vùng biên giới biển. Đây là hoạt động mang ý nghĩa xã hội thiết thực trong công tác chăm lo cho trẻ em, gắn kết nghĩa tình quân dân nơi địa bàn xa, khu vực biên giới biển

Đồn Biên phòng Vĩnh Hải tổ chức đêm hội trăng rằm trao quà trung thu cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn khu vực biên giới biển
Đồn Biên phòng Vĩnh Hải tổ chức đêm hội trăng rằm trao quà trung thu cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn khu vực biên giới biển

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” được Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, BĐBP tỉnh Sóc Trăng tổ chức nhiều năm nay, là dịp để trẻ em khu vực biên giới biển có thêm niềm vui, không phải thiệt thòi. Trung thu năm 2023 này, Chương trình tiếp tục mang đến hơn 100 phần quà cho các em thiếu nhi, học sinh tiểu học trên địa bàn xã Vĩnh Hải. Đây là món quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của lực lượng BĐBP và các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội dành tặng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, nhằm chia sẻ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn giao lưu, vui tết Trung thu ấm áp nghĩa tình quân dân trên địa bàn đóng quân.

Thiếu tá Hồ Minh Thiện - Chính trị viên Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, BĐBP Sóc Trăng, cho biết: “Các hoạt động chăm lo cho học sinh nghèo trên địa bàn nhân dịp tết Trung thu được đơn vị tổ chức hàng năm, đơn vị chuẩn bị chu đáo kêu gọi các mạnh thường quân xuất phát từ mong muốn đem lại những phần quà ý nghĩa ấm áp cho các em, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, người đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng Nhân dân”.

Thầy Kim Sa Ri - Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Vĩnh Hải 3, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ thêm: “Hàng năm nhân dịp tết Trung thu, Đồn Biên phòng đều tổ chức tết Trung thu để các em học sinh nghèo đều được hưởng Tết trung thu cùng chung với cả nước. Đây là hoạt động mang ý nghĩa to lớn nhằm chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tôi rất hoan nghênh và đồng tình với sự chăm lo cho con em của đồn Biên phòng Vĩnh Hải”.

Những em nhà ở xa điều kiện đi lại khó khăn cán bộ đồn Biên phòng Vĩnh Hải trực tiếp đến nhà để trao quà trung thu cho các em
Những em nhà ở xa điều kiện đi lại khó khăn cán bộ đồn Biên phòng Vĩnh Hải trực tiếp đến nhà để trao quà Trung thu cho các em

Với đặc thù miền biển, nhiều em không có điều kiện vui Trung thu, cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng đã đến tận nhà tặng quà, lồng đèn cho các em để mọi trẻ em được đón Tết Trung thu đầy đủ và vui chơi trong yêu thương của gia đình, cộng đồng.

Em Thạch Mô Ra, ở ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng được vui mừng khi được nhận quà Trung thu: “Nhà của em ở là khu vực bờ đê, xa trung tâm xã nên ít trẻ con chơi, Trung thu năm nay em rất là vui vì có các chú Biên phòng đến trao quà Trung thu cho con. Con cảm ơn các chú Bộ đội Biên phòng nhiều lắm”.

Ông Thao Danh Đào, người dân ở ấp Âu Thọ A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ: “Các chú ở Đồn Biên phòng đem quà Trung thu đến tận nhà trao tặng cho con cháu chúng tôi, tôi phấn khởi lắm. Bản thân tôi rất cảm ơn các chú Bộ đội Biên phòng”.

Trung thu là Tết của yêu thương và chia sẻ, là dịp để các ngành, các cấp quan tâm hơn tới trẻ em bằng tình yêu, trách nhiệm, không để em nào thiếu quà Trung thu, mang đến không khí vui tươi, lành mạnh phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh trao quà trung thu cho các em là con của cán bộ công tác tại đơn vị
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trao quà trung thu cho các em là con của cán bộ công tác tại đơn vị

Tết Trung thu năm nay, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng và các đơn vị trực thuộc BĐBP Sóc Trăng đã tổ chức trao tặng gần 400 phần quà, lồng đèn cho con cán bộ trong đơn vị, các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khu vực biên giới biển. Các phần quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lực lượng BĐBP tỉnh và các ngành, các cấp đối với học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp một phần giúp các em đón Tết Trung thu vui tươi và hạnh phúc. 

Qua đó động viên các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh ở địa bàn biên giới biển do đơn vị quản lý còn nhiều khó khăn, thiếu thốn; giúp các em có thêm nghị lực, phấn đấu vươn lên và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Gia Lai: Nguy cơ cháy rừng rất cao ở nhiều địa phương

Gia Lai: Nguy cơ cháy rừng rất cao ở nhiều địa phương

Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng đang bước vào cao điểm mùa khô, nắng nóng kéo dài tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Vì vậy, các địa phương, đơn vị, chủ rừng đã nắm bắt tình hình, tổ chức triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.
Tin nổi bật trang chủ
Tạo sự linh hoạt, chủ động từ cơ chế, chính sách đặc thù

Tạo sự linh hoạt, chủ động từ cơ chế, chính sách đặc thù

Vừa qua (ngày 18/1/2024), Quốc hội thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia gồm: Xây dựng nông thôn mới; Giảm nghèo bền vững; Phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai giai đoạn 2021-2025. Nghị quyết được ban hành với 8 cơ chế, chính sách đặc thù được đánh giá sẽ tháo gỡ nhiều vướng mắc về cơ chế, tăng cường phân cấp, phân quyền tạo sự linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức thực hiện, nâng cao hiệu quả các Chương trình.
Hang Táu - “Làng nguyên thủy” trên cao nguyên Mộc Châu

Hang Táu - “Làng nguyên thủy” trên cao nguyên Mộc Châu

Du lịch - Minh Nhật - 1 giờ trước
Không điện, không sóng điện thoại, không internet...Hang Táu, Mộc Châu, tỉnh Sơn La được những người yêu thích du lịch gọi là “làng nguyên thủy”. Ngôi làng đậm vẻ hoang sơ, mộc mạc bình yên giữa núi rừng Tây Bắc.
Người Mông ở Lai Châu vui hội Gầu Tào

Người Mông ở Lai Châu vui hội Gầu Tào

Sắc màu 54 - Hà Minh Hưng - 1 giờ trước
Gầu Tào, trong tiếng Mông có nghĩa là hội chơi đồi hay hội chơi núi mùa xuân. Mục đích của Lễ hội Gầu Tào là để cúng thần núi, thần rừng, cảm ơn thần thánh, trời đất che chở, phù hộ cho con người. Đồng thời, biểu đạt khát vọng ấm no hạnh phúc và cầu nguyện cho năm mới mưa thuận gió hòa, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu, con người khỏe mạnh, thể hiện tấm lòng của con cháu nhớ về cội nguồn. Đồng thời đây cũng là dịp để đồng bào Mông gặp gỡ, giao lưu và vui chơi sau những ngày lao động vất vả.
Kiên Giang: Phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng khu vực biên giới ổn định về chính trị, kinh tế - xã hội phát triển nhanh, vững mạnh

Kiên Giang: Phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng khu vực biên giới ổn định về chính trị, kinh tế - xã hội phát triển nhanh, vững mạnh

Trang địa phương - Như Tâm - 2 giờ trước
Chiều 27/2, tại Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” và gặp mặt, biểu dương cán bộ, Nhân dân tham gia xây dựng khu vực biên giới vững mạnh giai đoạn 2019 - 2024.
Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông - Mùa hoa Lê Bảo Lạc 2024 sẽ diễn ra trong tháng 3

Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông - Mùa hoa Lê Bảo Lạc 2024 sẽ diễn ra trong tháng 3

Du lịch - Thúy Hồng - 2 giờ trước
Nhằm bảo tồn, gìn giữ và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, huyện Bảo Lạc sẽ tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Mông trong 2 ngày 9 - 10/3/2024, tại trung tâm xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
Tin trong ngày - 27/2/2024

Tin trong ngày - 27/2/2024

Media - BDT - 20:00, 27/02/2024
Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 27/2, có những thông tin đáng chú ý sau: Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết. "Sự hy sinh thầm lặng". Phục dựng hội đu tiên truyền thống Phú Gia. Giữ gìn làng nghề làm nón lá truyền thống Xuân Lộc. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi
Tin trong ngày - 26/2/2024

Tin trong ngày - 26/2/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 26/2, có những thông tin đáng chú ý sau: Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa được triển khai trong chương trình “Tháng Ba biên giới” 2024. Lễ hội Vua Hùng dạy dân cấy lúa. Tình yêu với y học dân tộc của nữ bác sĩ trẻ. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Du khách ấn tượng với Lễ hội Lồng tồng của đồng bào Tày, Nùng tỉnh Thái Nguyên tại

Du khách ấn tượng với Lễ hội Lồng tồng của đồng bào Tày, Nùng tỉnh Thái Nguyên tại "Ngôi nhà chung"

Sắc màu 54 - Thúy Hồng - 19:08, 27/02/2024
Vừa qua, tại "Ngôi nhà chung" - Làng Văn hóa - Du lịch các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã tái hiện Lễ hội Lồng tồng của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng tỉnh Thái Nguyên.
Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào DTTS gắn với phát triển du lịch cộng đồng ở Quỳ Châu

Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào DTTS gắn với phát triển du lịch cộng đồng ở Quỳ Châu

Sắc màu 54 - Nguyễn Thanh - 19:04, 27/02/2024
Quỳ Châu là huyện miền núi vùng cao của tỉnh Nghệ An, với 80% là đồng bào DTTS, trong đó chủ yếu là dân tộc Thái. Người Thái ở Quỳ Châu hiện nay còn lưu giữ được nhiều giá trị bản sắc văn hóa truyền thống. Đó là những cơ sở quan trọng để huyện đẩy mạnh phát triển du lịch từ các giá trị văn hóa. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng được đặt ra tại Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.
Các công trình đầu tư làm thay đổi diện mạo vùng đồng bào DTTS ở Đăk Tô

Các công trình đầu tư làm thay đổi diện mạo vùng đồng bào DTTS ở Đăk Tô

Công tác Dân tộc - Ngọc Chí - 19:00, 27/02/2024
Những công trình giao thông, trường học, nước sinh hoạt được đầu tư từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719) đã và đang phát huy hiệu quả, giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đăk Tô (Kon Tum) có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống.
Hoa ban nở rộ tô điểm vẻ đẹp phố phường Hà Nội

Hoa ban nở rộ tô điểm vẻ đẹp phố phường Hà Nội

Sắc màu 54 - Tào Đạt - Quang Anh - 18:49, 27/02/2024
Mỗi dịp xuân về (thường bắt đầu từ tháng 2 kéo dài đến hết tháng 3), dọc các tuyến đường Hoàng Diệu, Bắc Sơn, Thanh Niên, Yên Phụ (Hà Nội) lại được nhuộm tím bởi hàng hoa ban đang nở rộ mang hương sắc của núi rừng Tây Bắc.
Gia Lai: Nguy cơ cháy rừng rất cao ở nhiều địa phương

Gia Lai: Nguy cơ cháy rừng rất cao ở nhiều địa phương

Trang địa phương - Ngọc Thu - 18:45, 27/02/2024
Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng đang bước vào cao điểm mùa khô, nắng nóng kéo dài tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Vì vậy, các địa phương, đơn vị, chủ rừng đã nắm bắt tình hình, tổ chức triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.