Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng mang Trung thu đến với trẻ em nghèo khu vực biên giới biển

Lê Vũ - Văn Long - 23:59, 29/09/2023

Những ngày qua, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, tặng quà cho thiếu nhi ở vùng biên giới biển. Đây là hoạt động mang ý nghĩa xã hội thiết thực trong công tác chăm lo cho trẻ em, gắn kết nghĩa tình quân dân nơi địa bàn xa, khu vực biên giới biển

Đồn Biên phòng Vĩnh Hải tổ chức đêm hội trăng rằm trao quà trung thu cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn khu vực biên giới biển
Đồn Biên phòng Vĩnh Hải tổ chức đêm hội trăng rằm trao quà trung thu cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn khu vực biên giới biển

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” được Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, BĐBP tỉnh Sóc Trăng tổ chức nhiều năm nay, là dịp để trẻ em khu vực biên giới biển có thêm niềm vui, không phải thiệt thòi. Trung thu năm 2023 này, Chương trình tiếp tục mang đến hơn 100 phần quà cho các em thiếu nhi, học sinh tiểu học trên địa bàn xã Vĩnh Hải. Đây là món quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của lực lượng BĐBP và các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội dành tặng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, nhằm chia sẻ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn giao lưu, vui tết Trung thu ấm áp nghĩa tình quân dân trên địa bàn đóng quân.

Thiếu tá Hồ Minh Thiện - Chính trị viên Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, BĐBP Sóc Trăng, cho biết: “Các hoạt động chăm lo cho học sinh nghèo trên địa bàn nhân dịp tết Trung thu được đơn vị tổ chức hàng năm, đơn vị chuẩn bị chu đáo kêu gọi các mạnh thường quân xuất phát từ mong muốn đem lại những phần quà ý nghĩa ấm áp cho các em, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, người đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng Nhân dân”.

Thầy Kim Sa Ri - Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Vĩnh Hải 3, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ thêm: “Hàng năm nhân dịp tết Trung thu, Đồn Biên phòng đều tổ chức tết Trung thu để các em học sinh nghèo đều được hưởng Tết trung thu cùng chung với cả nước. Đây là hoạt động mang ý nghĩa to lớn nhằm chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tôi rất hoan nghênh và đồng tình với sự chăm lo cho con em của đồn Biên phòng Vĩnh Hải”.

Những em nhà ở xa điều kiện đi lại khó khăn cán bộ đồn Biên phòng Vĩnh Hải trực tiếp đến nhà để trao quà trung thu cho các em
Những em nhà ở xa điều kiện đi lại khó khăn cán bộ đồn Biên phòng Vĩnh Hải trực tiếp đến nhà để trao quà Trung thu cho các em

Với đặc thù miền biển, nhiều em không có điều kiện vui Trung thu, cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng đã đến tận nhà tặng quà, lồng đèn cho các em để mọi trẻ em được đón Tết Trung thu đầy đủ và vui chơi trong yêu thương của gia đình, cộng đồng.

Em Thạch Mô Ra, ở ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng được vui mừng khi được nhận quà Trung thu: “Nhà của em ở là khu vực bờ đê, xa trung tâm xã nên ít trẻ con chơi, Trung thu năm nay em rất là vui vì có các chú Biên phòng đến trao quà Trung thu cho con. Con cảm ơn các chú Bộ đội Biên phòng nhiều lắm”.

Ông Thao Danh Đào, người dân ở ấp Âu Thọ A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ: “Các chú ở Đồn Biên phòng đem quà Trung thu đến tận nhà trao tặng cho con cháu chúng tôi, tôi phấn khởi lắm. Bản thân tôi rất cảm ơn các chú Bộ đội Biên phòng”.

Trung thu là Tết của yêu thương và chia sẻ, là dịp để các ngành, các cấp quan tâm hơn tới trẻ em bằng tình yêu, trách nhiệm, không để em nào thiếu quà Trung thu, mang đến không khí vui tươi, lành mạnh phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh trao quà trung thu cho các em là con của cán bộ công tác tại đơn vị
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trao quà trung thu cho các em là con của cán bộ công tác tại đơn vị

Tết Trung thu năm nay, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng và các đơn vị trực thuộc BĐBP Sóc Trăng đã tổ chức trao tặng gần 400 phần quà, lồng đèn cho con cán bộ trong đơn vị, các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khu vực biên giới biển. Các phần quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lực lượng BĐBP tỉnh và các ngành, các cấp đối với học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp một phần giúp các em đón Tết Trung thu vui tươi và hạnh phúc. 

Qua đó động viên các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh ở địa bàn biên giới biển do đơn vị quản lý còn nhiều khó khăn, thiếu thốn; giúp các em có thêm nghị lực, phấn đấu vươn lên và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Huyện biên giới Mèo Vạc quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội

Huyện biên giới Mèo Vạc quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội

An sinh xã hội là một trong những chính sách cơ bản, hướng đến mục tiêu phát triển con người. Xác định được điều đó, thời gian qua huyện Mèo Vạc (Hà Giang) luôn quan tâm triển khai hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, giúp người nghèo, đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội có điều kiện được chăm sóc tốt hơn.
Tin nổi bật trang chủ
Tính ưu việt trong chính sách dân tộc của Việt Nam: Nhất quán chủ trương (Bài 1)

Tính ưu việt trong chính sách dân tộc của Việt Nam: Nhất quán chủ trương (Bài 1)

LTS: Qua hơn 35 năm tiến hành công cuộc Đổi Mới, hơn 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (CNXH), lý luận về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta ngày càng được hoàn thiện và từng bước được hiện thực hóa. Tính ưu việt của CNXH đã được thể hiện rõ trong những thành tựu to lớn của đất nước trên tất cả các lĩnh vực; trong đó có lĩnh vực công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc.
Trà Vinh: Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS

Trà Vinh: Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS

Người có uy tín với cộng đồng - Nguyệt Anh - 4 giờ trước
Vừa qua, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND các huyện, thành phố tổ chức 10 Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS năm 2023. Tham dự có 1.600 đại biểu là cán bộ lãnh đạo tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể ở xã, ấp; Trưởng ban nhân dân ấp, khóm, Người có uy tín vùng đồng bào DTTS; doanh nghiệp, HTX, cán bộ làm công tác vận động trong vùng đồng bào DTTS.
Cụ thể hoá mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững tại Yên Bái

Cụ thể hoá mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững tại Yên Bái

Hết năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh còn 12,92%, ước năm 2023 tỷ lệ hộ nghèo giảm 3,76%. Để đạt được kết quả trên, tỉnh Yên Bái đã có nhiều giải pháp trong công tác giảm nghèo; trong đó có việc thực hiện hiệu quả Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2023-2025. Qua đó, tạo động lực cho người người dân ở Yên Bái thoát nghèo nhanh và bền vững.
Ngày hội Văn hóa, Thể thao dân tộc Sán Dìu huyện Tiên Yên năm 2023

Ngày hội Văn hóa, Thể thao dân tộc Sán Dìu huyện Tiên Yên năm 2023

Tại xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ hội Đền Đức ông Hoàng Cần - Ngày hội Văn hóa, Thể thao dân tộc Sán Dìu huyện Tiên Yên năm 2023. Chương trình thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, hưởng ứng.
Lạng Sơn: Phê duyệt Dự án Khu dân cư mới Bắc Hữu Lũng hơn 200 tỷ

Lạng Sơn: Phê duyệt Dự án Khu dân cư mới Bắc Hữu Lũng hơn 200 tỷ

Tin tức - Thiên An - 4 giờ trước
UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu dân cư mới Bắc Hữu Lũng thông qua hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Tổng vốn dự án là 214,98 tỷ đồng.
Tính giáo dục và nhân văn trong lễ cấp sắc của dân tộc Nùng

Tính giáo dục và nhân văn trong lễ cấp sắc của dân tộc Nùng

Dân tộc Nùng thuộc nhóm dân tộc còn gặp nhiều khó giai đoạn 2021-2025, theo danh sách phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ tại QĐ số 1227/QĐ0TTg, được thụ hưởng nhiều nội dung tại Tiểu dự án 1, Dự án 9, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025. Thông qua việc thực hiện các nội dung được đầu tư, đã tạo cơ hội để đồng bào Nùng giữ gìn và phát huy nhiều nét đẹp, bản sắc văn hóa trong đời sống hằng ngày.
Tin trong ngày - 29/11/2023

Tin trong ngày - 29/11/2023

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 29/11, có những thông tin đáng chú ý sau: Bảo đảm nguồn lực thực hiện các chính sách hỗ trợ vùng đồng bào DTTS. Trao cơ hội để cộng đồng DTTS "tiến về phía trước". Người tiên phong hiến đất làm đường ở Đồng Xê. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho lãnh đạo thôn, Người có uy tín vùng đồng bào DTTS

Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho lãnh đạo thôn, Người có uy tín vùng đồng bào DTTS

Người có uy tín với cộng đồng - Nguyệt Anh - 5 giờ trước
Vừa qua, UBND huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc, tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 4 là bí thư chi bộ, trưởng thôn, Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn huyện năm 2023. Tham dự có 270 học viên của 12 xã thuộc diện được thụ hưởng Chương trình MTQG 1719.
Thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái): Bồi dưỡng kiến thức các chương trình MTQG cho Người có uy tín

Thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái): Bồi dưỡng kiến thức các chương trình MTQG cho Người có uy tín

Người có uy tín với cộng đồng - Nguyệt Anh - 5 giờ trước
Sáng 27/11, UBND thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho 89 Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn năm 2023.
Ninh Thuận: Nâng cao vị thế, bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Ninh Thuận: Nâng cao vị thế, bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Chính sách về bình đẳng giới, bảo vệ quyền và nâng cao vị thế cho phụ nữ DTTS đóng vai trò quan trọng trong chủ trương của Đảng và Nhà nước. Trong đó Chương trình MTQG 1719 đã có riêng một dự án thành phần về công tác này. Việc quan tâm và hỗ trợ tích cực cho bình đẳng giới sẽ nâng cao vị thế của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ DTTS.
Người có uy tín nỗ lực xây dựng quê hương

Người có uy tín nỗ lực xây dựng quê hương

Người có uy tín với cộng đồng - Minh Thu - 5 giờ trước
Không chỉ là hạt nhân đoàn kết, những năm qua Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La còn có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển vùng đồng bào DTTS của tỉnh, được các cấp chính quyền và Nhân dân ghi nhận, trân trọng.
Người dân huyện nghèo “đổi đời” nhờ cây trúc sào

Người dân huyện nghèo “đổi đời” nhờ cây trúc sào

Nhờ cây trúc sào, rất nhiều hộ gia đình đồng bào DTTS huyện nghèo Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã được “đổi đời”, vươn lên thoát nghèo trên chính mảnh đất quê hương