Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đem đến cho các em thiếu niên, nhi đồng môi trường và điều kiện tốt nhất

PV - 23:10, 27/09/2023

Tối 27/9, tại Thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, hơn 1.000 em thiếu nhi đã tham dự Chương trình Trung thu cho em “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”, với chủ đề “Làm việc tốt cùng bạn vui Trung thu” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.


Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với thiếu nhi tỉnh Bình Phước. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với thiếu nhi tỉnh Bình Phước. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo các cơ quan, bộ, ngành Trung ương tham dự chương trình.

Đây là năm thứ 11 của hành trình Trung thu cho em, năm thứ 3 của Chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức, với mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn một ngày Tết Trung thu đầm ấm, vui tươi và nghĩa tình.

Tại chương trình, các em thiếu nhi được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ vui tươi, sống động và cùng tìm hiểu về ý nghĩa, truyền thống của ngày Tết Trung thu.

Chương trình văn nghệ chào mừng đêm hội. (Ảnh: TTXVN)
Chương trình văn nghệ chào mừng đêm hội. (Ảnh: TTXVN)

Được tổ chức cao điểm từ ngày 19/9 đến ngày 29/9/2023, Chương trình Trung thu cho em “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” đã và đang được Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội các cấp, các cơ sở Đội tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, với hơn 5 triệu chiếc lồng đèn và phần quà trung thu tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em sống trong các gia đình hộ nghèo, là con thanh niên công nhân; các em ở vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, biển đảo; các em đang sống trong các mái ấm, nhà mở, trung tâm bảo trợ, nuôi dạy trẻ em, các cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, trẻ em bị mắc bệnh hiểm nghèo; các em mồ côi cha mẹ, đặc biệt là các em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên cả nước.

Trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương đã trao hơn 12.000 chiếc lồng đèn và quà Trung thu tặng các em thiếu nhi tại 22 tỉnh, thành phố.

Tại tỉnh Bình Phước, các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, mang đậm tinh thần nhân văn sâu sắc cho các em thiếu nhi với chủ đề “Làm việc tốt cùng bạn vui Trung thu”, như: Tổ chức ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực miền nam; triển lãm ảnh Hành trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” của 63 tỉnh, thành phố; tổ chức các hoạt động vui chơi, trải nghiệm và giao lưu ẩm thực; khánh thành, trao “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”, công trình phòng máy tính học công nghệ thông tin tặng các em thiếu nhi; thi bày mâm cỗ Trung thu; lễ hội lồng đèn; rước đèn, múa lân.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi tới các thiếu nhi cả nước lời thăm hỏi trìu mến nhất.

Thiếu nhi tỉnh Bình Phước đeo khăn quàng đỏ cho Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. (Ảnh: TTXVN)
Thiếu nhi tỉnh Bình Phước đeo khăn quàng đỏ cho Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước vui mừng khi biết, dù có hoàn cảnh khác nhau, nhưng nhiều em luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, đạt thành tích tốt, lễ phép, đoàn kết, yêu thương, đùm bọc và chia sẻ với mọi người.

Chủ tịch nước mong muốn các em thiếu nhi luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, phát huy kết quả đã đạt được và ngày càng có thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới.

Nêu rõ: Quan tâm, chăm lo, giáo dục, bảo vệ thiếu niên nhi đồng là chủ trương rất lớn của Đảng và Nhà nước, đây là nhiệm vụ quan trọng có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển bền vững của đất nước, Chủ tịch nước vui mừng khi biết rằng, thời gian qua, nhiều tổ chức chính trị xã hội, nhiều tổ chức đoàn thể đã đồng hành tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa để chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Chủ tịch nước hoan nghênh Trung ương Đoàn nhiều năm qua tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa dành cho thiếu niên, nhi đồng cả nước và mong Trung ương Đoàn và các tổ chức chính trị xã hội cùng chung tay để các cháu thiếu niên, nhi đồng cũng được vui chơi, sáng tạo, chia sẻ niềm vui.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan Trung ương, địa phương luôn phát huy tốt tinh thần chăm sóc, giáo dục bảo vệ thiếu niên, nhi đồng, mang đến cho các cháu môi trường học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích...

Tại đêm hội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao nhiều suất học bổng, quà tặng các em thiếu niên, nhi đồng.

*Trước đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác Trung ương đã dự khánh thành Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội; tặng quà các em học sinh, đội viên tại Trường Tiểu học Tân Xuân C, phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài.

Mô hình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” là không gian sinh hoạt và giáo dục truyền thống của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, nhằm tăng cường, hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi, đội viên, học sinh; đồng thời giúp các em đội viên, học sinh nâng cao kiến thức, phục vụ việc học tập, bồi dưỡng nhân cách, trí tuệ, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Ngày 23/2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban văn kiện Đại hội XIV của Đảng chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Tiểu ban. Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp này.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với đại diện Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với đại diện Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean

Trang địa phương - Mỹ Dung - 16:43, 23/02/2024
Ngày 23/2, tại siêu du thuyền Celebrity Solstice (trên Vịnh Hạ Long), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch phụ trách Khu vực Châu Á Wendy Yamazaki - đại diện hãng tàu, để thống nhất các nội dung tăng cường hợp tác, phát triển du lịch tàu biển.
Đặc sắc Lễ hội Gầu tào

Đặc sắc Lễ hội Gầu tào

Media - Trọng Bảo - 16:25, 23/02/2024
Trong những ngày đầu Xuân năm mới, khi đến với tỉnh vùng cao Lào Cai, du khách sẽ có cơ hội được hòa mình trong không khí lễ hội Gầu Tào. Đây là lễ hội lớn nhất gắn với đời sống tâm linh của cộng đồng người Mông. Lễ hội thể hiện sự biết ơn các vị thần linh đã ban phước, ban lộc và cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, vạn vật tốt tươi.
Nữ thanh niên người Gia Rai tình nguyện lên đường nhập ngũ

Nữ thanh niên người Gia Rai tình nguyện lên đường nhập ngũ

Gương sáng - Ngọc Thu - 16:16, 23/02/2024
Tốt nghiệp đại học, có công việc, thu nhập ổn định, nữ thanh niên người Gia Rai Siu H’Hoa (SN 1999, trú tại tổ 1, thị trấn Phú Thiện (Gia Lai) quyết định gác lại công việc, tình nguyện viết đơn sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024 theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc,
Đậm truyền thống dân ca trong Lễ hội Chèo tàu Tổng Gối

Đậm truyền thống dân ca trong Lễ hội Chèo tàu Tổng Gối

Photo - Vàng Ni - 16:11, 23/02/2024
Lễ hội truyền thống Chèo tàu Tổng Gối năm 2024 diễn ra tại Khu di tích lịch sử Lăng Văn Sơn và Miếu Voi Phục (xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội) trong 2 ngày 23-24/2 (tức từ ngày 14 đến ngày 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn).
Đổi pin lấy sách và cây xanh, cùng nhau bảo vệ môi trường

Đổi pin lấy sách và cây xanh, cùng nhau bảo vệ môi trường

Xã hội - Lê Hường - 16:04, 23/02/2024
Ngày 23/2, Thành Đoàn phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Tp. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và Ban quản lý Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức chương trình “Ngày hoạt động vì môi trường”. Đây là một trong những hoạt động khởi đầu cho Tháng Thanh niên với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.
Tin trong ngày - 22/2/2024

Tin trong ngày - 22/2/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 22/2, có những thông tin đáng chú ý sau: Từ 25 - 27/2, thanh niên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hội An được đánh giá là điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2024. Người giữ “lửa” văn hóa truyền thống Cơ Tu. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Ngẫu hứng cùng Dagout Đoát

Ngẫu hứng cùng Dagout Đoát

Thể thao - Giải trí - Tường San - 15:28, 23/02/2024
Không chỉ nổi tiếng với chuyện tình huyền thoại nàng Ka Lang và chàng Ha Biang, bên triền núi Lang Biang hùng vĩ còn có một “làng hát”. Đây là cái nôi sản sinh ra nhiều nhạc sĩ, ca sĩ người DTTS đã thành danh như Krajan Dick, Krajan Plin, Bonneur Trinh… Trong mùa Xuân mới này, tôi có cơ duyên được gặp gỡ, trò chuyện cùng Dagout Đoát, chàng trai người Lạch (thuộc dân tộc Cơ Ho) - một ngôi sao mới trên bầu trời âm nhạc Tây Nguyên.
Người Dao ở Khe Lấp thoát khỏi thế “ốc đảo”

Người Dao ở Khe Lấp thoát khỏi thế “ốc đảo”

Xã hội - Mỹ Dung - 15:16, 23/02/2024
Điểm dân cư Khe Lấp, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh), với hơn chục hộ dân người Dao bao đời nay phải sống trong cảnh biệt lập với nhiều khó khăn. Thế nhưng, với sự quan tâm của chính quyền địa phương, từ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, bà con nơi đây hân hoan qua lại trên đường mới, ngầm tràn mới chấm dứt tình trạng sống trong “ốc đảo” mỗi lần có mưa lũ tràn về.
Đắk Lắk: Tăng cường tuyên truyền thông tin đối ngoại toàn diện

Đắk Lắk: Tăng cường tuyên truyền thông tin đối ngoại toàn diện

Trang địa phương - Hoàng Thùy - 15:11, 23/02/2024
Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Kế hoạch cố 16-KH/BCĐ về công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh năm 2024.
Quảng Nam: Kịp thời cứu 7 thuyền viên trên tàu cá bị chìm

Quảng Nam: Kịp thời cứu 7 thuyền viên trên tàu cá bị chìm

Xã hội - T.Nhân-H.Trường - 14:54, 23/02/2024
Sáng 23/2, thông tin từ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị đã kịp thời cứu được 7 ngư dân tỉnh Quảng Ngãi trên tàu cá QNg 50730TS bị chìm trên biển do bị sóng lớn.
Quảng Ngãi: Tàu cá va chạm tàu hàng làm 1 người tử vong và 2 người mất tích

Quảng Ngãi: Tàu cá va chạm tàu hàng làm 1 người tử vong và 2 người mất tích

Xã hội - T.Nhân-H.Trường - 14:46, 23/02/2024
Sáng 23/2, UBND TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ va chạm giữa tàu hàng và tàu cá dẫn đến chìm tàu, làm 2 người mất tích, 1 người tử vong và 3 người bị thương.