Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đem đến cho các em thiếu niên, nhi đồng môi trường và điều kiện tốt nhất

PV - 23:10, 27/09/2023

Tối 27/9, tại Thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, hơn 1.000 em thiếu nhi đã tham dự Chương trình Trung thu cho em “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”, với chủ đề “Làm việc tốt cùng bạn vui Trung thu” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.


Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với thiếu nhi tỉnh Bình Phước. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với thiếu nhi tỉnh Bình Phước. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo các cơ quan, bộ, ngành Trung ương tham dự chương trình.

Đây là năm thứ 11 của hành trình Trung thu cho em, năm thứ 3 của Chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức, với mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn một ngày Tết Trung thu đầm ấm, vui tươi và nghĩa tình.

Tại chương trình, các em thiếu nhi được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ vui tươi, sống động và cùng tìm hiểu về ý nghĩa, truyền thống của ngày Tết Trung thu.

Chương trình văn nghệ chào mừng đêm hội. (Ảnh: TTXVN)
Chương trình văn nghệ chào mừng đêm hội. (Ảnh: TTXVN)

Được tổ chức cao điểm từ ngày 19/9 đến ngày 29/9/2023, Chương trình Trung thu cho em “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” đã và đang được Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội các cấp, các cơ sở Đội tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, với hơn 5 triệu chiếc lồng đèn và phần quà trung thu tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em sống trong các gia đình hộ nghèo, là con thanh niên công nhân; các em ở vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, biển đảo; các em đang sống trong các mái ấm, nhà mở, trung tâm bảo trợ, nuôi dạy trẻ em, các cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, trẻ em bị mắc bệnh hiểm nghèo; các em mồ côi cha mẹ, đặc biệt là các em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên cả nước.

Trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương đã trao hơn 12.000 chiếc lồng đèn và quà Trung thu tặng các em thiếu nhi tại 22 tỉnh, thành phố.

Tại tỉnh Bình Phước, các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, mang đậm tinh thần nhân văn sâu sắc cho các em thiếu nhi với chủ đề “Làm việc tốt cùng bạn vui Trung thu”, như: Tổ chức ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực miền nam; triển lãm ảnh Hành trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” của 63 tỉnh, thành phố; tổ chức các hoạt động vui chơi, trải nghiệm và giao lưu ẩm thực; khánh thành, trao “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”, công trình phòng máy tính học công nghệ thông tin tặng các em thiếu nhi; thi bày mâm cỗ Trung thu; lễ hội lồng đèn; rước đèn, múa lân.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi tới các thiếu nhi cả nước lời thăm hỏi trìu mến nhất.

Thiếu nhi tỉnh Bình Phước đeo khăn quàng đỏ cho Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. (Ảnh: TTXVN)
Thiếu nhi tỉnh Bình Phước đeo khăn quàng đỏ cho Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước vui mừng khi biết, dù có hoàn cảnh khác nhau, nhưng nhiều em luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, đạt thành tích tốt, lễ phép, đoàn kết, yêu thương, đùm bọc và chia sẻ với mọi người.

Chủ tịch nước mong muốn các em thiếu nhi luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, phát huy kết quả đã đạt được và ngày càng có thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới.

Nêu rõ: Quan tâm, chăm lo, giáo dục, bảo vệ thiếu niên nhi đồng là chủ trương rất lớn của Đảng và Nhà nước, đây là nhiệm vụ quan trọng có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển bền vững của đất nước, Chủ tịch nước vui mừng khi biết rằng, thời gian qua, nhiều tổ chức chính trị xã hội, nhiều tổ chức đoàn thể đã đồng hành tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa để chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Chủ tịch nước hoan nghênh Trung ương Đoàn nhiều năm qua tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa dành cho thiếu niên, nhi đồng cả nước và mong Trung ương Đoàn và các tổ chức chính trị xã hội cùng chung tay để các cháu thiếu niên, nhi đồng cũng được vui chơi, sáng tạo, chia sẻ niềm vui.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan Trung ương, địa phương luôn phát huy tốt tinh thần chăm sóc, giáo dục bảo vệ thiếu niên, nhi đồng, mang đến cho các cháu môi trường học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích...

Tại đêm hội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao nhiều suất học bổng, quà tặng các em thiếu niên, nhi đồng.

*Trước đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác Trung ương đã dự khánh thành Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội; tặng quà các em học sinh, đội viên tại Trường Tiểu học Tân Xuân C, phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài.

Mô hình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” là không gian sinh hoạt và giáo dục truyền thống của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, nhằm tăng cường, hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi, đội viên, học sinh; đồng thời giúp các em đội viên, học sinh nâng cao kiến thức, phục vụ việc học tập, bồi dưỡng nhân cách, trí tuệ, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Gia đình 7 đời làm nghề chạm bạc trên cao nguyên đá

Gia đình 7 đời làm nghề chạm bạc trên cao nguyên đá

Sắc màu 54 - Vũ Mừng - Sơn Tùng - 10 giờ trước
Trên vùng cao nguyên đá Đồng Văn (tỉnh Hà Giang), thôn Lao Xa, xã Sủng Là là cái nôi của nghề chạm bạc truyền thống của người Mông. Đã từ rất lâu, không chỉ riêng người Mông, mà bất cứ ai muốn mua được một món đồ trang sức bằng bạc ưng ý, đều lên đường đến Lao Xa…
Thanh Hóa: Biểu dương thanh niên, sinh viên tiêu biểu và gương khởi nghiệp trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Thanh Hóa: Biểu dương thanh niên, sinh viên tiêu biểu và gương khởi nghiệp trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Công tác Dân tộc - Quỳnh Trâm - 10 giờ trước
Tỉnh đoàn Thanh Hóa vừa phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị Biểu dương thanh niên, sinh viên tiêu biểu và tấm gương khởi nghiệp thành công trong vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2024, tại Tp. Sầm Sơn. Tham dự Hội nghị có 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tiêu biểu trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Khởi tố vụ án liên quan đến vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Yên Bái

Khởi tố vụ án liên quan đến vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Yên Bái

Tin tức - Trọng Bảo - 10 giờ trước
Thông tin từ UBND tỉnh Yên Bái cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Mạnh Hùng - nhân viên cân băng liệu của Nhà máy xi măng về tội “Vi phạm quy định về an toàn lao động” để điều tra làm rõ.
Khép lại chuỗi hoạt động đặc sắc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Nghệ An

Khép lại chuỗi hoạt động đặc sắc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Nghệ An

Sắc màu 54 - Minh Nhật - 10 giờ trước
Tối 23/4, tại Quảng trường Hậu phương hướng về tiền tuyến huyện Tân Kỳ đã diễn ra Lễ bế mạc các hoạt động Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn tỉnh Nghệ An.
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Thành phố Cần Thơ lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Thành phố Cần Thơ lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Trang địa phương - Như Tâm - 10 giờ trước
Với chủ đề: “Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Phát triển”, sáng 24/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP. Cần Thơ long trọng khai mạc Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP. Cần Thơ lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được lựa chọn tổ chức Đại hội điểm MTTQ Việt Nam cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đại biểu phía Trung ương có ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Huỳnh Đảm - Nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; cùng các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon - Phó Chính ủy, Bộ Tư lệnh Quân Khu 9.
Loại trái cây trồng khắp Việt Nam "chống được ung thư ruột"

Loại trái cây trồng khắp Việt Nam "chống được ung thư ruột"

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư ruột - còn gọi là ung thư đại trực tràng - là loại ung thư phổ biến thứ ba trên toàn thế giới, chiếm khoảng 10% tổng số ca ung thư. Bên cạnh đó, nó là nguyên nhân gây tử vong do ung thư xếp hàng thứ hai. Mới đây, một nghiên cứu quốc tế công bố trên tạp chí khoa học Scientific Reports đã chỉ ra tác dụng bất ngờ của quả xoài đối với bệnh ung thư ruột
Làng du lịch lớn nhất Hà Giang chuẩn bị cho phiên chợ trăm tuổi

Làng du lịch lớn nhất Hà Giang chuẩn bị cho phiên chợ trăm tuổi

Sắc màu 54 - Vũ Mừng - Minh Đức - 10 giờ trước
Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2024 đang cận kề. Cùng với sự chuẩn bị của Ban Tổ chức, những ngày qua, Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cũng đang tập trung chuẩn bị các điều kiện để đón du khách đến tham dự sự kiện quan trọng này.
Hỗ trợ điều trị ngộ độc thực phẩm bằng rau củ trong vườn nhà

Hỗ trợ điều trị ngộ độc thực phẩm bằng rau củ trong vườn nhà

Sống khỏe - Như Ý - 11 giờ trước
Ngộ độc thực phẩm là một loại bệnh hay gặp trong mùa hè, bạn có thể nhiễm bệnh do ăn uống phải thực phẩm bị nhiễm độc, nhiễm khuẩn hoặc biến chất, chứa chất phụ gia hay chất bảo quản quá liều lượng, bị ôi thiu... Vậy phải làm thế nào để thải độc cho cơ thể khi chẳng may nạp chất độc vào người? Bạn hãy tham khảo cách trị ngộ độc thực phẩm bằng rau củ trong vườn nhà sau đây nhé.
Kon Rẫy (Kon Tum): Đường ĐH22 chậm tiến độ, người dân lo lắng

Kon Rẫy (Kon Tum): Đường ĐH22 chậm tiến độ, người dân lo lắng

Pháp luật - Ngọc Chí - 11 giờ trước
Đường ĐH22, nối từ thị trấn Đăk Rờ Ve đến xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy (Kon Tum) được khởi công từ tháng 9/2022 trong niềm vui mừng, phấn khởi của Nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở xã Đăk Pne. Thế nhưng, với sự chậm trễ của nhà thầu thi công, đến nay đường ĐH22 vẫn chưa hoàn thành dù đã hết thời hạn hợp đồng. Điều này làm cho người dân lo lắng khi mùa mưa sắp đến.
Viết từ nơi địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc: Quyết liệt đấu tranh đẩy lùi “tà đạo” (Bài 2)

Viết từ nơi địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc: Quyết liệt đấu tranh đẩy lùi “tà đạo” (Bài 2)

Phóng sự - Thúy Hồng-Thanh Thuận - 11 giờ trước
Với đặc thù là vùng đất biên giới, địa hình phức tạp, trình độ dân trí còn hạn chế... nơi địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ các thế lực thù địch thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình, các hoạt động tà đạo, tệ nạn xâm nhập. Do vậy, việc kiên quyết đấu tranh với tội phạm, các hoạt động sinh hoạt đạo trái pháp luật...luôn được hệ thống chính trị, nòng cốt là lực lượng công an chú trọng ngăn chặn bằng nhiều giải pháp. Đặc biệt, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đã nâng cao nhận thức cho đồng bào DTTS hiểu rõ cái xấu, không theo đạo lạ, chung tay giữ gìn bản làng bình yên.
Khánh Hòa: Quyết liệt triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Khánh Hòa: Quyết liệt triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Trang địa phương - T.Nhân - 11 giờ trước
Nhằm lắng nghe những khó khăn, vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh, ngày 24/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Trần Hòa Nam đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh. Tại cuộc họp, ông Trần Hòa Nam đề nghị các địa phương nhanh chóng tháo gỡ các khó khăn, quyết liệt triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.