Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: TĐC

Bất cập ở khu tái định cư Nà Tà Kót

Bất cập ở khu tái định cư Nà Tà Kót

Bạn đọc - THÀNH NHÂN - 10:57, 02/10/2019
Khu tái định cư (TĐC) Nà Tà Kót, thôn Trà Khương, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) là khu TĐC duy nhất trong 4 khu TĐC cho đồng bào DTTS ở vùng bị sạt lở, do Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. Sau nhiều lần lỗi hẹn, mới đây, khu TĐC đã chính thức đón người dân vào ở. Tuy nhiên, do khu TĐC này xây dựng theo mô hình ruộng bậc thang nên dẫn đến nhiều hệ lụy.
Quảng Ngãi: Hệ lụy từ việc xây dựng các dự án thủy điện thiếu khoa học

Quảng Ngãi: Hệ lụy từ việc xây dựng các dự án thủy điện thiếu khoa học

Bạn đọc - PV - 14:38, 07/11/2018
Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, trên địa bàn có hai dự án thủy điện thực hiện chính sách di dân, tái định cư (TĐC) với quy mô lớn, gồm Thủy điện Hà Nang (Trà Bồng) và Thủy điện Đăkđrinh ở huyện Sơn Tây. Do cán bộ thiếu kinh nghiệm và năng lực hạn chế ngay từ khâu lập kế hoạch xây dựng các dự án thủy điện mà hiện nay, tại các khu TĐC đang tồn tại nhiều vấn đề bất cập. Đặc biệt là cuộc sống của người dân bấp bênh do thiếu đất sản xuất.
Sự ì ạch của một dự án khẩn cấp

Sự ì ạch của một dự án khẩn cấp

Pháp luật - PV - 17:05, 13/03/2019
Khu tái định cư (TĐC) bản Quắn, xã Liên Hợp và bản Pật thuộc Dự án di dân khẩn cấp khỏi vùng thiên tai, sạt lở đất ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) được thực hiện từ năm 2011. Đến nay, ngoài những hạng mục chính đã hoàn thành, các hộ dân đã đến ở nhưng hàng loạt các công trình phụ trợ như đường giao thông, điện, nước… chưa được thực hiện. Cuộc sống người dân tại khu TĐC gặp rất nhiều khó khăn...