Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: mở đường

Đồng bào Ba Na hiến đất mở đường để phát triển du lịch

Đồng bào Ba Na hiến đất mở đường để phát triển du lịch

Xã hội - Thành Nhân - 17:41, 27/02/2023
Ở giữa rừng già của xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định), do được cộng đồng người Ba Na giữ gìn tốt, nên đến nay, suối Tà Má vẫn luôn mang vẻ đẹp hoang sơ. Tuy nhiên, lâu nay do đường sá đi lại vất vả, địa điểm này vẫn ít được du khách biết. Trước thực tế đó, chính quyền địa phương đã vận động người dân hiến đất để mở đường, tạo điều kiện phát triển du lịch, giảm nghèo trên vùng đất này.
Mở đường nông sản Việt vào thị trường Trung Đông-châu Phi

Mở đường nông sản Việt vào thị trường Trung Đông-châu Phi

Nhìn ra thế giới - PV - 11:28, 03/08/2018
Khu vực Trung Đông-châu Phi với dân số hơn 1,6 tỷ người và sức mua lớn đang là thị trường tiềm năng cho hàng nông, thủy sản của nước ta. Tuy nhiên, thị trường này khá khó tiếp cận do một số đặc thù như khác biệt văn hóa, tôn giáo, thói quen sử dụng thực phẩm hay tập quán kinh doanh, đòi hỏi cách tiếp cận thích hợp.
Con đường

Con đường "trong mơ" của người dân xã Mỏ Vàng đang thành hiện thực

Xã hội - Văn Hoa - 16:13, 30/07/2021
Với người dân xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên (Yên Bái), con đường “trong mơ” của họ đơn giản chỉ là con đường đất để rút ngắn khoảng cách hàng chục cây số từ xã Mỏ Vàng tới xã Viễn Sơn. Để biến con đường “trong mơ” trở thành hiện thực, người dân đã tình nguyện hiến hàng nghìn mét vuông đất, hàng vạn cây quế đang cho thu hoạch, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn...
Thành lập nhóm “Cùng sở thích” để làm đường

Thành lập nhóm “Cùng sở thích” để làm đường

Kinh tế - PV - 09:36, 08/06/2018
Thượng Sơn (Vị Xuyên, Hà Giang) là xã còn gặp nhiều khó khăn, nhất là về giao thông. Với tiêu chí “Đường thông thì cuộc sống mới”, bà con ở các thôn tích cực hưởng ứng phong trào thành lập Nhóm cùng sở thích mở đường giao thông.

"Sức dân" nơi rẻo cao xứ Nghệ

Phóng sự - An Yên - CTV - 09:04, 15/03/2023
Được Nhà nước hỗ trợ xi măng, bà con các bản làng rẻo cao ở Nghệ An đã hồ hởi hiến đất, góp của, góp công để làm đường giao thông nông thôn. Bởi ai cũng hiểu “đường lớn đã mở” thì bộ mặt bản làng sẽ đổi thay, sản phẩm làm ra dễ thu hoạch và tiêu thụ, “đường tương lai” của con trẻ thêm gần hơn…