Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: lớp học đặc biệt

Lớp học đặc biệt nơi vùng biên

Lớp học đặc biệt nơi vùng biên

Media - Thúy Hồng - 20:28, 19/05/2023
Huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn là huyện biên giới có đông đồng bào DTTS sinh sống. Tỷ lệ người biết chữ trong độ tuổi 15-60 tuổi đạt 90,83% - con số này còn thấp so với mặt bằng chung của tỉnh trên 94%. Trước thực trạng đó, huyện Cao Lộc đã có nhiều nỗ lực để củng cố chuẩn xóa mù chữ ở mức độ 1, nâng chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Một trong những nỗ lực đó là vận động những “học viên đặc biệt” vượt qua rào cản tuổi tác đến lớp học xóa mù chữ để đọc thông, viết thạo.
Những lớp học đặc biệt ở miền biên viễn

Những lớp học đặc biệt ở miền biên viễn

Giáo dục - Minh Thanh - 14:23, 13/05/2022
Con đường độc đạo dài gần 20km đầy ổ voi, lởm chởm đất đá, chạy ngoằn ngoèo giữa những cánh rừng đưa chúng tôi từ trung tâm xã Phú Gia, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) tới bản Phú Lâm. Bản người Lào nằm lọt thỏm giữa bốn bề rừng già và những dãy núi cao như muốn ngăn cách với thế giới bên ngoài.
Lớp học đặc biệt của cô giáo Chu Liên nơi vùng cao Suối Giàng

Lớp học đặc biệt của cô giáo Chu Liên nơi vùng cao Suối Giàng

Giáo dục dân tộc - Trương Vui - 18:43, 22/05/2023
Nhắc đến Suối Giàng (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái), người ta không quên nhắc đến một lớp học đặc biệt. Khi màn đêm buông xuống, đó cũng là lúc lớp học đặc biệt này lại sáng đèn đón các em nhỏ. Ánh sáng từ lớp học, tiếng giảng bài, tiếng bập bẹ đánh vần, tập đọc xen lẫn những tràng cười giòn tan của cả cô và trò tạo nên những thanh âm vang vọng khắp vùng cao.
Những lớp học đặc biệt trong bệnh viện

Những lớp học đặc biệt trong bệnh viện

Sức khỏe - Nghĩa Hiệp - 06:33, 25/04/2021
Không có bục giảng, giáo viên mặc blue trắng, học trò là những em nhỏ khóc, cười vô cớ... Đấy là lớp học tại Đơn nguyên Tâm bệnh, Phục hồi chức năng (TBPHCN) của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, mỗi bác sĩ, điều dưỡng đều là thầy, cô giáo của những học sinh “đặc biệt”.
Lớp học đặc biệt dưới chân núi Pom Có

Lớp học đặc biệt dưới chân núi Pom Có

Xã hội - Vũ Lợi - Hải Yến - 15:24, 27/11/2019
Dưới chân núi Pom Có sừng sững thuộc xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) hiện có một lớp học vô cùng đặc biệt, khi mỗi buổi trưa hằng ngày vẫn đều đều vang lên tiếng ê a đánh vần con chữ. Điều đặc biệt ở đây, đó là các học trò phần lớn đều là các chị, các bà, các mẹ và những người nghèo thất học. Còn cô giáo của lớp, chính là Chi hội trưởng Hội Phụ nữ của bản.
Lớp học đặc biệt “U60”

Lớp học đặc biệt “U60”

Giáo dục - PV - 16:22, 14/03/2023
Trong 5 tháng qua, ở Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước có một lớp học đặc biệt. Học viên chỉ vỏn vẹn chục người, tuổi từ 50 trở lên. Ở độ tuổi này, họ đã phải vượt qua nhiều trở ngại, mạnh dạn đến đây để có thể biết đọc, biết viết, tiếp thu thêm kiến thức. Lớp học được tổ chức tại Nhà văn hóa khu phố Tân Tiến, phường Tân Xuân vào tối Chủ Nhật hằng tuần.
Lớp học “đặc biệt” trên lòng hồ Trị An

Lớp học “đặc biệt” trên lòng hồ Trị An

Xã hội - Lê Xuân - 11:18, 23/12/2019
Gần một năm nay, cứ thứ Bảy, Chủ Nhật hằng tuần, tiếng đánh vần từng con chữ lại vang lên ở khu vực lòng hồ Trị An (thuộc tỉnh Đồng Nai). Đây là lớp học đặc biệt khi người thầy là một cán bộ kiểm lâm, còn học sinh là những người lớn tuổi, thậm chí có những cụ già gần 80 tuổi sống lênh đênh trên làng bè Trị An.
Lớp học đặc biệt giữa đại ngàn

Lớp học đặc biệt giữa đại ngàn

Phóng sự - Trần Mạnh Tuấn - 14:15, 11/12/2019
Giữa “tâm lõi” của rừng quốc gia Cát Tiên, huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) có một lớp học đặc biệt gồm 21 học sinh. Lớp học này không chỉ “đặc biệt” bởi đa phần học trò ở lứa tuổi lên chức ông bà, mà còn “đặc biệt” bởi lần đầu tiên ở giữa rừng sâu núi thẳm có những thầy cô giáo hy sinh hạnh phúc riêng tư, miệt mài gieo chữ với tâm nguyện xóa mù cho người đồng bào DTTS.
Lớp học đặc biệt của cô gái dân tộc Dao

Lớp học đặc biệt của cô gái dân tộc Dao

Giáo dục - PV - 10:44, 26/02/2019
Sinh ra trong một gia đình hoàn cảnh kinh tế khó khăn, phải nghỉ học từ năm lớp 9, nhưng với khát khao và nỗ lực phi thường, một cô gái dân tộc Dao đã giành được học bổng tiếng Anh toàn phần của Chương trình “Giúp đỡ thanh niên nghèo yếu thế”. Điều đáng quý là cô gái Phàn Thị Chấu, ở thôn Lùng Thiềng, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) còn mở một lớp học đặc biệt để dạy ngoại ngữ cho các em nhỏ ở địa phương.
Lớp học đặc biệt

Lớp học đặc biệt

Giáo dục - Vân Dung - 17:42, 01/09/2020
Lớp 12C1 - Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú (THPTDTNT) tỉnh Nghệ An có 35 thành viên, tất cả đều là nữ. Trong số này, 100% học sinh là người DTTS, nhiều em thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, hơn một nửa học sinh trong lớp có điểm thi từ 26 điểm trở lên thuộc khối C.
“Lớp học cho em” mô hình dạy miễn phí cho trẻ em DTTS trên đỉnh núi

“Lớp học cho em” mô hình dạy miễn phí cho trẻ em DTTS trên đỉnh núi

Media - Tuấn Ninh - 20:35, 01/06/2023
Nhắc đến Suối Giàng, người ta nhắc ngay đến một lớp học đặc biệt. Khi màn đêm buông xuống, đó cũng là lúc lớp học đặc biệt này lại sáng đèn đón các em nhỏ. Ánh sáng từ lớp học, tiếng giảng bài, tiếng bập bẹ đánh vần, tập đọc xen lẫn những tràng cười giòn tan của cả cô và trò tạo nên những thanh âm vang vọng khắp vùng cao.
Thầy và trò ở những lớp học đặc biệt

Thầy và trò ở những lớp học đặc biệt

Giáo dục - Giang Lam - 11:03, 06/01/2020
Ở nhiều điểm trường lẻ, có những lớp học chỉ có vài học sinh nhưng không khí học tập vẫn diễn ra sôi nổi. Đó là nhờ những thầy, cô giáo vẫn ngày ngày “thắp lửa”, mang cái chữ đến với học sinh dân tộc thiểu số.