Xã hội -
T.Hợp -
11:19, 06/12/2022 Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch số 1637/KH-BCĐTƯ ATTP về đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 phục vụ Nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe.
Giáo dục -
Cát Tường -
18:04, 22/11/2022 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) vừa có công gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết, Sở đã chỉ đạo Chi Cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tăng cường quản lý nguồn gốc sản phẩm nông sản và bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông sản.
Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) của UBND thị trấn Lang Chánh, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) vừa tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.Trong đó, tập trung vào những hộ kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp lễ, Tết như: Bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát…
Đoàn liên ngành kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh Gia Lai vừa tiến hành họp xử lý các cơ sở vi phạm trong đợt đầu ra quân kiểm tra dịp Tết Trung thu năm 2022.
Chiều 28/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm. Ngoài những vấn đề chung, thường xuyên về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, Phó Thủ tướng đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo tập trung thảo luận về: Xây dựng bản đồ thực phẩm an toàn, mô hình ban quản lý an toàn thực phẩm các địa phương, hướng dẫn về ghi nhãn dinh dưỡng đối với thực phẩm.
Trong Kế hoạch thực hiện Đề án bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2022 - 2030, tỉnh phấn đấu đến năm 2025 có 265 chuỗi liên kết sản lượng nông sản.
Sáng 12/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương số 6 do bà Chu Thị Thu Hương - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương làm Trưởng đoàn.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 87/TB-VPCP ngày 29/3/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm (Nghị định 15).
Ngày 22/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng đột biến, cũng là dịp các loại thực phẩm tự làm (handmade) vào mùa. Ða dạng về chủng loại, tuy nhiên, việc truy xuất nguồn gốc, chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm… là những vấn đề người dân cần quan tâm khi sử dụng các sản phẩm này.
Sức khỏe -
Hoàng Quý -
09:40, 11/12/2019 Tết Nguyên đán đang tới gần, nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao khi nhiều gia đình đã chuẩn bị sắm Tết. Đây cũng là thời điểm vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
Tối 18/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Những đổi mới trong an toàn thực phẩm vì sự phát triển bền vững” với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB), một số chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực này từ Văn phòng WB Việt Nam tại Hà Nội.
Liên tiếp trong vài tuần trở lại đây, hai vụ bê bối lớn về an toàn thực phẩm và thực phẩm chức năng liên tục xảy ra trong cả nước và bị ngành chức năng phát hiện, bắt giữ.
Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) luôn là một chủ đề nóng, thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. Vì vậy, việc tăng cường truyền thông tới cộng đồng xã hội về lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng và phải được thực hiện thường xuyên, liên tục. Tuy nhiên, với cách truyền thông ATTP hiện nay đang bộc lộ một số hạn chế, thậm chí khiến người dân không khỏi hoang mang.
Trước tình hình tội phạm vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng Công an tỉnh Điện Biên đã chủ động xây dựng kế hoạch hành động, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống loại tội phạm này.
Thời gian qua, an toàn thực phẩm (ATTP) đang là vấn đề nóng trong toàn xã hội và luôn nhận được sự quan tâm của người dân. Nghị định số 15/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP (gọi tắt là Nghị định 15) đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành ngày 2/2 và có hiệu lực ngay kể từ ngày ký. Nghị định 15 được đánh giá là đã tạo cuộc “cách mạng” trong quản lý ATTP. Tuy nhiên, để việc triển khai Nghị định đạt hiệu quả cần nỗ lực rất lớn và quyết tâm cao của các bộ, ban, ngành liên quan, của doanh nghiệp và người dân.
Năm 2017 cả nước có 34,4% số xã đạt chuẩn nông thôn mới trong khi chỉ tiêu là 31%. Tỷ lệ hộ nghèo cả nước giảm 1,51% trong khi chỉ tiêu Quốc hội giao năm 2017 giảm từ 1,3-1,5%.
Nhiều năm trở lại đây, vấn đề an toàn thực phẩm luôn được người dân cả nước đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, tại vùng DTTS và miền núi, câu chuyện vệ sinh an toànthực phẩm lại đang bị lơ là, buông lỏng một cách đáng báo động.