Lô hàng 1.500 thùng có tổng trọng lượng 16 tấn gồm nước mắm truyền thống Bless Mami (40 độ đạm) và Hảo Hạng (60 độ đạm), tương ớt Youmi, nước uống năng lượng Squid, nước sâm bổ lượng New Hope, cà phê hòa tan Factory sẽ rời cảng Vũng Tàu ngày 17/3/2022. Dự kiến lô hàng này sẽ đến cảng Long Beach, Hoa Kỳ vào ngày 10/4/2022.
Sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đây là lô hàng đầu tiên mà Pacific Foods xuất khẩu cho một đối tác có hệ thống phân phối rộng khắp thị trường Hoa Kỳ, trong đó có nhiều siêu thị và các chợ do người Việt sở hữu ở bang California và một số bang khác.
Theo ông Lê Bá Linh, Chủ tịch HĐQT Pacific Foods, với đơn hàng đầu tiên sau kỳ nghỉ tết, năm 2022 sẽ mang lại rất nhiều cơ hội cho các sản phẩm mà Pacific Foods tham gia sản xuất, kinh doanh theo hướng xanh và bền vững của Việt Nam tại nhiều thị trường, giúp tăng hiệu quả của nền kinh tế, góp phần vào sự phát triển cộng đồng.
Dự kiến, trong tháng 4/2022, Pacific Foods tiếp tục xuất lô hàng 28 tấn tiếp theo với các sản phẩm nông sản, gia vị chủ lực đến Hoa Kỳ, trong đó có gạo Phúc Lộc và nước chấm thơm Youmi. Hiện tại, Bless Mami cũng là sản phẩm đang giữ vị trí top 1 ngành hàng nước mắm trên sàn thương mại điện tử toàn cầu Amazon, với hơn 18.000 sản phẩm bán ra mỗi tháng.
Được biết, vào tháng 6/2021, Pacific Foods đã xuất khẩu 2 lô vải thiều đầu tiên của Việt Nam tới EU để hưởng những ưu đãi từ Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA). Trước đó, Pacific Foods cũng xuất lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đầu tiên đến thị trường này. Mới đây, ngày 31/12/2021, Pacific Foods xuất khẩu hơn 20 tấn gạo thơm ST25 sang thị trường Canada, đây cũng là lô hàng "chốt sổ" năm 2021.