Sạt lở nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến 3 hộ dân ở thôn Ga’nil. (Ảnh Tây Giang)Sáng 29/9, ông Nguyễn Văn Kiêm,Bí thư Đảng ủy xã Hùng Sơn, cho biết một vụ sạt lở lớn đã xảy ra tại thôn Ga’nil, khiến đất sản xuất, công trình phụ và nhà bếp của 3 hộ dân người Cơ Tu bị hư hại.
Các hộ bị ảnh hưởng gồm gia đình ông Pơloong Niu, bà TaNgôn Thị Bớch và ông Pơloong Nhiu. Khu vực sạt lở có chiều dài khoảng 130m, rộng hơn 160m, đe dọa trực tiếp đến an toàn đời sống và sản xuất của người dân trong khu vực.
Ngay sau sự cố, chính quyền xã đã huy động lực lượng xung kích phối hợp cùng người dân tổ chức sơ tán người, di dời tài sản và rào chắn khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã báo cáo cấp trên để sớm có phương án xử lý, khắc phục hậu quả.
Đường ở xã Hùng Sơn bị sạt lở. (Ảnh A Khiêm).Ngoài ra, nhiều tuyến đường liên thôn, đập nước sinh hoạt trên địa bàn xã cũng bị sạt lở. Hiện tại, công tác khắc phục bước đầu đã được triển khai, các tuyến đường cơ bản đã được thông tuyến.
Chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo tại các vị trí có nguy cơ sạt lở cao để người dân cảnh giác, hạn chế tiếp cận khu vực nguy hiểm.