Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Vụ Tổ chức Cán bộ (UBDT): Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Hoàng Quý - 19:53, 14/12/2021

Ngày 14/12, tại Hà Nội, Vụ Tổ chức Cán bộ (TCCB) thuộc Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có Lãnh đạo một số Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh phát biểu tại Hội nghị
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2021 của Vụ TCCB cho thấy mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, toàn thể công chức trong Vụ đã nỗ lực, cố gắng  hoàn thành các công việc được giao đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ.

Từ đầu năm 2021, Vụ TCCB đã xây dựng kế hoạch chi tiết về tài chính để thực hiện các nhiệm vụ liên quan tới kinh phí; đặc biệt là nhiệm vụ triển khai thực hiện Đề án “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2018-2025” năm 2021 theo Quyết định số 771/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thời điểm dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, Vụ đã xin ý kiến Lãnh đạo Ủy ban rà soát, điều chỉnh kinh phí kịp thời nhằm sử dụng đúng và có hiệu quả. Nhìn chung, kinh phí thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2021 đảm bảo đúng chế độ và các nguyên tắc tài chính.

Đến nay, các nhiệm vụ trọng tâm mà Lãnh đạo Ủy ban giao và nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng nhiệm vụ của Vụ TCCB được triển khai theo kế hoạch năm 2021 cơ bản đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ đề ra: Vụ đã tham mưu thực hiện tốt công tác cán bộ; công tác đào tạo; công tác thi đua khen thưởng; cải cách hành chính và thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Về các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, Vụ TCCB tập trung vào một số nội dung: Tham mưu, trình Bộ trưởng, Chủ nhiệm ban hành Thông tư quy định chi tiết xây dựng vị trí việc làm hệ thống cơ quan làm công tác dân tộc từ trung ương đến địa phương; Phối hợp với Văn phòng Chương trình mục tiêu quốc gia 1719 và các Vụ, đơn vị liên quan tham mưu cho Lãnh đạo Ủy ban về bồi dưỡng kiến thức dân tộc trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; Ứng dụng phần mềm quản lý hồ sơ công chức, kết hợp rà soát hồ sơ đảng viên; Triển khai thực hiện tốt Kế hoạch cải cách hành chính của UBDT năm 2022…

Tại Hội nghị, Vụ TCCB cũng đã tổ chức tổng kết công tác Chi bộ và công tác Công đoàn năm 2021. Theo đó, các hoạt động của Chi bộ và Tổ Công đoàn Vụ TCCB đã được triển khai nghiêm túc, phát huy tối đa vai trò trách nhiệm của từng cá nhân đảng viên, đoàn viên công đoàn và tập thể Vụ trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Vụ TCCB đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá công chức, đảng viên và xếp loại tập thể Vụ, Chi bộ, công chức, đảng viên; bình xét, khen thưởng công chức, đảng viên, đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc của đơn vị.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đánh giá cao những kết quả mà Vụ TCCB đã đạt được trong năm 2021; đồng thời chia sẻ với những khó khăn mà Vụ TCCB đang cần tháo gỡ. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đề nghị thời gian tới, tập thể Vụ TCCB cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao.

Về các nhiệm vụ trong tâm năm 2022, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đề nghị Vụ TCCB cần tập trung trọng tâm vào công tác quy hoạch cán bộ, cơ cấu lại tổ chức bộ máy của UBDT; tham mưu để kiện toàn những chức danh ở các Vụ, đơn vị còn khuyết thiếu; xây dựng kế hoạch đào tạo năm 2022, xác định rõ chuyên ngành trọng tâm và số lượng phù hợp; điều chỉnh, sửa đổi quy chế thi đua khen thưởng phù hợp với chuyên đề năm 2022… 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.