Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chi bộ Báo Dân tộc và Phát triển: Phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện trên các mặt công tác

Thanh Huyền - 13:19, 12/12/2021

Ngày 11/12, tại Hà Nội, Chi bộ Báo Dân tộc và Phát triển tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Lê Công Bình, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập chủ trì Hội nghị.

Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển Lê Công Bình chủ trì Hội nghị
Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển Lê Công Bình chủ trì Hội nghị

Báo cáo tổng kết công tác năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của Chi bộ Báo Dân tộc và Phát triển cho thấy: Năm 2021, Chi bộ Báo Dân tộc và Phát triển tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện trên các mặt công tác, thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. 

Chi ủy Chi bộ đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, kịp thời giải quyết những vướng mắc, tồn tại, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong Chi bộ và trong tập thể Báo Dân tộc và Phát triển. Hầu hết đảng viên đều gương mẫu đi đầu trong thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và nhiệm vụ được giao. Không có đảng viên nào có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Chi ủy, Chi bộ đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo toàn diện các hoạt động của Tòa soạn; Ban Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển đã chỉ đạo điều hành quyết liệt trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Bộ máy tổ chức của Báo đi vào hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, phù hợp với xu thế của báo chí hiện nay. Năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của viên chức, người lao động trong Báo ngày càng được nâng cao, góp phần quan trọng vào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Công tác xuất bản Báo Dân tộc và Phát triển (Báo in và Báo Điện tử) luôn đảm bảo kịp thời; chất lượng nội dung và hình thức ngày càng được nâng lên. Tập thể Ban Chi ủy, Ban Biên tập Báo thống nhất cao việc phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí lãnh đạo đơn vị, xác định rõ thẩm quyền của từng đồng chí trong chỉ đạo điều hành; tuân thủ nguyên tắc, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách, đề cao vai trò trách nhiệm, phương pháp lãnh đạo, quản lý điều hành phù hợp, đúng với đặc thù Tòa soạn của mỗi cá nhân trước tập thể, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu. Việc phân công, phân nhiệm cụ thể cho từng bộ phận, từng cá nhân theo đúng chức năng nhiệm vụ, phát huy sở trường công tác, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2022, Chi bộ Báo Dân tộc và Phát triển tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ đảng viên. Bảo đảm 100% cán bộ, đảng viên được học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp. Làm tốt công tác phát triển Đảng năm 2022. Lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt công tác sinh hoạt Chi bộ định kỳ và sinh hoạt Chi bộ chuyên đề, công tác tự kiểm tra, giám sát...Lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt Kế hoạch công tác năm và các nhiệm vụ được giao. Tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ theo Quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc về việc giao kế hoạch công tác năm 2022.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu thống nhất với những kết quả đạt được trong năm 2021 của Chi bộ Báo Dân tộc và Phát triển; đồng thời góp ý nhiều giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Công Bình, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của Chi bộ Báo. Bí thư Chi bộ khẳng định, năm 2021, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy, Chi bộ được nâng lên, đảm bảo tính công khai, dân chủ, phát huy hiệu quả. Báo Dân tộc và Phát triển đã đạt được kết quả nổi bật, đặc biệt là xuất bản, phát hành Báo in; vận hành Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển; bước đầu phát triển nhiều loại hình báo chí trên nền tảng đa phương tiện; công tác tổ chức bộ máy có nhiều cải tiến, đổi mới, hiệu quả của bộ máy tổ chức được nâng lên...

Bí thư Chi bộ Lê Công Bình nhấn mạnh: Những kết quả đạt được trong năm 2021 mở ra nhiều cơ hội, tạo nền tảng, tiền đề vững chắc để Báo Dân tộc và Phát triển tiếp tục phát triển trong giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là nhiệm vụ đầu tư xây dựng Báo Dân tộc và Phát triển trở thành cơ quan truyền thông đủ năng lực đáp ứng yêu cầu công tác dân tộc theo Tiểu dự án 1 thuộc Dự án 10 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030. Bí thư Chi bộ Lê Công Bình đề nghị các đồng chí đảng viên tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.  

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Phụ nữ Việt Nam: Khát vọng - Trí tuệ - Nhân ái - Sáng tạo - Bền vững - Hạnh phúc

Phụ nữ Việt Nam: Khát vọng - Trí tuệ - Nhân ái - Sáng tạo - Bền vững - Hạnh phúc

Đó là ý kiến đề nghị về chủ đề phát động phong trào thi đua trong nhiệm kỳ mới của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (1930 - 2025); đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất; Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ V và trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2025, vào chiều 2/10, tại Thủ đô Hà Nội.
Tin nổi bật trang chủ
Phụ nữ Việt Nam: Khát vọng - Trí tuệ - Nhân ái - Sáng tạo - Bền vững - Hạnh phúc

Phụ nữ Việt Nam: Khát vọng - Trí tuệ - Nhân ái - Sáng tạo - Bền vững - Hạnh phúc

Đó là ý kiến đề nghị về chủ đề phát động phong trào thi đua trong nhiệm kỳ mới của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (1930 - 2025); đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất; Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ V và trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2025, vào chiều 2/10, tại Thủ đô Hà Nội.
Thanh Hóa: Công an xã xông pha cùng người dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Thanh Hóa: Công an xã xông pha cùng người dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Xã hội - Quỳnh Trâm - 19:04, 02/10/2025
Ngoài tận tụy, trách nhiệm với công tác giữ gin, đảm bảo an ninh trật tự cơ sở, những năm qua, hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ Công an xã "xông pha" cùng Nhân dân trên các mặt trận đời sống, kinh tế, phòng chống tai thiên đã trở nên quen thuộc, gần gũi với Nhân dân sở tại. Tại nhiều bản bản miền núi Thanh Hóa, sau mưa lũ, những ngày qua là hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã cùng người dân dầm mình trong bùn đất dọn dẹp đường sá, trường lớp, sắp xếp lại nhà cửa.
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ sau bão số 10

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ sau bão số 10

Thời sự - PV - 17:08, 02/10/2025
Nhằm giúp đồng bào vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai do cơn bão số 10 (bão Bualoi) và hoàn lưu sau bão, ngày 2/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai đợt cứu trợ khẩn cấp (lần 2) cho người dân các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung với tổng trị giá trên 3,42 tỷ đồng.
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng các trường học sau lũ

Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng các trường học sau lũ

Thời sự - Trọng Bảo - 16:51, 02/10/2025
Mưa lũ do ảnh hưởng cơn bão số 10 gây thiệt hại lớn về người và tài sản của Nhà nước và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai; trong đó có hệ thống các cơ sở giáo dục. Hiện nay, các trường học đang tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, sớm đón học sinh trở lại trường.
Ông Nguyễn Đức Trung tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Ông Nguyễn Đức Trung tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Thời sự - Phạm Tiến - 16:50, 02/10/2025
Tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Đức Trung đã tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An khóa XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Bốc thăm VCK U23 châu Á 2026: U23 Việt Nam chung bảng với chủ nhà Saudi Arabia

Bốc thăm VCK U23 châu Á 2026: U23 Việt Nam chung bảng với chủ nhà Saudi Arabia

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 16:49, 02/10/2025
Lễ bốc thăm Vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ngày 2/10 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur (Malaysia), với sự góp mặt của 16 đội tuyển xuất sắc nhất vượt qua vòng loại. Các đội được chia thành 4 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu tranh 8 suất vào tứ kết.
Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I: Thông qua nhiều nội dung

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I: Thông qua nhiều nội dung

Thời sự - Tào Đạt - Như Tâm - 16:48, 02/10/2025
Chiều 2/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, tiến hành phiên trù bị.
“Đêm trăng Cao Ly”: Điểm hẹn mới trên vùng biên Hoành Mô

“Đêm trăng Cao Ly”: Điểm hẹn mới trên vùng biên Hoành Mô

Trang địa phương - Mỹ Dung - 16:40, 02/10/2025
Lần đầu tiên tổ chức trên đỉnh núi cao, “Đêm trăng Cao Ly” ở xã biên giới Hoành Mô (Quảng Ninh) hứa hẹn mang đến cho du khách một mùa trăng rực rỡ với nghệ thuật dân gian, chợ đêm, ẩm thực vùng cao và không gian văn hóa đặc sắc.
Quảng Ngãi: Cầu tràn, ngầm tràn và nỗi lo của người dân trong mùa mưa

Quảng Ngãi: Cầu tràn, ngầm tràn và nỗi lo của người dân trong mùa mưa

Xã hội - Ngọc Chí - 14:44, 02/10/2025
Với đặc thù địa hình đồi núi và nhiều sông suối nên trên địa bàn các xã phía Tây tỉnh Quảng Ngãi có nhiều cầu tràn, ngầm tràn qua các sông, suối. Thực trạng này không chỉ gây khó khăn, mà còn nguy hiểm cho người dân khi đi qua cầu tràn, ngầm tràn vào mùa mưa.
Bộ Y tế yêu cầu phòng khám phải công khai giá, danh sách bác sĩ hành nghề

Bộ Y tế yêu cầu phòng khám phải công khai giá, danh sách bác sĩ hành nghề

Sức khỏe - PV - 14:41, 02/10/2025
Bộ Y tế vừa ban hành Chỉ thị tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Lào Cai tạm ngừng tổ chức Tour, tuyến du lịch đến khu vực chịu ảnh hưởng của bão

Lào Cai tạm ngừng tổ chức Tour, tuyến du lịch đến khu vực chịu ảnh hưởng của bão

Tin tức - Minh Nhật - 14:40, 02/10/2025
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai vừa có văn bản đề nghị các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tạm ngừng tổ chức các Tour, tuyến du lịch đến những khu vực chịu ảnh hưởng của bão cho đến khi có thông báo chính thức về tình hình an toàn sau bão.