Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Vận động người dân giao nộp các loại vũ khí tự chế

Tuấn Trình - 21:11, 22/05/2020

Để động viên tinh thần, khuyến khích người dân, sau khi hoàn tất thủ tục giao nộp vũ khí, Công an TP. Hồ Chí Minh đã trao cho mỗi người một phần quà và chuông báo động gắn ở cửa nhà để phòng ngừa tội phạm. Với sáng kiến này, nhiều người dân đã tự nguyện đến giao nộp các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ do người dân tự nguyện đến giao nộp.
Các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ do người dân tự nguyện đến giao nộp.

Chúng tôi có mặt tại trụ sở Công an phường 2, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh để tham gia “Ngày hội giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ”. Mới hơn 6 giờ sáng đã có khoảng 10 người dân đến tham dự và cùng các chiến sĩ công an kê bàn ghế… để chuẩn bị cho ngày hội.

Anh Lê Minh ở phường 2, quận Bình Thạnh cho biết, trước đây anh có mua một khẩu súng hơi để đi bắn chim. Nay nghe tin Công an phường vận động nên anh mang đi giao nộp để an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Anh Huỳnh Lê Tuấn Khanh, sinh năm 1981, người dân phường 2 chia sẻ, trong một lần đi làm cách đây khoảng 1 tháng, anh vô tình nhặt được một khẩu súng bắn đạn cao su trên đường rồi mang về nhà cất nhưng luôn lo lắng. Khi biết thông tin về ngày hội này, anh đã nhanh chóng mang đi nộp cho cơ quan Công an.

Với lý do sợ khi xảy ra mâu thuẫn, không kiềm chế được lại gây họa, anh Giang Ngọc Phát ở phường 2, quận Bình Thạnh cũng đã mang đến giao nộp cây mã tấu. Trước đây cây mã tấu này anh Phát mua trên mạng để phòng thân.

Ghi nhận chỉ trong 1 buổi sáng đã có hàng chục người dân đến Công an phường 2, quận Bình Thạnh để giao nộp trên 22 loại vũ khí, hung khí, trong đó có 1 súng ngắn dạng công cụ hỗ trợ, 1 súng hơi cùng nhiều viên đạn các loại và 16 mã tấu tự chế…

Để động viên tinh thần, khuyến khích người dân, sau khi hoàn tất thủ tục giao nộp vũ khí, lực lượng chức năng đã trao cho mỗi người một phần quà bao gồm dầu ăn, mì gói, nước tương và chuông báo động gắn ở cửa để phòng ngừa tội phạm. Hưởng ứng lời kêu gọi của cơ quan Công an, những ngày sau đó nhiều người dân đã tự nguyện đến giao nộp các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Thiếu tá Lê Trần Trung, Trưởng Công an phường 2, quận Bình Thạnh cho biết, trước tình hình tội phạm diễn biến phức tạp trên địa bàn thời gian qua, Công an quận Bình Thạnh đã triển khai công tác thu đổi vũ khí, vật liệu nổ… Công an phường đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường thực hiện công tác vận động Nhân dân trên địa bàn, trên tinh thần thu đổi hung khí, vũ khí còn sót lại trong Nhân dân, không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc góp phần bảo đảm an ninh trật tự. Toàn bộ số “hàng nóng” thu nhận được sẽ được chuyển về Công an quận Bình Thạnh xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục
Hệ lụy đau lòng từ rượu, bia

Hệ lụy đau lòng từ rượu, bia

Lâu nay tình trạng nhà nhà uống rượu, người người uống rượu trong đồng bào Ba Na ở huyện Tây Sơn (Bình Định) đã và đang gây ra những hệ lụy đau lòng như, tai nạn giao thông, mất an ninh trật tự... Đáng báo động hơn, rượu đang là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tự tử.
Tin nổi bật trang chủ
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến làm việc với Đoàn công tác Học viện Chính trị Công an Nhân dân

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến làm việc với Đoàn công tác Học viện Chính trị Công an Nhân dân

Sáng 8/7/2020, tại Hà Nội, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Đỗ Văn Chiến đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Học viện Chính trị Công an Nhân dân (CAND) do Trung tướng Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn. Cùng dự buổi làm việc có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh; Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông; Lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc UBDT và Học viện Chính trị CAND.
Hội nghị giao ban công tác dân tộc 6 tháng đầu năm 2020 khu vực Tây Nam Bộ

Hội nghị giao ban công tác dân tộc 6 tháng đầu năm 2020 khu vực Tây Nam Bộ

Công tác Dân tộc - Như Tâm – Hải Âu - 19:30, 08/07/2020
Ngày 8/7, tại TP. Cần Thơ, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân tộc 6 tháng đầu năm 2020 khu vực Tây Nam Bộ. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo 9 Ban Dân tộc trong khu vực và Ban Dân tộc TP. Hồ Chí Minh.
Ban hành danh mục bí mật nhà nước thuộc lĩnh vực công tác dân tộc

Ban hành danh mục bí mật nhà nước thuộc lĩnh vực công tác dân tộc

Tin tức - PV - 16:01, 08/07/2020
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 971/QĐ-TTg ban hành Danh mục bí mật Nhà nước thuộc lĩnh vực công tác dân tộc.
Điều tra, thu thập thông tin về thực trạng KT-XH của 53 DTTS: Thấy gì qua những con số?

Điều tra, thu thập thông tin về thực trạng KT-XH của 53 DTTS: Thấy gì qua những con số?

Công tác Dân tộc - Thanh Huyền - 15:16, 08/07/2020
Những con số biết nói từ kết quả điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội (KT-XH) của 53 DTTS do Ủy ban Dân tộc (UBDT) và Tổng cục Thống kê (TCTK) thực hiện lần thứ hai năm 2019 vừa công bố cho thấy bức tranh toàn cảnh về đời sống của đồng bào các DTTS.
Sáu Cựu chiến binh ra tù vẫn kêu oan

Sáu Cựu chiến binh ra tù vẫn kêu oan

Bạn đọc - Lê Hường - Hoàng Tiến - 10:37, 08/07/2020
Bị kết tội hủy hoại rừng, dù đã chấp hành án xong nhưng 6 Cựu chiến binh (CCB) tại xã Trường Xuân, huyện Đăk Song (Đăk Nông) vẫn “đội đơn” đi kêu oan.
Gói hỗ trợ người có công bị ảnh hưởng bởi Covid-19: Nhiều ý nghĩa nhân văn

Gói hỗ trợ người có công bị ảnh hưởng bởi Covid-19: Nhiều ý nghĩa nhân văn

Đời sống - Xã hội - Vân Khánh - 10:33, 08/07/2020
Thời gian vừa qua, Chính phủ đã ban hành gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng nhằm ổn định cuộc sống cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đối với người có công tỉnh Yên Bái nói riêng, cả nước nói chung, gói hỗ trợ này không chỉ mang ý nghĩa về kinh tế mà còn mang giá trị nhân văn sâu sắc.
Người “truyền lửa” nghề dệt cho phụ nữ Xơ Đăng

Người “truyền lửa” nghề dệt cho phụ nữ Xơ Đăng

Gương sáng giữa cộng đồng - KHÁNH NGUYÊN - 10:26, 08/07/2020
Lầu đầu tiên gặp bà, người phụ nữ Xơ Đăng hồn hậu, mải miết với công việc trình diễn nghề dệt truyền thống phục vụ du khách tại không gian Lễ hội Sâm Ngọc Linh, diễn ra vào cuối năm 2019. Ít lâu sau, khi ngược núi lên vùng đất Trà My, tôi lại gặp bà cần mẫn ngồi bên khung dệt để truyền nghề cho cháu con trong làng. Người phụ nữ thầm lặng ấy là Trần Thị Kim Hoa, nhà ở nóc Tắc Chưng, thôn 3, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My (Quảng Nam).
Vĩnh Phúc tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Vĩnh Phúc tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Sự kiện - Bình luận - Hoàng Quý - 10:14, 08/07/2020
Ngày 27/7 đang đến gần, đây là ngày dành riêng để tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ, những người có công vì đất nước, vì độc lập tự do của Nhân dân. Ở tỉnh Vĩnh Phúc, địa phương cũng đang triển khai nhiều hoạt động tri ân nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.
“Lời thì thầm” từ dòng Đăk Bla

“Lời thì thầm” từ dòng Đăk Bla

Phóng sự - Ký sự - M. Ngọc - Đ. Dũng - 10:09, 08/07/2020
Dòng sông Đăk Bla mang biết bao huyền thoại và cả những câu chuyện tình đẫm nước mắt. Nhưng tiếc thay, mấy năm gần đây dòng sông đang lịm dần giữa mùa nước cạn.
Mai Châu (Hòa Bình): Nỗ lực giảm thiểu nạn tảo hôn

Mai Châu (Hòa Bình): Nỗ lực giảm thiểu nạn tảo hôn

Công tác Dân tộc - Thu Thủy - Tố Niên - 10:08, 08/07/2020
Thời gian qua, cấp ủy đảng, chính quyền huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã thực hiện nhiều giải pháp để từng bước ngăn chặn, xóa bỏ nạn tảo hôn. Hiện nay, nạn tảo hôn chủ yếu xảy ra tại 2 xã Hang Kia và Pà Cò.
Khánh Hòa: Già làng, Người có uy tín tích cực phổ biến chính sách, pháp luật

Khánh Hòa: Già làng, Người có uy tín tích cực phổ biến chính sách, pháp luật

Người có uy tín - Lê Phương - 09:52, 08/07/2020
Toàn tỉnh Khánh Hòa hiện có 92 Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS. Những năm qua, các già làng, Người có uy tín luôn phát huy vai trò là hạt nhân trong việc tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng các mô hình bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), nhờ đó, ý thức chấp hành pháp luật của người dân đã được nâng lên.