Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ủy ban Dân tộc: Triển khai nguồn vốn do Chính phủ Ai Len tài trợ cho Chương trình 135

Thúy Hồng - 22:16, 15/11/2019

Chiều ngày 15/11, tại trụ sở cơ quan, Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức cuộc họp với Đại sứ quán Ai Len về kết quả thực hiện nguồn vốn viện trợ Chương trình 135 của Chính phủ Ai Len năm tài khóa 2017 và kế hoạch viện trợ năm tài khóa 2018. Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến và Ngài Đại sứ quán Ai Len tại Việt Nam John McCullagh đồng chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Văn phòng Điều phối Chương trình 135 (CT135), Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Hợp tác quốc tế, một số cán bộ, chuyên gia của Đại sứ quán Ai Len cùng đại diện lãnh đạo 5 địa phương được viện trợ nguồn vốn thực hiện Chương trình.

Thay mặt cho UBDT, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh: Ai Len và Việt Nam có mối quan hệ hợp tác hữu nghị từ lâu, trong đó Đại sứ quán Ai Len và UBDT có mối quan hệ thân thiết và có nhiều chương trình, hành động giúp đỡ nhau có hiệu quả. Với nguồn tài trợ không hoàn lại của Ai Len đã xây dựng được hàng trăm công trình thiết thực cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của Việt Nam. Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm cùng những đóng góp quý báu của Ai Len đối với việc triển khai các chính sách dân tộc của Việt Nam.

Trong năm tài khóa 2017, tổng nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Ai Len về thực hiện Chương trình 135 là 3 triệu Euro, tương đương với 79.854 triệu đồng hỗ trợ 5 tỉnh: Hà Giang, Hòa Bình, Quảng Trị, Kon Tum và Trà Vinh. Nhìn chung các địa phương đã triển khai cơ bản nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Ai Len theo đúng quy định, đáp ứng đúng cam kết tiến độ với nhà tài trợ và được nhà tài trợ đánh giá cao về kết quả triển khai thực hiện nguồn vốn năm tài khóa 2017 tại các địa phương. Tuy nhiên, kết quả kiểm toán và qua kiểm tra vẫn còn một số tồn tại hạn chế: một số địa phương tiến độ thực hiện giải ngân các công trình chậm, chưa đảm bảo đúng quy định.

Về kế hoạch triển khai nguồn vốn viện trợ năm tài khóa 2018 đã được Quốc hội, Chính phủ, Đại sứ quán Ai Len phê duyện phương án phân bổ vốn cho 5 tỉnh Hà Giang, Hòa Bình,Quảng Trị, Kon Tum và Trà Vinh. Thời gian hoàn thành công trình trước 30/6/2020.

Tại cuộc họp đại diện lãnh đạo 5 tỉnh được viện trợ cũng đã cam kết sẽ thực hiện đúng những quy định theo thỏa thuận của Nhà tài trợ.

Trao đổi tại cuộc họp, Ngài John McCullagh đánh giá cao những kết quả hợp tác tốt đẹp giữa Đại sứ quán Ai Len và UBDT trong những năm qua. Ngài Đại sứ thể hiện sự tự hào về những đóng góp hỗ trợ của Chính phủ Ai Len đối với vùng DTTS và miền núi của Việt Nam. Trong thời gian tới, Ngài John McCullagh cam kết sẽ tiếp tục phối hợp, đồng hành với UBDT trong việc phát triển cộng đồng các DTTS Việt Nam. Ngài Đại sứ cũng yêu cầu các địa phương được viện trợ thực hiện đúng quy định theo cam kết đã thỏa thuận.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đề nghị UBND các tỉnh được viện trợ cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện nguồn vốn trong tất cả các khâu, đặc biệt là công tác đấu thầu, lựa chọn nhà thầu cần được giám sát và kiểm tra chặt chẽ nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch và sử dụng nguồn vốn hiệu quả mang lại lợi ích cho người dân; Tăng cường công tác quản lý dự án, kiểm tra chặt chẽ hồ sơ quản lý chất lượng công trình; Chấp hành nguyên tắc kiểm tra giám sát và chế độ báo cáo nhằm tuân thủ quy định cam kết tại thoả thuận tài trợ.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Thái Nguyên: Khai mạc Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo Xuân Quý Mão 2023

Thái Nguyên: Khai mạc Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo Xuân Quý Mão 2023

Tin tức - Mỹ Dung - 1 giờ trước
Sáng 4/2, tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Hội Nhà báo và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Khai mạc Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo Xuân Quý Mão 2023.
Bắc Giang: Giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại”

Bắc Giang: Giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại”

Thể thao - Mỹ Dung - 1 giờ trước
Sáng 4/2, UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) tổ chức Giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại” lần thứ III - năm 2023 với 345 vận động viên tham gia. Giải việt dã leo núi nằm trong Chương trình Lễ hội Xuân và Tuần văn hóa - du lịch tỉnh Bắc Giang.
Ninh Bình: Bắt giữ đối tượng săn bắt, mua bán động vật hoang dã quý hiếm

Ninh Bình: Bắt giữ đối tượng săn bắt, mua bán động vật hoang dã quý hiếm

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 3 giờ trước
Cá thể động vật bị săn bắt là Sơn Dương, thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm cần được ưu tiên, bảo vệ.
Đắk Nông: Du khách đuối nước thương tâm khi đi chơi thác

Đắk Nông: Du khách đuối nước thương tâm khi đi chơi thác

Tin địa phương - Hoàng Thùy - 3 giờ trước
Sáng 4/2, ông Nguyễn Đức Hữu - Chủ tịch UBND xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết: Lực lượng cứu hộ và người dân địa phương đã tìm thấy thi thể hai du khách bị đuối nước tại thác Gia Long và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.
Nữ sinh dân tộc Dao tình nguyện lên đường nhập ngũ

Nữ sinh dân tộc Dao tình nguyện lên đường nhập ngũ

Gương sáng giữa cộng đồng - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Năm 2023, tỉnh Thanh Hóa có 3.505 công dân nhập ngũ. Trong đó, Bàn Thị Thanh Bình (sinh năm 1999), ở thôn Phú Sơn, xã Cẩm Châu, huyện Cẩm Thủy, dân tộc Dao, là 1 trong 5 nữ tân binh tình nguyện nộp đơn tham gia nghĩa vụ quân sự năm nay.
Tp. Pleiku (Gia Lai) sẵn sàng cho công tác giao - nhận quân năm 2023

Tp. Pleiku (Gia Lai) sẵn sàng cho công tác giao - nhận quân năm 2023

Những ngày này, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự của Tp. Pleiku (Gia Lai) đang chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn tất các khâu trong quy trình tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ. Đồng thời tổ chức gặp gỡ động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng lên đường nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao với chất lượng thanh niên cao hơn năm trước.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp hoàn thành việc xác lập kỷ lục thế giới mới tại Italia

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp hoàn thành việc xác lập kỷ lục thế giới mới tại Italia

Thể thao - Giải trí - PV - 7 giờ trước
Tối 3/2 (giờ Việt Nam), hai anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã cùng nhau xác lập kỷ lục thế giới mới khi hoàn thành việc chổng đầu bịt mắt đi trên cầu thang tại trường quay của Milan (Italia) chỉ với 1 phút 53 giây.
Lào Cai: Khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023

Lào Cai: Khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023

Tin tức - Trọng Bảo - 22:03, 03/02/2023
Tối 3/2, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Lào Cai phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023.
Lào Cai: Công bố quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đối với ông Lý Seo Vảng

Lào Cai: Công bố quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đối với ông Lý Seo Vảng

Tin địa phương - Trọng Bảo - 21:46, 03/02/2023
Chiều 3/2, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức công bố quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đối với ông Lý Seo Vảng.
Lạng Sơn: Hàng trăm người tham gia giao lưu hát dân ca tại Hội hát Sli

Lạng Sơn: Hàng trăm người tham gia giao lưu hát dân ca tại Hội hát Sli

Tin địa phương - Mỹ Dung - 19:27, 03/02/2023
Ngày 3/2, UBND xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) tổ chức Khai mạc Hội hát Sli Xuân Quý Mão 2023. Đây là 1 trong 11 lễ hội được Ban Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm 2023 tỉnh Lạng Sơn lựa chọn chỉ đạo tổ chức lễ hội điểm.
Họp báo Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 tại TP. Hồ Chí Minh

Họp báo Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 tại TP. Hồ Chí Minh

Sản phẩm - Thị trường - Phương Thảo - 19:17, 03/02/2023
Ngày 3/2, tại TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi Họp báo, giới thiệu Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”.