Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ủy ban Dân tộc lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại chức danh Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm

PV - 10:10, 20/12/2019

Thực hiện Quy định 105-QĐ/TW ngày 19/12/2017 của Bộ Chính trị về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, chiều ngày 19/12, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ban Cán sự Đảng UBDT tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại chức danh Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT đối với đồng chí Lê Sơn Hải. Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Lê sơn Hải, Hoàng Thị Hạnh, Y Thông; Các đồng chí lãnh đạo các Vụ , đơn vị cùng đại diện Thường trực Đảng ủy và các tổ chức đoàn thể cơ quan.

Các đồng chí Lãnh đạo UBDT bỏ phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại chức danh Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm
Các đồng chí Lãnh đạo UBDT bỏ phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại chức danh Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã nhận xét, đánh giá đối với đồng chí Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT, trong đó nhấn mạnh tới các ưu điểm, hạn chế và kết quả đạt được của đồng chí Lê Sơn Hải, về: Tư tưởng chính trị; phẩm chất đạo đức, lối sống; thái độ học tập, công tác; ý thức tổ chức kỷ luật…

Nhận xét về kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến cho biết: Với trách nhiệm là Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT, đồng chí Lê Sơn Hải luôn bám sát các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Quy chế làm việc của UBDT để tham mưu cho Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cùng tập thể Ban Cán sự Đảng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Chính phủ giao cho.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến phát biểu tại Hội nghị
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến phát biểu tại Hội nghị

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh tới một số kết quả công tác nổi bật của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải, như: Đóng góp vai trò rất lớn trong việc giúp Bộ trưởng, Chủ nhiệm và Ban Cán sự Đảng hoàn thiện trụ sở làm việc của UBDT và triển khai xây dựng Khách sạn Dân tộc; luôn sẵn sàng nhận và tham gia vào các công việc khi Ban Cán sự Đảng phân công và hoàn luôn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; có vai trò rất lớn trong việc cùng với Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT chủ trì xây dựng “Đề án Tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi”, theo dõi đánh giá tổng kết Quyết định 449 về Chiến lược phát triển công tác dân tộc; tham gia là thành viên trong Tổ biên tập chuẩn bị Đề án nghiên cứu, đánh giá, tổng kết chính sách dân tộc giai đoạn 2016-2020 và xây dựng văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh: Trong thời gian đảm nhiệm cương vị Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm, đồng chí Lê Sơn Hải đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Sau khi xem xét, Ban Cán sự Đảng UBDT thấy đồng chí Lê Sơn Hải đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện, phẩm chất chính trị, năng lực công tác để bổ nhiệm lại.

Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban, lãnh đạo các Vụ, đơn vị tham dự Hội nghị
Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban, lãnh đạo các Vụ, đơn vị tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo UBDT, lãnh đạo các Vụ, đơn vị và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể (Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh) đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại chức vụ Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT đối với đồng chí Lê Sơn Hải.

Sức sống mới ở Cầu Ngang

Sức sống mới ở Cầu Ngang

Dân tộc - Miền núi - Phương Nghi - 2 giờ trước
Cầu Ngang (Trà Vinh) là huyện có đông đồng bào Khmer sinh sống (chiếm 34,7%), có 8 xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK) thuộc Chương trình 135. Những ngày này về Cầu Ngang, dễ dàng nhận thấy phum, sóc ngày càng khởi sắc. Hệ thống giao thông nông thôn các xã được thông thoáng, cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, nhà nhà có điện thắp sáng, những ngôi nhà tạm đã được thay bằng nhà xây kiên cố và bán kiên cố...
Bài thuốc chữa bệnh từ cây muồng trâu

Bài thuốc chữa bệnh từ cây muồng trâu

Vườn thuốc quanh ta - TK - 2 giờ trước
Cây muồng trâu là loài thực vật mọc hoang nhiều ở các tỉnh của nước ta. Các bộ phận của cây đều có tác dụng dược lý và được sử dụng để chữa trị các bệnh lý thường gặp như táo bón, chàm, vảy nến, dị ứng, nấm da, thấp khớp… Người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc dưới đây:
Hiệu quả mô hình xử lý rác ở xã Cư Pơng

Hiệu quả mô hình xử lý rác ở xã Cư Pơng

Môi trường sống - Lê Hường - Thanh Nguyệt - 2 giờ trước
Xã Cư Pơng, huyện Krông Buk (Đăk Lăk) có 18 thôn, buôn với 2.650 hộ, gần 12.000 nhân khẩu, trong đó đồng bào DTTS chiếm 70% dân số, chủ yếu dân tộc Ê Đê. Những năm qua, xã Cư Pơng đã trở thành một điểm sáng về xây dựng mô hình thu gom rác thải, gìn giữ cảnh quan môi trường sạch đẹp trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Krông Buk.
Hợp tác đa ngành và tiêm Vacxin: Chìa khóa để chấm dứt bệnh dại

Hợp tác đa ngành và tiêm Vacxin: Chìa khóa để chấm dứt bệnh dại

Sức khỏe - Trung Thanh - 2 giờ trước
Từ đầu năm 2020 đến nay đã có 57 người tử vong vì bệnh dại tại 29 tỉnh, thành của Việt Nam. Con số này cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái và đáng lo ngại. Nhân Ngày Thế giới phòng chống bệnh dại (28/9), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc (FAO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh hợp tác đa ngành hơn nữa nhằm chấm dứt bệnh dại.
Lào Cai: Điểm sáng phong trào thanh niên lập nghiệp

Lào Cai: Điểm sáng phong trào thanh niên lập nghiệp

Nghề nghiệp - Việc làm - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Thời gian qua, phong trào thanh niên lập nghiệp đã và đang được Tỉnh đoàn Lào Cai, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tích cực tuyên truyền, vận động, đồng hành. Qua đó, đã khơi dậy tinh thần sáng tạo, chủ động của đoàn viên, thanh niên trong tỉnh. Nhiều mô hình phát triển kinh tế của đoàn viên, thanh niên trở thành điểm sáng, nâng cao thu nhập từng bước vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
Thổ cẩm làng Công Dồn

Thổ cẩm làng Công Dồn

Sắc màu 54 - Nguyễn Văn Sơn - 2 giờ trước
Làng Công Dồn, xã Zuôich, huyện Nam Giang được coi là cái nôi nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào Cơ Tu của tỉnh Quảng Nam. Trải qua hàng thế kỷ tồn tại, từ những chiếc áo, váy, khố... được làm từ vỏ cây rừng, nghề dệt thủ công Công Dồn ngày nay vẫn được duy trì phát triển.
Trung thu đến sớm trên vùng cao Bát Xát

Trung thu đến sớm trên vùng cao Bát Xát

Nhịp cầu nhân ái - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lào Cai, đời sống của đồng bào các dân tộc còn nhiều khó khăn, nhưng những ngày này, cùng với sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự sẻ chia của các tổ chức xã hội, trẻ em ở nhiều xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK), huyện vùng cao Bát Xát đang hân hoan đón tết Trung thu ấm ấp và vui tươi.
Làm “màu” không dễ

Làm “màu” không dễ

Cùng trao đổi - Thanh Hải - 2 giờ trước
Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP. Hồ Chí Minh bỏ tiền mua xe cứu thương, bỏ công sức làm tài xế chở miễn phí cho những bệnh nhân nghèo về quê.
Nỗ lực giảm nghèo ở Trường Xuân

Nỗ lực giảm nghèo ở Trường Xuân

Kinh tế - Quỳnh Chi - 2 giờ trước
Xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) có 850 hộ dân sinh sống tại 9 thôn, bản, trong đó, đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều có 222 hộ, chủ yếu tập trung ở các bản: Khe Ngang, Khe Dây, Hang Chuồn, Lâm Ninh, Nà Lâm… Năm 2017, Trường Xuân trở thành điểm sáng trên địa bàn toàn huyện khi hoàn thành Chương trình 135, thoát khỏi xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK).
Thế giới hơn 33,5 triệu ca mắc Covid-19

Thế giới hơn 33,5 triệu ca mắc Covid-19

Tin tức - PV - 2 giờ trước
Sáng 29/9, thế giới ghi nhận hơn 33,5 triệu ca mắc, trong đó hơn 1 triệu ca tử vong do Covid-19.