Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Vĩnh Long

Hoàng Quý - 06:16, 23/12/2023

Chiều 22/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn đã thân mật tiếp đón Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Vĩnh Long. Cùng dự buổi gặp mặt có lãnh đạo một số vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc (UBDT).

Đoàn gồm 13 đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Vĩnh Long, do ông Nguyễn Minh Thiện - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Minh Thiện - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã đã báo cáo khái quát tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) của tỉnh Vĩnh Long; việc triển khai thực hiện các chính sách dân tộc cho đồng bào DTTS và Người có uy tín tỉnh trong thời gian qua.

Theo đó, trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào các dân tộc tỉnh Vĩnh Long đã có bước phát triển và không ngừng được cải thiện, tình hình đời sống KT-XH từng bước ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững. Tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện tốt các chương trình, chính sách dành cho Người có uy tín, qua đó phát huy hiệu quả vai trò của lực lượng này trong việc phát triển đời sống KT-XH tại khu vực.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tặng quà cho các đại biểu
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tặng quà cho các đại biểu

Người có uy tín trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long luôn phát huy vai trò là cầu nối để tiếp nhận và truyền tải thông tin, phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của bà con đến với chính quyền các cấp. Thông qua hoạt động này, Người có uy tín đã góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, hòa giải, thông tin đầy đủ để đồng bào nhận thức đúng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước.

Cùng với đó, Người có uy tín cũng là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, tích cực đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng phát triển quê hương, nhất là tham gia thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới…

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, các đại biểu Người có uy tín đã bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm Thủ đô Hà Nội, được Lãnh đạo UBDT tiếp đón. Các đại biểu cũng gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng của bà con tới Lãnh đạo UBDT, mong muốn trong thời gian tới Đảng, Nhà nước và UBDT sẽ tiếp tục quan tâm tới vùng đồng bào DTTS của tỉnh Vĩnh Long nói riêng, vùng DTTS và miền núi trên cả nước nói chung; đầu tư nguồn lực đẩy mạnh phát triển KT-XH đi đôi với xóa đói giảm nghèo; xây dựng các chương trình, chính sách hỗ trợ cho lực lượng Người có uy tín…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chụp ảnh cùng các thành viên trong đoàn
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chụp ảnh cùng các thành viên trong Đoàn

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đánh giá cao vai trò của Người có uy tín tỉnh Vĩnh Long trong công tác tuyên truyền, vận động bà con DTTS chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, phát huy tinh thần cách mạng, giữ vững đại đoàn kết dân tộc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn mong muốn các đại biểu Người có uy tín tỉnh Vĩnh Long sẽ tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu trong việc phát triển kinh tế, tích cực tuyên truyền cho đồng bào cơ sở thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; giúp bà con tiếp cận ứng dụng khoa học - công nghệ; khắc phục khó khăn, vận động bà con nỗ lực vươn lên làm kinh tế giỏi; cùng với hệ thống chính quyền cơ sở làm tốt việc thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn, phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc.

Nhân dịp Đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT, thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã trao quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS của tỉnh Vĩnh Long.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Học tập những mô hình hay, cách làm mới qua báo chí

Học tập những mô hình hay, cách làm mới qua báo chí

Tại huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số là cầu nối quan trọng giữa chính quyền và nhân dân, vận động đồng bào chấp hành tốt chính sách, pháp luật. Họ là điểm tựa vững chắc, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết. Hàng năm, đội ngũ những Người có uy tín được cập nhật thông tin, chính sách mới và nhận báo miễn phí để nâng cao hiểu biết, đồng thời, học hỏi những mô hình hay, cách làm mới qua báo chí.
Tin nổi bật trang chủ
Ngôi nhà "độc lạ và đặc biệt" ở đất lửa Quảng Trị

Ngôi nhà "độc lạ và đặc biệt" ở đất lửa Quảng Trị

Trên vùng đất lửa Quảng Trị, nơi từng gánh chịu hơn 7 triệu tấn bom đạn trong chiến tranh, có một ngôi nhà đặc biệt mang tên Nhà Bom. Điều đặc biệt trong ngôi nhà này theo lời chủ nhân của căn nhà là, từng vỏ bom, đầu đạn dựng nên ngôi nhà ẩn chứa lời thì thầm nhân văn về lòng yêu chuộng hòa bình, bởi trong có những quả bom rơi xuống đất mà không nổ, vì bên trong ruột chỉ toàn giấy vụn, cát, vải và rác.
Quảng Ninh tạo sức hút du lịch từ “Hành trình di sản”

Quảng Ninh tạo sức hút du lịch từ “Hành trình di sản”

Kinh tế - Mỹ Dung - 7 phút trước
Quảng Ninh sở hữu kho tàng di sản với hàng trăm di tích, ba di sản thế giới cùng ký ức vùng mỏ đặc biệt. Bài toán đặt ra không chỉ là bảo tồn, mà còn biến những giá trị ấy thành “hành trình di sản” sống động để đồng hành cùng du khách.
Vùng cao xứ Lạng khởi sắc từ Chương trình MTQG 1719

Vùng cao xứ Lạng khởi sắc từ Chương trình MTQG 1719

Công tác Dân tộc - Văn Quyết-Thúy Hồng - 2 giờ trước
Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, người dân được hỗ trợ phát triển sinh kế, đời sống vật chất, tinh thần ngày càng được nâng cao… Đó là những chuyển biến rõ nét ở vùng cao Lạng Sơn sau hơn 4 năm triển khai Chương trình MTQG phát triển kinh tê - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719). Chương trình không chỉ mang lại nguồn lực mà còn góp phần thắp sáng niềm tin, khơi dậy khát vọng vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc nơi phên dậu Tổ quốc.
Lan toả bản sắc, củng cố sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, tôn giáo

Lan toả bản sắc, củng cố sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, tôn giáo

Thời sự - Hồng Phúc - 3 giờ trước
Với trách nhiệm chính trị, Bộ Dân tộc và Tôn giáo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong khuôn khổ Triển lãm Quốc gia “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”. Bộ Dân tộc và Tôn giáo vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể có thành tích xuất sắc.
Đảng ủy Bộ Dân tộc và Tôn giáo: Tham gia Hội nghị toàn quốc quán triệt triển khai thực hiện các Nghị quyết của Bộ Chính trị

Đảng ủy Bộ Dân tộc và Tôn giáo: Tham gia Hội nghị toàn quốc quán triệt triển khai thực hiện các Nghị quyết của Bộ Chính trị

Thời sự - Minh Thu - 3 giờ trước
Sáng 16/9, tại Nhà Quốc hội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc (trực tiếp kết hợp trực tuyến) quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị.
Đột kích quán Bar ở Buôn Ma Thuột, phát hiện nhiều người dương tính với ma túy

Đột kích quán Bar ở Buôn Ma Thuột, phát hiện nhiều người dương tính với ma túy

Pháp luật - Hoàng Thùy - 3 giờ trước
Sáng 16/9, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa đột kích 1 quán Bar trên địa bàn phường Buôn Ma Thuột, phát hiện nhiều người dường tính với chất ma túy, bắt giữ 1 đối tượng chuyên tuồn ma túy vào các quán Bar bán cho khách.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Phát huy vai trò quản lý Nhà nước về dân tộc, tôn giáo ở mô hình chính quyền 2 cấp

Phát huy vai trò quản lý Nhà nước về dân tộc, tôn giáo ở mô hình chính quyền 2 cấp

Dân tộc - Tôn giáo - Phương Ly - 3 giờ trước
Làm việc tại tỉnh Lai Châu, Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Nguyễn Hải Trung đề nghị, các cấp, ngành, nhất là Sở Dân tộc và Tôn giáo - cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo phải chủ động nắm chắc tình hình, xây dựng kế hoạch tập huấn, hướng dẫn cấp xã về chuyên môn nghiệp vụ, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương của Đảng, Nhà nước về mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Gia Lai nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Gia Lai nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Sức khỏe - Ngọc Thu - 5 giờ trước
Năm học 2024 - 2025, tỷ lệ học sinh tham gia Bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Gia Lai chưa cao, không đồng đều. Xác định thực hiện BHYT học sinh, sinh viên là nhiệm vụ quan trọng nhằm bảo đảm an sinh và tạo nền tảng cho giáo dục bền vững, tỉnh Gia Lai đang triển khai nhiều giải pháp, trong đó, quyết tâm đạt 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT.
Tìm lại vẻ đẹp Trung thu xưa tại miền Tây sông nước

Tìm lại vẻ đẹp Trung thu xưa tại miền Tây sông nước

Phóng sự - Tào Đạt - Duy Tân - 5 giờ trước
Trong khi có nhiều cách đón Trung thu hiện đại, một số gia đình trẻ miền Tây Nam Bộ lại chọn dành nhiều ngày để tái hiện mùa trăng xưa, để gợi nhớ những ký ức đẹp.
Đà Nẵng đã mở lại tuyến tham quan, dã ngoại tại bán đảo Sơn Trà

Đà Nẵng đã mở lại tuyến tham quan, dã ngoại tại bán đảo Sơn Trà

Du lịch - Minh Nhật - 6 giờ trước
Từ ngày 16/9, tuyến tham quan bán đảo Sơn Trà mở cửa trở lại, giúp du khách khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và thúc đẩy du lịch sinh thái bền vững tại Đà Nẵng.
Chuyện về món bánh dày của đồng bào Mông ở Cổng trời Mường Lống

Chuyện về món bánh dày của đồng bào Mông ở Cổng trời Mường Lống

Sắc màu 54 - Phạm Tiến - 6 giờ trước
Bánh dày của đồng bào Mông ở Mường Lống (xã Mường Lống, tỉnh Nghệ An) đi ra từ truyền thuyết. Và cho đến hôm nay, bánh dày vẫn luôn hiện diện hằng ngày trong đời sống và văn hóa truyền thống của đồng bào ở vùng đất được ví là Cổng trời Mường Lống.