Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Sự kiện - Bình luận

Ứng cử viên ĐBQH Chẩu Văn Lâm: Nỗ lực hành động rút ngắn khoảng cách phát triển vùng miền

Hồng Phúc - 19:12, 19/05/2021

Cùng với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Khóa XV, những ngày này, ứng cử viên Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều hoạt động tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử số 1 tại tỉnh.

Ứng cử viên ĐBQH khóa XV Chẩu Văn Lâm
Ứng cử viên ĐBQH khóa XV Chẩu Văn Lâm

Ông Chẩu Văn Lâm sinh ngày: 16/4/1967; Ngày vào Đảng: 23/1/1995

Quê quán: Xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang; Dân tộc: Tày

Chức vụ: Ủy viên Trung ương Đảng: Khóa XII, XIII; Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang, Đại biếu Quốc hội khóa XIV.

Chia sẻ về Chương trình hành động của mình, ứng cử viên Chẩu Văn Lâm cho biết, vùng DTTS đã, đang và tiếp tục là “lõi nghèo" của cả nước, đời sống còn rất nhiều khó khăn. Trong đó, câu chuyện nông sản rẻ được mùa rớt giá là bài toán nan giải lâu nay, đặc biệt càng khó khăn hơn với vùng đồng bào DTTS, vốn khó tìm đầu ra cho sản phẩm hơn các địa phương khác. 

“Đó là điều những người làm chính sách như chúng tôi luôn trăn trở”, ông Lâm chia sẻ.

Theo ông Lâm, để khắc phục tình trạng này trong sản xuất nông nghiệp ở vùng đồng bào DTTS, cần hoàn thiện các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sản xuất hàng hóa với quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao; chính sách gắn kết nông nghiệp với công nghiệp, dịch vụ; sản xuất với bảo quản, chế biến, tiêu thụ, xây dựng thương hiệu, nâng cao giá trị nông sản trong các chuỗi giá trị

Đồng thời cũng cần đổi mới cơ chế, chính sách thúc đẩy tích tụ đất đai, cho doanh nghiệp thuê đất để sản xuất quy mô lớn; hoàn thiện chính sách trồng, bảo vệ và phát triển rừng để người dân sống được bằng nghề rừng. Ông Lâm cho rằng, thực trạng đời sống của đồng bào, đòi hỏi chúng ta phải thực hiện chính sách tốt hơn để người dân ổn định cuộc sống.

“Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào Quốc hội khóa XV, tôi nguyện sẽ tận tâm, tận lực phát huy kinh nghiệm tham gia đại biểu Quốc hội khóa XIV để làm tốt hơn nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân. Chương trình hành động của các ứng cử viên xác định, được bầu làm đại biểu vừa là vinh dự, vừa là trọng trách lớn, tôi sẽ tích cực tham gia các hoạt động của Quốc hội, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Trên cương vị này, tôi sẽ nỗ lực hết mình để mang lại cuộc sống tốt đẹp cho Nhân dân”, ông Chẩu Văn Lâm cam kết.

Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm với cử tri xã Lăng Can, Lâm Bình.
Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm với cử tri xã Lăng Can, Lâm Bình.

Ông Lâm cho biết, ông sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách thúc đẩy mạnh mẽ xã hội hóa giáo dục và đào tạo, hỗ trợ học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS; xây dựng cơ chế, chính sách nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh; thực hiện chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Đồng thời, ứng cử viên ĐBQH khóa XV Chẩu Văn Lâm cũng bày tỏ mong muốn, có sự tham gia của người dân nhiều hơn, đặc biệt là của đồng bào DTTS vào trong hoạt động quản lý nhà nước, trong hoạt động về xây dựng chính quyền Nhà nước, tham gia vào các tổ chức chính trị xã hội, các cơ cấu của Hội đồng Nhân dân để thể hiện được tiếng nói, thể hiện được quyền bình đẳng của mình một cách đầy đủ trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế văn hóa.

Ứng cử viên Chẩu Văn Lâm cam kết, nếu được cử tri tín nhiệm, trúng cử ĐBQH khóa XV, cùng với việc thực hiện tốt vai trò của người đại biểu của Nhân dân trước Quốc hội, ông cũng sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tại địa phương; tập trung thực hiện thắng lợi các khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện mục tiêu xuyên suốt đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc.

Tin cùng chuyên mục
“Giận mà thương”

“Giận mà thương”

Những ngày này, chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ bỗng thành ồn ào. Nhiều dấu hỏi lớn về việc giải ngân tiền đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung đợt mưa lũ năm 2020 đặt trước những tên tuổi đình đám, như Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên... Có người còn liên hệ vụ việc tương tự cách đây vài năm liên quan chàng MC đẹp trai; hoặc gần hơn, với ông vua hài Hoài Linh.
Tin nổi bật trang chủ
Triển khai thực hiện nhiệm vụ bằng quyết tâm cao nhất

Triển khai thực hiện nhiệm vụ bằng quyết tâm cao nhất

Đó là kết luận của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh trong buổi Hội ý Lãnh đạo UBDT ngày 27/9, tại Hà Nội. Tham dự buổi làm việc còn có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Hoàng Thị Hạnh, Y Thông, cùng lãnh đạo một số Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.
Bộ Ngoại giao tiếp nhận 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 từ Chính phủ Đức

Bộ Ngoại giao tiếp nhận 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 từ Chính phủ Đức

Tin tức - PV - 5 phút trước
Ngày 27/9, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 do Chính phủ Đức viện trợ cho Việt Nam.
Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2021-2022

Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2021-2022

Giáo dục - P. Ngọc - 38 phút trước
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành văn bản số 4237/BGDĐT-QLCL ngày 27/9/2021 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2021-2022.
Ủy ban Dân tộc: Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ đồng bào DTTS vượt qua đại dịch

Ủy ban Dân tộc: Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ đồng bào DTTS vượt qua đại dịch

Công tác Dân tộc - Minh Thu - 1 giờ trước
Thời gian qua, để động viên, chia sẻ những khó khăn của đồng bào DTTS trước đại dịch Covid-19, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã và đang tiếp tục có nhiều hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ trực tiếp đồng bào DTTS bị nhiễm Covid-19 tại các địa phương.
Tín ngưỡng thờ cúng của người Hoa ở Chợ Lớn

Tín ngưỡng thờ cúng của người Hoa ở Chợ Lớn

Văn hóa tâm linh của người Hoa ở Chợ Lớn (TP. Hồ Chí Minh) rất phong phú, đa dạng với tín ngưỡng tục thờ cúng hai hệ thống thần linh nhân thần và nhiên thần gồm ba cõi Thiên - Địa – Nhân. Tín ngưỡng thờ cúng của người Hoa thể hiện vũ trụ quan, nhân sinh quan mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa truyền thống của một trong 54 dân tộc Việt Nam.
Nam sinh người Mông ở làng trẻ SOS trở thành tân sinh viên Đại Học Y Hà Nội

Nam sinh người Mông ở làng trẻ SOS trở thành tân sinh viên Đại Học Y Hà Nội

Giáo dục - Khánh Ngân - 1 giờ trước
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, với tổng 26,9 điểm, nam sinh người Mông Xồng Bà Hùa đã trúng tuyển vào Đại Học Y Hà Nội. Đây được xem là một kỳ tích, sau hơn 30 Làng trẻ SOS Vinh được thành lập để đón những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt về nuôi dưỡng và là niềm vui lớn cho người Mông ở bản làng vùng cao Mường Lống, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).
Sắp xếp, kiện toàn bộ máy cán bộ Ủy ban Dân tộc tinh gọn, hiệu quả

Sắp xếp, kiện toàn bộ máy cán bộ Ủy ban Dân tộc tinh gọn, hiệu quả

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh và Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn vừa chủ trì Hội nghị gặp mặt, triển khai phương án sắp xếp cơ cấu tổ chức cấp phòng và tương đương thuộc các Vụ, đơn vị của UBDT.
Ngày 27/9: Việt Nam có 9.362 ca mắc mới COVID-19 và 10.528 ca khỏi bệnh

Ngày 27/9: Việt Nam có 9.362 ca mắc mới COVID-19 và 10.528 ca khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 2 giờ trước
Ngày 27/9, Việt Nam ghi nhận 9.362 ca nhiễm mới COVID-19, trong đó có 4.453 ca trong cộng đồng. TP HCM nhiều nhất với 4.134 ca. Trong ngày có 10.528 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến

Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến

Giáo dục - Cát Tường - 2 giờ trước
Ngày 27/9, Sở Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) TP. Hà Nội có văn bản về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; Theo đó các cơ sở giáo dục tiếp tục duy trì dạy và học bằng hình thức trực tuyến.
Phát hiện vụ buôn lậu gỗ, đá quý trị giá 29 tỷ đồng từ Lào về Việt Nam

Phát hiện vụ buôn lậu gỗ, đá quý trị giá 29 tỷ đồng từ Lào về Việt Nam

Pháp luật - PV - 2 giờ trước
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã phát hiện trên xe chở tổng cộng 450m3 gỗ các loại và gần 11.000kg đá phấn quý với tổng trị giá ước tính ban đầu trên 29 tỷ đồng.
Chương Mỹ (Hà Nội): Đẩy mạnh phát triển các sản phẩm OCOP

Chương Mỹ (Hà Nội): Đẩy mạnh phát triển các sản phẩm OCOP

Kinh tế - Phương Linh- CĐ - 2 giờ trước
Thời gian qua, huyện Chương Mỹ đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), và coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong việc khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, góp phần sớm đưa huyện về đích Nông thôn mới.
Hàng Việt lên vùng cao

Hàng Việt lên vùng cao

Phóng sự - PV - 2 giờ trước
Giờ hàng hóa không có nhãn mác tiếng Việt, không có hạn sử dụng là họ không mua nữa… Mình người Việt Nam phải dùng hàng Việt chứ! Lời của chị Xía như một nốt nhạc reo vui về sự thay đổi nhận thức, thói quen của người dân vùng cao.