Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trungnam Group trao tặng 4 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tại Đồng Nai

Lê Vũ – Trần Linh - 23:00, 24/04/2022

Ngày 23/4/2022, Trungnam Group phối hợp cùng UBND Huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi lễ trao tặng 4 căn nhà trị giá 200 triệu đồng cho các hộ gia đình nghèo tại xã Sông Ray và Xuân Tây.

Ông Nguyễn Ngọc Thảo, Phó Tổng Giám đốc Trungnam Group trao tặng biểu trưng số tiền 200 triệu đồng để xây tặng 4 căn nhà tình thương tại huyện Cẩm Mỹ
Ông Nguyễn Ngọc Thảo, Phó Tổng Giám đốc Trungnam Group (bên trái) trao tặng biểu trưng số tiền 200 triệu đồng để xây tặng 4 căn nhà tình thương tại huyện Cẩm Mỹ

Sông Ray và Xuân Tây, từng là  những xã nghèo nhất huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, tuy nhiên đến nay cùng với huyện, các xã đã phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, chất lượng sống của nhiều hộ dân cũng đã có những sự thay đổi vượt bậc. 

Để động viên tinh thần, cũng như nối tiếp những hành động hỗ trợ giúp người dân vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, lãnh đạo địa phương cũng như các tổ chức ban ngành, doanh nghiệp đã cùng chung tay hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, giúp người dân nghèo có cơ hội vươn lên để tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đại diện Trungnam Group trao nhà tình thương cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Tộ, đồng bào dân tộc Nùng, tại xã Sông Ray, Huyện Cẩm Mỹ
Đại diện Trungnam Group trao nhà tình thương cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Tộ, dân tộc Nùng, tại xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ

Tiếp nối những hành động thiết thực, và nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu giảm nghèo bền vững cùng các địa phương trên cả nước, Trungnam Group đã chung tay xây dựng những căn nhà tình thương tại xã Sông Ray và xã Xuân Tây giúp cho các hộ nghèo có điều kiện vươn lên, ổn định cuộc sống.

Trong hơn 18 năm qua, Trungnam Group đã tài trợ hơn 800 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội trên khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam. Trong đó, tài trợ an sinh xã hội đối với các tỉnh Lâm Đồng, Phú Yên, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Hậu Giang và ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ người cao tuổi, ủng hộ Quỹ vì người nghèo, chăm lo người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam, trao quà tết cho người nghèo, phát triển giáo dục tại các địa phương…

 Hành trình này sẽ còn được tiếp nối – song hành cùng quá triển phát triển của Trungnam Group trong tương lai.

Đại diện Trungnam Group trao nhà tình thương cho hộ gia đình bà Thòng Xám Múi, dân tộc Hoa, tại xã Xuân Tây, Huyện Cẩm Mỹ
Đại diện Trungnam Group trao nhà tình thương cho hộ gia đình bà Thòng Xám Múi, dân tộc Hoa, tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ

Với định hướng “Phát triển bền vững” tới năm 2025, Trungnam Group tiếp tục lấy mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, làm kim chỉ nam cho chiến lược hành động của Công ty. Bằng những hành động thiết thực, Trungnam Group chung tay sẻ chia với cộng đồng, coi đó là trách nhiệm của doanh nghiệp với sự phát triển chung của đất nước. Đó là mục tiêu, cũng là giá trị tốt đẹp mà mỗi doanh nghiệp có thể làm được cho quốc gia, dân tộc.

Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Bảo tồn bản sắc văn hoá DTTS trong dòng chảy hiện đại: Giải pháp căn cơ cần đến từ chính sách (Bài 3)

Bảo tồn bản sắc văn hoá DTTS trong dòng chảy hiện đại: Giải pháp căn cơ cần đến từ chính sách (Bài 3)

Từ các chủ trương, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, sự nỗ lực của các cấp chính quyền, đã khuyến khích, tạo động lực cho đồng bào phát huy khả năng gìn giữ, trao truyền những bản sắc văn hoá truyền thống của dân tộc. Song để bảo tồn văn hoá các DTTS một cách bền vững, cần giải quyết những bấp cập, vướng mắc, nhất là việc điều chỉnh chính sách đãi ngộ; đồng thời tăng cường các giải pháp thích ứng với tình hình mới .
Lào Cai: Phá thành công chuyên án thu giữ 174.000 viên ma túy tổng hợp

Lào Cai: Phá thành công chuyên án thu giữ 174.000 viên ma túy tổng hợp

Pháp luật - Thùy Anh - 2 giờ trước
Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai cho biết, đêm 27/6, Cục Phòng chống ma túy và Tội phạm BĐBP chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm Miền Bắc, BĐBP các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên và Công an tỉnh Lào Cai triệt phá thành công Chuyên án A622, bắt giữ 4 đối tượng cùng khoảng 174.000 viên ma túy tổng hợp.
Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông ở Pả Vi - Một điểm đến nhiều ấn tượng

Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông ở Pả Vi - Một điểm đến nhiều ấn tượng

Sắc màu 54 - Văn Hoa - 2 giờ trước
Làng văn hóa (LVH) du lịch cộng đồng dân tộc Mông, xã Pả Vi (Mèo Vạc, Hà Giang) - một không gian mang đậm bản sắc văn hóa Mông hiện đang là điểm du lịch nổi tiếng mà mỗi du khách khi đến Mèo Vạc đều muốn trải nghiệm.
Dấu ấn Phật giáo trên gốm, sứ cổ Satsuma - Nhật Bản

Dấu ấn Phật giáo trên gốm, sứ cổ Satsuma - Nhật Bản

Nhìn ra thế giới - Nguyệt Anh - 2 giờ trước
Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (số 15A Lê Lợi, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã diễn ra Triển lãm “Dấu ấn Phật giáo trên gốm cổ Satsuma - Nhật Bản”.
Làm nông nghiệp gắn với du lịch- Mô hình kinh doanh mới ở Trùng Khánh

Làm nông nghiệp gắn với du lịch- Mô hình kinh doanh mới ở Trùng Khánh

Kinh tế - Văn Hoa - 2 giờ trước
Mô hình kinh doanh nông nghiệp kết hợp thăm quan trải nghiệm và mua dâu tây ngay tại vườn, là hướng đi mới đang được anh Nông Văn Tậu, dân tộc Tày, thực hiện tại phố Thông Huề, xã Đoài Dương (Trùng Khánh, Cao Bằng), mở ra hướng mới trong phát triển kinh tế ở địa phương.
Nghị quyết số 20-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới

Nghị quyết số 20-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới

Thời sự - BĐT - 3 giờ trước
Ngày 16/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Ðảng ký ban hành Nghị quyết số 20-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới. Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.
Có gì đặc biệt ở sân bay tốt nhất thế giới?

Có gì đặc biệt ở sân bay tốt nhất thế giới?

Là điểm nhấn độc đáo có một không hai, khu phức hợp Jewel được ví như một viên đá quý toạ lạc tại sân bay quốc tế Changi (Singapore) - một trong những sân bay tốt nhất trên thế giới. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thác nước trong nhà lớn nhất thế giới, khu vườn với hơn 900 loài cây khác nhau và rất nhiều điều thú vị nữa. Hãy xem video để khám phá có gì đặc biệt ở sân bay tốt nhất thế giới này nhé!
Phú Thọ: Gần 50 tỷ đồng cho 1.201 hộ nông dân vay vốn

Phú Thọ: Gần 50 tỷ đồng cho 1.201 hộ nông dân vay vốn

Kinh tế - Hoàng Minh - 3 giờ trước
Báo cáo của Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ cho thấy, 6 tháng đầu năm 2022, các cấp Hội Nông dân tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ người nông dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.
U23 Việt Nam và cú hích cho các cầu thủ trẻ

U23 Việt Nam và cú hích cho các cầu thủ trẻ

Thể thao - PV - 3 giờ trước
Lâu nay, việc các tuyển thủ trẻ dù thành công trong màu áo U23 quốc gia nhưng thường phải đối diện với thực tế khắc nghiệt khi trở về câu lạc bộ. Nghịch lý đó có thể sẽ được điều chỉnh, từ những diễn biến mới nhất.
Thanh Hóa: Những cây cầu treo đang

Thanh Hóa: Những cây cầu treo đang "treo" tai họa

Trang địa phương - Quỳnh Trâm - 3 giờ trước
Khu vực 11 huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa hiện có 48 cây cầu treo dân sinh bắc qua nhiều con sông, suối. Do sử dụng đã lâu, trải qua các đợt mưa lũ nên nhiều cây cầu đã bị hư hỏng, xuống cấp, gây nguy hiểm cho người dân khi đi qua cầu. Hiện, chính quyền địa phương vẫn chưa có nguồn vốn để sửa chữa các cây cầu hư hỏng này.
Phim bom tấn

Phim bom tấn "Top Gun: Maverick" của Tom Cruise vượt mốc tỷ USD

Nhìn ra thế giới - Nguyệt Anh - 3 giờ trước
Bom tấn "Top Gun: Maverick" (Phi công siêu đẳng) vượt mốc một tỷ USD, trở thành phim có doanh thu cao nhất tính từ đầu năm, vượt Doctor Strange 2 trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2022.
Đôi nét về dân tộc Bố Y

Đôi nét về dân tộc Bố Y

Sắc màu 54 - Cát Tường - 3 giờ trước
Bố Y hay còn gọi là (Chủng Chá, Trọng Gia), là 1 trong 16 dân tộc rất ít người trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam (chỉ với hơn 3.000 người theo số liệu điều tra năm 2019). Người Bố Y cư trú chủ yếu ở một số tỉnh miền núi biên giới phía Bắc với 2 nhóm địa phương: Bố Y và Tu Dí.