Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tiếp tục củng cố niềm tin, lan tỏa điển hình trong đồng bào DTTS

Khánh Thi - 07:32, 03/09/2024

Đại hội Đại biểu các DTTS cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ IV - năm 2024 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với vùng đồng bào DTTS và ghi nhận công lao đóng góp của đồng bào các DTTS trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; từ đó tiếp tục củng cố niềm tin, lan tỏa điển hình. Sau khi hoàn thành Đại hội cấp huyện, trong tháng 8, một số địa phương đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS cấp tỉnh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh cùng đại biểu dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Lào Cai lần thứ IV - năm 2024 ngày 23/8. Ảnh: Trọng Bảo
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh cùng đại biểu dự Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Lào Cai lần thứ IV - năm 2024 ngày 23/8. Ảnh: Trọng Bảo

Củng cố niềm tin

Hoà chung trong không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 27/8, Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Cà Mau lần thứ IV - năm 2024 đã được tổ chức. Tham dự Đại hội có có 250 đại biểu chính thức, đại diện cho 50.653 người DTTS, thuộc 21 thành phần dân tộc trên địa bàn tỉnh về dự Đại hội.

Báo cáo chính trị tại Đại hội cho thấy, trong giai đoạn 2019 - 2024, kinh tế của tỉnh Cà Mau nói chung và vùng đồng bào DTTS nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng; sự quản lý, điều hành của chính quyền địa phương trong thực hiện chính sách dân tộc, với truyền thống đoàn kết, thi đua yêu nước, vùng DTTS của tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, đời sống đồng bào DTTS được nâng lên một bước.

Đến hết năm 2023, toàn tỉnh còn 713 hộ nghèo DTTS, chiếm tỷ lệ 6,09% trong tổng số hộ DTTS, giảm 547 hộ so với năm 2019. Thu nhập bình quân đầu người DTTS của tỉnh Cà Mau đạt 54,48 triệu đồng, bằng 84,07% so với mức thu nhập bình quân đầu người chung của cả tỉnh. Tính đến tháng 7/2024, toàn tỉnh có 3 xã khu vực III, 17 xã khu II thuộc vùng DTTS đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020. Các lĩnh vực y tế, giáo dục,... ở vùng DTTS của tỉnh đều có những chuyển biến rõ rệt; văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc được gìn giữ, phát huy.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Cà Mau lần thứ IV - năm 2024 tổ chức ngày 27/8, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông trân trọng ghi nhận và chúc mừng những kết quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Cà Mau trong thời gian qua. Đặc biệt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông biểu dương sự cố gắng nỗ lực của đồng bào các DTTS đã chung sức, đồng lòng từng bước làm “thay da đổi thịt” vùng DTTS của tỉnh, góp sức cùng Nhân dân cả nước trong công cuộc đổi mới, phát triển và bảo vệ đất nước hiện nay.

Sự phát triển của vùng DTTS tỉnh Cà Mau cũng là bức tranh chung ở Sóc Trăng, Lào Cai, Quảng Bình, Cần Thơ - những địa phương vừa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS cấp tỉnh lần thứ IV - năm 2024. Trong đó, Sóc Trăng là tỉnh đầu tiên của cả nước tổ chức Đại hội cấp tỉnh ngày 18/8; Cần Thơ tổ chức ngày 29/8; Quảng Bình và Lào Cai cùng tổ chức trong ngày 23/8. Những kết quả đạt được trong lĩnh vực công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc của các địa phương được báo cáo tại Đại hội tiếp tục củng cố niềm tin cho các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và đồng bào các dân tộc.

Tại Quảng Bình, sau 5 năm thực hiện Quyết tâm thư Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ III – năm 2019, các chính sách đầu tư, hỗ trợ được triển khai trong thời gian qua đã từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn vùng DTTS và miền núi của tỉnh. Đến nay, 100% xã vùng DTTS và miền núi ở Quảng Bình có đường ô tô vào đến trung tâm; 100% xã có trường mầm non, trường tiểu học và trường THCS đạt chuẩn phổ cập giáo dục; 100% thôn bản có nhà sinh hoạt cộng đồng...

Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho các cá nhân tại Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Quảng Bình lần thứ IV- năm 2024 tổ chức ngày 23/8
Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho các cá nhân tại Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Quảng Bình lần thứ IV- năm 2024 tổ chức ngày 23/8

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Quảng Bình, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu mà tỉnh đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội nói chung, trong lĩnh vực công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc nói riêng.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr đề nghị Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các DTTS tỉnh Quảng Bình cần tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được đáng phấn khởi tự hào trong 5 năm qua tại vùng đồng bào DTTS và miền núi; không ngừng bồi đắp niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền và sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự nghiệp đổi mới để đồng bào các DTTS tiếp tục nỗ lực chủ động, quyết tâm phấn đấu đạt được những thành tựu cao hơn, to lớn hơn.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc tại Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Sóc Trăng lần thứ IV - năm 2024. Ảnh: Như Tâm
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc tại Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Sóc Trăng lần thứ IV - năm 2024. Ảnh: Như Tâm

Lan tỏa điển hình

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội của tỉnh Sóc Trăng, tỉnh Lào Cai và TP. Cần Thơ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh cho biết, Đại hội Đại biểu các DTTS là sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, một biểu tượng đặc biệt về khối đại đoàn kết gắn bó keo sơn giữa các dân tộc Việt Nam. Đại hội được tổ chức định kỳ 5 năm một lần đối với cấp tỉnh, cấp huyện và 10 năm đối với cấp Trung ương. Đại hội là diễn đàn để đồng bào gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với Đảng và Nhà nước.

Đại hội đại biểu các DTTS là sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, một biểu tượng đặc biệt về khối đại đoàn kết gắn bó keo sơn giữa các dân tộc Việt Nam. Đại hội là diễn đàn để đồng bào gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và bày tỏ tâm tư nguyện vọng với Đảng và Nhà nước; đồng thời cũng là dịp để ghi nhận, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình trong đồng bào DTTS”.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh

Đại hội Đại biểu các DTTS cũng là dịp để ghi nhận, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình trong đồng bào DTTS. Đến nay, qua 3 kỳ tổ chức Đại hội cấp tỉnh, cấp huyện (trên phạm vi cả nước, các cá nhân là Người có uy tín điển hình, các tập thể tiêu biểu đã được Thủ tướng Chính phủ; Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT; Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện tặng Bằng khen, Giấy khen và Kỷ niệm chương vì sự phát triển các dân tộc Việt Nam.

“Đó là sự ghi nhận, tôn vinh và biểu dương xứng đáng đối với các tập thể, cá nhân có nhiều công lao đóng góp ở vùng DTTS và miền núi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh, trong giai đoạn hiện nay, nhiều chủ trương lớn về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi đã được thông qua tại Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc, các nghị quyết chuyên đề và luôn xác định công tác dân tộc là vấn đề chiến lược cơ bản, lâu dài, cấp bách, là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và của cả hệ thống chính trị... Do đó, sau Đại hội, phát huy những kết quả đã đạt được, các địa phương cần tiếp tục phấn đấu để đạt được những thành tựu to lớn hơn.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông (thứ ba từ phải qua) cùng đại biểu dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Cà Mau lần thứ IV- năm 2024 tổ chức ngày 27/8, tham quan bộ nhạc cụ của đồng bào Khmer. Ảnh: Như Tâm
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông (thứ ba từ phải qua) cùng đại biểu dự Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Cà Mau lần thứ IV- năm 2024 tổ chức ngày 27/8, tham quan bộ nhạc cụ của đồng bào Khmer. Ảnh: Như Tâm

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đề nghị, trong và sau Đại hội, các địa phương cần nghiêm túc nhìn nhận và đánh giá sâu sắc hơn những khó khăn, thách thức và tiềm năng, lợi thế của địa phương; mạnh dạn đổi mới sáng tạo, xác định cụ thể nhiệm vụ, giải pháp thực hiện cho giai đoạn 2024 - 2029, coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của tỉnh đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030 để tập trung triển khai thực hiện.

Đồng thời tiếp tục đổi mới tư duy, hành động quyết liệt, với quyết tâm chính trị cao nhất; phát huy tiềm năng, lợi thế, tập trung nguồn lực cho đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các DTTS, thực hiện hiệu quả 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh mong muốn, các địa phương, đồng bào các DTTS phát huy tính tự lực, tự cường và truyền thống đại đoàn kết dân tộc, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, tin tưởng và chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh thực hiện thắng lợi Quyết tâm thư của Đại hội Đại biểu các DTTS cấp tỉnh lần thứ IV - năm 2024; thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và các sự kiện chính trị lớn của đất nước.

Từ nguồn lực đầu tư của Nhà nước thông qua các chương trình, dự án đầu tư cho vùng DTTS và miền núi, đời sống của đồng bào DTTS ngày càng được nâng lên. (Trong ảnh: Vùng đồng bào DTTS Hà Giang ngày càng phát triển) Ảnh: Vũ Mừng
Từ nguồn lực đầu tư của Nhà nước thông qua các chương trình, dự án đầu tư cho vùng DTTS và miền núi, đời sống của đồng bào DTTS ngày càng được nâng lên. (Trong ảnh: Vùng đồng bào DTTS Hà Giang ngày càng phát triển) Ảnh: Vũ Mừng

Theo Báo cáo số 271/BC-DTTS ngày 31/7/2024 của Vụ Dân tộc thiểu số, trong tháng 8 năm 2024 có các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, TP. Cần Thơ, Lào Cai, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế… tổ chức Đại hội Đại biểu DTTS cấp tỉnh và dự kiến trong tháng 9 các tỉnh: Quảng Nam, Lâm Đồng, Ninh Bình, Phú Yên, Sơn La, Nghệ An, Quảng Ngãi, Bình Định, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Tinh... sẽ tổ chức Đại hội Đại biểu DTTS cấp tỉnh. Theo Công văn số 1302/UBDT-DTTS ngày 27/7/2023 về hướng dẫn tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ IV, năm 2024 của Ủy ban Dân tộc, Đại hội Đại biểu các DTTS cấp tỉnh hoàn thành trong tháng 11 năm 2024.

Đại hội tiến hành đánh giá thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, phát triển cơ sở hạ tầng, xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2019 - 2024; tôn vinh và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào DTTS trong sự nghiệp xây dựng, hội nhập phát triển và bảo vệ đất nước giai đoạn 2019 – 2024, thiết thực chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Bộ Dân tộc và Tôn giáo: Trao Quyết định nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP

Bộ Dân tộc và Tôn giáo: Trao Quyết định nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP

Sáng nay, ngày 29/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Y Thông đã chủ trì Hội nghị trao Quyết định nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc đối với công chức, viên chức, người lao động theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP ngày 31/12/2024 của Chính phủ về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị (viết tắt là Nghị định 178).
Tin nổi bật trang chủ
Gần 1 triệu sản phẩm Vinamilk tiếp sức cho Đại lễ Kỷ niệm 80 Quốc khánh 2/9

Gần 1 triệu sản phẩm Vinamilk tiếp sức cho Đại lễ Kỷ niệm 80 Quốc khánh 2/9

Xã hội - PV - 1 giờ trước
Hòa nhịp cùng không khí thiêng liêng của đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, Vinamilk – thương hiệu sữa quốc dân – đã vinh dự đồng hành cùng hàng chục nghìn chiến sĩ và người dân trong sự kiện trọng đại của đất nước. Gần 1 triệu sản phẩm dinh dưỡng đã được Vinamilk chuẩn bị sẵn sàng, như một lời tri ân nhẹ nhàng nhưng đầy ý nghĩa gửi đến những trái tim cùng hướng về Tổ quốc trong ngày hội non sông.
Phấn khởi món quà ý nghĩa 2/9 tại Thanh Hóa

Phấn khởi món quà ý nghĩa 2/9 tại Thanh Hóa

Thời sự - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Những ngày này, khắp các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa tràn ngập không khí phấn khởi, ấm áp khi hàng trăm nghìn suất quà của Đảng, Nhà nước và tỉnh được trao tận tay Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Cảm xúc từ một bài ca

Cảm xúc từ một bài ca

Sự kiện - Bình luận - Xuân Hòa - 2 giờ trước
Những ngày này, chỉ cần lướt qua mạng xã hội hay các nền tảng số, ta dễ dàng bắt gặp bầu không khí sục sôi của sự kiện A80. Cùng với đó, giai điệu hào hùng của bài hát “Lên Đàng” vang lên khắp nơi, trở thành nhịp điệu chung gắn kết thế hệ trẻ.
Quảng Ninh: Thiếu hàng nghìn giáo viên trước thềm năm học mới, tân cử nhân sư phạm lên đường về các trường vùng cao

Quảng Ninh: Thiếu hàng nghìn giáo viên trước thềm năm học mới, tân cử nhân sư phạm lên đường về các trường vùng cao

Trang địa phương - Mỹ Dung - 3 giờ trước
Thiếu hơn 2.200 giáo viên, ngành giáo dục Quảng Ninh hiện đang đối mặt nhiều áp lực trước thềm năm học 2025-2026. Tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, gần như không có nguồn tuyển, tỉnh buộc phải tăng tốc điều chuyển, ký hợp đồng và huy động tân cử nhân sư phạm xung phong về vùng khó.
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2025), sáng 1/9, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các ban, bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Cơn mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua đã khiến nhiều khu vực tại Hà Nội chìm trong biển nước. Tính đến 15h ngày 27/8, các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 70 và Đại lộ Thăng Long đoạn qua phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm cũ) bị ngập sâu nghiêm trọng, gây tê liệt giao thông và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân.
Tết Độc lập: Tình đồng bào, nghĩa dân tộc

Tết Độc lập: Tình đồng bào, nghĩa dân tộc

Phóng sự - Vi Hợi - 3 giờ trước
Không biết từ thuở nào, người dân quê tôi đã quen gọi ngày 2/9 là Tết Độc Lập. Ngày ấy, khắp bản làng rộn rã như một mùa Xuân thứ hai ghé về giữa đất trời miền núi. Nhà nhà dọn cỗ, người người sửa soạn áo quần, tiếng trống, tiếng chiêng, tiếng cười giòn tan vang vọng khắp nẻo, hòa vào mùi hương nếp mới, thành bản hòa ca của niềm hân hoan.
Nhân lên niềm vui trong ngày Lễ trọng đại của dân tộc

Nhân lên niềm vui trong ngày Lễ trọng đại của dân tộc

Xã hội - Minh Thu - 3 giờ trước
Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về tặng quà Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều địa phương ở vùng đồng bào DTTS và miền núi đã đồng loạt tổ chức trao quà Tết Độc lập đến cho Nhân dân.
Bản hoà ca của lòng dân

Bản hoà ca của lòng dân

Thời sự - Hồng Phúc - 4 giờ trước
Những ngày này, cả nước bừng lên không khí hứng khởi, hân hoan, tự hào. Từ tinh mơ, từng dòng người đã nô nức đổ về các tuyến phố trung tâm thủ đô Hà Nội. Họ kiên nhẫn đứng hàng ngày, hàng giờ dưới trời mưa nắng thất thường, ngồi ở vỉa hè chờ đợi để được tận mắt chứng kiến bước chân mạnh mẽ của đoàn quân trong buổi Lễ diễu binh, diễu hành ngày 2/9. Những ánh mắt rạng ngời, những cánh tay vẫy cờ đỏ, tất cả hòa thành một nhịp điệu chung: bản hoà ca của lòng dân.
Vấn vương ẩm thực của người Mường ở Trà My

Vấn vương ẩm thực của người Mường ở Trà My

Sắc màu 54 - T.Nhân-H.Trường - 4 giờ trước
Làng Mường, xã Trà My (TP.Đà Nẵng) là nơi sinh sống của các hộ dân tộc Mường di cư từ miền Bắc vào từ những năm 80 của thế kỷ trước. Ngoài việc tập trung phát triển kinh tế, đồng bào Mường còn chú trọng gìn giữ phong tục tập quán, bản sắc văn hóa, truyền thống, đặc biệt là "bí quyết" chế biến những món ăn dân dã, hấp dẫn phục vụ khách du lịch.
Hành trình nhân văn kết nối ý Đảng, lòng Dân

Hành trình nhân văn kết nối ý Đảng, lòng Dân

Dân tộc - Tôn giáo - Vũ Mừng - 7 giờ trước
Xóa nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là chính sách an sinh, mà là hành trình nhân văn giúp đổi thay vùng khó. Với người dân, nhất là đồng bào DTTS, căn nhà mới không chỉ che mưa, che nắng mà còn vun đắp niềm tin, hy vọng mở ra cơ hội thoát nghèo. Đây là minh chứng rõ nét cho cam kết “không để ai bị bỏ lại phía sau”, thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của Nhân dân.