Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu hỗ trợ ngư dân ảnh hưởng do giá xăng, dầu

Cát Tường - 09:34, 07/07/2022

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4186/VPCP-NN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về hỗ trợ ngư dân ảnh hưởng do giá xăng, dầu.

Nghiên cứu hỗ trợ ngư dân ảnh hưởng do giá xăng, dầu
Nghiên cứu hỗ trợ ngư dân ảnh hưởng do giá xăng, dầu

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu để có chính sách phù hợp cho các đối tượng nông dân sản xuất kinh doanh.

Theo Báo cáo tổng hợp thông tin báo chí và dư luận liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ ngày 27/6, đến thời điểm hiện nay, tàu cá ngừng hoạt động chiếm khoảng 40-50%.

Đặc biệt là các tàu cá làm nghề tiêu thụ nhiên liệu như: lưới kéo, nghề rê... làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập, đời sống và an sinh xã hội của cộng đồng ngư dân. Điều này tác động tiêu cực đến chuỗi cung ứng mặt hàng thủy sản cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Để tháo gỡ những khó khăn, kịp thời hỗ trợ cho ngư dân đảm bảo đời sống, tạo động lực khuyến khích ngư dân an tâm sản xuất, bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị Bộ Công Thương và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội xem xét, đề xuất Chính phủ có chính sách hỗ trợ thuyền viên làm việc trên tàu cá tạm ngừng hoạt động sản xuất do giá nhiên liệu tăng. Thời gian hỗ trợ trước mắt 6 tháng.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Dự thảo Luật An ninh mạng mới: Chủ động ứng phó với rủi ro từ trí tuệ nhân tạo

Dự thảo Luật An ninh mạng mới: Chủ động ứng phó với rủi ro từ trí tuệ nhân tạo

Trong bối cảnh công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển mạnh mẽ và được tội phạm mạng lợi dụng để lừa đảo, mạo danh, phát tán thông tin giả mạo, Dự thảo Luật An ninh mạng mới đã bổ sung quy định nghiêm cấm sử dụng AI để tạo dựng, chỉnh sửa và lan truyền nội dung sai lệch. Đây là bước cập nhật quan trọng, góp phần lấp khoảng trống pháp lý, tăng cường khả năng bảo vệ người dân, đồng thời bảo đảm an toàn, minh bạch cho tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
Tin nổi bật trang chủ
Hàng nghìn người đổ về thắp hương trước ngày diễn ra lễ giỗ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

Hàng nghìn người đổ về thắp hương trước ngày diễn ra lễ giỗ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

Tìm trong di sản - Tào Đạt - 6 phút trước
Dù chưa chính thức diễn ra lễ giỗ, nhưng hàng nghìn người đã đổ về thắp hương, nhân kỷ niệm 157 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh (1868 - 2025). Khoảng 3.000 người làm công quả đã dốc sức nấu tiệc chay phục vụ miễn phí cho bà con, du khách.
Bắt nhóm bán vàng giả lừa đảo hàng chục cửa hàng trên cả nước

Bắt nhóm bán vàng giả lừa đảo hàng chục cửa hàng trên cả nước

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 12 phút trước
Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa bắt giữ 6 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn bán vàng giả cho các cửa hàng kinh doanh vàng trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố.
Ông Trần Tiến Dũng được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Ông Trần Tiến Dũng được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Trang địa phương - PV - 2 giờ trước
Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XV, ông Trần Tiến Dũng đã được tín nhiệm bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Quảng Ngãi: Tổ chức thu dọn gỗ, bảo đảm an toàn trên tuyến tỉnh lộ 676

Quảng Ngãi: Tổ chức thu dọn gỗ, bảo đảm an toàn trên tuyến tỉnh lộ 676

Bạn đọc - Ngọc Chí - 2 giờ trước
Sau khi Báo Dân tộc và Phát triển có bài phản ánh “Quảng Ngãi: Người dân sợ hãi với cảnh gỗ nằm chênh vênh trên sườn núi ở tuyến tỉnh lộ 676”, các đơn vị có liên quan đã tổ chức thu dọn gỗ nằm chênh vênh trên các sườn núi.
Ba danh thắng Ninh Bình vào Top điểm đến được yêu thích nhất thế giới

Ba danh thắng Ninh Bình vào Top điểm đến được yêu thích nhất thế giới

Du lịch - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Ba danh thắng nổi tiếng của Ninh Bình gồm Quần thể danh thắng Tràng An, Tam Cốc - Bích Động và chùa Bái Đính vừa được nền tảng du lịch toàn cầu TripAdvisor vinh danh trong hệ thống Travellers’ Choice Awards 2025.
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng cơn bão số 10

Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng cơn bão số 10

Thời sự - Tào Đạt - 3 giờ trước
450 đại biểu dự phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau đã quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ.
“Ba bám, bốn cùng đó là cách tôi chọn”

“Ba bám, bốn cùng đó là cách tôi chọn”

Gương sáng - Nguyễn Hưởng - 5 giờ trước
“Ba bám, bốn cùng - đó là cách tôi chọn”, câu nói giản dị nhưng cũng là phương châm sống và làm việc của Đại úy Chu Thị Hồng Hà - Phó Trưởng Công an xã Sơn Hải, tỉnh Bắc Ninh. Là nữ cán bộ Công an duy nhất trên địa bàn vùng lòng hồ Cấm Sơn, chị được đồng bào tin yêu không chỉ bởi sự gương mẫu, trách nhiệm trong công tác, mà còn bởi sự khiêm nhường, chân thành và luôn biết lắng nghe, sẻ chia cùng bà con.
Thu hồi, tiêu hủy 3 lô mỹ phẩm dành cho trẻ em của Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông

Thu hồi, tiêu hủy 3 lô mỹ phẩm dành cho trẻ em của Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông

Sức khỏe - Minh Nhật - 6 giờ trước
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã yêu cầu thu hồi, tiêu hủy 3 lô mỹ phẩm của Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông ngay sau khi bị phát hiện ghi nhãn sai công dụng, trong đó có sản phẩm nhãn ghi sai lệch bản chất, tính năng...
Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên BXH FIFA - Tín hiệu lạc quan cho bóng đá nước nhà

Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên BXH FIFA - Tín hiệu lạc quan cho bóng đá nước nhà

Thể thao - Hoàng Minh - 6 giờ trước
Sau hai chiến thắng liên tiếp trước Nepal tại vòng loại Asian Cup 2027, Đội tuyểnđá nam Việt Nam đã tăng 3 bậc, vươn lên hạng 111 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA. Đây là bước tiến quan trọng, khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á và mở ra kỳ vọng mới cho chặng đường phía trước.
FIFA công bố thời gian, địa điểm Lễ bốc thăm World Cup 2026

FIFA công bố thời gian, địa điểm Lễ bốc thăm World Cup 2026

Thể thao - Hoàng Minh - 6 giờ trước
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vừa chính thức công bố Lễ bốc thăm World Cup 2026 sẽ diễn ra vào ngày 5/12/2025, tại Washington D.C (Mỹ). Đây là sự kiện quan trọng mở màn cho kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử có tới 48 đội tham dự, hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ.