Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Thủ tướng Jacinda Ardern dành tình cảm đặc biệt với bóng đá nữ Việt Nam

PV - 18:11, 15/11/2022

Thủ tướng Jacinda Ardern khẳng định, với tư cách là đội chủ nhà, New Zealand sẽ đón tiếp và tạo các điều kiện tốt nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam và thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ những người dân New Zealand.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern gặp gỡ các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam chiều 15/11. (Ảnh: VIỆT LINH)
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern gặp gỡ các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam chiều 15/11. (Ảnh: VIỆT LINH)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều 15/11, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã có cuộc gặp đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam tại khách sạn Hilton, Hà Nội.

Về phía đội tuyển nữ có huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung, các thành viên Ban huấn luyện cùng các tuyển thủ Chương Thị Kiều, Phạm Thị Hải Yến, Thái Thị Thảo, Hoàng Thị Loan và Nguyễn Thị Thanh Nhã.

Trong không khí thân mật, Thủ tướng Jacinda Ardern gửi lời chào và hỏi thăm Huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng các thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam, đặc biệt là tình hình chấn thương của trung vệ Chương Thị Kiều.

Bà Jacinda Ardern bày tỏ: “Tôi rất vui khi từng được gặp gỡ huấn luyện viên Mai Đức Chung tại New Zealand trong chuyến khảo sát và tham dự Lễ bốc thăm Vòng chung kết FIFA World Cup 2023 vừa qua của đoàn công tác VFF. Tại thời điểm diễn ra Lễ bốc thăm, tôi đã rất hy vọng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại New Zealand và quả đúng như vậy”.

Chia sẻ về Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 do New Zealand và Australia đồng đăng cai, Thủ tướng New Zealand nói: “Đây là lần đầu tiên New Zealand đăng cai 1 trong 3 sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, là niềm tự hào vô cùng lớn đối với người dân New Zealand. Chúng tôi có kinh nghiệm tổ chức một số giải đấu trước đây và đón tiếp khoảng 20.000 đến 30.000 người đến tham dự. Sắp tới đây, chắc hẳn lượng khách, khán giả đến với New Zealand sẽ càng nhiều hơn nữa. Chúng tôi rất phấn khởi vì điều này”.

Tại vòng bảng FIFA World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Việt Nam nằm tại bảng E với các đối thủ Mỹ, Hà Lan, và đội thắng ở bảng A vòng play-off liên lục địa. Trước những đối thủ mạnh tại bảng E của đội tuyển nữ Việt Nam, Thủ tướng New Zealand khẳng định: “Chúng tôi sẽ không chỉ là nước chủ nhà tại giải đấu này, mà sẽ còn là những người hâm mộ cuồng nhiệt của các cô gái Việt Nam”.

Bà Ardern cũng giới thiệu về các thành phố là địa điểm thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam, trong đó có quê hương của bà tại Hamilton, nơi sẽ diễn ra trận đấu thứ hai của thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung gặp đội thắng ở bảng A vòng play-off liên lục địa.

Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Jacinda Ardern dành tặng cho các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam món quà đặc biệt của New Zealand, nhằm góp phần chuẩn bị cho hành trình của các cô gái tại Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023. Món quà là những chiếc khăn len phiên bản World Cup nữ 2023 với nhiều họa tiết đặc trưng của xứ bản địa, cùng với đó là sách hướng dẫn du lịch tại New Zealand.

Chia sẻ về cuộc gặp gỡ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, huấn luyện viên Mai Đức Chung nói: "Dù lịch trình rất bận rộn nhưng Thủ tướng Jacinda Ardern vẫn dành thời gian gặp đội tuyển nữ Việt Nam. Điều này là niềm vinh dự với chúng tôi và cá nhân tôi xin gửi lời cảm ơn bà Thủ tướng".

Ông cho biết thêm: "Đây chỉ là những bước đầu tiên, mở ra nhiều cơ hội cho thể thao Việt Nam. Bóng đá của chúng ta vẫn cần học hỏi từ các nước bạn rất nhiều. New Zealand và FIFA đã chuẩn bị rất tốt cho giải đấu vào năm sau. Qua cuộc gặp mặt hôm nay, với sự quan tâm từ phía Thủ tướng Jacinda Ardern, chúng tôi lại càng yên tâm hơn nữa trong hành trình sắp tới".

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Hai nữ du khách đuối nước tử vong khi chèo thuyền sup tắm biển tại xã đảo Tiên Hải

Hai nữ du khách đuối nước tử vong khi chèo thuyền sup tắm biển tại xã đảo Tiên Hải

Trang địa phương - Tào Đạt - 20:13, 17/08/2025
Ngày 17/8, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh An Giang cho biết, 2 du khách đi tham quan, chèo sup tại bãi tắm thuộc xã Tiên Hải bị sóng đánh lật phương tiện và tử vong.
Niềm vui đầu năm học ở Ha Cá

Niềm vui đầu năm học ở Ha Cá

Nhịp cầu nhân ái - Vũ Mừng - 17:13, 17/08/2025
Ngày 16/8, Đảng uỷ, UBND xã Khâu Vai, tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Nhóm Cộng đồng từ thiện Sân Đình tổ chức Lễ cắt băng khánh thành công trình nhà lớp học Điểm trường Mầm non và Tiểu học thôn Ha Cá, xã Khâu Vai.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và đón nhận Huân chương Sao Vàng lần thứ 5

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và đón nhận Huân chương Sao Vàng lần thứ 5

Thời sự - PV - 15:15, 17/08/2025
Sáng 17/8, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đảng ủy Công an Trung ương - Bộ Công an tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025), 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025) và trao tặng Huân chương Sao Vàng lần thứ 5 cho lực lượng Công an nhân dân. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và đọc diễn văn kỷ niệm.
Thanh Hóa tiêu hủy hơn 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Thanh Hóa tiêu hủy hơn 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 13:29, 17/08/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện và xử lý một cơ sở kinh doanh tàng trữ gần 1,2 tấn thực phẩm đã bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc.
Công an tỉnh Phú Thọ phá đường dây kinh doanh đa cấp đang lôi kéo 200 người dự

Công an tỉnh Phú Thọ phá đường dây kinh doanh đa cấp đang lôi kéo 200 người dự "hội thảo"

Pháp luật - Minh Nhật - 12:04, 17/08/2025
Một đường dây kinh doanh đa cấp qua website https://tcis.ai và đồng tiền kỹ thuật số TCIS vừa bị công an triệt phá.
Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Những ngày gần đây, khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình đã trở nên sôi động, khi người dân và du khách nô nức đổ về chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa chào đón Đại lễ Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Ngân hàng Nhà nước cảnh báo trang website giả mạo có thể chiếm đoạt tài khoản ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước cảnh báo trang website giả mạo có thể chiếm đoạt tài khoản ngân hàng

Tin tức - Minh Nhật - 12:01, 17/08/2025
Cục Công nghệ thông tin thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam(SBV) vừa phát đi cảnh báo về việc xuất hiện ít nhất hai trang web giả mạo cổng thông tin điện tử của cơ quan này, phát tán mã độc dưới dạng tệp tin APK, có nguy cơ chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của người dùng.
Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại bán kết AFF Cup nữ 2025 sau trận thua U23 Australia

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại bán kết AFF Cup nữ 2025 sau trận thua U23 Australia

Thể thao - Giải trí - Hoàng Quý - 08:36, 17/08/2025
Đội tuyển nữ Việt Nam vừa để thua U23 Australia với tỉ số 1-2 tại bán kết Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 (AFF Cup nữ 2025), qua đó lỡ hẹn với trận chung kết và sẽ bước vào trận tranh hạng Ba cùng tuyển nữ Thái Lan.
Hạ gục Thái Lan, Myanmar góp mặt ở chung kết AFF Cup nữ sau 10 năm chờ đợi

Hạ gục Thái Lan, Myanmar góp mặt ở chung kết AFF Cup nữ sau 10 năm chờ đợi

Thể thao - Giải trí - Hoàng Quý - 08:33, 17/08/2025
Tại bán kết 1 giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 (AFF Cup nữ 2025), đội tuyển nữ Myanmar đã tạo nên bất ngờ lớn khi đánh bại Thái Lan với tỷ số 2-1. Chiến thắng này không chỉ đưa Myanmar vào chung kết sau 10 năm chờ đợi, mà còn đánh dấu bước tiến mới của bóng đá nữ quốc gia này trên đấu trường khu vực.
Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử

Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử

Tin tức - Thuý Hồng - 21:16, 16/08/2025
Sáng 16/8, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Lạng Sơn tổ chức Chương trình Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử tỉnh Lạng Sơn năm 2025.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân số trong tình hình mới

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân số trong tình hình mới

Văn bản chính sách mới - Minh Anh - 20:40, 16/08/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 1745/QĐ-TTg ngày 15/8/2025 ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 149-KL/TW ngày 10/4/2025 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.