Sau thời gian các hoạt động bị đình trệ bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngày 1/11 tới các họa sĩ nhóm Đa Diện sẽ giới thiệu với công chúng gần 60 tác phẩm được sáng tác trong thời gian dịch bệnh qua triển lãm mang tên "Sự trở lại".
Vừa qua, tổ khúc múa đặc biệt mang tên "Ánh sáng tâm hồn" đã chính thức ra mắt công chúng trên nền tảng trực tuyến. Ðây là công trình nghệ thuật đầy tâm huyết được nghệ sĩ múa hai miền Nam, Bắc thực hiện trong suốt những ngày giãn cách xã hội, như lời tri ân sâu sắc gửi tới lực lượng tuyến đầu, đồng thời ngợi ca tình người trong đại dịch.
Tại Lễ trao giải cuộc thi "Sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường" năm 2021, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm: "Em là cô giáo vùng cao" của tác giả Đào Hữu Thi và "Tình cô" của Kiều Tấn Minh (nhạc), thơ Phạm Bạch Trúc (Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh).
Giải trí -
Nguyệt Anh (T/h) -
10:09, 24/10/2021 Nghệ thuật sân khấu kịch Việt Nam đã từng có một thời phát triển rực rỡ với những tên tuổi các nhà viết kịch nổi tiếng như Lưu Quang Vũ, Lộng Chương, Xuân Trình… Tuy nhiên, trong dòng chảy đời sống hiện đại, nghệ thuật kịch nói đang đứng trước những thách thức, cần có những bước đột phá, chuyển mình mạnh mẽ mới mong tìm lại được chỗ đứng trong lòng khán giả.
Giải trí -
Thanh Hoa -
19:44, 23/10/2021 Tiếp thu tinh hoa thế giới để làm các điệu múa dân gian dân tộc gần gũi với đời sống hiện đại rất cần sự khai phá và có chọn lọc của những nhà nghiên cứu, biên đạo và các nghệ sĩ biểu diễn.
Giải trí -
Cát Tường -
16:55, 21/10/2021 Hướng tới Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021), 32 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2021), hôm nay (21/10) Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức Lễ phát động sáng tác Mỹ thuật đề tài “Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng” giai đoạn 2021-2025.
Ngày 20/10, Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III tại tỉnh Lai Châu, năm 2021 đã tổ chức họp về công tác tổ chức Ngày hội. Dự kiến, Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III sẽ được tổ chức từ ngày 24 - 26/12/2021 tại TP. Lai Châu với sự tham gia của 14 tỉnh có đồng bào dân tộc Mông sinh sống.
Triển lãm “Gốm nghệ thuật Việt Nam - 2021” do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì tổ chức vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.
Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) vừa có văn bản mời đại diện trọng tài nữ duy nhất của Việt Nam là Bùi Thị Thu Trang tham dự Hội thảo dành cho các ứng viên trọng tài/trọng tài VAR, tổ chức tại Doha-Qatar, chuẩn bị cho vòng chung kết FIFA World Cup Nữ 2023.
Nhằm trao quyền cho những nhà làm phim nữ mới bước chân vào sự nghiệp điện ảnh, Unesco, Đại sứ quán Canada và Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến “In her voice”, với sự đồng hành của Hanoi Grapevine và Không gian Văn hóa và Sáng tạo Ơ Kìa Hà Nội.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra Quyết định do Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng ký, phê duyệt Đề án “Trung tâm phát hành phim trực tuyến”.
Giải trí -
Hồng Phúc -
13:03, 19/10/2021 Sự bùng nổ của phim chiếu mạng cả trong nước lẫn xuyên biên giới, đặt ra nhiều vấn đề trong công tác quản lý, đặc biệt là quản lý nội dung. Đáng lo ngại là khi phim chiếu rạp chịu sự kiểm duyệt chặt chẽ của Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), phim truyền hình chịu sự kiểm duyệt của các đài truyền hình, thì phim chiếu trên mạng gần như không chịu một sự kiểm soát nào.
Tận dụng những thùng carton đựng hàng, họa sĩ Nguyễn Việt Cường (TP Hồ Chí Minh) đã tái hiện nhịp sống thành phố thời giãn cách vì dịch bệnh bằng ngôn ngữ hội họa với góc nhìn từ ô cửa sổ chung cư.
Trong số các bộ môn nghệ thuật truyền thống, nghệ thuật Tuồng gặp khá nhiều khó khăn khi tiếp cận công chúng, đặc biệt là với giới trẻ. Để tìm cho mình một “cánh cửa” - dù là hẹp, nhiều năm qua Nhà hát Tuồng Việt Nam đã xây dựng các chương trình, tác phẩm để hướng tới những người trẻ.
Đại dịch Covid-19 khiến cho LHP Việt Nam lần thứ XXII trở thành kỳ LHP đầu tiên diễn ra trong bối cảnh vô cùng đặc biệt. Số lượng, chất lượng phim tham dự kỳ LHP sẽ bị ảnh hưởng ra sao? Cuộc đua tới đích giải thưởng Bông sen Vàng sẽ thu hút những ứng cử viên nào?...
Việc "cởi trói" các thủ tục hành chính, tạo ra chính sách ưu đãi để tăng hiệu quả trong cạnh tranh ở khu vực được đánh giá là bước cần thiết hiện nay để thúc đẩy hợp tác quốc tế, cung cấp dịch vụ sản xuất phim cho nước ngoài.
Ngay khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều đơn vị nghệ thuật biểu diễn đã khẩn trương lên kế hoạch dàn dựng để có những sản phẩm sẵn sàng phục vụ công chúng khi điều kiện cho phép. Bên cạnh khởi dựng lại những kịch bản sân khấu vẫn còn nguyên giá trị thời sự, nhiều chương trình, tác phẩm mới cũng đang được các đơn vị nỗ lực hoàn thiện.
Tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm "Dấu ấn 2021" trưng bày tác phẩm của các họa sĩ cao tuổi.
Hiếm có người yêu nhạc nào trên thế giới không biết đến cái tên The Beatles hoặc chưa từng thưởng thức âm nhạc của bộ tứ huyền thoại nước Anh.
Lần đầu tiên đàn bầu Việt Nam hòa tấu cùng ban nhạc truyền thống Trung Đông và ngôi sao nổi tiếng người Ả-rập, nam ca sĩ Aseel Abu Baker trong Đêm nhạc Jalsat, tại Triển lãm thế giới EXPO 2020 Dubai (UAE).