Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thanh Hóa xử phạt 25 triệu đồng một trang thông tin lập không phép

Quỳnh Trâm - 10:40, 15/02/2023

Sáng 15/2, thông tin tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 2, ông Lê văn Nam - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định xử phạt 25 triệu đồng đối với một trang thông tin điện tử hoạt động trên địa bàn khi chưa được cấp phép.

Giao diện trang chủ trang Thông tin điện tử có tên miền tinhhoaphatgiao.vn chưa được cấp phép
Giao diện trang chủ Trang thông tin điện tử có tên miền tinhhoaphatgiao.vn chưa được cấp phép

Theo đó, qua kiểm tra, rà soát hoạt động của các trang thông tin điện tử, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện một số vi phạm trong hoạt động quản lý, cung cấp thông tin trên mạng Internet. Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan đã mời chủ thể các trang Thông tin điện tử vi phạm đến làm việc.

Theo đó, các vi phạm chủ yếu là thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp chưa được cấp giấy phép; không cung cấp đầy đủ các thông tin tại trang chủ; tự sản xuất tin, bài như cơ quan báo chí, không có giấy phép; đăng bài viết từ các cơ quan báo chí nhưng chưa được chấp thuận bằng văn bản đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ…

Căn cứ Khoản 5 Điều 20 Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định số 01/QĐ-VPHC ngày 8/2/2023 xử phạt vi phạm hành chính số tiền 25 triệu đồng đối với ông N.V.T ở phường Nam Ngạn, Tp. Thanh Hóa - là chủ thể quản lý Tranmg thông tin điện tử có tên miền tinhhoaphatgiao.vn. Đồng thời, buộc thu hồi tên miền này, vì đây là trang Thông tin điện tử tổng hợp chưa được cấp phép.

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa sẽ tiếp tục tăng cường quản lý hoạt động của các trang thông tin điện tử, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động quản lý, cung cấp thông tin trên mạng Internet.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
“Sao sáng buôn làng” thắp sáng biên cương Gia Lai

“Sao sáng buôn làng” thắp sáng biên cương Gia Lai

Xã hội - Hòa Bình - 18 phút trước
Chương trình "Sao sáng buôn làng" là một trong những hoạt động thiết thực, mang lại niềm vui cho người dân vùng biên giới Gia Lai được Binh đoàn 15, Bộ Quốc phòng tích cực triển khai thực hiện.
Hai Bảo vật quốc gia ở Khánh Hòa được số hóa

Hai Bảo vật quốc gia ở Khánh Hòa được số hóa

Tìm trong di sản - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Nhằm phục vụ công tác lưu trữ, nghiên cứu, trưng bày và tuyên truyền, Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với Công ty Dịch vụ Du lịch và Bảo tồn Văn hóa Quảng Nam thực hiện số hóa và công bố phiên bản 3D của 2 Bảo vật quốc gia là Tượng thờ Vua Pô Klong Garai và Phù điêu Vua Pô Rômê.
Xã Tịnh Khê “khát” một con đê biển

Xã Tịnh Khê “khát” một con đê biển

Xã hội - Trần Đình Quang - 1 giờ trước
Xã Tịnh Khê, tỉnh Quảng Ngãi được hình thành sau khi sáp nhập 5 xã nằm ở vùng Đông huyện Sơn Tịnh và Tp. Quảng Ngãi trước đây. Xã nằm bên cửa biển Sa Kỳ và có bãi biển Mỹ Khê đẹp nổi tiếng miền đất Quảng Ngãi. Cơn bão số 13 đi qua đã gây thiệt hại nặng cho miền quê biển này.
Từ bản làng gửi đến nghị trường Quốc hội: Chuyên gia đề xuất giải pháp

Từ bản làng gửi đến nghị trường Quốc hội: Chuyên gia đề xuất giải pháp "Học bổng hiệu suất" (Bài 5)

Xã hội - Tuấn Ninh - 1 giờ trước
Theo dõi sát tuyến bài 4 kỳ về "đơn đặt hàng" của thanh niên DTTS gửi đến Quốc hội, Tiến sĩ Nhân học Nguyễn Thị Thuận khẳng định, con số 87,5% người DTTS từ 15 tuổi trở lên không có trình độ chuyên môn kỹ thuật, cao hơn nhiều so với mức 73,6% của toàn quốc là "điểm nghẽn" lớn nhất. Bà đề xuất một giải pháp căn cơ, bền vững hơn: "Học bổng hiệu suất" và cơ chế "đặt hàng" nhân lực.
Ngư dân Gia Lai gắng gượng từng giờ cứu tàu mắc cạn sau bão 13

Ngư dân Gia Lai gắng gượng từng giờ cứu tàu mắc cạn sau bão 13

Phóng sự - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Năm ngày sau cơn bão dữ số 13, nhiều con tàu trị giá hàng tỷ đồng của ngư dân vùng biển Đề Gi (Gia Lai) vẫn còn lật nghiêng, nằm mắc cạn giữa bùn nước. Chính quyền địa phương cùng người dân đang nỗ lực giải cứu những con tàu mắc cạn một cách nhanh nhất, nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Hơn hai tháng qua, mỗi khi màn đêm buông xuống, căn phòng nhỏ ở điểm trường thôn Ngọc Leng, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi lại sáng đèn, rộn ràng tiếng đánh vần, tập viết. Hơn 30 học viên là đồng bào Xơ Đăng, họ ở đủ lứa tuổi, có người đã lên chức ông, bà, vẫn say sưa cầm bút, nắn nót từng nét chữ.
Phú Thọ đảm bảo an ninh trật tự - xây dựng kỷ cương từ gốc

Phú Thọ đảm bảo an ninh trật tự - xây dựng kỷ cương từ gốc

Pháp luật - Hoàng Khánh - 1 giờ trước
Phú Thọ luôn chú trọng công tác quản lý trật tự xã hội, tăng cường lực lượng Công an chính quy tại địa bàn cơ sở và củng cố tổ chức Đảng, để tạo nền tảng vững chắc đảm bảo an ninh trật tự, kỷ cương pháp luật.
Từ vùng đất khô cằn đến vùng chuyên canh dứa trù phú

Từ vùng đất khô cằn đến vùng chuyên canh dứa trù phú

Khoa học - Công nghệ - Hoàng Thùy - 1 giờ trước
Những năm gần đây, xã Cư Pui và Yang Mao, tỉnh Đắk Lắk đã có bước chuyển mình mạnh mẽ nhờ sự mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, đặc biệt là mô hình trồng dứa. Từng chỉ được xem là phụ, nay trở thành cây trồng chủ lực, mang lại cuộc sống khấm khá cho nhiều hộ dân nơi đây.
Các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất sau bão số 13

Các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất sau bão số 13

Kinh tế - Minh Thu - 2 giờ trước
Cơn bão số 13 đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và Quảng Ngãi. Ngay sau khi bão tan, các ngành chức năng, chính quyền địa phương cùng nông dân, ngư dân đang gấp rút khắc phục hậu quả, khẩn trương khôi phục lại sản xuất.
Nạn trộm cắp cà phê lộng hành ở Tây Nguyên

Nạn trộm cắp cà phê lộng hành ở Tây Nguyên

Pháp luật - Lê Hường - 2 giờ trước
Thời gian này, người dân tại các tỉnh Tây Nguyên bắt đầu bước vào vụ thu hoạch cà phê. Được mùa, được giá, cà phê là niềm vui của bà con, nhưng cũng là mục tiêu của nạn trộm cắp. Người trồng cà phê phải “ăn ngủ cùng rẫy”, canh từng gốc cây để bảo vệ thành quả lao động của mình.
Huy động cả hệ thống chính trị thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới

Huy động cả hệ thống chính trị thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới

Xã hội - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch hoạt động thực hiện trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025, với nhiều nội dung quan trọng, trong đó nhấn mạnh việc huy động cả hệ thống chính trị thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới.