Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tâm và tầm của một doanh nhân

Mạnh Cường - 14:25, 23/01/2023

Hai năm vừa qua là khoảng thời gian đầy khó khăn đối với các doanh nghiệp bởi tác động của đại dịch Covid-19. Vượt lên những khó khăn, thách thức đó, nữ doanh nhân Nguyễn Hồng Vân, Giám đốc Công ty TNHH Tổng hợp Nguyên Khôi đã chèo lái con thuyền trong sự chuyển đổi linh hoạt, từng bước thích ứng với tình hình mới, không chỉ đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh mà còn tham gia tích cực trong các hoạt động xã hội ở vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Với tấm lòng nhân ái và sự sẻ chia, doanh nhân Nguyễn Hồng Vân luôn có mặt tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn để tiếp thêm nghị lực sống cho đồng bào DTTS, đặc biệt là các em nhỏ
Với tấm lòng nhân ái và sự sẻ chia, doanh nhân Nguyễn Hồng Vân luôn có mặt tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn để tiếp thêm nghị lực sống cho đồng bào DTTS, đặc biệt là các em nhỏ

Nói về “bí quyết” để giúp doanh nghiệp vượt qua bão dịch, bà Nguyễn Hồng Vân, Giám đốc Công ty TNHH Tổng hợp Nguyên Khôi cho hay: Hai năm qua không chỉ là khoảng thời gian khó khăn của doanh nghiệp khi những việc tưởng chừng như đơn giản nhất như đi lại giữa nơi này với nơi khác, vùng này với vùng khác cũng vô cùng khó khăn, đòi hỏi nhiều giấy tờ, thủ tục. Trong hoàn cảnh đó, là người đứng đầu đơn vị, bà vẫn luôn ý thức, chuẩn bị cho các kịch bản khác nhau để ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Đồng thời, quan tâm, sẻ chia những khó khăn với các nhân viên, cộng sự, từ đó tìm ra giải pháp, tạo động lực để doanh nghiệp trụ vững trong bão dịch Covid-19 và không ngừng lớn mạnh.

Không chỉ vững vàng chèo lái con thuyền vượt qua bão dịch, đảm bảo các phương án sản xuất, kinh doanh có lãi, nhiều năm nay, doanh nhân Nguyễn Hồng Vân cùng Công ty TNHH Tổng hợp Nguyên Khôi luôn đồng hành, sẻ chia và có nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng, giúp đỡ đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều địa phương bằng chương trình tặng chăn ấm, áo ấm; tham gia các đoàn công tác động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tại nhiều tuyến biên giới. Hằng năm, Công ty TNHH Tổng hợp Nguyên Khôi luôn dành từ 500 - 600 triệu đồng để tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. Gần đây nhất, tại Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022, đơn vị đã đồng hành, ủng hộ 100 triệu đồng và 150 suất quà tặng.

Chị Nguyễn Hồng Vân tham gia Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tại huyện Mường Lát, Thanh Hoá (Tháng 1/2020)
Chị Nguyễn Hồng Vân tham gia Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tại huyện Mường Lát, Thanh Hoá (Tháng 1/2020)

Mang trên vai nhiều trách nhiệm, bí quyết giúp nữ doanh nhân Hồng Vân luôn tràn đầy sinh lực để lăn lộn với thương trường, cống hiến cho cộng đồng, xã hội đó là đam mê, nhiệt huyết trong từng việc mình làm, là tình yêu, trách nhiệm đối với gia đình và là một trái tim chân thành trong công tác thiện nguyện. Với sự nỗ lực và nguồn năng lượng sống tích cực luôn lan tỏa mạnh mẽ, doanh nhân Nguyễn Hồng Vân không chỉ gặt hái được rất nhiều thành công, chị còn được coi là sứ giả truyền cảm hứng sống tích cực cho nhiều chị em phụ nữ, là bông hoa đẹp luôn rực rỡ và hướng về phía mặt trời.

Trong câu chuyện với chúng tôi, chị Nguyễn Hồng Vân luôn khiêm nhường và tránh kể về những đóng góp mà chị cho rằng còn nhỏ bé. Chị tâm niệm: Cho đi là còn mãi. Đó cũng là tâm và tầm của một doanh nhân.

Chị Nguyễn Hồng Vân trong một chuyến thăm, tặng quà các em nhỏ vùng cao
Chị Nguyễn Hồng Vân trong một chuyến thăm, tặng quà các em nhỏ vùng cao

“Cuộc đời ngắn lắm, hãy cứ yêu, cứ sống theo cách của riêng mình, hơn hết vẫn luôn giữ được những cốt cách, những cá tính riêng biệt mà bản thân luôn có, đừng để dòng đời xô đẩy, ta sẽ tìm lại được chính con người thật của mình - một phiên bản giới hạn không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác”, doanh nhân Nguyễn Hồng Vân chia sẻ.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái Phạm Đình Đoàn và tầm nhìn 2033: Khát vọng lớn - Hợp lực thành công

Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái Phạm Đình Đoàn và tầm nhìn 2033: Khát vọng lớn - Hợp lực thành công

Ba thập kỷ qua, Phú Thái đã trở thành một phần quan trọng trong dòng chảy phát triển của khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam. Với phương châm “Khát vọng lớn - Hợp lực thành công”, chiến lược “Phú Thái 2033 - Future Ready” thể hiện cam kết mạnh mẽ của Tập đoàn Phú Thái trong việc nâng tầm năng lực cạnh tranh, kiến tạo hệ sinh thái doanh nghiệp thịnh vượng và chủ động dẫn dắt trong bối cảnh hội nhập kinh tế số, hội nhập toàn cầu.
Tin nổi bật trang chủ
Việt Nam - Thái Lan chính thức nâng cấp quan hệ lên "Đối tác Chiến lược toàn diện"

Việt Nam - Thái Lan chính thức nâng cấp quan hệ lên "Đối tác Chiến lược toàn diện"

Ngày 16/5, sau Lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã tiến hành hội đàm và họp Nội các chung Việt Nam - Thái Lan lần thứ 4.
Lễ hội Làng Sen 2025 - “Tượng đài trong muôn triệu trái tim”

Lễ hội Làng Sen 2025 - “Tượng đài trong muôn triệu trái tim”

Media - BDT - 23:20, 16/05/2025
Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin chiều nay ngày 16/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Lễ hội Làng Sen 2025 - “Tượng đài trong muôn triệu trái tim”. Về Bình Phước khám phá hồ thủy điện Thác Mơ. Đồng bào Bắc Trà My làm du lịch cộng đồng. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Ánh sáng từ bi lan tỏa nơi vùng cao A Lưới

Ánh sáng từ bi lan tỏa nơi vùng cao A Lưới

Tôn giáo - Tín ngưỡng - Minh Ngọc - 23:08, 16/05/2025
Không chỉ làm tốt Phật sự, nhiều tăng ni và Phật tử Phật giáo ở A Lưới, TP. Huế còn chung tay với chính quyền và các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm, nhà dột nát giúp đồng bào DTTS miền biên giới ngày càng no ấm hơn.
Đăk Hà (Kon Tum): Nhiều người dân không đồng thuận với chủ trương phá bỏ nhà rông truyền thống để xây phòng học

Đăk Hà (Kon Tum): Nhiều người dân không đồng thuận với chủ trương phá bỏ nhà rông truyền thống để xây phòng học

Pháp luật - Ngọc Chí - 22:57, 16/05/2025
Những ngày này người dân làng Kon Teo Đăk Lấp, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà (Kon Tum) bàn tán xôn xao việc UBND xã thông báo tháo dỡ nhà rông truyền thống để xây dựng 2 phòng học tại điểm trường làng. Chủ trương này chưa được người dân trong làng đồng thuận nên đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều, người dân mong muốn được giữ lại nhà rông vì đã gắn bó với họ từ thời điểm lập làng năm 1976.
Bảo tồn và phát huy giá trị di tích đền tháp Po Ramê

Bảo tồn và phát huy giá trị di tích đền tháp Po Ramê

Sắc màu 54 - Bá Minh Truyền - 22:54, 16/05/2025
Là ngôi tháp cuối cùng của người Chăm được xây dựng bằng chất liệu gạch nung còn bảo tồn nguyên vẹn, đền tháp Po Ramê không chỉ là di sản kiến trúc độc đáo mà còn là trung tâm sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng gắn bó mật thiết với đời sống cộng đồng Chăm. Việc bảo tồn giá trị lịch sử, văn hóa và phục dựng các lễ hội truyền thống tại đây đang được triển khai gắn với phát triển du lịch theo Dự án 6 của Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021–2030.
Chạy đôi tàu khách từ Quảng Bình đến Quảng Trị: Giải pháp di chuyển cho công chức đi làm sau khi sáp nhập tỉnh

Chạy đôi tàu khách từ Quảng Bình đến Quảng Trị: Giải pháp di chuyển cho công chức đi làm sau khi sáp nhập tỉnh

Xã hội - Tào Đạt - 22:50, 16/05/2025
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, đơn vị đang xây dựng phương án chạy đôi tàu khách từ ga Đồng Hới đến ga Đông Hà và ngược lại.
Bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

Bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin chiều nay ngày 15/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu. Nhà thờ Trà Cổ - Điểm đến hấp dẫn nơi địa đầu Tổ quốc. Vẻ đẹp bình yên ở Hợp tác xã Sinh Dược. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Hội thảo khoa học “Bình Định 300 ngày cán bộ, chiến sĩ, đồng bào và học sinh miền Nam hoàn thành việc chuyển quân tập kết ra Bắc”

Hội thảo khoa học “Bình Định 300 ngày cán bộ, chiến sĩ, đồng bào và học sinh miền Nam hoàn thành việc chuyển quân tập kết ra Bắc”

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 22:49, 16/05/2025
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày cán bộ, chiến sĩ, đồng bào và học sinh miền Nam hoàn thành việc chuyển quân tập kết ra Bắc tại Quy Nhơn (16/5/1955 - 16/5/2025), chiều16/5, Tỉnh ủy Bình Định phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu V tổ chức Hội thảo khoa học: “Bình Định 300 ngày cán bộ, chiến sĩ, đồng bào và học sinh miền Nam hoàn thành việc chuyển quân tập kết ra Bắc tại Quy Nhơn”.
Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm các gia đình tập kết ra Bắc tiêu biểu tại Bình Định

Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm các gia đình tập kết ra Bắc tiêu biểu tại Bình Định

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 22:44, 16/05/2025
Nhân kỷ niệm 70 năm hoàn thành việc chuyển quân tập kết ra Bắc của cán bộ, chiến sĩ, đồng bào và học sinh miền Nam tại Quy Nhơn (16/5/1955 - 16/5/2025), chiều 16/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, đã đi thăm, tặng quà các gia đình cán bộ, chiến sĩ, đồng bào và học sinh tiêu biểu tập kết ra Bắc đang sinh sống trên địa bàn Tp. Quy Nhơn (Bình Định).
Bình Định: Gặp mặt kỷ niệm 70 năm học sinh miền Nam tập kết ra Bắc

Bình Định: Gặp mặt kỷ niệm 70 năm học sinh miền Nam tập kết ra Bắc

Tin tức - T.Nhân - HTrường - 22:40, 16/05/2025
Ngày 16/5, nhân dịp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm hoàn thành chuyển quân tập kết ra Bắc tại Cảng Quy Nhơn (16/5/1955 - 16/5/2025), Ban Liên lạc học sinh miền Nam tỉnh Bình Định tổ chức gặp mặt các thế hệ học sinh miền Nam tập kết ra Bắc tại Cảng Quy Nhơn.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hoa, dâng hương tại Bảo tàng Quang Trung và Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hoa, dâng hương tại Bảo tàng Quang Trung và Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 22:29, 16/05/2025
Nhân chuyến công tác tại tỉnh Bình Định, chiều 16/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tại Bảo tàng Quang Trung, Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc và thăm một số gia đình chính sách tiêu biểu tại huyện Tây Sơn.
Thứ trưởng Nông Thị Hà thăm, làm việc với Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Sơn La

Thứ trưởng Nông Thị Hà thăm, làm việc với Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Sơn La

Công tác Dân tộc - Tào Đạt - 21:07, 16/05/2025
Ngày 16/5, Đoàn công tác của Bộ Dân tộc và Tôn giáo do Thứ trưởng Nông Thị Hà làm Trưởng đoàn đã tới thăm, làm việc với Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Sơn La.