Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: tấm lòng

Tấm lòng vì người nghèo của một cán bộ Tuyên giáo

Tấm lòng vì người nghèo của một cán bộ Tuyên giáo

Thời sự - THÚY HỒNG - 11:11, 30/09/2019
Là cán bộ công tác trong ngành Tuyên giáo, xuống cơ sở tận mắt chứng kiến nhiều gia đình bà con DTTS sống trong những ngôi nhà xiêu vẹo, dột nát, nhiều gia đình có người thân ốm đau, bệnh tật không có tiền để chữa trị… bằng trách nhiệm của người đảng viên, cũng như tinh thần tương thân tương ái, ông Nông Văn Thảm, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Lạng Sơn đã đứng ra, kêu gọi những tấm lòng hảo tâm ủng hộ cho bà con nghèo, giúp họ vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống.
Tấm lòng thiện nguyện của một giáo viên

Tấm lòng thiện nguyện của một giáo viên

Nhịp cầu nhân ái - PV - 10:04, 26/04/2019
Gắn bó với công tác thiện nguyện từ thời còn học THCS, đến nay Nguyễn Đắc Kiên Bình, giáo viên môn thể dục đang công tác tại Trường Tiểu học Phan Đình Giót, xã Ia O, huyện Chư Prông (Gia Lai) đã tích lũy hơn 20 năm kinh nghiệm làm công tác từ thiện. Nhưng với anh mốc thời gian ấy chỉ là khởi đầu cho chặng đường dài ở phía trước.
Tiếng lòng của người Cor

Tiếng lòng của người Cor

Sắc màu 54 - PV - 13:56, 05/10/2018
Âm nhạc là linh hồn của cuộc sống. Ngoài cồng chiêng là nhạc cụ truyền thống gắn bó sâu đậm với đời sống văn hóa của các dân tộc vùng Trường Sơn-Tây Nguyên, người Cor ở huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi còn lưu giữ những loại nhạc cụ độc đáo và đặc sắc, trong đó có nhạc cụ hơi a-máp và đàn dây bró.
Tấm lòng của một dũng sĩ Trường Sa

Tấm lòng của một dũng sĩ Trường Sa

Dòng ký sự - PV - 14:28, 01/08/2018
Sinh năm 1966, từng là sĩ quan quân đội nhiều năm bảo vệ Trường Sa, được phong danh hiệu dũng sĩ. Trong một trận chiến bảo vệ biển đảo, Nguyễn Văn Dũng bị thương nặng một chân trở thành thương binh hạng 2/4. Chỉ còn lại một chân lành, ông Dũng phục viên về ở tại Đường Đệ (Nha Trang, Khánh Hòa) lao vào nghiên cứu các biện pháp lai tạo các loại giống hải sản và xây nhà giúp người nghèo, người DTTS ở vùng sâu, vùng xa.
Giữ gìn văn hóa truyền thống bằng tấm lòng nhiệt huyết

Giữ gìn văn hóa truyền thống bằng tấm lòng nhiệt huyết

Sắc màu 54 - PV - 11:20, 13/06/2018
Từ ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, những nghệ nhân ở các huyện miền núi tỉnh Bình Định như Vân Canh, Vĩnh Thạnh đã truyền đam mê văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ bằng cách kết hợp vừa biểu diễn và truyền dạy nhằm duy trì, phát triển đội ngũ kế cận.
Ngôi trường của những tấm lòng

Ngôi trường của những tấm lòng

Giáo dục - PV - 16:07, 18/05/2018
Hơn 20 năm gieo chữ giữa đại ngàn, nhìn cảnh học trò học chữ trong phòng học tranh tre nứa lá, thiếu ăn, đói mặc, cô Ngô Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Trà Nham, huyện Tây Trà (Quảng Ngãi) đã không trông chờ vào ngân sách nhà nước mà nghĩ ra cách “xin” tiền hỗ trợ xây trường cho trò nghèo thông qua mạng xã hội facebook.