Sức khỏe -
Trọng Bảo -
13:04, 08/09/2025 Là tỉnh vùng cao còn nhiều khó khăn, thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã triển khai hiệu quả Dự án 7 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 (Chương trinh MTQG 1719). Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, thể trạng của trẻ em trên địa bàn.
Sức khỏe -
Minh Nhật -
15:20, 07/09/2025 Người đứng đầu Cơ quan Y tế và Sinh học Liên bang Nga (FMBA), cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Veronika Skvortsova tuyên bố, vaccine chống ung thư của Nga đã vượt qua các thử nghiệm tiền lâm sàng, đồng nghĩa với việc sẵn sàng để sử dụng và cơ quan đang chờ Bộ Y tế cấp phép sử dụng lâm sàng. FMBA đã đệ đơn lên Bộ Y tế.
Sức khỏe -
Minh Nhật -
12:20, 07/09/2025 Theo Phó trưởng khoa Điều trị kỹ thuật cao, tại Việt Nam ThS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Mai, tỷ lệ béo phì hiện rơi vào khoảng 20-25%. Con số này tuy chưa cao bằng một số quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, nhưng tốc độ gia tăng lại thuộc nhóm nhanh nhất Đông Nam Á.
Ngày 5/9, UBND xã Ia Dom (Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thịt cóc khiến 9 em học sinh phải nhập viện cấp cứu.
Sức khỏe -
Thanh Liêm -
13:32, 05/09/2025 Trong 3 ngày (3 - 5/9), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC Đồng Nai) đã tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “Chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ” tại Hội trường cơ sở 2.
Sức khỏe -
Minh Nhật -
17:57, 03/09/2025 Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc luân phiên, luân chuyển, điều động cán bộ về tuyến xã.
Ông T. và ông M. thừa nhận có khám, chữa bệnh bằng cách “đắp thuốc vào túi vải và đập vào người”, nhưng làm tự phát, không có chứng chỉ hành nghề. Cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai ra khuyến cáo người dân, tránh “tiền mất tật mang”.
Khám chữa bệnh xuyên biên giới, cấp cứu 1369, phát triển dược liệu... là những nội dung trọng điểm được ngành Y tế hai nước Việt Nam - Trung Quốc thống nhất thúc đẩy trong giai đoạn tới. Hội nghị y tế thường niên giữa 5 tỉnh/khu vực hai nước đã mở ra hướng hợp tác toàn diện, thiết thực cho sức khỏe cộng đồng vùng biên giới.
Sức khỏe -
Quỳnh Trâm -
17:12, 26/08/2025 Một sản phụ ở xã biên giới Mường Chanh (Thanh Hóa) trở dạ, khó sinh, được Công an xã phối hợp lực lượng y tế vượt mưa lũ đưa đến bệnh viện an toàn.
Từ đầu năm đến nay, tỉnh Gia Lai ghi nhận hơn 1.600 ca mắc sốt xuất huyết với 304 ổ dịch, trong đó có 36 ổ dịch đang hoạt động. Sốt xuất huyết hiện đang diễn biến phức tạp tại các xã: Ia Hiao, Phú Thiện, Bàu Cạn, Chư Prông…
Sức khỏe -
Hồng Phúc -
15:42, 25/08/2025 Trên mạng xã hội, chỉ sau một đoạn Video dài vài phút, cụm từ “đóng viện phí cho người lạ” bỗng trở thành xu hướng. Nghe có vẻ ngẫu hứng, nhưng đằng sau lại là một triết lý sâu xa: Làm điều tốt không cần quen biết, không đòi hỏi báo đáp.
Ngày 18/8, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Tây Ninh xử lý sự cố y khoa nghiêm trọng tại Bệnh viện đa khoa Tây Ninh khiến một bệnh nhi tử vong.
Sức khỏe -
Hồng Phúc -
13:58, 16/08/2025 Một ngày “đẹp” trên tờ lịch, theo quan niệm của nhiều gia đình, được tin rằng sẽ đem lại vận may, bình an và tương lai thuận lợi cho đứa trẻ. Nhưng đôi khi, cái “đẹp” của mổ lấy thai chủ động chỉ là vẻ ngoài, còn ẩn sau có thể là một bi kịch.
Sức khỏe -
Thanh Phong -
11:19, 15/08/2025 Là thông điệp được đưa ra tại Chương trình “Yêu thương bắt đầu từ sự chủ động" và ra mắt Quỹ "Vì một triệu phụ nữ Việt Nam khỏe mạnh” nằm trong chuỗi sự kiện: “Phụ nữ chủ động - Gia đình hạnh phúc - Cộng đồng khỏe mạnh” do Tạp chí Gia đình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn TCR - nhãn hàng Vagisil thực hiện.
Từ đĩa gỏi cá tươi, bó rau sống xanh mướt cho đến những con vật (chó, mèo) được nuôi trong nhà... có thể đang âm thầm tạo môi trường cho ký sinh trùng phát triển, gây tổn thương gan, phổi, thậm chí não, nếu không phòng ngừa kịp thời.
Sức khỏe -
Minh Nhật -
16:20, 11/08/2025 Bộ Công an sẽ thí điểm liên thông dữ liệu đơn thuốc để người dân có thể nhận thuốc tại nhà thông qua ứng dụng VNeID từ tháng 9, triển khai chính thức từ tháng 10/2025.
Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa, từ 30/6 đến nay, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 107 xã, phường trên địa bàn tỉnh. Địa phương này đã phải tiêu hủy hơn 18.000 con lợn, với tổng trọng lượng hơn 1.138 tấn.
Sức khỏe -
Minh Nhật -
20:49, 10/08/2025 Ngày 10/8, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện nay, dịch bệnh Chikungunya đang có xu hướng gia tăng tại một số quốc gia trong khu vực.
Ngày 10/8, tỉnh Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ khánh thành Khoa Khám bệnh và điều trị – Bệnh viện Đa khoa khu vực Quản Bạ. Công trình trị giá 36 tỷ đồng, được Tổng Bí thư Tô Lâm trao tặng, không chỉ góp phần nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe Nhân dân vùng biên cương, mà còn là biểu tượng sinh động của sự quan tâm, sẻ chia từ Đảng và Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc nơi địa đầu Tổ quốc.
Số ca sốt xuất huyết tăng nhanh và đã có trường hợp tử vong, tỉnh Đắk Lắk tăng cường các biện pháp nhằm kiểm soát, khống chế dịch sốt xuất huyết.