Sức khỏe -
Minh Nhật -
05:18, 08/05/2025 Bệnh viện FV Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố đầu tư mua hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 – hệ thống xạ phẫu bằng robot với giá gần 200 tỷ đồng.
Hiện nay đang bắt đầu vào thời điểm mùa dịch, xu hướng bệnh sốt xuất huyết có khả năng tăng cao, vừa qua, UBND tỉnh Ninh Thuận đã yêu cầu các sở, ngành có liên quan và UBND huyện, thành phố chủ động triển khai biện pháp phòng, chống ngay từ thời điểm này, không để dịch bùng phát, hạn chế tối đa số ca mắc và tử vong.
Sức khỏe -
Minh Nhật -
16:04, 06/05/2025 Đây là những ca mắc ung thư giai đoạn cuối, đã trải qua nhiều phác đồ điều trị nhưng đều không đáp ứng. Sau khi triển khai phác đồ theo nghiên cứu VISTA-1 tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Tâm Anh, 8 bệnh nhân bước đầu đều có tín hiệu tốt.
Trong khuôn khổ Dự án 7 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Quảng Ninh đã và đang triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động cải thiện dinh dưỡng, thể lực cho trẻ em vùng cao, vùng đồng bào DTTS. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng dân số, cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ em nơi đây.
Sức khỏe -
Minh Nhật -
10:55, 05/05/2025 Vận động hợp lý không làm mất thời gian ôn tập mà ngược lại, giúp sĩ tử tăng cường thể chất, cải thiện tinh thần và học tập hiệu quả hơn.
Sức khỏe -
Khánh Ngân -
11:36, 04/05/2025 Sáng 4/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An), hơn 2.000 vận động viên (VĐV) chính thức xuất phát Giải chạy "Hành trình theo chân Bác – Vì an ninh Tổ quốc". Ở cự ly 5km, VĐV Nguyễn Thanh Hải - Phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển tham gia Giải và về đích với thành tích 24 phút 13 giây.
Sáng 3/5, Bộ Y tế cho biết đã phát hiện một số sàn giao dịch thương mại điện tử, website, mạng xã hội đang kinh doanh, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Dáng xuân Phục linh Gold và Best Slim Collagen có chứa chất cấm sibutramine - một hoạt chất đã bị cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Sức khỏe -
Minh Nhật -
11:10, 30/04/2025 Việc sử dụng dầu ăn hư hỏng có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, thậm chí đẩy nhanh quá trình lão hóa, tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não.
Sức khỏe -
Trọng Bảo -
16:07, 28/04/2025 Là huyện 30a của tỉnh Lào Cai với tỷ lệ đồng bào DTTS chiếm đa số; thời gian qua công tác phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống được huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai tập trung triển khai và đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, hiện nay Bắc Hà vẫn là một trong 2 địa phương có tỷ lệ tảo hôn và phụ nữ DTTS dưới 18 tuổi sinh con cao nhất tỉnh Lào Cai. Trước thực tế này, đòi hỏi địa phương cần quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống tảo hôn với các giải pháp đủ mạnh và mang tính bền vững.
Sức khỏe -
Minh Nhật -
15:45, 27/04/2025 Uống nước chanh nghệ, nước ép lựu và cà chua hay sinh tố hạt lanh vào buổi sáng giúp tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng, ổn định nồng độ glucose, góp phần kiểm soát đường huyết.
Sức khỏe -
Mỹ Dung - Hà Linh -
15:34, 26/04/2025 Nhằm đảm bảo nguồn nhân lực y tế vùng DTTS và miền núi, những năm gần đây tỉnh Quảng Ninh đã triển khai một số chính sách hỗ trợ nhằm cải thiện tình hình thiếu nguồn nhân lực y tế có chuyên môn sâu. Theo đó bằng những chính sách thiết thực, tỉnh không chỉ đang thu hút bác sĩ từ các nơi khác về địa phương công tác, mà còn phát triển nguồn nhân lực y tế tại chỗ. Sự quyết tâm này đang từng bước giúp nâng cao chất lượng y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là ở những địa bàn khó khăn.
Qua kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm (ATTP) ngày 24/4, hộ kinh doanh Tiệm Phố Núi (hẻm 420 Trường Chinh, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã bị đình chỉ một phần hoạt động và xử phạt hành chính 51 triệu đồng về vi phạm ATTP.
Sức khỏe -
Mỹ Dung - Hà Linh -
15:33, 25/04/2025 Bao năm qua, dù các tỉnh, thành phố, nhất là ở các tỉnh vùng đồng bào DTTS và miền núi đã triển khai rất nhiều các giải pháp, cơ chế chính sách tạo nguồn nhân lực y tế, đặc biệt là đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Tuy nhiên việc thu hút và giữ chân bác sĩ ở lại gắn bó, phát triển sự nghiệp ở vùng miền núi, vùng cao luôn là bài toán nan giải, cần tiếp tục được điều chỉnh với những chính sách đủ lực hơn để người thầy thuốc không chỉ đến theo nhiệm kỳ mà ở lại cống hiến chuyên môn và gắn bó lâu dài với người dân. Tỉnh Quảng Ninh đã và đang nỗ lực triển khai các giải pháp nhằm đưa dịch vụ y tế đến gần hơn với người dân ở mọi khu vực, đặc biệt là tại các vùng sâu, vùng xa và khu vực còn nhiều khó khăn.
Sức khỏe -
Minh Nhật -
06:16, 24/04/2025 Dù có nhiều công dụng như tăng cường khả năng miễn dịch, phòng ngừa bệnh tim mạch, hỗ trợ giảm cân, nhưng quả chanh nếu dùng không đúng cách có thể gây tác hại tiềm ẩn với sức khỏe.
Sức khỏe -
Minh Nhật -
15:52, 22/04/2025 Một số thức uống làm mát, giàu chất chống oxy hóa có thể giúp cơ thể chống viêm tự nhiên bằng cách cấp nước, bổ sung hoạt chất kháng viêm và hỗ trợ thải độc hiệu quả.
Sức khỏe -
Minh Nhật -
09:38, 21/04/2025 Ngày 20/4, Bộ Y tế ban hành văn bản yêu cầu các bệnh viện trực thuộc Bộ, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện quy định về kê đơn thuốc, sữa, thực phẩm chức năng (TPCN) trong khám, chữa bệnh.
Sức khỏe -
Minh Nhật -
19:34, 18/04/2025 Liên quan tới vụ đấu tranh, triệt phá đường dây sản xuất thuốc giả quy mô toàn quốc, kết quả phân tích, xét nghiệm mẫu thuốc giả thuộc nhóm thuốc Đông dược, phát hiện trong thành phần thuốc có lượng lớn thuốc giảm đau, không được phép sản xuất trong Đông y.
Sức khỏe -
Minh Nhật -
19:02, 14/04/2025 Việc sử dụng sữa giả, không đạt chuẩn chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ nhỏ, như có thể gây chậm phát triển nhận thức, giảm khả năng học hỏi, tư duy; đặc biệt là nguy cơ nhiễm độc nếu sữa giả có chứa kim loại nặng, chất tạo màu, hoặc chất bảo quản vượt mức cho phép.
Bộ Y tế đề xuất nâng mức hỗ trợ hằng tháng đối với nhân viên y tế thôn, tổ dân phố và cô đỡ thôn bản bằng 0,7 và 0,5 so với mức lương cơ sở thay cho mức đang hưởng 0,5 và 0,3 hiện nay.
Đó là tâm sự của bác sĩ Vi Văn Nồng, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh). Với cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn khiến con đường tiếp cận dịch vụ y tế của người dân ở xã biên giới này không mấy dễ dàng. Thấu hiểu điều đó, 30 năm qua công tác tại Trạm Y tế xã, bác sĩ Nồng đã đem hết kiến thức, tâm huyết của mình để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân quê hương ông.