Analytic
Thứ Tư, ngày 09 tháng 04 năm 2025, 14:14:15

Nhịp cầu nhân ái

Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Phú Yên

PH - 16:22, 02/10/2020

Ngày 18.09.2020, tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.

Năm 2020, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Phú Yên
Năm 2020, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Phú Yên

Tỉnh Phú Yên hiện có khoảng 178.000 trẻ em, trong đó có khoảng hơn 1.500 em có hoàn cảnh đặc biệt, và hơn 16.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Công tác bảo vệ - chăm sóc trẻ em tại Phú Yên luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp chính quyền, đoàn thể và các tổ chức xã hội trên địa bàn tỉnh. Các chỉ tiêu về bảo vệ - chăm sóc trẻ em hàng năm cơ bản đã đạt hoặc vượt những mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em ở những vùng khó khăn, đang rất cần được quan tâm hỗ trợ dinh dưỡng một cách thường xuyên và đầy đủ.

Bà Phạm Thị Minh Hiền, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội đồng Điều hành Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Phú Yên cho biết: “Trẻ em tỉnh Phú Yên được Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk liên tục hỗ trợ sữa từ năm 2015 đến nay, trẻ đượcuống sữa miễn phí liên tục trong 3 tháng nhằm hỗ trợ dinh dưỡng và nâng cao sứckhoẻ. Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam thực sựý nghĩa và thiết thực, giúp cải thiện về dinh dưỡng, hỗ trợ phát triển thể chất lẫn trí tuệ cho trẻ, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em các vùng sâuvùng xa của tỉnh Phú Yên, bên cạnh đó còn thể hiện sự quan tâm của cộng đồng xãhội đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”.

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân là một trong nhiều đơn vị được nhận sữa của chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trong năm 2020, và năm nay cũng là năm thứ 3 liên tiếp học sinh của trường được uống sữa theo chương trình.

Trườnghiện có 238 học sinh với 100% học sinh của trường là người dân tộc thiểu số, cóđộ tuổi từ 11 đến 14 tuổi. Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên các em không được chăm sóc tốt về dinh dưỡng, ăn uống không đầy đủ, đa số các em có vócdáng nhỏ, thấp hơn các bạn cùng trang lứa. Được về học ở trường, các em đã đượcchăm sóc nuôi dưỡng, ăn uống đầy đủ hơn, đặc biệt còn được bổ sung sữa do Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk tài trợ.

13 năm qua, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam bền bỉ thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, mang niềm vui uống sữa đến với trẻ em trên mọi miền đất nước.
13 năm qua, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam bền bỉ thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, mang niềm vui uống sữa đến với trẻ em trên mọi miền đất nước.

Thầy Huỳnh Ngọc Sáng, Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân cho biết: “Các em học sinh tại đây được uống sữa hằng ngày giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng sức khỏe và nâng cao sức đề kháng đều có sự phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, cải thiện khả năng học tập tốt hơn. Những năm chương trình hỗ trợ sữa, chúng tôi có tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo chỉ số chiều cao và cân nặng định kỳ đầu năm và cuối năm. Chúng tôi nhận thấy chiều cao cân nặng và các chỉ số phát triển tốt, các em khỏe mạnh, sức đề kháng cao, ít bị ốm đau.”

“Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng cho các em mà còn thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với sự phát triển của những chủ nhân tương lai của đất nước” – Thầy Sáng chia sẻ thêm.

Trong năm 2020, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tổng cộng 1,7 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt ở 27 tỉnh thành trên cả nước với tổng giá trị hơn 12,5 tỷ đồng. Riêng tại tỉnh Phú Yên, năm nay Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, với sự đồng hành xuyên suốt của công ty Vinamilk. 13 năm qua, Quỹ sữa bền bỉ thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” với hơn 37 triệu ly sữa, tương đương khoảng 163 tỷ đồng được trao đến tay hơn 460 ngàn trẻ em khó khăn cả nước để tạo tiền đề cho sự phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện của các em trong tương lai. 



Tin cùng chuyên mục
Trao tặng quà cho người dân và học sinh xã vùng cao Phước Hà

Trao tặng quà cho người dân và học sinh xã vùng cao Phước Hà

Vừa qua, Đoàn Thiện nguyện Ươm Mầm từ TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện Chương trình từ thiện xã hội “Phước Hà nắng vàng- Gieo hạt yêu thương- Ươm mầm hạnh phúc” tại xã vùng cao Phước Hà, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Đây là hoạt động xã hội thiết thực hướng về đồng bào Raglay ở vùng căn cứ kháng chiến cũ, nhằm chào mừng Kỷ niệm 50 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Tin nổi bật trang chủ
Nông dân Quảng Ngãi phấn khởi với giá ớt tăng 10 lần

Nông dân Quảng Ngãi phấn khởi với giá ớt tăng 10 lần

Kinh tế - Anh Trúc - 3 phút trước
Tại Quảng Ngãi, giá ớt hiện dao động từ 65.000 - 72.000 đồng/kg, mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.
Bình Dương: Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới

Bình Dương: Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới

Tin tức - Duy Chí - 1 giờ trước
Ngày 9/4, Đảng ủy UBND tỉnh Bình Dương khai giảng khóa II Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị chính trị dành cho đảng viên mới kết nạp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Lớp bồi dưỡng được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, với 250 học viên tham gia,
Dự án Hỗ trợ sản xuất giúp đồng bào DTTS thoát nghèo bền vững

Dự án Hỗ trợ sản xuất giúp đồng bào DTTS thoát nghèo bền vững

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Thu - 1 giờ trước
Những năm qua, để tạo sinh kế bền vững cho người dân, hầu hết các cấp, các ngành, địa phương trong vùng đồng bào DTTS và miền núi đã tranh thủ phát huy hiệu quả các nguồn lực từ chương trình dự án, chính sách dân tộc cho công tác đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề; đặc biệt là triển khai hiệu quả các dự án hỗ trợ sản xuất cho người dân.
U17 Việt Nam và U17 UAE: Trận đấu quyết định tại VCK U17 châu Á 2025

U17 Việt Nam và U17 UAE: Trận đấu quyết định tại VCK U17 châu Á 2025

Thể thao - Hoàng Minh - 3 giờ trước
Vào lúc 22h00 tối 10/4, theo giờ Việt Nam, Đội tuyển U17 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng của vòng bảng gặp U17 UAE tại VCK U17 châu Á 2025. Trận đấu này mang tính chất quyết định đến khả năng tiến vào vòng tứ kết của cả hai đội, đồng thời mở ra cơ hội giành vé tham dự U17 World Cup 2025.
Từ 1/7, thông cấp khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế không phân biệt địa lý hành chính

Từ 1/7, thông cấp khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế không phân biệt địa lý hành chính

Tin tức - Minh Nhật - 4 giờ trước
Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) có hiệu lực từ ngày 1/7, người tham gia BHYT sẽ có thêm nhiều quyền lợi, trong đó việc thông cấp khám chữa bệnh (KCB) BHYT không phân biệt địa lý hành chính và người bệnh được hưởng BHYT khi đáp ứng điều kiện theo quy định...
Mùa lột quế

Mùa lột quế

Bản tin tổng hợp sáng ngày 9/4 của Báo Dân tộc và Phát triển có những thông tin đáng chú ý sau: Bắc Kạn lung linh sắc màu. Mùa lột quế. Nữ nghệ nhân gắn bó với Ngôi nhà chung. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Bắc Giang: Gần 60 người nhập viện sau khi ăn cỗ cưới

Bắc Giang: Gần 60 người nhập viện sau khi ăn cỗ cưới

Sức khỏe - Minh Nhật - 4 giờ trước
Sau khi ăn cỗ tại một đám cưới ở xã An Bá (Sơn Động, Bắc Giang), gần 60 người phải nhập viện điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn, chóng mặt, tiêu chảy.
Lễ hội Carnaval đường phố đầy sôi động,

Lễ hội Carnaval đường phố đầy sôi động, "lung linh sắc màu" tại Bắc Kạn

Trang địa phương - Minh Nhật - 4 giờ trước
Lễ hội đường phố “Bắc Kạn lung linh sắc màu” diễn ra tại phố đi bộ Sông Cầu vào đêm 8/4, là dấu ấn đặc biệt chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày thành lập tỉnh và các ngày lễ lớn của đất nước.
Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Uzbekistan, tham dự IPU-150

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Uzbekistan, tham dự IPU-150

Thời sự - PV - 5 giờ trước
Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham dự IPU-150, thăm chính thức Uzbekistan thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao vị thế của Quốc hội Việt Nam trong diễn đàn nghị viện đa phương.
Lan tỏa tinh thần Phật giáo Việt Nam từ Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc: “Định vị” Việt Nam trên diễn đàn Phật giáo quốc tế (Bài 1)

Lan tỏa tinh thần Phật giáo Việt Nam từ Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc: “Định vị” Việt Nam trên diễn đàn Phật giáo quốc tế (Bài 1)

Dân tộc - Tôn giáo - Sỹ Hào - 7 giờ trước
Chỉ 8 năm sau ngày Liên Hợp quốc (LHQ) công nhận Đại lễ Vesak là một lễ hội văn hóa, tôn giáo quốc tế, Việt Nam đã đăng cai tổ chức sự kiện này. Điều này không chỉ khẳng định vị thế của nước ta trên diễn đàn Phật giáo quốc tế mà còn góp phần lan tỏa tinh thần Phật giáo Việt Nam.
Mùa lột quế

Mùa lột quế

Media - BDT - 8 giờ trước
Bản tin tổng hợp sáng ngày 9/4 của Báo Dân tộc và Phát triển có những thông tin đáng chú ý sau: Bắc Kạn lung linh sắc màu. Mùa lột quế. Nữ nghệ nhân gắn bó với Ngôi nhà chung. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.