Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai

Trọng Bảo - 21:26, 28/02/2024

Chiều 28/2, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Võ Thị Ánh Xuân và Đoàn công tác đã dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của tỉnh Lào Cai.

Phó Chủ tịch nước trao tặng 10 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 500 triệu đồng và 200 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lào Cai
Phó Chủ tịch nước trao tặng 10 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 500 triệu đồng và 200 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lào Cai

Báo cáo công tác thi đua khen thưởng năm 2023 do Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường nêu rõ: Năm 2023, phong trào thi đua, công tác khen thưởng của tỉnh Lào Cai đã có nhiều đổi mới theo hướng đơn giản, thiết thực và hiệu quả, việc xét khen thưởng được bảo đảm công bằng, công khai, chính xác và kịp thời đã có tác dụng động viên các tập thể, cá nhân được khen thưởng cũng như động viên các đối tượng chưa được khen tích cực hơn trong việc tham gia các phong trào thi đua của tỉnh, bộ ngành phát động. 

Việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiến tiến trong phong trào thi đua yêu nước được các cơ quan, đơn vị, địa phương chú trọng thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Công tác khen thưởng đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện với phương châm không ngừng đổi mới và bảo đảm nguyên tắc công khai, dân chủ, chính xác, kịp thời và có tính giáo dục cao trong khen thưởng. Chất lượng khen thưởng được nâng lên, khen thưởng tập trung cho đối tượng là người lao động trực tiếp; khen thưởng các hành động đẹp, việc làm có ý nghĩa nhân văn để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, xã hội và tạo động lực cho phong trào thi đua yêu nước. 

Công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng được đẩy mạnh, hiện nay tỉnh Lào Cai đã nâng mức độ giải quyết 10/10 thủ tục hành chính về thi đua, khen thưởng của tỉnh lên mức độ 4. Với những thành tích xuất sắc đạt được trong năm 2023, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Huân huy chương, Bằng khen của Chủ tịch nước, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương trao tặng…

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường báo cáo công tác thi đua khen thưởng tại Hội nghị
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường báo cáo công tác thi đua khen thưởng tại Hội nghị

Năm 2024, tỉnh Lào Cai đã đề ra chủ đề thi đua là: “Đoàn kết - Kỷ cương - Hành động - Hiệu quả - Phát triển”. Thực hiện chủ đề thi đua này, tỉnh tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng, trọng tâm là Chỉ thị số 34-CT/TW, ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị. Đẩy mạnh tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua chuyên đề giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh…

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Võ Thị Ánh Xuân đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Lào Cai và Huân chương Lao động các hạng Nhất, Nhì, Ba cho 5 tập thể, 4 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023. 

Cùng với đó, 6 tập thể đã được nhận Cờ thi đua của Chính phủ và 11 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích nổi bật trong phong trào thi đua năm 2023. Ngoài ra, UBND tỉnh Lào Cai đã tặng Cờ thi đua cho 36 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thường xuyên năm 2023 và Bằng khen cho 15 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm 2023.

Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Lào Cai
Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Lào Cai

Buổi sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước và Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Khương và cán bộ, Nhân dân các dân tộc xã Thanh Bình, huyện Mường Khương. Tại đây, Phó Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương những kết quả cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Khương đã đạt được trong thời gian qua.

Phó CHủ tịch nước mong muốn thời gian tới, Đồn Biên phòng Mường Khương tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã giao phó. Tiếp tục tham gia phối hợp, hỗ trợ cấp ủy, chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân ở khu vực biên giới. Bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, làm tốt công tác đối ngoại biên phòng đi vào chiều sâu, thực chất, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cho 05 tập thể, 04 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023
Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cho 05 tập thể, 04 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023

Trước đó, chiều 27/2, tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tp. Lào Cai, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Sắp xếp thôn, tổ dân phố trên toàn quốc trong quý IV/2025

Sắp xếp thôn, tổ dân phố trên toàn quốc trong quý IV/2025

Xã hội - Minh Nhật - 17:53, 19/10/2025
Trung ương sẽ phối hợp các địa phương triển khai sắp xếp thôn, tổ dân phố và người hoạt động không chuyên trách trong quý IV/2025, bảo đảm tinh gọn, phù hợp yêu cầu tình hình mới.
Nhận biết sớm biến chứng bệnh võng mạc tiểu đường

Nhận biết sớm biến chứng bệnh võng mạc tiểu đường

Sức khỏe - Minh Nhật - 17:49, 19/10/2025
Đái tháo đường (tiểu đường) là căn bệnh mạn tính cần được quản lý toàn diện để ngăn ngừa các biến chứng âm thầm nhưng vô cùng nguy hiểm.
Xã vùng cao Nga My: Quyết tâm không để người dân thiếu đói giữa cô lập

Xã vùng cao Nga My: Quyết tâm không để người dân thiếu đói giữa cô lập

Tin tức - Minh Nhật - 17:45, 19/10/2025
Liên tiếp những ngày qua, địa bàn xã Nga My, tỉnh Nghệ An liên tiếp hứng chịu những trận mưa lớn, lũ quét gây sạt lở đất nghiêm trọng, khiến nhiều tuyến đường giao thông liên bản bị chia cắt hoàn toàn.
Mưa lũ trôi cầu, lở đường: Hơn 1.300 người dân tộc Thái ở Nghệ An bị cô lập

Mưa lũ trôi cầu, lở đường: Hơn 1.300 người dân tộc Thái ở Nghệ An bị cô lập

Tin tức - Khánh Ngân - 14:10, 19/10/2025
Chiều nay 19/10, ông Lô Khăn Kha- Chủ tịch UBND xã Nga My, tỉnh Nghệ An cho biết: “Do mưa lũ làm trôi cầu và sạt lở núi gây chia cắt giao thông khiến hơn 1.300 nhân khẩu dân tộc Thái ở bản Na Kho và bản Na Ngân đang bị cô lập”
Về Hợp Thành trải nghiệm hương cốm mới

Về Hợp Thành trải nghiệm hương cốm mới

Sắc màu 54 - Trọng Bảo - 12:45, 19/10/2025
Trong 2 ngày 18 – 19/10, xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ hội Cốm năm 2025
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Gia Lai: Sôi nổi chương trình “Tìm về di sản”

Gia Lai: Sôi nổi chương trình “Tìm về di sản”

Tìm trong di sản - Ngọc Thu - 12:37, 19/10/2025
Ngày 19/10, Bảo tàng Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với 8 trường THPT trên địa bàn phía Tây của tỉnh tổ chức chương trình “Tìm về di sản” năm 2025.
Thủ tướng: Giao các doanh nghiệp làm tốt tiếp tục triển khai các dự án nhà ở xã hội

Thủ tướng: Giao các doanh nghiệp làm tốt tiếp tục triển khai các dự án nhà ở xã hội

Thời sự - PV - 12:34, 19/10/2025
Sáng 19/10, sau chương trình tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ trước Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi thăm khu nhà ở xã hội Nam Long 2 (Khu đô thị mới Nam Cần Thơ, phường Cái Răng).
Giáo dân 4.0 ở xứ đạo Đông Khê

Giáo dân 4.0 ở xứ đạo Đông Khê

Dân tộc - Tôn giáo - Mỹ Dung - 10:40, 19/10/2025
Không chỉ nỗ lực làm giàu cho gia đình, giáo dân Nguyễn Văn Kiên ở xứ Đông Khê, phường An Sinh, tỉnh Quảng Ninh còn là người tiên phong đưa công nghệ hiện đại vào sản xuất nông nghiệp. Qua đó, góp phần thay đổi diện mạo vùng quê công giáo.
Dự kiến hơn 30 đại học, cao đẳng diện sáp nhập, sắp xếp ở 5 địa phương

Dự kiến hơn 30 đại học, cao đẳng diện sáp nhập, sắp xếp ở 5 địa phương

Giáo dục - Minh Nhật - 09:34, 19/10/2025
TPHCM, Thanh Hóa, Phú Thọ, Hà Tĩnh và Cà Mau đang đề xuất sáp nhập hàng chục đại học, cao đẳng và nhiều trường trung cấp, nhằm tinh gọn mạng lưới cơ sở giáo dục theo định hướng của Chính phủ.
Lễ cúng Bàn Vương của người Dao đỏ ở Hồ Thầu

Lễ cúng Bàn Vương của người Dao đỏ ở Hồ Thầu

Sắc màu 54 - Vũ Mừng - 08:38, 19/10/2025
Lễ cúng là dịp để người Dao ở xã Hồ Thầu, tỉnh Tuyên Quang bày tỏ lòng biết ơn đối với Sư tổ Bàn Vương, người đã sinh ra 12 tộc họ, đồng thời cầu mong mưa thuận, gió hòa.