Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, chúc Tết, tặng quà đồng bào DTTS thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai

Thanh Huyền - Trọng Bảo - 16:45, 25/01/2024

Trong chuyến thăm và chúc Tết đồng bào DTTS thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh mong muốn đội ngũ những Người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, là cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân; đồng bào các dân tộc cùng nhau vươn lên phát triển kinh tế, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, vui Xuân đón Tết an vui, tăng cường phòng chống rét cho người và gia súc, quan tâm đến học tập của con em...

Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời chúc mừng tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lào Cai nói chung, thị xã Sa Pa nói riêng một năm mới với nhiều thắng lợi mới
Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời chúc mừng tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lào Cai nói chung, thị xã Sa Pa nói riêng một năm mới với nhiều thắng lợi mới

Ngày 25/1/2024, tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm Trưởng đoàn đã thăm, tặng quà đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết nguyên đán.

Tham dự buổi tặng quà, chúc Tết có lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc; đại diện một số doanh nghiệp: Công ty Phương Nam Pro, Tập đoàn Tài Anh - Thần tài gõ cửa, Công ty Nệm Kim Cương, Công ty Logictics Đại Dương; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Lào Cai; lãnh đạo thị xã Sa Pa.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh và Bí thư Thị ủy Sa Pa Phan Đăng Toàn tặng quà cho Người có uy tín trên địa bàn thị xã Sa Pa
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và Bí thư Thị ủy Sa Pa Phan Đăng Toàn tặng quà cho Người có uy tín trên địa bàn thị xã Sa Pa

Thị xã Sa Pa được thành lập ngày 1/1/2020 trên cơ sở toàn bộ 681,37 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 81.857 người của huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Sau khi thành lập, thị xã Sa Pa có 16 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 6 phường và 10 xã.

Tuy đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, nhưng đời sống người dân trên địa bàn thị xã còn nhiều khó khăn, nhất là đồng bào DTTS vùng sâu, vùng xa. Thị xã thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với các gia đình chính sách, các đối tượng xã hội, các xã khó khăn, gia đình nghèo; nỗ lực chăm lo Tết cho người nghèo Xuân Giáp Thìn 2024.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà, trò chuyện, động viên Người có uy tín
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà, trò chuyện, động viên Người có uy tín

Tại thị xã Sa Pa, từ nguồn ngân sách nhà nước và nguồn xã hội hóa, Ủy ban Dân tộc trao tặng 196 suất quà cho hộ nghèo, Người có uy tín trong đồng bào DTTS.

Phát biểu tại buổi tặng quà, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh cho biết: Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, tỉnh Lào Cai, thị xã Sa Pa đã và đang dành nguồn lực cho hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào DTTS bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết an vui.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh và các đại biểu tham dự buổi tặng quà
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và các đại biểu tham dự buổi tặng quà

Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn đội ngũ những Người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, là cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân; đồng bào các dân tộc cùng nhau vươn lên phát triển kinh tế, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, vui Xuân đón Tết an vui, tăng cường phòng chống rét cho người và gia súc, quan tâm đến học tập của con em...

Nhân dịp kết thúc chuyến công tác, thăm, tặng quà, chúc Tết tại tỉnh Lào Cai, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh gửi cảm ơn tới các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân đã đồng hành cùng Ủy ban Dân tộc thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, hướng tới đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn. Đó là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đúng tinh thần cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Mùa Xuân này, Người có uy tín, đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn thị xã Sa Pa được đón Tết ấm no hơn
Mùa Xuân này, Người có uy tín, đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn thị xã Sa Pa được đón Tết ấm no hơn

Bộ trưởng, Chủ nhiệm cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện và thị xã Sa Pa đã phối hợp với Ủy ban Dân tộc để tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho đồng bào DTTS nghèo.

Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời chúc mừng tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lào Cai nói chung, thị xã Sa Pa nói riêng một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Nhân dịp này, Công ty Nệm Kim Cương trao tặng 200 chăn ấm cho các em học sinh Trường PTDTNT THCS và THPT thị xã Sa Pa
Nhân dịp này, Công ty Nệm Kim Cương trao tặng 200 chăn ấm cho các em học sinh Trường PTDT Nội trú THCS và THPT thị xã Sa Pa

Thay mặt lãnh đạo và Nhân dân thị xã, Bí thư Thị ủy Sa Pa Phan Đăng Toàn trân trọng cảm ơn Ủy ban Dân tộc, với sự đồng hành của các doanh nghiệp, đặc biệt là cá nhân Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã luôn dành sự quan tâm, tặng quà đến đồng bào các dân tộc thị xã Sa Pa nhân dịp Tết đến, Xuân về. Bí thư Thị ủy Sa Pa cho biết, năm 2023 mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng thị xã đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, kinh tế có bước tăng trưởng khá. Tỷ lệ giảm hộ nghèo đạt 7,8% (vượt chỉ tiêu tỉnh giao).

Trong năm qua, từ các nguồn lực của Trung ương, của tỉnh, huyện đã thực hiện nhiều chính sách, chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, đời sống của đồng bào các dân tộc ngày càng khởi sắc. Hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo được quan tâm.

Bí thư Thị ủy Sa Pa cho biết, những phần quà dành tặng cho Người có uy tín, đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai là nguồn động viên to lớn, giúp người dân có cái Tết đủ đầy, ấm no hơn.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS năm 2024 dưới góc nhìn của chuyên gia quốc tế

Điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS năm 2024 dưới góc nhìn của chuyên gia quốc tế

Cuộc điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS năm 2024 đang được triển khai thực hiện tại 54 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bao gồm 51 tỉnh có xã thuộc vùng DTTS và miền núi và 3 tỉnh, thành phố có các xã/phường/thị trấn có nhiều người DTTS sinh sống, gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Long An và Hà Tĩnh. Dưới góc nhìn của ông Matt Jackson, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam cho rằng, kết quả cuộc điều tra là những dữ liệu quan trọng giúp theo dõi đánh giá tiến độ thực hiện các chính sách của Chính phủ Việt Nam đồng thời là cơ sở để ban hành các quyết định chính sách nhằm giảm bớt những thiệt thòi mà các nhóm DTTS đang phải đối mặt.
Tin nổi bật trang chủ
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thời sự - BDT - 20:33, 20/07/2024
Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng Ban Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thời sự - BDT - 20:28, 20/07/2024
Để tỏ lòng tiếc thương và tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
Nghệ nhân Ưu tú Y Sinh: Trao truyền văn hóa dân tộc Xơ Đăng

Nghệ nhân Ưu tú Y Sinh: Trao truyền văn hóa dân tộc Xơ Đăng

Sắc màu 54 - Thanh Thuận - 16:11, 20/07/2024
Nói đến nghệ thuật chơi đàn Klông pút, không thể không nhắc tới Nghệ nhân Ưu tú (NNƯT) Y Sinh, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum. Từ tình yêu đặc biệt với cây đàn Klông pút, lo sợ nguy cơ “biến mất” của đàn Klông pút, NNƯT Y Sinh đã đứng ra truyền dạy cho thế hệ trẻ với mong muốn những giai điệu của đại ngàn sẽ mãi lưu truyền trong đời sống người Xơ Đăng.
Chủ động ứng phó mưa lớn kèm lốc sét, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó mưa lớn kèm lốc sét, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Tin tức - T.H - 16:10, 20/07/2024
Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai vừa có Công văn số 700/ĐĐ-ƯPKP đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tham mưu UBND các tỉnh, thành phố việc ứng phó với mưa lớn kèm lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
Cuba tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuba tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thời sự - PV - 16:07, 20/07/2024
Ngày 19/7, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
Tin trong ngày - 19/7/2024

Tin trong ngày - 19/7/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 19/7, có những thông tin đáng chú ý sau: Khó khăn trong thực hiện mô hình hỗ trợ sản xuất từ các chương trình MTQG. Yên Bái: 17 hộ dân thôn Đoàn Kết bị cô lập do mưa lớn. Ấn tượng Đội văn nghệ cồng chiêng của đồng bào Co. Cùng các thông tin khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Nữ sinh Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc là thủ khoa toàn tỉnh Thái Nguyên

Nữ sinh Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc là thủ khoa toàn tỉnh Thái Nguyên

Giáo dục - Vũ Mừng - 09:38, 20/07/2024
Sống xa nhà, song được sự tận tâm dạy dỗ của các thầy cô giáo, nữ sinh người Hà Giang đã nỗ lực học tập và trở thành thủ khoa toàn tỉnh Thái Nguyên tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Kinh tế - Lê Thảo - 09:33, 20/07/2024
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn của nền kinh tế bằng các cơ chế về lãi suất, phí, tín dụng ưu đãi... Trên cơ sở đó, tập trung cho 3 động lực tăng trưởng chính là tiêu dùng, xuất khẩu, đầu tư và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn bao gồm xuất khẩu, nông nghiệp, công nghệ cao, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ.
Thị trường thương mại điện tử của Việt Nam phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á

Thị trường thương mại điện tử của Việt Nam phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á

Kinh tế - Hoàng Minh - 09:32, 20/07/2024
Trong 4 năm qua, thị trường thương mại điện tử Việt Nam luôn đạt tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm từ 16-30% và được đánh giá phát triển nhanh nhất Đông Nam Á.
Điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS năm 2024 dưới góc nhìn của chuyên gia quốc tế

Điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS năm 2024 dưới góc nhìn của chuyên gia quốc tế

Sự kiện - Bình luận - Thanh Huyền - 09:29, 20/07/2024
Cuộc điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS năm 2024 đang được triển khai thực hiện tại 54 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bao gồm 51 tỉnh có xã thuộc vùng DTTS và miền núi và 3 tỉnh, thành phố có các xã/phường/thị trấn có nhiều người DTTS sinh sống, gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Long An và Hà Tĩnh. Dưới góc nhìn của ông Matt Jackson, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam cho rằng, kết quả cuộc điều tra là những dữ liệu quan trọng giúp theo dõi đánh giá tiến độ thực hiện các chính sách của Chính phủ Việt Nam đồng thời là cơ sở để ban hành các quyết định chính sách nhằm giảm bớt những thiệt thòi mà các nhóm DTTS đang phải đối mặt.
Bảo tồn và phát huy giá trị nhạc cụ truyền thống dân tộc Chăm

Bảo tồn và phát huy giá trị nhạc cụ truyền thống dân tộc Chăm

Sắc màu 54 - Thái Tuyên - 09:22, 20/07/2024
Dân tộc Chăm có nhiều loại hình văn hóa phi vật thể hàm chứa những nội dung phong phú, chuyển tải các phương diện rõ nét về xã hội, con người và phản ánh trung thực các hiện tượng xã hội, phong tục tập quán và ước mơ của con người về một xã hội tốt đẹp thông qua diễn trình của lễ hội. Trong đó, nhạc cụ truyền thống đóng vai trò rất quan trọng trong sinh hoạt văn hóa, tôn giáo và tín ngưỡng của người Chăm.