Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, chúc Tết đồng bào DTTS huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai

Thanh Huyền -Trọng Bảo - 15:07, 24/01/2024

Tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Lào Cai, sáng 24/1/2024, tại huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai), Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm Trưởng đoàn đã thăm, tặng quà, chúc Tết đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Mường Khương nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà cho các hộ đồng bào DTTS nghèo tại xã Thanh Bình, huyện Mường Khương
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà cho các hộ đồng bào DTTS nghèo tại xã Thanh Bình, huyện Mường Khương

Tham dự các buổi tặng quà có lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc; đại điện một số doanh nghiệp. Về phía tỉnh Lào Cai có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Mường Khương.

Mường Khương là huyện vùng cao biên giới có vị trí quan trọng về quốc phòng - an ninh. Huyện Mường Khương có đông đồng bào DTTS sinh sống. Nhân dân các dân tộc có truyền thống đoàn kết đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Trong năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng huyện đã triển khai hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Quốc phòng, an ninh được bảo đảm, biên giới quốc gia được giữ vững. Công tác an sinh xã hội, giải quyết chế độ, chính sách đảm bảo kịp thời. Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, huyện Mường Khương đã rà soát, tổng hợp những hộ có nguy cơ thiếu đói để có phương án hỗ trợ. Chuẩn bị trên 6000 suất quà cho gia đình chính sách, người nghèo... với kinh phí trên 3 tỷ đồng. Đồng thời, tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân để chăm lo Tết cho người dân.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng Người có uy tín trên địa bàn huyện Mường Khương
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng Người có uy tín trên địa bàn huyện Mường Khương

Tại trung tâm huyện Mường Khương, từ nguồn ngân sách Nhà nước và nguồn xã hội hóa (trong đó có sự đồng hành của các doanh nghiệp: Tập đoàn Tài Anh -Thần tài gõ cửa; Công ty Logictics Đại Dương), Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc đã trao tặng 157 suất quà cho Người có uy ín trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi tặng quà, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh cho biết: Năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế -xã hội của nước ta tiếp tục xu hướng phục hồi và phát triển. Cùng với sự phát triển chung của đất nước, vùng đồng bào DTTS và miền núi cũng có bước phát triển rất đáng khích lệ; đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào DTTS không ngừng được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm, kết quả này có sự đóng góp, chung tay nỗ lực của các địa phương, trong đó có tỉnh Lào Cai nói chung, huyện Mường Khương nói riêng. Trong đó có đóng góp quan trọng của đội ngũ Người có uy tín với vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước, chính quyền với Nhân dân.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và lãnh đạo huyện Mường Khương tặng quà cho đồng bào DTTS
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và lãnh đạo huyện Mường Khương tặng quà cho đồng bào DTTS

Bộ trưởng, Chủ nhiệm cho biết: Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đến đội ngũ Người có uy tín bằng các chương trình, chính sách nhằm động viên, phát huy vai trò của Người có uy tín trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc, một trong những nhiệm vụ của Uỷ ban Dân tộc là tham mưu, thực hiện tốt chính sách đối với đội ngũ Người có uy tín.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm đã gửi lời chúc mừng Năm mới đến Người có uy tín. Đồng thời, mong muốn Người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, tuyên truyền, vận động Nhân dân, là cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân. Đặc biệt, trong tiết trời rét đậm, rét hại khi Tết đã cận kề, những Người có uy tín bằng trách nhiệm của mình, tăng cường vận động Nhân dân phòng chống rét cho người và gia súc, đảm bảo mọi người, mọi nhà được vui Xuân, đón Tết an vui.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh trò chuyện, động viên Người có uy tín huyện Mường Khương
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm hỏi, động viên Người có uy tín huyện Mường Khương

Cũng trong sáng 24/1, tại Nhà Văn hóa Dân tộc Bố Y, xã Thanh Bình, huyện Mường Khương, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã đến thăm, tặng quà 100 hộ đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi tặng quà, Bộ trưởng, Chủ nhiệm cho biết: Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đã và đang dành nguồn lực cho hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào DTTS. Bộ trưởng, Chủ nhiệm biểu dương những nỗ lực của tỉnh, huyện, xã trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh chúc mừng Năm mới; động viên cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con Nhân dân nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế -xã hội, xây dựng bản làng quê hương ngày càng phát triển
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh chúc mừng Năm mới; động viên cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con Nhân dân nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế -xã hội, xây dựng bản làng quê hương ngày càng phát triển

Bộ trưởng, Chủ nhiệm bày tỏ ấn tượng về công trình Nhà Văn hóa dân tộc Bố Y được xây dựng khang trang; đồng bào các dân tộc nơi đây, đặc biệt là dân tộc Bố Y - một trong những DTTS rất ít người có bản sắc văn hóa đậm đà, bộ mặt bản làng đang ngày càng khởi sắc.

Chỉ ra những khó khăn, thách thức còn nhiều ở phía trước, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn lãnh đạo huyện, xã tiếp tục quan tâm triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách đến địa bàn; khai thác, phát huy hiệu quả công trình Nhà Văn hóa cộng đồng dân tộc Bố Y trong phát triển du lịch, giữ gìn bản sắc văn hóa và các hoạt động xã hội. Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn đồng bào các dân tộc cùng nhau đoàn kết, vươn lên phát triển kinh tế; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh trò chuyện, động viên đồng bào DTTS tại Nhà Văn hóa Dân tộc Bố Y, xã Thanh Bình, huyện Mường Khương
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh trò chuyện, động viên đồng bào DTTS tại Nhà Văn hóa Dân tộc Bố Y, xã Thanh Bình, huyện Mường Khương

Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời chúc mừng, động viên Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân vượt qua khó khăn, đoàn kết, phát triển kinh tế, xây dựng bản làng, quê hương ấm no, giàu mạnh.

Lãnh đạo huyện Mường Khương trân trọng cảm ơn Ủy ban Dân tộc, đặc biệt là cá nhân Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã dành sự quan tâm, tặng quà đến đồng bào các dân tộc huyện Mường Khương. Lãnh đạo huyện cho biết, đây là nguồn động viên to lớn để Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc huyện Mường Khương tiếp tục khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế - xã hội. 

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động thăm, chúc Tết của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tại huyện Mường Khương:

Đồng bào DTTS phấn khởi khi được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đến thăm, chúc Tết
Đồng bào DTTS phấn khởi khi được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đến thăm, chúc Tết
Đồng bào DTTS chia sẻ với Bộ trưởng, Chủ nhiệm về các mô hình phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc
Đồng bào DTTS chia sẻ với Bộ trưởng, Chủ nhiệm về các mô hình phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc
Đông đảo Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS huyện Mường Khương được nhận quà Năm mới của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh
Đông đảo Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS huyện Mường Khương được nhận quà Năm mới của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Hà Nội: Gần 80 tuyến phố có nguy cơ ngập úng trong ngày 7/10

Hà Nội: Gần 80 tuyến phố có nguy cơ ngập úng trong ngày 7/10

Thời sự - Hoàng Minh - 4 phút trước
Hà Nội đang đối mặt với nguy cơ ngập úng trên diện rộng khi gần 80 tuyến phố và khu vực dân cư được cảnh báo có thể xảy ra úng ngập trong ngày 7/10. Đây là thông tin vừa được Công ty Thoát nước Hà Nội công bố trong bối cảnh khu vực này đang hứng chịu đợt mưa lớn kéo dài.
Mang Tết Trung thu ấm áp và ý nghĩa đến với học sinh vùng cao Lào Cai

Mang Tết Trung thu ấm áp và ý nghĩa đến với học sinh vùng cao Lào Cai

Nhịp cầu nhân ái - Vàng Ni - 23:53, 06/10/2025
Ngày 6/10, tại xã Trịnh Tường, Đoàn Thanh niên Báo VietNamNet và Dự án “Hành trình cờ đỏ sao vàng” chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức chương trình trao quà Trung thu cho các em học sinh tại điểm trường Mầm non Nà Lặc (Trường Mầm non Trịnh Tường). Chuyến đi không chỉ mang theo những món quà vật chất mà còn gửi gắm tình cảm ấm áp, sự quan tâm của cộng đồng đến với thầy và trò vùng cao.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen các lực lượng Quân đội và Công an triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen các lực lượng Quân đội và Công an triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Thời sự - Minh Anh - 21:32, 06/10/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen các lực lượng Quân đội và Công an đã tham gia đấu tranh thắng lợi Chuyên án A825p triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ nước ngoài vào Việt Nam.
Đà Nẵng triển khai Chiến dịch 90 ngày hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai

Đà Nẵng triển khai Chiến dịch 90 ngày hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 21:29, 06/10/2025
Ngày 6/10, UBND TP. Đà Nẵng ban hành Kế hoạch triển khai Chiến dịch 90 ngày xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai.
Bắt giữ gần 5.000 điện thoại di động và hơn 2.500 đôi giày nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

Bắt giữ gần 5.000 điện thoại di động và hơn 2.500 đôi giày nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

Pháp luật - Vân Khánh - 21:27, 06/10/2025
Lực lượng Hải quan vừa phát hiện, bắt giữ nhiều lô hàng quá cảnh chứa gần 5.000 điện thoại di động và hơn 2.500 đôi giày trẻ em, có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Công tác giảm nghèo ở Khánh Hòa: Những kết quả ấn tượng

Công tác giảm nghèo ở Khánh Hòa: Những kết quả ấn tượng

Công tác Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 20:05, 06/10/2025
Những năm qua, tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các chính sách thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững. Với nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế đã từng bước cải thiện đời sống người dân, tỷ lệ hộ nghèo giảm rõ rệt, đặc biệt là ở vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Nhiều hoạt động ý nghĩa vui Tết Trung thu cho trẻ em, học sinh ở biên giới biển TP. Cần Thơ

Nhiều hoạt động ý nghĩa vui Tết Trung thu cho trẻ em, học sinh ở biên giới biển TP. Cần Thơ

Xã hội - Văn Long - Minh Triết - 20:04, 06/10/2025
Nhân dịp Tết Trung thu 2025, từ ngày 3 - 6/10, các Đồn Biên phòng, Hải đội 2 Biên phòng thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP. Cần Thơ đã phối hợp với chính quyền địa phương và mạnh thường quân tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tại các trường học khu vực biên giới biển của TP. Cần Thơ.
Xuất khẩu nông sản Việt Nam trên đà về đích

Xuất khẩu nông sản Việt Nam trên đà về đích

Kinh tế - Minh Thu - 17:55, 06/10/2025
Xuất khẩu của ngành nông nghiệp Việt Nam trong năm 2025 có thể đạt kim ngạch từ 67 - 70 tỷ USD. Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến chia sẻ với báo chí ngày 6/10.
Bắt giam người phụ nữ ở Gia Lai

Bắt giam người phụ nữ ở Gia Lai "bịa chuyện" liên quan đến 1 dự án

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 17:51, 06/10/2025
Ngày 6/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Võ Thị Phụng (SN 1979, trú thôn Tân Phụng 1, xã Phù Mỹ Đông) để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
Tín dụng chính sách Đắk Lắk: Tăng trưởng vững chắc, bứt phá sau sáp nhập

Tín dụng chính sách Đắk Lắk: Tăng trưởng vững chắc, bứt phá sau sáp nhập

Kinh tế - Mai Hương - 17:47, 06/10/2025
9 tháng đầu năm 2025, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh tỉnh Đắk Lắk tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột trong thực hiện chính sách an sinh xã hội. Đặc biệt, 3 tháng sau sáp nhập đơn vị hành chính, chi nhánh đã duy trì đà tăng trưởng tín dụng ổn định, chất lượng tín dụng được giữ vững ở mức tốt, khẳng định sự chủ động, linh hoạt và hiệu quả trong điều hành nguồn vốn ưu đãi phục vụ người dân.