Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phó Bí thư Chi bộ hết lòng vì người dân

PV - 10:58, 15/05/2018

Anh Nông Văn Mông (dân tộc Tày) xuất thân trong một gia đình truyền thống cách mạng ở tỉnh Cao Bằng.

Anh có hai bác ruột đều liệt sĩ đã được Nhà nước tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ, cứu nước hạng Nhất và Ba. Bà nội anh là Mẹ Việt Nam Anh hùng và ông nội có trên 50 năm tuổi Đảng. Khác với những thanh niên cùng trang lứa, Mông tình nguyện gia nhập lực lượng vũ trang và được điều về Tiểu đoàn 208, Trung đoàn 736, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước.

Từ truyền thống gia đình cùng với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ đam mê, phấn đấu, rèn luyện học tập, anh Mông vinh dự được kết nạp Đảng tại đơn vị. Năm 2010, xuất ngũ trở về ấp 3, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) sinh sống và được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ ấp 3, kiêm Công an viên xã.

Anh Mông tranh thủ chăm sóc vườn cà phê của gia đình. Anh Mông tranh thủ chăm sóc vườn cà phê của gia đình.

 

Với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, anh không ngừng học hỏi trong cán bộ lãnh đạo, trong quần chúng nhân dân tốt, rút ra những bài học, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác.

Với quần chúng nhân dân, trong đó có cộng đồng DTTS, anh tuyên truyền vận động bà con sống, làm việc, lao động theo pháp luật, hiến pháp Nhà nước. Thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, không nghe theo kẻ xấu, xuyên tạc bôi nhọ chế độ...

Với vai trò của mình, anh đã cảm hóa nhiều thanh niên hư hỏng trở thành người tốt, làm việc có ích cho xã hội và quê hương mình; Nhắc nhở người dân luôn chấp hành luật lệ giao thông, đi xe máy đội mũ bảo hiểm, không phóng nhanh, vượt ẩu. Ý thức tham gia bảo vệ môi trường không vứt rác ra đường, xuống cống rãnh.

Để thực hiện chương trình xây dựng NTM một cách hiệu quả và đồng bộ qua tuyên truyền, vận động của anh Mông, bà con đồng thuận tham gia tự nguyện đóng góp tiền và ngày công lao động. Hiện nay, toàn ấp 3 đã có 40 tuyến đường đều bê tông, trong đó nhựa hóa là 3 tuyến đường, đứng đầu trong toàn xã Tiến Thành về đường nhựa, bê tông hóa nông thôn.

Là địa phương gần khu công nghiệp, nên ít nhiều bị ảnh hưởng về an ninh trật tự bên ngoài bởi thực trạng, nhiều hộ kinh doanh nhà nghỉ, phòng trọ, dẫn đến các tệ nạn xã hội thường xảy ra. Anh Mông đề nghị Chi ủy ấp và Ban công an xã được thành lập 7 tổ an ninh nhân dân. Phát huy vai trò làm chủ an ninh tự quản trong quần chúng nhân dân. Các tệ nạn xã hội trên địa bàn ấp 3 không còn, tình hình an ninh trật tự luôn được duy trì ổn định. Không có người dân nào vi phạm pháp luật, vợ chồng xích mích cãi cọ nhau, láng giềng bất đồng nhau, mâu thuẫn giữa tranh chấp đất đai cũng được tổ an ninh nhân dân kết hợp Ban điều hành ấp hòa giải thành công. Tỷ lệ hộ nghèo trong ấp hiện còn 8 hộ (theo tiêu chí mới)...

Những năm qua, anh Mông luôn đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

DUY HIẾN

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Quảng Ngãi: Những “hạt nhân” lan tỏa tinh thần đoàn kết nơi bản làng

Quảng Ngãi: Những “hạt nhân” lan tỏa tinh thần đoàn kết nơi bản làng

Với phương châm “gần dân, nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, đội ngũ thôn trưởng, già làng, Người có uy tín trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã khẳng định vai trò “hạt nhân” lan tỏa tinh thần đại đoàn kết ở các thôn, làng vùng đồng bào DTTS, góp phần xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Tin nổi bật trang chủ
Hướng mạnh về cơ sở, bảo đảm thực sự là người bạn đồng hành của người nông dân

Hướng mạnh về cơ sở, bảo đảm thực sự là người bạn đồng hành của người nông dân

Thời sự - PV - 21:40, 14/10/2025
Nhân dịp Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2025), chiều 14/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi gặp mặt đại biểu nông dân Việt Nam xuất sắc và Nhà khoa học của nhà nông năm 2025.
Quốc hội sẽ xem xét, quyết định 66 nội dung, nhóm nội dung

Quốc hội sẽ xem xét, quyết định 66 nội dung, nhóm nội dung

Thời sự - PV - 21:00, 14/10/2025
Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định 66 nội dung, nhóm nội dung, bao gồm 50 luật, 3 nghị quyết thuộc công tác lập pháp; 13 nhóm nội dung về kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng khác của đất nước.
“Ốc đảo xanh” nào của Việt Nam khiến châu Á phải chú ý?

“Ốc đảo xanh” nào của Việt Nam khiến châu Á phải chú ý?

Du lịch - Vũ Mừng - 19:44, 14/10/2025
Ngày 13/10/2025, tại lễ công bố giải thưởng khu vực châu Á – Thái Bình Dương của World Travel Awards (WTA), Panhou Retreat của Việt Nam được xướng tên ở hạng mục Asia’s Leading Green Resort – Khu nghỉ dưỡng xanh hàng đầu châu Á 2025.
Thủ tướng dự lễ khởi công ngôi trường tại xã vùng núi cao biên giới Thanh Hóa

Thủ tướng dự lễ khởi công ngôi trường tại xã vùng núi cao biên giới Thanh Hóa

Thời sự - PV - 19:43, 14/10/2025
Chiều 14/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công trường nội trú liên cấp tiểu học – trung học cơ sở tại xã miền núi Bát Mọt, cách trung tâm tỉnh Thanh Hóa khoảng 120 km về phía Tây.
Bộ Công an hỗ trợ Tuyên Quang 5 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ

Bộ Công an hỗ trợ Tuyên Quang 5 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ

Trang địa phương - Vũ Mừng - 19:08, 14/10/2025
Ngày 14/10, thừa ủy quyền của Bộ Công an, Công an tỉnh Tuyên Quang đã trao biển hỗ trợ 5 tỷ đồng cho tỉnh để giúp người dân khắc phục thiệt hại do bão số 10 gây ra.
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Mỗi sản phẩm đều cần một

Mỗi sản phẩm đều cần một "tấm hộ chiếu minh bạch" để bảo vệ niềm tin người tiêu dùng

Tin tức - PV - 18:57, 14/10/2025
Đó là ý kiến của ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Điều hành Nghiên cứu và Phát triển của Vinamilk, tại Diễn đàn “Công nghệ Định danh và Truy xuất Nguồn gốc – Nâng tầm Hàng Việt” của Bộ Công Thương phối hợp cùng các bộ, ngành, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp tổ chức tuần qua (ngày 9/10).
Bàn giao tủ sách cộng đồng cho xã vùng cao Ba Chẽ

Bàn giao tủ sách cộng đồng cho xã vùng cao Ba Chẽ

Trang địa phương - Mỹ Dung - 18:46, 14/10/2025
Ba tủ sách cộng đồng với hàng trăm đầu sách đã được Thư viện tỉnh Quảng Ninh bàn giao cho xã Ba Chẽ. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa văn hóa đọc, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc và góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân vùng cao.
Quảng Trị: Trao quà, dụng cụ sửa nhà cho 300 gia đình bị thiệt hại sau bão số 10

Quảng Trị: Trao quà, dụng cụ sửa nhà cho 300 gia đình bị thiệt hại sau bão số 10

Nhịp cầu nhân ái - Khánh Ngân - 18:23, 14/10/2025
Chiều 14/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã trao 100 suất quà và 200 bộ dụng cụ sửa nhà cho 300 hộ gia đình bị ảnh hưởng bão số 10 vừa qua.
Khởi tố, bắt tạm giam Shark Bình

Khởi tố, bắt tạm giam Shark Bình

Pháp luật - Anh Trúc - 16:20, 14/10/2025
Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an TP. Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Hòa Bình (còn gọi là Shark Bình), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần tập đoàn NextTech, để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tội danh "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại Điều 221 Bộ luật Hình sự.
Đề xuất người lao động ở vùng đặc biệt khó khăn được nghỉ hưu sớm

Đề xuất người lao động ở vùng đặc biệt khó khăn được nghỉ hưu sớm

Xã hội - Minh Nhật - 16:13, 14/10/2025
Bộ Nội vụ đề xuất danh mục các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn để làm căn cứ xác định các trường hợp người lao động có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu trong điều kiện lao động bình thường.