Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Olympic Việt Nam: Từ cơn giận của HLV Hoàng Anh Tuấn đến World Cup

PV - 15:16, 26/09/2023

Olympic Việt Nam sớm rời Asiad 19 tuy không bất ngờ nhưng từ cơn thịnh nộ của HLV Hoàng Anh Tuấn lo cho mục tiêu xa - World Cup của bóng đá Việt Nam.

Olympic Việt Nam khởi đầu thuận lợi
Olympic Việt Nam khởi đầu thuận lợi

1. Ngay sau khi có kết quả bốc thăm môn Bóng đá nam Asiad 19, giới chuyên môn đã nhận định khả năng đi tiếp dành cho Olympic Việt Nam là không dễ, bởi rơi vào bảng đấu khá nặng.

Nhận định này nằm ở chỗ VFF cùng HLV Philippe Troussier sớm thống nhất trước khi bốc thăm chia bảng, Olympic Việt Nam lấy nòng cốt gồm các cầu thủ U20 tham dự, thay vì đội U24 như quy định từ Ban Tổ chức đại hội.

Chỉ tới khi trước ngày môn Bóng đá nam khởi tranh, việc một số đội bỏ giải, mới khiến cuộc đua tranh vé đi tiếp cho Olympic Việt Nam dễ thở hơn, khi 4/5 đội thứ 3 xuất sắc nhất giành vé vào vòng Knock-out thay vì tỷ lệ 4/6 như ban đầu.

Khá tiếc, việc Olympic Việt Nam lại không thể tận dụng cơ hội có thêm một trận đấu cọ xát, sau khi để Olympic Mông Cổ ghi 2 bàn trong chiến thắng ở lượt đầu tiên.

2. Sau chiến thắng 4-2 trước Olympic Mông Cổ, HLV Hoàng Anh Tuấn không giấu nổi sự tức giận đối với các học trò, vì để đối thủ ghi 2 bàn vào lưới Quan Văn Chuẩn một cách khá dễ dàng.

Cơn thịnh nộ của ông Tuấn không phải chuyện sai lầm về chuyên môn dẫn tới bàn thua, mà ở chỗ các học trò của mình chơi chủ quan, coi thường đối thủ… khiến bị thủng lưới tới 2 lần trong hiệp 2.

Và sự chủ quan, khinh địch cũng xuất hiện ở các chân sút, khiến cho hàng tá cơ hội ngon ăn bị bỏ lỡ. Vì vậy, Olympic Việt Nam chỉ có thể chọc thủng lưới đội yếu nhất bảng 4 lần.

Từ đây, so về hiệu số bàn thắng bại, Olympic Việt Nam tiếp tục thua và sớm rời khỏi Asiad 19, dù ngay trước thềm giải đấu cơ hội đi tiếp là rất sáng sủa.

Nhưng rất nhiều người không là chính mình, nên phải rời cuộc chơi sớm
Nhưng rất nhiều người không là chính mình, nên phải rời cuộc chơi sớm

3. Kết thúc Asiad 19, nhiều người trách móc HLV Hoàng Anh Tuấn không dùng những cầu thủ trên tuổi, gồm thủ môn Sỹ Huy và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng, khiến Olympic Việt Nam thất bại.

Tuy nhiên, mấu chốt của những thất bại trước Olympic Iran, Olympic Saudi Arabia không phải việc bỏ qua 2 cầu thủ trên tuổi. Nhìn những gì diễn ra, dù Olympic Việt Nam mang đủ số cầu thủ trên tuổi ra sân, có lẽ kết quả chưa chắc đã khác.

Thế nên, vấn đề nằm ở chính Olympic Việt Nam, cụ thể là nhiều cầu thủ không giữ được phong độ cao nhất sau vòng loại U23 châu Á cũng như chiến tích vô địch U23 Đông Nam Á.

Từ Thái Sơn, Xuân Tiến, Quốc Việt đến cả Khuất Văn Khang… dường như không còn là chính mình. Các trụ cột Olympic Việt Nam tự mãn sau vinh quang hay mỏi mệt với hàng loạt giải đấu liên tục thì chưa biết, nhưng chắc một điều tất cả chơi chưa đúng với những gì được kỳ vọng trước khi Asiad 19 diễn ra.

Và nếu tiếp tục không phải là chính mình, giấc mơ World Cup 2026 với những cầu thủ mới có thể khó thành hiện thực.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên BXH FIFA - Tín hiệu lạc quan cho bóng đá nước nhà

Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên BXH FIFA - Tín hiệu lạc quan cho bóng đá nước nhà

Sau hai chiến thắng liên tiếp trước Nepal tại vòng loại Asian Cup 2027, Đội tuyểnđá nam Việt Nam đã tăng 3 bậc, vươn lên hạng 111 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA. Đây là bước tiến quan trọng, khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á và mở ra kỳ vọng mới cho chặng đường phía trước.
Tin nổi bật trang chủ
Sắp xếp thôn, tổ dân phố trên toàn quốc trong quý IV/2025

Sắp xếp thôn, tổ dân phố trên toàn quốc trong quý IV/2025

Xã hội - Minh Nhật - 4 giờ trước
Trung ương sẽ phối hợp các địa phương triển khai sắp xếp thôn, tổ dân phố và người hoạt động không chuyên trách trong quý IV/2025, bảo đảm tinh gọn, phù hợp yêu cầu tình hình mới.
Nhận biết sớm biến chứng bệnh võng mạc tiểu đường

Nhận biết sớm biến chứng bệnh võng mạc tiểu đường

Sức khỏe - Minh Nhật - 4 giờ trước
Đái tháo đường (tiểu đường) là căn bệnh mạn tính cần được quản lý toàn diện để ngăn ngừa các biến chứng âm thầm nhưng vô cùng nguy hiểm.
Xã vùng cao Nga My: Quyết tâm không để người dân thiếu đói giữa cô lập

Xã vùng cao Nga My: Quyết tâm không để người dân thiếu đói giữa cô lập

Tin tức - Minh Nhật - 4 giờ trước
Liên tiếp những ngày qua, địa bàn xã Nga My, tỉnh Nghệ An liên tiếp hứng chịu những trận mưa lớn, lũ quét gây sạt lở đất nghiêm trọng, khiến nhiều tuyến đường giao thông liên bản bị chia cắt hoàn toàn.
Mưa lũ trôi cầu, lở đường: Hơn 1.300 người dân tộc Thái ở Nghệ An bị cô lập

Mưa lũ trôi cầu, lở đường: Hơn 1.300 người dân tộc Thái ở Nghệ An bị cô lập

Tin tức - Khánh Ngân - 7 giờ trước
Chiều nay 19/10, ông Lô Khăn Kha- Chủ tịch UBND xã Nga My, tỉnh Nghệ An cho biết: “Do mưa lũ làm trôi cầu và sạt lở núi gây chia cắt giao thông khiến hơn 1.300 nhân khẩu dân tộc Thái ở bản Na Kho và bản Na Ngân đang bị cô lập”
Về Hợp Thành trải nghiệm hương cốm mới

Về Hợp Thành trải nghiệm hương cốm mới

Sắc màu 54 - Trọng Bảo - 9 giờ trước
Trong 2 ngày 18 – 19/10, xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ hội Cốm năm 2025
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Gia Lai: Sôi nổi chương trình “Tìm về di sản”

Gia Lai: Sôi nổi chương trình “Tìm về di sản”

Tìm trong di sản - Ngọc Thu - 9 giờ trước
Ngày 19/10, Bảo tàng Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với 8 trường THPT trên địa bàn phía Tây của tỉnh tổ chức chương trình “Tìm về di sản” năm 2025.
Thủ tướng: Giao các doanh nghiệp làm tốt tiếp tục triển khai các dự án nhà ở xã hội

Thủ tướng: Giao các doanh nghiệp làm tốt tiếp tục triển khai các dự án nhà ở xã hội

Thời sự - PV - 9 giờ trước
Sáng 19/10, sau chương trình tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ trước Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi thăm khu nhà ở xã hội Nam Long 2 (Khu đô thị mới Nam Cần Thơ, phường Cái Răng).
Giáo dân 4.0 ở xứ đạo Đông Khê

Giáo dân 4.0 ở xứ đạo Đông Khê

Dân tộc - Tôn giáo - Mỹ Dung - 11 giờ trước
Không chỉ nỗ lực làm giàu cho gia đình, giáo dân Nguyễn Văn Kiên ở xứ Đông Khê, phường An Sinh, tỉnh Quảng Ninh còn là người tiên phong đưa công nghệ hiện đại vào sản xuất nông nghiệp. Qua đó, góp phần thay đổi diện mạo vùng quê công giáo.
Dự kiến hơn 30 đại học, cao đẳng diện sáp nhập, sắp xếp ở 5 địa phương

Dự kiến hơn 30 đại học, cao đẳng diện sáp nhập, sắp xếp ở 5 địa phương

Giáo dục - Minh Nhật - 12 giờ trước
TPHCM, Thanh Hóa, Phú Thọ, Hà Tĩnh và Cà Mau đang đề xuất sáp nhập hàng chục đại học, cao đẳng và nhiều trường trung cấp, nhằm tinh gọn mạng lưới cơ sở giáo dục theo định hướng của Chính phủ.
Lễ cúng Bàn Vương của người Dao đỏ ở Hồ Thầu

Lễ cúng Bàn Vương của người Dao đỏ ở Hồ Thầu

Sắc màu 54 - Vũ Mừng - 13 giờ trước
Lễ cúng là dịp để người Dao ở xã Hồ Thầu, tỉnh Tuyên Quang bày tỏ lòng biết ơn đối với Sư tổ Bàn Vương, người đã sinh ra 12 tộc họ, đồng thời cầu mong mưa thuận, gió hòa.