Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

ASIAD 19: Bóng đá nam Việt Nam thắng lợi trận mở màn

L.Minh - 22:37, 19/09/2023

Chiều 19/9, Đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn giành chiến thắng 4-2 trước Đội tuyển Olympic Mông Cổ trong trận khai màn bảng B môn Bóng đá nam ASIAD 19.

Quốc Việt ăn mừng bàn thắng mở tỷ số ở ngay phút thứ 3
Quốc Việt ăn mừng bàn thắng mở tỷ số ở ngay phút thứ 3

Trước đối thủ được đánh giá thấp hơn, huấn luyện viên (HLV) trưởng Hoàng Anh Tuấn chủ động để 2 cầu thủ quá tuổi là Đỗ Sỹ Huy và Nhâm Mạnh Dũng trên băng ghế dự bị, giữ sức cho đối thủ mạnh hơn là Saudi Arabia và Iran. Thủ thành Quan Văn Chuẩn được lựa chọn bắt chính và mang băng Đội trưởng.

Nhập cuộc hứng khởi, đội tuyển Olympic Việt Nam có bàn mở tỷ số rất sớm, ở phút thứ 3. Tiền đạo Nguyễn Quốc Việt đón bóng băng xuống dứt điểm giúp các Chiến binh sao vàng vươn lên dẫn trước.

Niềm vui tiếp tục đến với các học trò ông Hoàng Anh Tuấn ở phút 31. Người lập công lần này vẫn là Quốc Việt. Cầu thủ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai tung cú sút xa hiểm hóc nâng tỷ số lên 2-0.

Trước khi bước vào giờ nghỉ giữa trận, Khuất Văn Khang có pha bứt tốc bên phía cánh trái rồi dứt điểm ở góc hẹp, nâng tỷ số lên 3-0 cho Olympic Việt Nam. Sau khi ghi bàn, HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định thay người, khi tung Minh Trọng vào sân thay cho Văn Khang.

Đội tuyển Olympic Việt Nam hoàn toàn làm chủ thế trận trước Olympic Mông Cổ
Đội tuyển Olympic Việt Nam hoàn toàn làm chủ thế trận trước Olympic Mông Cổ

Trong những phút đầu hiệp 2, sự mất tập trung khiến chúng ta phải trả giá với bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3. Temulen là người thắp lại hy vọng có điểm cho Olympic Mông Cổ.

Thế nhưng, hy vọng của các cầu thủ Mông Cổ ngày càng khó khăn hơn. Ở tình huống diễn ra ở phút 64, Nguyên Hoàng nhận bóng từ đường chuyền "dọn cỗ" của Minh Trọng rồi dễ dàng dứt điểm nới rộng cách biệt.

Đến những phút bù giờ, đội bóng áo xanh có bàn thắng thứ 2 vào lưới thủ môn Quan Văn Chuẩn. Tuy nhiên, chừng đó là không đủ để Mông Cổ tạo nên sự khác biệt. Phút 65, từ đường mở bóng cực đẹp bên cánh trái, Minh Trọng di chuyển vào vòng cấm, kéo theo các hậu vệ đối phương rồi chuyền ngược ra. Và, Việt Nam đã có bàn thắng thứ 4 do công của Võ Nguyên Hoàng.

Kết quả chung cuộc, đội tuyển Olympic Việt Nam đánh bại Mông Cổ với tỷ số 4-2 ở trận ra quân ASIAD 19. Chiến thắng này giúp Quốc Việt, Văn Chuẩn và các đồng đội có điểm tựa tinh thần trước khi bước vào 2 trận đấu gặp các đối thủ mạnh là Iran và Saudi Arabia.

HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng với kết trận đấu, nhưng rất không vui
HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng với kết trận đấu, nhưng rất không vui

Phát biểu trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: Trận đầu tiên thường khó khăn, nhưng khi chúng ta dẫn bàn với cách biệt như vậy, một số cầu thủ có trạng thái lơi lỏng. Chính vì vậy chúng ta nhận bàn thua. Những thời điểm bắt đầu hoặc gần kết thúc trận đấu, sai sót rất dễ xảy ra. Nếu thua ở những thời điểm như vậy sẽ không tốt, vì có thể ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. Nếu nó ảnh hưởng đến các trận sau thì rất đáng suy nghĩ. Tôi cũng rất giận vì chúng ta bị những thẻ vàng vớ vẩn. Tôi không hài lòng chút nào.

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, ông đã nhắc nhở cầu thủ nhiều lần vấn đề này, không riêng trận đấu với Mông Cổ mà cả giải đấu khác. Ông Hoàng Anh Tuấn nói: “Thú thực tôi đang khá khó chịu về cảm xúc khi chứng kiến các cầu thủ nhận thẻ trên sân, nên khó nói cầu thủ nào khiến tôi hài lòng. Một số cầu thủ chơi không tốt. Đây là giải đấu lớn, cơ hội để các cầu thủ trưởng thành nên tôi muốn họ tận dụng tốt cơ hội”.

HLV Đội tuyển Mông Cổ Ichiro Otsuka thán phục chiến thuật tấn công của Olympic Việt Nam
HLV Đội tuyển Mông Cổ Ichiro Otsuka thán phục chiến thuật tấn công của Olympic Việt Nam

Còn HLV Đội tuyển Mông Cổ Ichiro Otsuka đã bày tỏ thán phục chiến thuật tấn công của Olympic Việt Nam, đồng thời khẳng định Mông Cổ sẽ tập trung thi đấu ở 2 trận còn lại của Asiad 19.

“Thua trận thì lúc nào cũng thất vọng. Trước trận chúng tôi đã quán triệt 4 điểm cơ bản khi gặp Olympic Việt Nam, đó là chơi phòng ngự phản công, tận dụng các tình huống cố định, nỗ lực chiến đấu với tinh thần đồng đội, quyết tâm. Chúng tôi muốn ghi bàn ở 10 phút đầu nhưng đã không thành công và lại nhận bàn thua sớm”, HLV Otsuka cho biết.

Theo ông Otsuka, Mông Cổ từng gặp 1 đội ở Đông Nam Á là Campuchia, nhưng lối chơi khác với Việt Nam. Các cầu thủ Olympic Việt Nam đã chơi tấn công, đánh vào khoảng trống phía sau hàng phòng ngự Mông Cổ. Ông Otsuka cho biết: “Họ phòng ngự chắc chắn và các tình huống tấn công đều nhằm vào sau lưng chúng tôi, tận dụng cơ hội để ghi bàn. Việt Nam có những cầu thủ tốt”.

Sau khi thua 3 bàn trong hiệp 1, sang hiệp 2 Mông Cổ đã có 2 bàn thắng vào lưới Olympic Việt Nam. Ông Otsuka cho biết trong thời gian nghỉ giữa hai hiệp đấu, ông đã động viên các học trò cố gắng với tinh thần không từ bỏ.

“Tôi tự hào vì họ đã nỗ lực. Phía trước chúng tôi còn 2 trận đấu ở Asiad 19 và sẽ nỗ lực, tập trung hết khả năng để chơi tốt. Sắp tới chúng tôi sẽ đá Vòng loại World Cup và kể cả khi thua ở Asiad 19 thì đó cũng là sự chuẩn bị tốt cho giải sắp tới”, HLV Otsuka nói.

Ở lượt trận tiếp theo, Olympic Việt Nam lần lượt gặp Iran vào 18 giờ 30 phút ngày 21/9 và gặp Saudi Arabia vào 18 giờ 30 phút ngày 24/9.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Người dân háo hức chờ xem sơ duyệt diễu binh, diễu hành

Người dân háo hức chờ xem sơ duyệt diễu binh, diễu hành

Photo - Nhóm PV - 1 giờ trước
Chỉ còn ít giờ nữa, buổi sơ duyệt diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 sẽ diễn ra tại quảng trường Ba Đình (vào 20h hôm nay, 27/8). Từ nhiều giờ trước, các tuyến phố xung quanh quảng trường phủ kín người dân chờ xem buổi sơ duyệt.
Nghệ An: Khẩn trương sửa chữa trường học, quyết tâm khai giảng đúng lịch

Nghệ An: Khẩn trương sửa chữa trường học, quyết tâm khai giảng đúng lịch

Giáo dục - Phạm Tiến - 2 giờ trước
Sau khi bão số 5 đổ bộ, toàn tỉnh Nghệ An có 83 trường học bị hư hỏng. Hiện ngành Giáo dục và chính quyền địa phương đang khẩn trương sửa chữa để kịp khai giảng năm học mới.
Tuyên Quang đặt mục tiêu 50% xã, phường “không ma túy” vào năm 2030

Tuyên Quang đặt mục tiêu 50% xã, phường “không ma túy” vào năm 2030

Pháp luật - Vũ Mừng - 2 giờ trước
UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng, chống ma túy trong tình hình mới. Nội dung của văn bản nhấn mạnh, năm 2025 toàn tỉnh phấn đấu có trên 25% xã, phường “không có ma túy” và tiến tới đạt 50% vào năm 2030.
Thanh Hóa: Khẩn trương khôi phục điện sau bão số 5

Thanh Hóa: Khẩn trương khôi phục điện sau bão số 5

Trang địa phương - Quỳnh Trâm - 3 giờ trước
Bão số 5 đã gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống điện Thanh Hóa, khiến 55/166 xã, phường bị mất điện, hàng trăm cột điện, dây dẫn và thiết bị hư hỏng.
Nhìn lại hành trình vượt gian khó giúp đồng bào an cư ở Đồng Tháp

Nhìn lại hành trình vượt gian khó giúp đồng bào an cư ở Đồng Tháp

Xã hội - Tào Đạt - 3 giờ trước
Thực hiện tốt chương trình "xóa nhà tạm, nhà dột nát", hàng nghìn căn nhà xiêu vẹo, lụp xụp của các hộ nghèo, gia đình chính sách tại Đồng Tháp đã được thay bằng những căn nhà kiên cố, ấm áp nghĩa tình đồng bào.
Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Cơn mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua đã khiến nhiều khu vực tại Hà Nội chìm trong biển nước. Tính đến 15h ngày 27/8, các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 70 và Đại lộ Thăng Long đoạn qua phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm cũ) bị ngập sâu nghiêm trọng, gây tê liệt giao thông và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân.
Khánh Hòa tiếp tục hỗ trợ sữa học đường cho trẻ em miền núi

Khánh Hòa tiếp tục hỗ trợ sữa học đường cho trẻ em miền núi

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 3 giờ trước
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, các trường mầm non công lập và các cơ sở giáo dục mầm non độc lập tư thục, thuộc phạm vi quản lý của UBND các xã mới sáp nhập, sẽ tiếp tục được thụ hưởng Đề án Sữa học đường từ tháng 9/2025 đến hết năm 2030, theo Nghị quyết số 130 ngày 14/12/2023 của HĐND tỉnh.
Cảnh sát dùng mô tô nước giải cứu người đàn ông bị lũ cuốn trôi

Cảnh sát dùng mô tô nước giải cứu người đàn ông bị lũ cuốn trôi

Trang địa phương - Quỳnh Trâm - 3 giờ trước
Ngày 27/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã kịp thời cứu sống một người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi.
Không kiểm tra chất lượng, xếp lớp chọn đầu năm học để tránh tạo áp lực cho học sinh

Không kiểm tra chất lượng, xếp lớp chọn đầu năm học để tránh tạo áp lực cho học sinh

Giáo dục - Tào Đạt - 3 giờ trước
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau yêu cầu, các trường không tổ chức kiểm tra chất lượng đầu năm học; không xếp lớp chọn, lớp nâng cao (trừ các lớp chuyên ở trường THPT chuyên) dưới mọi hình thức, nhằm tránh tạo áp lực cho học sinh.
Đàn tính “đứa con tinh thần” của người Tày Lào Cai

Đàn tính “đứa con tinh thần” của người Tày Lào Cai

Sắc màu 54 - Tuấn Ninh - Hoàng Yên - 4 giờ trước
Lào Cai không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà còn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa dân gian đặc sắc của các dân tộc thiểu số. Trong đó, đàn tính của đồng bào Tày là một trong những nét văn hóa độc đáo, làm say lòng du khách bởi âm điệu êm dịu, sâu lắng, thể hiện thế giới tâm hồn phong phú và đời sống tinh thần của người Tày.
Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Thời sự - Tuấn Ninh - 4 giờ trước
Cơn mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua đã khiến nhiều khu vực tại Hà Nội chìm trong biển nước. Tính đến 15h ngày 27/8, các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 70 và Đại lộ Thăng Long đoạn qua phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm cũ) bị ngập sâu nghiêm trọng, gây tê liệt giao thông và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân.