Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

U23 Việt Nam đạt mọi mục tiêu đề ra

PV - 07:27, 28/08/2023

Ngày 27/8, đội tuyển U23 Việt Nam đã lên đường trở về nước sau khi xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch giải U23 Đông Nam Á. Chiều cùng ngày, thầy trò Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã có mặt tại Thủ đô Hà Nội trong sự chào đón của đông đảo người hâm mộ.

Các thành viên U23 Việt Nam tại Lễ mừng công sau chức vô địch U23 Đông Nam Á 2023. (Ảnh: VFF)
Các thành viên U23 Việt Nam tại Lễ mừng công sau chức vô địch U23 Đông Nam Á 2023. (Ảnh: VFF)

Để ghi nhận kết quả đạt được, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức Lễ mừng công U23 Việt Nam vô địch U23 Đông Nam Á 2023. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương; lãnh đạo Cục Thể dục Thể thao; các thành viên VFF; cùng Huấn luyện viên (HLV) Philippe Troussier.

Phát biểu tại buổi lễ, HLV Hoàng Anh Tuấn xúc động bày tỏ: "Thật vinh dự khi được đứng ở đây để chia sẻ niềm vui khiêm tốn này với mọi người. Lời đầu tiên, tôi xin dành lời khen ngợi đến các cầu thủ. Họ đã chiến đấu, quyết tâm, bản lĩnh để mang về danh hiệu vô địch U23 Đông Nam Á cho U23 Việt Nam. Tiếp đến, chúng tôi cảm ơn đến các câu lạc bộ, các học viện, trung tâm đào tạo bóng đá đã cung cấp cầu thủ cho U23 Việt Nam tham dự giải đấu".

Nhà cầm quân Hoàng Anh Tuấn cho biết, với cá nhân ông, đây là danh hiệu vô địch đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện ở cấp độ đội tuyển trẻ quốc gia. Ông hạnh phúc bày tỏ: "Tuyệt vời hơn cả là những gì các cầu thủ đạt được. Lứa tuổi trung bình của U23 Việt Nam gần như thấp nhất so với các đội, nhưng chúng ta vẫn vô địch. 3 trong 4 trận đấu, danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất đều thuộc về cầu thủ U23 Việt Nam. Từ khi VFF có quyết định trẻ hóa lực lượng, tôi rất vui mừng. Sự thành công hay chức vô địch này là dấu hiệu cho thấy thành công bước đầu liên quan đến định hướng bóng đá Việt Nam".

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại Lễ mừng công. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại Lễ mừng công. (Ảnh: VFF)

Ông Hoàng Anh Tuấn nói tiếp: "Tôi cũng có vài lời chia sẻ với ông Philippe Troussier. Tôi không chỉ coi công việc của mình là nhiệm vụ, mà còn là trách nhiệm quan trọng. Tôi sẽ làm tốt nhất để ông Troussier có nhiều cầu thủ, nhiều sự lựa chọn tốt tham gia các giải đấu sắp tới".

Thay mặt lãnh đạo VFF, phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Trần Anh Tú nhấn mạnh: "Như ông Hoàng Anh Tuấn chia sẻ, U23 Việt Nam tham dự U23 Đông Nam Á với nhiều cầu thủ trẻ. Trong đó, 8 cầu thủ dưới 20 tuổi. Các đội tuyển Việt Nam đang tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ được tham dự nhiều giải đấu. Với lực lượng tham dự từ U23 Đông Nam Á, ASIAD hay Vòng loại U23 châu Á, huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ có thêm lựa chọn cho đội tuyển quốc gia sau này".

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Trần Anh Tú trao 1,8 tỷ đồng tiền thưởng của VFF cho U23 Việt Nam. Ông nhấn mạnh: "Liên đoàn mong các cầu thủ U23 Việt Nam không thỏa mãn với danh hiệu vô địch U23 Đông Nam Á. Các cầu thủ phải tích cực hơn, nỗ lực hơn để tiến bộ. Nếu chúng ta thỏa mãn thì sẽ bị chững lại. Các bạn còn cả tương lai ở phía trước".

VFF tặng thưởng 1,8 tỷ đồng cho U23 Việt Nam. (Ảnh: VFF)
VFF tặng thưởng 1,8 tỷ đồng cho U23 Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Theo kế hoạch, HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò sẽ có ít ngày để nghỉ ngơi trước khi bước vào vòng quay mới.

Một số cầu thủ sẽ gia nhập đội tuyển U23 Việt Nam do huấn luyện viên Philippe Troussier dẫn dắt để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2024 - bảng C, sẽ diễn ra tại Phú Thọ từ ngày 6 - 12/9 tới. Một số cầu thủ khác sẽ hội quân trở lại cùng đội tuyển Olympic Việt Nam dự kiến vào ngày 6/9 hoặc 8/9 để chuẩn bị cho ASIAD 19.

HLV Hoàng Anh Tuấn nhận định, Vòng loại U23 châu Á và ASIAD khá sát nhau. Trận cuối cùng của Vòng loại U23 châu Á là ngày 12/9, còn trận đầu tiên của U23 Việt Nam ở ASIAD là ngày 19/9.

Như vậy, U23 Việt Nam có khoảng 1 tuần chuẩn bị. Đa số cầu thủ dự ASIAD nằm trong danh sách U23 Việt Nam dự Vòng loại U23 châu Á. Vì thế, thời gian chuẩn bị không cần kéo dài, vì các cầu thủ từng chơi với nhau.

"Về thành tích, ở ASIAD kỳ trước chúng ta đã sử dụng đội hình tốt nhất có thể. Còn ở kỳ này, chúng ta sử dụng đội hình trẻ hơn nhiều. Mục tiêu đưa ra là sàng lọc, làm sao có cầu thủ tốt nhất, để HLV đội tuyển quốc gia có lựa chọn cho Vòng loại World Cup", ông Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Colombia, Uruguay và Paraguay chính thức giành vé dự World Cup 2026

Colombia, Uruguay và Paraguay chính thức giành vé dự World Cup 2026

Rạng sáng 5/9 (giờ Việt Nam), vòng loại khu vực Nam Mỹ (CONMEBOL) đã xác định thêm 3 đội tuyển chính thức góp mặt tại FIFA World Cup 2026, là Colombia, Uruguay và Paraguay. Những tấm vé này giúp khu vực Nam Mỹ hoàn tất danh sách 6 đại diện góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
Tin nổi bật trang chủ
Hà Tĩnh: Khởi công xây dựng nhà “3 cứng” cho 7 hộ dân tộc Chứt

Hà Tĩnh: Khởi công xây dựng nhà “3 cứng” cho 7 hộ dân tộc Chứt

Dân tộc - Tôn giáo - Khánh Ngân - 1 giờ trước
Hôm nay 7/9, tại bản Rào Tre, UBND xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 7 căn nhà “3 cứng” cho đồng bào dân tộc Chứt.
Quy định mới nhất về đối tượng được miễn, giảm, hỗ trợ học phí từ năm học 2025 - 2026

Quy định mới nhất về đối tượng được miễn, giảm, hỗ trợ học phí từ năm học 2025 - 2026

Giáo dục - Minh Nhật - 2 giờ trước
Theo Nghị định số 238/2025/NĐ-CP, ngoài các nhóm được miễn học phí, nhiều học sinh, sinh viên thuộc ngành nghệ thuật đặc thù, nghề nặng nhọc, độc hại hoặc sống ở vùng đặc biệt khó khăn sẽ được giảm từ 50% đến 70% học phí từ năm học 2025-2026.
Nga tuyên bố vaccine chống ung thư đã sẵn sàng sử dụng

Nga tuyên bố vaccine chống ung thư đã sẵn sàng sử dụng

Sức khỏe - Minh Nhật - 7 giờ trước
Người đứng đầu Cơ quan Y tế và Sinh học Liên bang Nga (FMBA), cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Veronika Skvortsova tuyên bố, vaccine chống ung thư của Nga đã vượt qua các thử nghiệm tiền lâm sàng, đồng nghĩa với việc sẵn sàng để sử dụng và cơ quan đang chờ Bộ Y tế cấp phép sử dụng lâm sàng. FMBA đã đệ đơn lên Bộ Y tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Đài Truyền hình Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Đài Truyền hình Việt Nam

Thời sự - PV - 8 giờ trước
Sáng 7/9, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Lễ ra mắt, phát sóng chính thức kênh truyền hình đối ngoại quốc gia - Vietnam Today. Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
Thủ tướng:

Thủ tướng: "Tiếng nói Việt Nam" luôn vang xa, bay cao, tạo động lực, truyền cảm hứng cho các thế hệ

Thời sự - PV - 9 giờ trước
Sáng 7/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập (7/9/1945-7/9/2025) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh (lần thứ ba) của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Tỷ lệ người béo phì của người Việt gia tăng thuộc nhóm nhanh nhất Đông Nam Á

Tỷ lệ người béo phì của người Việt gia tăng thuộc nhóm nhanh nhất Đông Nam Á

Sức khỏe - Minh Nhật - 10 giờ trước
Theo Phó trưởng khoa Điều trị kỹ thuật cao, tại Việt Nam ThS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Mai, tỷ lệ béo phì hiện rơi vào khoảng 20-25%. Con số này tuy chưa cao bằng một số quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, nhưng tốc độ gia tăng lại thuộc nhóm nhanh nhất Đông Nam Á.
Cán bộ, Nhân dân chung tay sửa chữa đường liên xã xuống cấp gần 10 năm

Cán bộ, Nhân dân chung tay sửa chữa đường liên xã xuống cấp gần 10 năm

Xã hội - Ngọc Chí - 11 giờ trước
Đường liên xã, từ xã Đăk Môn đi xã Đăk Long (ĐH 85), tỉnh Quảng Ngãi đã xuống cấp gần 10 năm nay nhưng chưa được đầu tư nâng cấp. Trước thực trạng này, cán bộ và Nhân dân xã Đăk Môn đã ra quân sửa chữa lại tuyến đường.
Bão số 7 mạnh cấp 9, nhiều tỉnh miền Bắc sẽ có mưa giông

Bão số 7 mạnh cấp 9, nhiều tỉnh miền Bắc sẽ có mưa giông

Tin tức - Minh Nhật - 11 giờ trước
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, trong những giờ qua, bão số 7 hầu như ít dịch chuyển. Sáng ngày 7/9, tâm bão ở khoảng 18,7°N-114,6°E, trên vùng biển phía Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 9 (75-88km/h), giật cấp 11.
U23 Việt Nam thắng nhọc U23 Singapore, giữ vững ngôi đầu bảng C vòng loại U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam thắng nhọc U23 Singapore, giữ vững ngôi đầu bảng C vòng loại U23 châu Á 2026

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 13 giờ trước
Đội tuyển U23 Việt Nam vừa giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U23 Singapore ở lượt trận thứ hai bảng C, vòng loại U23 châu Á 2026. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi tiền đạo Lê Văn Thuận ở phút 79, giúp thầy trò HLV Kim Sang Sik tiếp tục dẫn đầu bảng với 6 điểm tuyệt đối
Gia Lai tăng cường công chức, viên chức về “gỡ vướng” cho các xã khó khăn

Gia Lai tăng cường công chức, viên chức về “gỡ vướng” cho các xã khó khăn

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 21:35, 06/09/2025
Ngày 3/9, UBND tỉnh Gia Lai có quyết định điều động, tăng cường một số công chức, viên chức từ các sở, ngành về công tác tại các xã phía Tây của tỉnh, nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.