Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

VFF thành lập 2 đội tuyển U23 Việt Nam cho các nhiệm vụ riêng biệt

Hoàng Minh - 19:31, 11/07/2023

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa quyết định thành lập 2 đội tuyển U23 Việt Nam cho các nhiệm vụ riêng biệt. Huấn luyện viên (HLV) Troussier và HLV Hoàng Anh Tuấn được giao trọng trách dẫn dắt 2 đội tuyển này.

VFF thành lập 2 đội tuyển U23 Việt Nam (Ảnh VFF)
VFF thành lập 2 đội tuyển U23 Việt Nam. (Ảnh VFF)

Cụ thể, trong thời gian tới đây, Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự 3 sự kiện bóng đá quan trọng, là Vòng loại U23 châu Á 2024, ASIAD 19 và giải U23 Đông Nam Á 2023. Do đó, VFF đã quyết định thành lập 2 đội U23 Việt Nam riêng biệt, trong quãng thời gian tháng 8 và tháng 9/2023.

Đội tuyển thứ nhất do HLV Troussier dẫn dắt sẽ nhận trách nhiệm tham dự Vòng loại U23 châu Á 2024. Đội tuyển này quy tụ những cầu thủ tốt nhất trong lứa tuổi U23 của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Theo kế hoạch, đội tuyển này sẽ tập trung vào tháng 9 tới. Không chỉ tham dự Vòng loại U23 châu Á 2024, những nhân tố xuất sắc trong đội hình U23 này sẽ được lựa chọn bổ sung vào thành phần Đội tuyển Quốc gia hướng tới Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026, khởi tranh vào tháng 11 năm nay.

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đồng hành cùng đội tuyển thứ 2 tham gia U23 Đông Nam Á 2023 và ASIAD 19. Đội tuyển này là tập hợp các cầu thủ nòng cốt đa phần thuộc lứa tuổi U20 kết hợp thêm một số cầu thủ U23.

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết, quyết định lựa chọn lực lượng nòng cốt là các cầu thủ U20 tham dự Asiad 19 và giải U23 Đông Nam Á 2023 đã được Ban Chấp hành VFF thông qua và cũng đã nhận được sự đồng ý về mặt chủ trương từ phía Tổng cục TDTT. 

“Năm 2023, chúng ta có 3 giải đấu dành cho cấp độ U23, đó là Vòng loại U23 châu Á 2024, Asiad 19 và giải U23 Đông Nam Á 2023 diễn ra gối nhau từ tháng 8 cho cuối tháng 9 đầu tháng 10. Song song với đó, là kế hoạch hoạt động của Đội tuyển Quốc gia trong các dịp FIFA days tháng 9, tháng 10 và thi đấu Vòng loại World Cup 2023 vào tháng 11. Do vậy, chúng ta cần phải có sự tính toán để làm sao vừa có thể bảo đảm tốt lực lượng cho các mục tiêu chính, vừa giúp tạo sự tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ một cách liên tục cho các cầu thủ trẻ lứa U20 tại đấu trường quốc tế, hướng tới mục tiêu dài hạn. Trong đó trước mắt, chính lứa cầu thủ này sẽ là những nhân tố chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 33 và Vòng loại U23 châu Á 2026 diễn ra vào năm 2025”,Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết.

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam tham dự U23 Đông Nam Á 2023 và ASIAD 19 (Ảnh VFF)
HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam tham dự U23 Đông Nam Á 2023 và ASIAD 19 (Ảnh VFF)

Theo kế hoạch, Đội tuyển U23 Việt Nam do HLV Hoàng Anh Tuấn phụ trách sẽ tập trung tập luyện vào ngày 28/7 tới, chuẩn bị cho giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 sẽ diễn ra từ ngày 17 - 26/8 tại Thái Lan. Tiếp đó, toàn đội sẽ chuyển sang giai đoạn tập huấn để chuẩn bị cho ASIAD 19 diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc) từ ngày 23/9 - 8/10.

Chia sẻ về việc HLV Hoàng Anh Tuấn được tin tưởng giao trọng trách, Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết, HLV Hoàng Anh Tuấn là người nắm rất rõ lứa cầu thủ này do mới đây đã trực tiếp huấn luyện và dẫn dắt đội tuyển U17 và U20 Việt Nam tham dự Vòng Chung kết châu Á. 

Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng được biết đến là người truyền cảm hứng rất lớn đối với các cầu thủ trẻ, khi từng cùng đội tuyển U20 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử tham dự Vòng Chung kết FIFA U20 World Cup 2017.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho cấp nào sát thực tế, gần dân, sát dân, làm tốt hơn, hiệu quả hơn

Thủ tướng: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho cấp nào sát thực tế, gần dân, sát dân, làm tốt hơn, hiệu quả hơn

Chiều 17/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch rà soát các nhiệm vụ phân cấp, phân quyền thuộc phạm vi lĩnh vực của các bộ, cơ quan ngang bộ khi thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Bí thư Chi bộ Sán Chỉ học và làm theo Bác từ những việc giản dị nhất

Bí thư Chi bộ Sán Chỉ học và làm theo Bác từ những việc giản dị nhất

Gương sáng - Mỹ Dung - 1 giờ trước
Miệt mài, trách nhiệm với công việc từng ngày, Bí thư Chi bộ thôn Tân Tiến, xã Tân Bình, huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) Nịnh Văn Toàn chọn cách gần dân để lắng nghe, tìm hiểu nguyện vọng của người dân để cùng chi bộ có giải pháp phù hợp và làm trước, làm thật. Bao năm qua, ở đâu có việc chung, ở đó có bóng dáng ông Toàn lặn lội. Gần 60 tuổi đời, ông vẫn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết của người cán bộ cơ sở – một tấm gương sáng về học và làm theo Bác bằng những hành động giản dị mà thiết thực.
Đồng bào Vân Kiều học tập Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực

Đồng bào Vân Kiều học tập Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực

Thời sự - Phạm Tiến - 1 giờ trước
Cho hàng xóm mượn đất canh tác, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, giúp nhau vốn để thoát nghèo, hiến đất để xây trường học…, là cách mà bà con Vân Kiều ở nhiều địa bàn vùng miền núi Quảng Trị học tập và làm theo Bác Hồ. Bằng những hành động cụ thể và lan tỏa tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau, đồng bào Vân Kiều đã xây dựng bản làng ngày càng giàu đẹp như sinh thời Bác Hồ hằng mong ước.
Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Lạng Sơn: Thêm nguồn lực giúp hội viên làm giàu

Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Lạng Sơn: Thêm nguồn lực giúp hội viên làm giàu

Dân tộc - Tôn giáo - Thúy Hồng - 1 giờ trước
Với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, giúp cho chị em có điều kiện khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” trên địa bàn Lạng Sơn đang tạo nên sức mạnh tổng hợp, giúp phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Tìm nguyên nhân hàng ngàn ha lúa Xuân 2025 ở Nghệ An “mất trắng”

Tìm nguyên nhân hàng ngàn ha lúa Xuân 2025 ở Nghệ An “mất trắng”

Kinh tế - An Yên - 1 giờ trước
Thoái hóa đầu bông, gié, không kết hạt, lép lửng, lép xanh… đang là những hiện tượng xảy ra ở nhiều địa phương trên toàn tỉnh Nghệ An, gây ảnh hưởng đến hàng ngàn ha lúa Xuân 2025. Ngành Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An đang “mổ xẻ” nguyên nhân để có giải pháp khắc phục.
Quảng Ngãi: Đã xóa hơn 5.200 căn nhà tạm, nhà dột nát

Quảng Ngãi: Đã xóa hơn 5.200 căn nhà tạm, nhà dột nát

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Theo Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Quảng Ngãi, qua gần 6 tháng phát động chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, đến nay toàn tỉnh đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 5.222 trong tổng số 6.628 căn nhà, tương đương tỷ lệ thực hiện gần 79%.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Thổ cẩm kể chuyện “Sắc vóc non cao”

Thổ cẩm kể chuyện “Sắc vóc non cao”

Tin tức - Lê Hường - 1 giờ trước
Tối 17/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình thời trang thổ cẩm Việt Nam - Đắk Lắk 2025 với chủ đề “Sắc vóc non cao”. Chương trình nhằm tôn vinh và bảo tồn những giá trị của “Di sản thổ cẩm” các dân tộc thiểu số và Chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2025).
Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch Ná cao su toàn quốc lần thứ nhất, năm 2025

Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch Ná cao su toàn quốc lần thứ nhất, năm 2025

Thể thao - Minh Nhật - 2 giờ trước
Diễn ra trong hai ngày 21 và 22/6, tại Thái Nguyên, Giải vô địch Ná cao su toàn quốc lần thứ nhất, năm 2025 quy tụ các tay ná kỳ cựu từ khắp các tỉnh thành trên cả nước tham dự.
Khắc ghi lời Bác dạy về tiết kiệm- PC Lào Cai hành động bằng hiệu quả thực tế

Khắc ghi lời Bác dạy về tiết kiệm- PC Lào Cai hành động bằng hiệu quả thực tế

Xã hội - Trọng Bảo - 3 giờ trước
Cách đây tròn 67 năm (24/9/1958), Nhà máy điện Lào Cai được đón Bác Hồ tới thăm, đây là dấu son lịch sử thiêng liêng, trở thành động lực để các thế hệ cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) không ngừng phấn đấu, lan tỏa tinh thần tiết kiệm thành hành động cụ thể trong sản xuất, kinh doanh và trong phục vụ Nhân dân.
Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng nhân Kỷ niệm 135 năm ngày sinh nhật Bác

Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng nhân Kỷ niệm 135 năm ngày sinh nhật Bác

Nhịp cầu nhân ái - Văn Long - Tào Đạt - 21:00, 17/05/2025
Nhân dịp Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), Đồn Biên phòng Lai Hòa, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng, đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chăm lo cho người nghèo trên địa bàn khu vực biên giới biển do đơn vị quản lý.
Tìm thấy thi thể 02 nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở đất trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tìm thấy thi thể 02 nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở đất trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tin tức - Trọng Bảo - 17:23, 17/05/2025
Chiều ngày 17/5, các lực lượng chức năng đã tìm thấy 02 thi thể cuối cùng trong vụ sạt lở khi đang thi công tại công trường thủy điện Tả Páo Hồ 1A, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.