Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

"Nhuộm đỏ" thị trường Valentine, hoa dâu tây giá bạc triệu vẫn đắt khách

PV - 09:05, 14/02/2023

Những bó hoa dâu tây đang "nhuộm đỏ" thị trường quà tặng Valentine 14/2 với giá bạc triệu. Dù vậy, mặt hàng này vẫn rất đắt khách, bởi chúng không chỉ đẹp mắt mà còn ăn được nên nhiều người thích thú.

Hoa dâu tây đang "nhuộm đỏ" thị trường quà tặng Valentine (Ảnh: NVCC)
Hoa dâu tây đang "nhuộm đỏ" thị trường quà tặng Valentine (Ảnh: NVCC)

Vài năm trở lại đây, hoa dâu tây đã xuất hiện trên thị trường vào các dịp lễ. Vậy nhưng, không quá nhiều cửa hàng làm hoa dâu tây bán, dù có thời điểm chúng gây sốt. Thế nên, muốn đặt mua những đóa hoa hay hộp hoa dâu tây là tương đối khó.

Dịp Valentine 14/2 (lễ tình nhân) năm nay, hoa dâu tây bất ngờ "nhuộm đỏ" thị trường quà tặng. Những quả dâu tây chín đỏ căng mọng, vị ngọt ngào thơm ngon được các cửa hàng thiết kế thành bó với nhiều kiểu dáng, thành những hộp hoa… phục vụ nhu cầu mua làm quà tặng.

Không chỉ các cửa hàng hoa tươi, nhiều cửa hàng trái cây dịp này cũng tranh thủ làm hoa dâu tây bán.

Theo đó, giá hoa dâu tây dao động từ 300.000 - 900.000 đồng/bó hoặc hộp tùy loại. Ngoài ra, nhiều cửa hàng còn làm những bó hoa dâu tây có giá từ 1,2 - 3,5 triệu đồng.

Vào ngày 14/2 không thể thiếu hoa và quà tặng vợ, song năm nay thay vì mua hoa hồng, anh Kiều Văn Nam ở Bùi Xương Trạch (Thanh Xuân, Hà Nội) chuyển sang đặt mua một bó hoa dâu dây giá hơn 2 triệu đồng.

"Bó hoa này khá khủng. Ngoài dâu tây còn cắm điểm vài bông hồng đỏ, hoa baby màu trắng và lá khuynh diệp nhìn rất hài hòa", anh chia sẻ. Anh đoán vợ mình sẽ thích khi nhận quà vì "hoa này ăn được" đúng theo tiêu chí vừa đẹp vừa thiết thực, tránh lãng phí.

Chị Trương Thị Cẩm Hương - chủ một cửa hàng hoa tươi ở Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh) thừa nhận, dịp Valentine này ngoài sản phẩm hoa tươi chị làm thêm hơn chục mẫu hoa dâu tây. Trong đó có mẫu toàn là dâu tây, có mẫu kết hợp với hoa tươi hay quả tươi khác.

Loại hoa dâu tây này có giá dao động từ 500.000 đến 1,7 triệu đồng/bó. Theo chị, giá hoa hoặc hộp hoa phụ thuộc vào lượng dâu nhiều hay ít.

Nhiều bó hoa dâu tây giá bạc triệu vẫn hút khách mua (Ảnh: NVCC)
Nhiều bó hoa dâu tây giá bạc triệu vẫn hút khách mua (Ảnh: NVCC)

Cửa hàng của chị Hương dùng dâu tây Đà Lạt chín đỏ, có hương vị ngọt ngào thơm ngon. Đây là trái cây tươi rất khó bảo quản nên nhân viên chỉ làm khi có khách đặt hàng. Bó hoa và hộp hoa làm xong sẽ được giao luôn cho khách, đảm bảo hoa dâu tây đến tay người nhận vẫn đẹp, tươi ngon.

"Hai hôm nay, mỗi ngày nhân viên cửa hàng làm khoảng 70 - 80 sản phẩm hoa dâu tây các loại. Riêng ngày 14/2, lượng hoa dâu tây cần làm lên tới gần 100 bó và hộp", chị khoe.

Chị Phạm Thị Diễm - chủ một tiệm hoa tươi tại Tây Hồ (Hà Nội) - cũng cho biết, các mẫu hoa dâu tây cho ngày lễ Valentine năm nay rất phong phú. Năm ngoái, tiệm hoa của chị chỉ làm hộp hoa dâu tây với giá bán từ 700.000 - 950.000 đồng. Năm nay, chị làm thêm các bó hoa dâu tây "khủng", giá từ 1,5 - 3,5 triệu đồng. Khách đặt có thể chọn bó hoa dâu tây kết hợp với cherry, dâu tây cùng socola.

"Mỗi quả dâu đều chọn lựa rất kỹ theo tiêu chí phải to đều, chín đỏ và ngọt. Loại dâu tây này tôi mua sỉ từ các nhà vườn trên Mộc Châu, giá tương đối cao nên giá hoa dâu tây cũng đắt", chị nói.

Chia sẻ về các đơn hàng đặt hoa dâu tây dịp này, chị Diễm cho hay, cận lễ tình nhân, tiệm hoa của chị dùng hết trên dưới 30 kg dâu tây mỗi ngày để làm hộp hoa dâu tây, bó hoa dâu tây trả đơn khách đặt./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Chủ động để người chăn nuôi không "trắng tay"

Chủ động để người chăn nuôi không "trắng tay"

Thời tiết bất thường đang khiến nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm ở Quảng Ninh tăng cao. Trước thách thức này, ngành Nông nghiệp và người chăn nuôi đang đồng loạt “kích hoạt” biện pháp phòng dịch, từ vệ sinh chuồng trại, tiêm phòng, đến ứng phó với thiên tai.
Tin nổi bật trang chủ
Vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển nhanh

Vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển nhanh

Tin tức - Anh Trúc - 2 giờ trước
Các chuyên gia khí tượng nhấn mạnh, đây là hệ thống xoáy thuận nhiệt đới có tốc độ di chuyển nhanh, cường độ tăng mạnh trong thời gian ngắn và quỹ đạo phức tạp, phạm vi ảnh hưởng rất rộng.
PC Quảng Ngãi triển khai ký lại hợp đồng mua bán điện

PC Quảng Ngãi triển khai ký lại hợp đồng mua bán điện

Chuyên đề - Ngọc Chí - 2 giờ trước
Thực hiện các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh và cấp xã, kể từ ngày 01/7/2025, nhiều thông tin địa chỉ trên hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ) đã ký trước đây không còn phù hợp với đơn vị hành chính mới. Để đảm bảo tính chính xác và tuân thủ quy định pháp luật, Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã triển khai điều chỉnh thông tin và tổ chức ký lại HĐMBĐ với khách hàng.
Hà Nội có thêm 9 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia

Hà Nội có thêm 9 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia

Tin tức - Anh Trúc - 2 giờ trước
Hà Nội vừa có thêm 9 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Trong đó, có 6 di sản thuộc loại hình lễ hội truyền thống, 1 di sản thuộc loại hình nghề thủ công truyền thống và 2 di sản thuộc loại hình tri thức dân gian.
An yên cho người Đan Lai

An yên cho người Đan Lai

Phóng sự - Thanh Hải - 2 giờ trước
Những ngày này, niềm vui nối tiếp niềm vui đến với người dân Đan Lai giữa đại ngàn Pù Mát (xã Môn Sơn, tỉnh Nghệ An). Lần đầu tiên họ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, được sinh sống trong những nếp nhà “3 cứng” khang trang.
Gạo Việt vươn lên vị trí thứ 2 về xuất khẩu trên thế giới

Gạo Việt vươn lên vị trí thứ 2 về xuất khẩu trên thế giới

Tin tức - Anh Trúc - 2 giờ trước
Theo báo cáo của Hiệp hội Xuất khẩu gạo Thái Lan, Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để thành nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới.
Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Nhà rông làng Kon Teo Đăk Lấp được xây dựng năm 1976, gắn với thời điểm lập làng. Nhà rông làm bằng vật liệu tự nhiên, nên cứ vài năm thì sửa chữa lại. Năm nay, sau khi xong vụ mùa, hơn 160 hộ dân trong làng họp và thống nhất sửa lại nhà rông cho mới, khang trang và chuẩn bị cho việc tổ chức các lễ hội của làng.
Chủ động để người chăn nuôi không

Chủ động để người chăn nuôi không "trắng tay"

Trang địa phương - Mỹ Dung - 3 giờ trước
Thời tiết bất thường đang khiến nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm ở Quảng Ninh tăng cao. Trước thách thức này, ngành Nông nghiệp và người chăn nuôi đang đồng loạt “kích hoạt” biện pháp phòng dịch, từ vệ sinh chuồng trại, tiêm phòng, đến ứng phó với thiên tai.
Những nghệ nhân “thầm lặng” giữ nghề truyền thống ở xã Ngọk Réo

Những nghệ nhân “thầm lặng” giữ nghề truyền thống ở xã Ngọk Réo

Sắc màu 54 - Ngọc Chí - 3 giờ trước
Chưa được quảng bá nhiều, sản phẩm làm ra phần lớn chỉ bán cho bà con trong làng, có khi chỉ để đổi những vật dụng cần thiết cho gia đình. Thế nhưng, những nghệ nhân người Xơ Đăng ở xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang ngày đêm miệt mài, thầm lặng giữ lại nghề truyền thống của cha ông.
Nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào DTTS và miền núi - Những tác động từ dự án 7

Nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào DTTS và miền núi - Những tác động từ dự án 7

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Thu - 3 giờ trước
Với nguồn lực đầu tư từ Dự án 7 về Chăm sóc sức khỏe Nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người DTTS; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: Từ năm 2021 đến 2025 (Chương trình MTQG 1719), sau 5 năm dự án triển khai vào cuộc sống chất lượng dân số từng bước được nâng cao.
Xây dựng phường Châu Đốc là đô thị trung tâm vùng biên giới Tây Nam tỉnh An Giang

Xây dựng phường Châu Đốc là đô thị trung tâm vùng biên giới Tây Nam tỉnh An Giang

Tin tức - Tào Đạt - 4 giờ trước
Trong nhiệm kỳ 2025 - 2030, Đảng bộ phường Châu Đốc đặt mục tiêu tốc độ tăng tổng giá trị sản phẩm trên địa bàn bình quân hàng năm đạt 10%, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều đến năm 2030 là 0%. Phấn đấu xây dựng Châu Đốc là đô thị trung tâm vùng biên giới Tây Nam tỉnh An Giang.
Khát vọng vươn lên mạnh mẽ từ xã miền núi Trung Sơn

Khát vọng vươn lên mạnh mẽ từ xã miền núi Trung Sơn

Trang địa phương - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Chiều 21/8, Đảng bộ xã Trung Sơn (tỉnh Thanh Hóa) long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tính bước ngoặt, đánh dấu sự khởi đầu cho giai đoạn phát triển mới của địa phương.