Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nhiều trường học ở Lào Cai chưa thể tổ chức dạy học trở lại

Trọng Bảo - 16:06, 15/09/2024

Sau khi cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học 1 tuần do mưa lũ, bắt đầu từ ngày 16/9, các cơ sở trường học ở Lào Cai bắt đầu trở lại học tập bình thường.

Nhiều cơ sở trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai bị ảnh hưởng do mưa lũ
Nhiều cơ sở trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai bị ảnh hưởng do mưa lũ

Để bảo đảm an toàn tại các cơ sở trường học trước khi đón học sinh đi học trở lại, ngành Giáo dục Lào Cai đã chỉ đạo các địa phương rà soát lại cơ sở vật chất trường lớp học; kịp thời phát hiện và báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục đối với những nơi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn để có phương án tốt nhất khi đón học sinh trở lại. Huy động các lực lượng, cha mẹ học sinh dọn dẹp vệ sinh, tu sửa trường lớp học…

Các huyện Bắc Hà, Bảo Yên, Si Ma Cai, Bát Xát còn một số cơ sở giáo dục chưa bảo đảm an toàn, giao thông chia cắt, chưa khắc phục xong thiệt hại… sẽ tiếp tục cho học sinh nghỉ học; tiếp tục khẩn trưởng khắc phục thiệt hại, bảo đảm các điều kiện để đón học sinh trở lại trong thời gian sớm nhất.

Theo thống kê mới nhất, ngày mai (16/9) sẽ có 521 trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai tổ chức dạy học trở lại. Toàn tỉnh còn 77 trường chưa thể đón học sinh trở lại học tập.

Tính đến ngày 14/9, toàn tỉnh Lào Cai có 35 học sinh chết và mất tích, 15 em bị thương do bão lũ; hơn 600 gia đình giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục bị ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3. Riêng huyện Bảo Yên có 25 học sinh bị chết do mưa lũ, trong đó 23 em ở thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh; 410 gia đình giáo viên chịu thiệt hại do mưa lũ.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Đưa Nghệ An phát triển lên một tầm cao mới là “Lời hứa danh dự, là cam kết chính trị” từ Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030

Đưa Nghệ An phát triển lên một tầm cao mới là “Lời hứa danh dự, là cam kết chính trị” từ Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030

Thời sự - Phạm Tiến - 10 phút trước
Sáng nay ngày 2/10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An chính thức được khai mạc tại Nhà văn hóa lao động tỉnh. Ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương thay mặt Bộ Chính trị tham dự và chỉ đạo Đại hội.
Khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Thời sự - Hoàng Minh - 2 giờ trước
Sau khi bão số 10 suy yếu nhưng gây mưa lớn trên diện rộng, nhiều tỉnh, thành phố, từ Bắc Bộ đến Bắc Trung Bộ đã gánh chịu thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản và hạ tầng. Công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả đang được Chính phủ và các địa phương khẩn trương triển khai.
Thanh Hóa: Hơn 120 cơ sở giáo dục phải tạm dừng dạy học sau bão Bualoi

Thanh Hóa: Hơn 120 cơ sở giáo dục phải tạm dừng dạy học sau bão Bualoi

Giáo dục - Quỳnh Trâm - 3 giờ trước
Do ảnh hưởng của bão Bualoi, hiện tỉnh Thanh Hóa vẫn còn hơn 120 cơ sở giáo dục buộc phải tiếp tục cho học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn.
Thời khắc

Thời khắc "sinh tử" cứu người thoát dòng lũ dữ của Bí thư Chi bộ thôn Ngàn Vắng

Phóng sự - Tuấn Ninh - Hoàng Yên - T.Nhài – L.Hanh - 3 giờ trước
Những ngày cuối tháng 9/2025, bão số 10 đã càn quét qua nhiều địa phương miền núi phía Bắc, để lại những trận mưa xối xả, nước lũ dâng cao, cuồn cuộn nhấn chìm hoa màu, nhà cửa và tài sản của người dân. Xã Phong Dụ Hạ, tỉnh Lào Cai là một trong những điểm chịu ảnh hưởng nặng nề. Dòng suối Cóc Nhảy và Khe Suối vốn hiền hòa, bỗng chốc dữ dằn, gầm réo trong màn đêm đen đặc. Nhưng cũng chính trong giờ khắc nguy nan "sinh tử" ấy, lòng quả cảm và tinh thần trách nhiệm của anh Triệu Tòn Yết, Bí thư Chi bộ thôn Ngàn Vắng đã đem lại sự an toàn cho bà con trong thôn, cứu 3 công nhân nhà máy thủy điện Xuân Tầm thoát khỏi dòng lũ dữ giữa đêm vắng.
Chương trình MTQG 1719 tạo sức bật mới cho miền núi Khánh Hoà

Chương trình MTQG 1719 tạo sức bật mới cho miền núi Khánh Hoà

Công tác Dân tộc - T.Nhân-H.Trường - 3 giờ trước
Những năm qua, tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều nỗ lực trông việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719). Nhờ nguồn lực từ chương trình, diện mạo nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.
Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng lập kỳ tích với 2 Huy chương Vàng tại Giải vô địch bơi lội châu Á 2025

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng lập kỳ tích với 2 Huy chương Vàng tại Giải vô địch bơi lội châu Á 2025

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 3 giờ trước
Tại Giải vô địch bơi lội châu Á 2025 diễn ra tại thành phố Ahmedabad (Ấn Độ) từ ngày 28/9 đến 2/10, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã xuất sắc mang về hai Huy chương Vàng lịch sử cho thể thao Việt Nam. Thành tích này đánh dấu lần đầu tiên một VĐV bơi Việt Nam giành cú đúp HCV tại một giải đấu cấp châu lục.
Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2025:

Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2025: "Ông trâu" số 06 đăng quang trong ngày hội đậm bản sắc văn hóa

Sắc màu 54 - Tuấn Ninh - Phạm Đối - 23:28, 01/10/2025
Vừa qua, tại Đồ Sơn, Hải Phòng trong không khí tưng bừng, náo nhiệt, hàng vạn người dân và du khách đã đổ về sân vận động trung tâm Đồ Sơn để chứng kiến những kháp đấu nảy lửa của Vòng chung kết Lễ hội Chọi trâu truyền thống Đồ Sơn, một Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Sau một ngày tranh tài quyết liệt, "ông trâu" mang số 06 của chủ trâu Đinh Đình Phú đã xuất sắc giành ngôi vô địch năm 2025.
Đồng Nai: Đồng bào DTTS vùng biên giới được trang bị kỹ năng số để chủ động hội nhập

Đồng Nai: Đồng bào DTTS vùng biên giới được trang bị kỹ năng số để chủ động hội nhập

Tin tức - Thanh Liêm - 19:40, 01/10/2025
Ngày 1/10, tại xã biên giới Bù Gia Mập (giáp Vương quốc Campuchia), Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng UBND xã Bù Gia Mập tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức và nâng cao nhận thức về ứng dụng công nghệ thông tin cho đồng bào dân tộc thiểu số.
Công an xã miền núi nhận đỡ đầu 7 học sinh Cơ Tu

Công an xã miền núi nhận đỡ đầu 7 học sinh Cơ Tu

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 19:28, 01/10/2025
Ngày 1/10, Công an xã A Vương (TP. Đà Nẵng), cho biết vừa ra mắt mô hình “Em nuôi của Đoàn” và nhận đỡ đầu 7 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Lùi thời gian tổ chức Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất

Lùi thời gian tổ chức Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất

Tin tức - PV - 19:12, 01/10/2025
Trước tình hình mưa bão, lũ lụt, sạt lở đất đang diễn ra nghiêm trọng ở khu vực Tây Bắc và Bắc Trung Bộ, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, Ban Tổ chức Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất đã quyết định lùi thời gian tổ chức sự kiện.