Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nhận định trận đội tuyển Việt Nam - Indonesia: Quyết thắng ở "chảo lửa" Mỹ Đình

Hoàng Minh - 08:50, 26/03/2024

Ngày 26/3, Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận lượt về Vòng loại 2 World Cup 2026 với Đội tuyển Indonesia. Với thất bại ở trận lượt đi, Đội tuyển Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn trong trận tái đấu này.

Đội tuyển Việt Nam cần trọn 3 điểm để nắm quyền tự quyết cho tấm vé đi tiếp (Ảnh IT)
Đội tuyển Việt Namn (trắng) cần trọn 3 điểm để nắm quyền tự quyết cho tấm vé đi tiếp. (Ảnh IT)

Ngày 21/3 vừa qua, Đội tuyển Việt Nam đã có chuyến hành quân không mấy suôn sẻ khi đến làm khách tại Indonesia, trong khuôn khổ Vòng loại 2 World Cup 2026. Trong trận đấu này, pha ghi bàn duy nhất của Maulana đã giúp Indonesia giành trọn 3 điểm và vượt lên trước Việt Nam trong cuộc đua giành tấm vé đến với Vòng loại 3 World Cup 2026.

Trận thua 0-1 ở lượt đi vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khiến Việt Nam rơi vào cảnh khó khăn. Sau 3 vòng, đội tuyển Việt Nam mới có 3 điểm, kém Indonesia 1 điểm và kém Iraq đến 9 điểm. Nếu muốn giành vé lọt vào vòng loại thứ 3, bắt buộc Đội tuyển Việt Nam phải giành chiến thắng trước đối thủ trực tiếp Indonesia, ở lượt trận thứ 4 này.

Cục diện tại bảng đấu này cho thấy, Iraq gần như có 1 vé đi tiếp, bởi họ nhỉnh hơn về trình độ lẫn phong độ, nên cơ hội còn lại là cuộc cạnh tranh giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia. Theo đó, Indonesia chỉ cần hòa là đem đến nhiều lợi thế cho mình. Còn Đội tuyển Việt Nam buộc phải thắng, nếu muốn nuôi hi vọng có tấm vé đến Vòng loại 3 World Cup 2026.

Về thông tin lực lượng, Đội tuyển Việt Nam không có bất cứ ca chấn thương nào, nên điều đó cho phép HLV Troussier có thể xoay chuyển đội hình xuất phát. Lúc này, điều nhiều người quan tâm nhất là liệu nhà cầm quân người Pháp có thay đổi nhân sự cho trận đấu với Indonesia hay không, bởi nhiều cầu thủ trụ cột trước đây như Tiến Linh, Văn Toàn, Quang Hải hay Tấn Tài, Văn Thanh ngồi ghế dự bị. Thậm chí, Thành Chung trận trước không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Việc sắp xếp nhân sự chọn ai, loại ai phản ánh chiến thuật, cách tiếp cận trận đấu của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia.

Trong khi đó, bên kia chiến tuyến, Indonesia đã gặp nhiều trục trặc về nhân sự. Sau trận đấu ngày 21/3 vừa qua, thì thủ môn Nadeo Argawinata, tiền vệ Marc Klok gặp chấn thương, còn Sandy Walsh bị treo giò nên không đá trận ngày 26/3. Ngay lập tức HLV Shin Tae Yong đã gọi gương mặt được bổ sung thay thế cho vị trí của 3 cầu thủ nói, trên có thủ thành Ernando Ari, hậu vệ phải Muhammad Ferarri và tiền vệ phòng ngự Rachmat Irianto.

HLV Troussier trả lời họp báo trước trận đấu (Ảnh IT)
HLV Troussier trả lời họp báo trước trận đấu (Ảnh IT)

Đánh giá về trận đấu sắp tới, HLV Troussier khẳng định: “Đây là trận thứ tư của chúng tôi tại vòng loại thứ hai. Chúng tôi vẫn giữ nguyên mục tiêu, giành kết quả tốt nhất để vào vòng loại thứ ba. Mục tiêu của chúng tôi là vào vòng loại thứ ba. Sau trận này còn hai trận nữa.

Nhìn vào cục diện bảng đấu hiện tại, chúng tôi vẫn nắm quyền tự quyết. Chúng tôi không có nghi ngờ gì về mục tiêu cuối cùng đã đề ra. Trong 3 trận tới, có 2 trận chơi trên sân nhà. Đây là lợi thế lớn. Vì vậy chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ của càng đông khán giả càng tốt.

Chúng tôi nhận thức được trách nhiệm và nhiệm vụ của mình. Chúng tôi ý thức được phải chơi chủ động. Tôi tin các cầu thủ có ý thức được điều đó. Chúng tôi tin có thể hoàn thành mục tiêu đề ra. Dĩ nhiên đề ra mục tiêu là một chuyện, quan trọng là cầu thủ thể hiện trên sân nữa.

Kết quả không đến từ mục tiêu đề ra hay mơ mộng. Nó đến từ việc các cầu thủ thể hiện được gì trên sân. Các cầu thủ đương nhiên ngoài kỷ luật, tuân thủ chiến thuật, mạnh mẽ trong tranh chấp, họ cũng cần khôn ngoan và xử lý chính xác. Kết quả đến từ chính xác ở những pha xử lý bước cuối cùng. Đó là những gì chúng tôi luôn luôn hướng tới, tôi cũng luôn khuyến khích cầu thủ tự tin, thực hiện chính xác”.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Sôi động Giải bóng bàn kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sôi động Giải bóng bàn kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), ngày 16/6, tại Hà Nội, Báo Dân tộc và Phát triển và Báo Vietnamnet đã phối hợp tổ chức Giải Bóng bàn mở rộng. Giải thu hút sự tham gia của hơn 40 vận động viên đến từ nhiều cơ quan báo chí, bộ ngành.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.