Tin tức -
P. Ngọc -
17:44, 16/06/2021 Mới đây, trên địa bàn huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk vừa xảy ra vụ ngộ độc do ăn cháo bắp trộn nấm có độc tố. Qua đó cũng cần cảnh báo về việc sử dụng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe.
Trước giờ vào lớp học, một số học sinh của Trường Tiểu học Hòa Khương rủ nhau mua đất nặn tại một tiệm tạp hóa trước cổng trường, sau khi chơi thì một số học sinh bắt đầu có biểu hiện nôn ói, khó thở.
Sức khỏe -
Nguyệt Anh (T/h) -
18:40, 27/03/2021 Ngày 27/3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận cháu A Hoàng (10 tuổi) trú thôn Kon Du, xã Măng Cành được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Kon PLông về điều trị do nghi ngờ ngộ độc. Đây là bệnh nhân thứ 4 trong 3 ngày qua được đưa từ Kon PLông về Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.
Sự việc xảy ra tại bản Háng Lìa 1, xã Tà Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Sau khi ăn tiệc cưới, đã có hơn 90 người xuất hiện triệu chứng ngộ độc được đưa đi cấp cứu và điều trị tại chỗ.
Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hiện Trung tâm đang điều trị cho một bệnh nhân đến cấp cứu do tự tử bằng hóa chất diệt chuột. Điều đáng nói là loại hóa chất này cực độc, đã bị cấm cách đây 20 năm và nay xuất hiện trở lại.
Trung tâm Chống độc (BV Bạch Mai) đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người cùng ăn nấm và bị ngộ độc.
Sở Y tế Gia Lai vừa có thông tin chính thức về vụ ngộ độc thực phẩm tập thể của 175 người dân ở huyện Chư Pưh, Gia Lai.
Bạn đọc -
Vũ Lợi -
11:39, 01/07/2020 Thống kê mỗi năm trên địa bàn tỉnh Điện Biên ghi nhận hàng chục vụ ngộ độc do ăn nấm rừng, trong đó, đã có những cái chết thương tâm khiến không ít người phải xót xa. Nhưng dường như, điều đó chưa đủ sức cảnh tỉnh đối với bộ phận người dân vùng cao thường xuyên sử dụng nấm rừng làm thức ăn.
Sức khỏe -
Hà Văn Đạo -
12:29, 09/11/2019 Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến cấp cứu do bị ngộ độc từ ăn thịt cóc. Theo kinh nghiệm dân gian, thịt cóc giàu dinh dưỡng nhưng trong quá trình chế biến, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị nguy cơ nhiễm độc tố từ “nhựa cóc” và bị ngộ độc khi ăn thịt cóc.
Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, đến 10 giờ trưa 29/11, có 73 người ở thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu nghi do ăn bánh mì.