Sức khỏe -
Minh Nhật (t/h) -
06:59, 28/03/2024 Ngày 27/3, theo lãnh đạo Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang), kết quả giám định cho thấy, 3 người ở xã Vĩnh An tử vong do uống rượu ngâm lá ngón.
Tin tức -
Mỹ Dung -
02:34, 29/01/2024 Sáng 28/1, người dân ở thôn Mia, xã An Hà, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) phát hiện tại 1 gia đình có 3 người tử vong trong phòng kín, dưới nền nhà có 1 chậu than hoa.
Xã hội -
Ngọc Thu -
06:02, 22/01/2024 Thời gian gần đây, những vụ ngộ độc, tử vong do ăn thịt cóc liên tiếp xảy ra trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Trong đó, nạn nhân chủ yếu là trẻ em vùng DTTS, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Ngày 16/1, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa xác nhận đang cấp cứu hai bệnh nhi ở xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn bim bim và mì cay.
Thời gian gần đây, trên địa bàn các tỉnh miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số xảy ra rất nhiều vụ ngộ độc thực phẩm có chứa độc tố tự nhiên. Các bác sỹ, chuyên gia y tế cảnh báo đồng bào hiểm hoạ khôn lường từ thói quen thu hái các loại cây, củ, quả rừng… về làm thực phẩm, làm thuốc chữa bệnh, trong đó có nhiều loại không rõ nguồn gốc gây ra những hậu quả đáng tiếc cho sức khoẻ và tính mạng.
Xã hội -
Lê Hường -
03:54, 23/11/2023 Chiều 22/11, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, tỉnh Đắk Lắk thông tin, bệnh viện vừa tiếp nhận và cấp cứu 17 học sinh có biểu hiện ngộ độc thức ăn.
Chiều 3/11, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa có báo cáo nhanh vụ ngộ độc thực phẩm khiến 59 học sinh trên địa bàn huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông phải nhập viện cấp cứu.
Ngộ độc rượu là hiện tượng ngộ độc khi sử dụng quá nhiều đồ uống có chứa chất cồn trong thời gian ngắn. Đặc biệt việc sử dụng rượu không bảo đảm chất lượng có hàm lượng Methanol cao vượt tiêu chuẩn cho phép sẽ gây ảnh hưởng đến nhịp thở, nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, có khả năng dẫn đến hôn mê và tử vong.
Tin tức -
Lê Vũ -
23:02, 04/10/2023 Ngày 4/10, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp ngăn chặn kịp thời các trường hợp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, sau vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở tiệc Trung thu tại chung cư Palm Heights (TP. Thủ Đức) khiến dư luận quan tâm trong những ngày qua.
Liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại thành phố du lịch nổi tiếng - Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã có gần 150 du khách phải nhập viện, điều trị, trong đó có 30 khách nước ngoài. Chủ cơ sở sản xuất bánh mì Phượng đã có thư xin lỗi gửi đến khách hàng. Từ vụ việc đáng tiếc này cho thấy, không đơn thuần là việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mà còn là vấn đề bảo vệ, giữ vững thương hiệu du lịch mà các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã và đang dày công xây dựng.
Thời sự -
Mắn On -
16:11, 10/09/2023 Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa, trong ngày 9/9, Trạm Y tế xã Tả Sìn Thàng, Phòng khám Đa khoa khu vực Tả Sìn Thàng đã ghi nhận 11 trường hợp (10 trường hợp tại xã Tả Sìn Thàng, 1 trường hợp tại thôn Huổi Lực, thị trấn Tủa Chùa) nghi ngờ ngộ độc thực phẩm; trong đó có 4 trẻ em.
Xã hội -
Khánh Linh -
17:39, 22/08/2023 Thời gian qua, theo thống kê, ghi nhận có nhiều trường hợp trẻ ngộ độc, thậm chí là tử vong do ăn quả hồng châu.
Sức khỏe -
Hoàng Thùy -
13:40, 04/06/2023 Ngày 4/6, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết: bệnh viện vừa tiếp nhận 6 bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì ngộ độc do ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu.
Tin tức -
Hòa Bình -
16:10, 26/05/2023 Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và điều trị cho 11 học sinh tiểu học nhập viện trong tình trạng người mệt mỏi, nôn ói, đau bụng. Hiện tình trạng sức khỏe các học sinh đã ổn định.
Ngày 26/5, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận 3 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau nhiều ở vùng hạ vị, hai bên thắt lưng, nôn khan và phồng rộp niêm mạc vùng lưỡi.
Sáng 23/5, thông tin từ Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cho biết, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang khẩn trương liên hệ tìm nguồn thuốc hiếm điều trị ngộ độc Botulinum để hỗ trợ Việt Nam điều trị bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum.
Ngộ độc Botulinum là ngộ độc do nhiễm độc tố vi khuẩn Clostridium botulinum. Nguyên nhân do người bệnh nhiễm độc tố trong thực phẩm kém chất lượng, ăn phải các loại thức ăn bảo quản không tốt.
Ngày 25/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, 3 người trong cùng gia đình ở xã miền núi Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy bị ngộ độc do ăn thịt cóc đã qua cơn nguy kịch, đang được tiếp tục theo dõi.
Xã hội -
PV -
19:58, 07/04/2023 Ba anh em được mẹ làm thịt cóc cho ăn, sau đó bị ngộ độc phải nhập viện. 1 bệnh nhân đã tử vong.
Ngày 31/3, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam Nguyễn Hữu Trung cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thức ăn khiến 18 em học sinh nhập viện.