Tin tức -
Tào Đạt - Văn Dương -
07:48, 07/01/2024 Ngày 6/1, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ khánh thành Khu chứng tích chiến tranh rừng tràm Bang Biện Phú và Đền thờ anh hùng liệt sĩ, người có công ở huyện Vĩnh Thuận.
Xã hội -
Khánh Sơn -
16:25, 22/12/2023 Chính sách đối với người có công (NCC) với cách mạng là một trong những chính sách xã hội cơ bản đã và đang góp phần to lớn vào việc ổn định và phát triển xã hội. Thực hiện đạo lý, truyền thống cao quý của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, những năm gần đây, cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương đã đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc NCC, cụ thể hóa Pháp lệnh ưu đãi NCC bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.
Xã hội -
Cam Phúc -
16:23, 19/12/2023 Thời gian qua, cùng với cả nước, tỉnh Tây Ninh đã triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người có công (NCC). Đặc biệt, tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp tập trung giải quyết những tồn đọng về công tác xác nhận, công nhận NCC với cách mạng với tinh thần không có người có công nào không được hưởng chính sách ưu đãi của Ðảng, Nhà nước ta.
Xã hội -
Vĩnh Sơn -
16:22, 18/12/2023 Thời gian qua, việc chăm sóc đối tượng chính sách, người có công (NCC) với cách mạng luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đặc biệt quan tâm, nỗ lực chăm lo để thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và giải quyết chính sách đối với NCC.
Xã hội -
Trang Diệp -
16:01, 15/12/2023 Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ và anh dũng của đất nước, toàn huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình đã có hàng chục nghìn cán bộ, chiến sỹ tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên các mặt trận. Theo đó đã có trên 2.500 người con của quê hương Yên Khánh đã anh dũng hy sinh được công nhận là liệt sỹ; 210 Bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 42 người được công nhận là lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa.
Xã hội -
Thanh Nhàn - Vân Khánh -
13:01, 15/12/2023 Nhằm tạo điều kiện cho người dân trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến lĩnh vực người có công (NCC), những năm qua, ngành lao động - thương binh và xã hội (LĐTB&XH), đặc biệt là Cục Người có công đã đẩy mạnh triển khai, tuyên truyền về chính sách cho NCC bằng nhiều hình thức hiệu quả.
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa tổ chức họp báo thông tin kết quả thực hiện chính sách lao động, người có công và xã hội 9 tháng năm 2023.
Sáng 20/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh An Giang, nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chiều 14/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt Đoàn 60 đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Sáng 27/7, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.
Suốt 76 năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa với thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng.
Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ nhưng hậu quả đến nay còn nặng nề. Đã có hơn 3 triệu đồng bào, chiến sĩ ngã xuống, nhiều ngôi mộ liệt sĩ không tên; những vết thương sau chiến tranh vẫn giày vò thân thể, tinh thần thương, bệnh binh; đến nay chất độc da cam/dioxin vẫn còn gieo rắc nỗi đau cho biết bao thế hệ gia đình người Việt Nam.
Tin tức -
Văn Hoa -
12:12, 23/07/2023 Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), những ngày này, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) và dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2023 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 22/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn công tác của Trung ương đã viếng các nghĩa trang liệt sĩ, thăm các gia đình chính sách tại tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị.
Sáng 22/7, tại Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2023.
Sáng 22/7, tại thành phố Huế, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2023. Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị này.
Tin tức -
T.Hợp -
09:05, 22/07/2023 Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2023/NĐ-CP ngày 21/7/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2021/NĐ-CP ngày 24/7/2021 của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng 6/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Nam Định.
Tin tức -
T.Hợp -
19:30, 19/06/2023 Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vừa ký Quyết định số 715/QĐ-CTN về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).
Sáng 30/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long. Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Bùi Văn Nghiêm, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long.