Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thủ tướng: Chăm lo người có công với tình cảm, trách nhiệm cao nhất

PV - 14:05, 27/07/2023

Sáng 27/7, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Thủ tướng: Chăm lo người có công với tình cảm, trách nhiệm cao nhất - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Quan tâm chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là chủ trương, quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta, là đạo lý truyền thống của dân tộc ta - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng đi với Thủ tướng Chính phủ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Đoàn Minh Huấn, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và tỉnh Ninh Bình.

Tại đây, Thủ tướng và các đại biểu đã thăm hỏi, tặng quà, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Tâm và Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Bé, các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm.

Mẹ Phạm Thị Tâm sinh năm 1934, ở thôn Thượng Uyển, xã Đồng Phong, huyện Nho Quan. Mẹ sinh được 9 người con (6 con trai và 3 con gái), trong đó có 2 con trai là liệt sĩ chống Mỹ (liệt sĩ Vũ Văn Sơn và liệt sĩ Vũ Mạnh Hà). Hiện mẹ đang sống cùng con trai út, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đang phụng dưỡng.

Mẹ Trần Thị Bé, sinh năm 1929, thường trú tại xóm 4 Lạc Vân, huyện Nho Quan. Mẹ có 1 con duy nhất là liệt sĩ Trương Công Lịch. Hiện Mẹ sống 1 mình và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình phụng dưỡng.

Thủ tướng: Chăm lo người có công với tình cảm, trách nhiệm cao nhất - Ảnh 2.

Trung tâm Nho Quan đang chăm sóc, điều dưỡng 68 thương binh, bệnh binh, 23 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 56 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Là 1 trong 30 cơ sở điều dưỡng thương binh, bệnh binh nặng trên cả nước, Trung tâm Nho Quan có nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện chính sách cho thương bệnh binh đặc biệt nặng (mất sức lao động từ 81% trở lên) và người có hoàn cảnh đặc biệt.

Từ khi thành lập năm 1965 đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận, điều trị, nuôi dưỡng trên 2.000 lượt thương, bệnh binh nặng. Hiện nay, Trung tâm đang chăm sóc, điều dưỡng 68 thương binh, bệnh binh, 23 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 56 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trung tâm cũng đang chăm sóc phần mộ của 69 người có công.

Chăm lo các đối tượng chính sách là việc làm hằng ngày

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ rất xúc động được tới thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh đúng dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Thủ tướng: Chăm lo người có công với tình cảm, trách nhiệm cao nhất - Ảnh 3.

Thủ tướng trò chuyện, thăm hỏi các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Nho Quan - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng gửi tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh đang được điều dưỡng tại Trung tâm lòng tri ân sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần và những tình cảm sâu đậm, những lời chúc tốt đẹp nhất.

Theo Thủ tướng, quan tâm chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là chủ trương, quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta, là đạo lý truyền thống của dân tộc ta.

Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo các đối tượng chính sách là việc làm hằng ngày, nhưng Đảng, Nhà nước ta lấy ngày 27/7 là Ngày Thương binh - Liệt sĩ để toàn dân, cả nước tưởng nhớ, vinh danh, tri ân và đền đáp những người đã cống hiến, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân.

Thủ tướng xúc động bày tỏ, trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, lớp lớp những người con ưu tú của đất nước đã anh dũng chiến đấu, cống hiến và hy sinh. Nhiều người may mắn trở về, nhưng ngay cả khi chiến tranh đã lùi xa, hậu quả, vết thương để lại vẫn còn đó, biết bao thương binh, bệnh binh ngày ngày vẫn bị thương tật hành hạ.

Thủ tướng: Chăm lo người có công với tình cảm, trách nhiệm cao nhất - Ảnh 4.

Thủ tướng xúc động bày tỏ, trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đã có lớp lớp những người con ưu tú của đất nước anh dũng chiến đấu, cống hiến và hy sinh - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phát truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", trong suốt 76 năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa; ban hành, triển khai thực hiện hiệu quả nhiều chính sách đối với thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của đất nước qua từng giai đoạn.

Đối tượng hưởng chính sách ưu đãi không ngừng được mở rộng. Các chế độ ưu đãi từng bước được rà soát, hoàn thiện, bổ sung và ngày càng được nâng lên. Mới đây, ngày 21/7/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định 55 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 75, theo đó mức chuẩn trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công tăng thêm 26,5%.

Đồng thời, sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở nuôi dưỡng người có công, như: Hỗ trợ cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, bảo trì cơ sở vật chất; hỗ trợ thuốc, điều trị và bồi dưỡng phục hồi sức khoẻ; hỗ trợ phục vụ công tác nuôi dưỡng, điều dưỡng, đón tiếp người có công...

Đời sống vật chất và tinh thần của người có công và gia đình người có công không ngừng được cải thiện. Các phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng", Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", "Nghĩa tình đồng đội"… được các tầng lớp Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

Thủ tướng: Chăm lo người có công với tình cảm, trách nhiệm cao nhất - Ảnh 5.

Đảng và Nhà nước luôn quan tâm ban hành, triển khai thực hiện hiệu quả nhiều chính sách đối với thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Qua báo cáo và thăm khuôn viên của Trung tâm Nho Quan, Thủ tướng vui mừng khi thấy Trung tâm được xây dựng thoáng mát, giữ gìn sạch sẽ với cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cơ bản đầy đủ.

Thủ tướng ghi nhận, biểu dương đội ngũ cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng tại Trung tâm đã không quản ngại khó khăn, vất vả, luôn tâm huyết với tinh thần trách nhiệm cao, ân cần chăm sóc, điều trị bài bản, khoa học và sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ tâm sự của các thương, bệnh binh, góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh. Hầu hết các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm đều có tình trạng thương tật nặng, mọi sinh hoạt hằng ngày đều nhờ vào sự chăm sóc giúp đỡ của các cán bộ, y, bác sĩ.

Thủ tướng rất xúc động, cảm phục nhiều anh, chị thương binh, bệnh binh tuổi đã cao, sức khỏe giảm sút, gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.

"Lúc còn trẻ, còn khỏe, các anh chị đã chiến đấu với kẻ thù, cống hiến, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân; ngày nay, các anh chị tiếp tục lạc quan, yêu đời trong cuộc chiến đấu với bệnh tật, với di chứng chiến tranh, bằng nghị lực, ý chí và bản lĩnh của người 'Bộ đội Cụ Hồ', 'sống vui, sống khoẻ, sống có ích', là tấm gương sáng cho đồng bào, đồng chí và thế hệ trẻ noi theo", Thủ tướng phát biểu.

Thủ tướng: Chăm lo người có công với tình cảm, trách nhiệm cao nhất - Ảnh 6.

Thủ tướng bày tỏ sự cảm phục nhiều thương binh, bệnh binh tuổi đã cao, sức khỏe giảm sút nhưng vẫn lạc quan, yêu đời trong cuộc chiến đấu với bệnh tật, với di chứng chiến tranh - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hoàn thiện và thực hiện tốt hơn nữa chính sách với người có công

Thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, đơn vị và mỗi người theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao cần thực hiện tốt nhất các chính sách với người có công, với tình cảm, trách nhiệm cao nhất.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, các cơ quan liên quan cần thực hiện thật tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Cùng với đó, rà soát, nghiên cứu, hoàn thiện và thực hiện tốt hơn nữa chính sách, pháp luật đối với người có công kịp thời, hiệu quả. Phát triển sâu rộng các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn"; huy động hiệu quả hơn nữa nguồn lực xã hội, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần người có công.

Thủ tướng cũng đề nghị nghiên cứu tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị của các trung tâm nuôi dưỡng người có công, giải quyết các khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động của các trung tâm điều dưỡng thương binh trên cả nước nói chung và Trung tâm Nho Quan nói riêng.

Thủ tướng: Chăm lo người có công với tình cảm, trách nhiệm cao nhất - Ảnh 7.

Thủ tướng thăm hỏi, tặng quà, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Tâm và Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Bé - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đối với Trung tâm Nho Quan, cần tiếp tục xác định việc chăm lo các thương binh, bệnh binh là vinh dự, là trách nhiệm cao cả; tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là chăm sóc các thương binh, bệnh binh những khi "trái gió trở trời", các vết thương, di chứng tái phát... Quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác phục vụ, chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện "đúng-đủ-kịp thời" chế độ chính sách đối với thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Chú trọng giữ gìn cảnh quan môi trường Trung tâm xanh-sạch-đẹp; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thủ tướng nêu rõ, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn đặc biệt quan tâm, chăm lo đời sống người có công với cách mạng với tấm lòng, sự tri ân sâu sắc, trách nhiệm cao nhất. Thủ tướng mong muốn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, người có công luôn mạnh khỏe, mãi là tấm gương sáng để đồng bào, đồng chí và thế hệ trẻ noi theo, đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh; nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Thủ tướng: Chăm lo người có công với tình cảm, trách nhiệm cao nhất - Ảnh 8.

Thủ tướng tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Nho Quan - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tin đáng mừng trong công tác giám định ADN hài cốt liệt sĩ

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, năm nay, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, Chủ tịch nước đã có quyết định tặng quà cho gần 1,4 triệu người có công với cách mạng, thân nhân của người có công với cách mạng với tổng số kinh phí là hơn 400 tỷ đồng.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt Quy hoạch mạng lưới các cơ sở xã hội nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Giai đoạn 2012-2022 ngân sách Nhà nước được bố trí là 357.373 tỷ đồng để thực hiện chế độ trợ cấp, phụ cấp hằng tháng, trợ cấp một lần và các chế độ ưu đãi, chính sách khác với người có công.

Cả nước đã vận động được trên 13.000 tỷ đồng hỗ trợ hộ gia đình người có công, xây dựng mới trên 84.000 căn nhà và sửa chữa trên 69.000 căn nhà tình nghĩa, tặng gần 126.000 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách với tổng số tiền trên 1.000 tỷ đồng. 2.988 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống được các tổ chức, cá nhân nhận chăm sóc, phụng dưỡng suốt đời.

Đến nay, 99% hộ người có công với cách mạng cả nước có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú, 99% xã phường làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ.

Qua 6 năm triển khai giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách, chúng ta đã giải quyết được căn bản trên 7.000 hồ sơ. Trong đó, trình Thủ tướng Chính phủ công nhận và cấp bằng Tổ quốc ghi công đối với hơn 2.400 liệt sĩ, hơn 2.700 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh.

Thủ tướng: Chăm lo người có công với tình cảm, trách nhiệm cao nhất - Ảnh 9.

Thủ tướng và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các thương binh, bệnh binh và cán bộ, y, bác sĩ Trung tâm Nho Quan - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đặc biệt, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cách đây 1 năm, Bộ đã phối hợp với đối tác phía Mỹ gửi 50 mẫu hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin sang Hà Lan để giám định ADN. Đây là những mẫu hài cốt mà các đơn vị tại Việt Nam không thể thực hiện được công tác giám định do chất lượng mẫu không bảo đảm do qua thời gian dài, hài cốt bị thoái hóa. Đến chiều ngày 25/7, phía Hà Lan đã thông báo giám định ADN được 39 mẫu. Đây là tin rất vui, mở ra cơ hội mới với công tác xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin và thời gian tới, chúng ta sẽ tiếp tục gửi các mẫu hài cốt sang Hà Lan để giám định.

Mặt khác, đến nay, chúng ta còn lưu giữ hơn 25.000 hiện vật, kỷ vật của người có công tại các trung tâm lưu trữ quốc gia.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Dấu ấn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lĩnh vực công tác dân tộc

Dấu ấn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lĩnh vực công tác dân tộc

Sinh thời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặc biệt quan tâm, chăm lo cho đồng bào các DTTS và sự phát triển của vùng DTTS và miền núi. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong lĩnh vực công tác dân tộc, chính sách dân tộc; đặc biệt là những cống hiến to lớn về mặt lý luận và thực tiễn, là nền tảng vững chắc để Đảng, Nhà nước ta hoạch định chính sách dân tộc trong tình hình mới.
Tin nổi bật trang chủ
Dấu ấn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lĩnh vực công tác dân tộc

Dấu ấn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lĩnh vực công tác dân tộc

Thời sự - Sỹ Hào - 15 giờ trước
Sinh thời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặc biệt quan tâm, chăm lo cho đồng bào các DTTS và sự phát triển của vùng DTTS và miền núi. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong lĩnh vực công tác dân tộc, chính sách dân tộc; đặc biệt là những cống hiến to lớn về mặt lý luận và thực tiễn, là nền tảng vững chắc để Đảng, Nhà nước ta hoạch định chính sách dân tộc trong tình hình mới.
Tín chỉ Carbon - Xu hướng sản xuất xanh tiềm năng mang lại nguồn thu lớn ở Nghệ An

Tín chỉ Carbon - Xu hướng sản xuất xanh tiềm năng mang lại nguồn thu lớn ở Nghệ An

Kinh tế - An Yên - 23:31, 21/07/2024
Không chỉ rừng, mà lúa cũng đã và đang được Nghệ An hoàn thiện thủ tục để hưởng lợi từ tín chỉ Carbon. Trong một thời gian không xa, từ diện tích rừng nằm trong Top lớn nhất của cả nước sẽ mang về nguồn thu “triệu đô” cho những tập thể, cá nhân tham gia, bảo vệ rừng ở xứ Nghệ. Rồi, hàng ngàn ha lúa, cũng mang về khoản thu từ bán tín chỉ Carbon - một nguồn thu mà những “hai lúa” chưa từng biết đến.
Dòng sông khát vọng...

Dòng sông khát vọng...

Phóng sự - Nguyễn Thanh - 23:28, 21/07/2024
Mỗi lần đi ngang đất Quảng Trị, lại thấy vang vọng đâu đó những ca từ rất đỗi diết da: Bên ven bờ Hiền Lương/ Chiều nay ra đứng trông về/ Mắt đượm tình quê/ Đôi mắt đượm tình quê… Nỗi niềm ấy, một thời, không chỉ của đời sông, mà còn là của đời người - Khắc khoải một khát vọng sống còn vì hòa bình, hòa hợp và thống nhất.
Lễ cấp sắc của người Tày ở Định Hóa

Lễ cấp sắc của người Tày ở Định Hóa

Sắc màu 54 - Mỹ Dung - CTV - 23:18, 21/07/2024
Trải qua thời gian, mặc dù hiện nay Lễ cấp sắc của đồng bào dân tộc Tày của huyện Định Hóa (Thái Nguyên) đã có nhiều thay đổi, phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại, song những giá trị cốt lõi vẫn được giữ gìn nguyên vẹn. Do vậy, Lễ cấp sắc trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của người Tày nơi đây.
Nậm Nhùn (Lai Châu): Bớt nỗi lo cho người dân vùng có nguy cơ cao về thiên tai

Nậm Nhùn (Lai Châu): Bớt nỗi lo cho người dân vùng có nguy cơ cao về thiên tai

Xã hội - Trọng Bảo - 23:11, 21/07/2024
Nậm Nhùn là huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh Lai Châu, trên địa bàn thường xuyên xảy ra các sự cố mưa lũ, sạt lở, trượt đất, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của Nhân dân. Trước thực tế này, thời gian qua, huyện đã rất nỗ lực trong việc đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng đối với các điểm bố trí, sắp xếp dân cư nằm trong khu vực có nguy cơ cao về thiên tai nhằm ổn định đời sống người dân.
Vấn đề - Sự kiện (Tuần 29): Phổ cập mầm non cho trẻ em: Thách thức ở vùng DTTS và miền núi

Vấn đề - Sự kiện (Tuần 29): Phổ cập mầm non cho trẻ em: Thách thức ở vùng DTTS và miền núi

Giáo dục mầm non có vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân và đã được khẳng định trong Luật Giáo dục. Tuy nhiên, cấp học này vẫn còn nhiều “khoảng trống” với khoảng 40,9% trẻ từ 3 - 4 tuổi, chủ yếu ở vùng khó khăn, vùng đồng bào DTTS và miền núi chưa đi học. Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề xuất Chính phủ trình Quốc hội ban hành nghị quyết "Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi" để thông qua vào tháng 10/2024. Đây là vấn đề mà ngành Giáo dục địa phương, các giáo viên mầm non và người dân đang rất quan tâm. Chương trình Vấn đề - Sự kiện của Báo Dân tộc và Phát triển tuần này sẽ bàn về chủ đề: Phổ cập mầm non cho trẻ em: Thách thức ở vùng DTTS và miền núi.
Nam Đông (Thừa Thiên Huế): Chương trình MTQG 1719 thúc đẩy phát triển vùng DTTS

Nam Đông (Thừa Thiên Huế): Chương trình MTQG 1719 thúc đẩy phát triển vùng DTTS

Công tác Dân tộc - Khánh Ngân - 23:02, 21/07/2024
Sau gần 4 năm triển khai thực hiện Chương trình MTQG 1719, vùng đồng bào DTTS huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) đã có nhiều thay đổi tích cực. Với việc đầu từ cơ sở hạ tầng, hỗ trợ mô hình sinh kế, nhà ở, nước sinh hoạt…, đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo ở Nam Đông hiện nay còn 18%...
Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện Chương trình MTQG 1719

Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện Chương trình MTQG 1719

Công tác Dân tộc - Mạnh Cường - 22:54, 21/07/2024
Thực hiện Tiểu dự án 4, Dự án 5, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (Chương trình MTQG 1719), Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND huyện Nam Đông đã tổ chức 3 lớp tập huấn đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện Chương trình.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng đồng bào DTTS

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng đồng bào DTTS

Thời sự - Nhóm PV - 21:16, 21/07/2024
Khi nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, cùng với Nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, đồng bào các DTTS vô cùng thương tiếc và có những cảm xúc đặc biệt, chân thành đối với “Người học trò ưu tú của Bác Hồ”. Phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã ghi nhận một số ý kiến và tình cảm của người dân về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng thời kỳ vọng sẽ biến nỗi đau thành sức mạnh để thực hiện tốt các mục tiêu mà Đại hội XIII của Đảng đề ra.
Xúc động hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào DTTS xứ Thanh

Xúc động hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào DTTS xứ Thanh

Thời sự - Quỳnh Trâm - 21:02, 21/07/2024
Trong quá trình công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để tỉnh Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu như Bác Hồ hằng mong muốn. Đặc biệt, Tổng Bí thư luôn dành tình cảm chân thành, sâu sắc đối với đồng bào DTTS vùng cao nơi đây.
Thủ tướng chỉ đạo ứng phó với bão số 2, chủ động sơ tán người dân khỏi vùng nguy hiểm

Thủ tướng chỉ đạo ứng phó với bão số 2, chủ động sơ tán người dân khỏi vùng nguy hiểm

Tin tức - Minh Nhật - 19:39, 21/07/2024
Để ứng phó với bão số 2, Thủ tướng đề nghị theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, rà soát, chủ động sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm để bảo đảm an toàn, nhất là các hộ dân tại khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét.