Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ngắm sắc phục rực rỡ các dân tộc tỉnh Điện Biên

PV - 18:06, 20/03/2018

Cùng ngắm những hình ảnh độc đáo sau đây tại cuộc thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Tỉnh Điện Biên hiện có 19 dân tộc anh em đang sinh sống; mỗi dân tộc đều có phong tục, tập quán khác nhau. Theo đó, trang phục cũng có những nét độc đáo riêng, với những màu sắc, đường nét hoa văn khác nhau, góp phần làm phong phú thêm sắc màu văn hóa của các dân tộc anh em vùng Tây Bắc. Tỉnh Điện Biên hiện có 19 dân tộc anh em đang sinh sống; mỗi dân tộc đều có phong tục, tập quán khác nhau. Theo đó, trang phục cũng có những nét độc đáo riêng, với những màu sắc, đường nét hoa văn khác nhau, góp phần làm phong phú thêm sắc màu văn hóa của các dân tộc anh em vùng Tây Bắc.

 

 

 

 

Tối 18/3 tại TP Điện Biên Phủ đã diễn ra cuộc thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Lễ hội hoa Ban tỉnh Điện Biên năm 2018. Tối 18/3 tại TP Điện Biên Phủ đã diễn ra cuộc thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Lễ hội hoa Ban tỉnh Điện Biên năm 2018.

 

Cuộc thi có sự tham gia của 36 thí sinh đến từ 12 đội thi là các huyện, thị xã, một số ban, ngành, trường sư phạm trên địa bàn. Cuộc thi có sự tham gia của 36 thí sinh đến từ 12 đội thi là các huyện, thị xã, một số ban, ngành, trường sư phạm trên địa bàn.

 

Dù không được đào tạo bài bản trong trình diễn, nhưng với sự cố gắng trong tập luyện những ngày qua, các thí sinh đã đem đến cho đêm trình diễn nhiều ấn tượng, phô diễn được nét đẹp của các bộ trang phục mình đang thể hiện. Dù không được đào tạo bài bản trong trình diễn, nhưng với sự cố gắng trong tập luyện những ngày qua, các thí sinh đã đem đến cho đêm trình diễn nhiều ấn tượng, phô diễn được nét đẹp của các bộ trang phục mình đang thể hiện.

 

Trang phục của dân tộc Dao đỏ. Trang phục của dân tộc Dao đỏ.

 

Trang phục dân tộc Khơ Mú. Trang phục dân tộc Khơ Mú.

 

Tại Điện Biên, dân tộc Si La chỉ có khoảng 150 người, chiếm gần 21% tổng số người Si La tại Việt Nam. Tại Điện Biên, dân tộc Si La chỉ có khoảng 150 người, chiếm gần 21% tổng số người Si La tại Việt Nam.

 

Trang phục dân tộc Lào. Trang phục dân tộc Lào.

 

Trang phục dân tộc Thái trắng. Trang phục dân tộc Thái trắng.

 

Trang phục dân tộc Thái đen. Trang phục dân tộc Thái đen.

 

Trang phục dân tộc Hà Nhì. Trang phục dân tộc Hà Nhì.

 

Trang phục nam dân tộc Mông. Trang phục nam dân tộc Mông.

 

Trang phục dân tộc Cống. Trang phục dân tộc Cống.

 

Kết thúc chương trình Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Lỳ Chùy Nu... Kết thúc chương trình Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Lỳ Chùy Nu...

 

..thể hiện trang phục dân tộc Si La đến từ huyện cực Tây Mường Nhé./. ..thể hiện trang phục dân tộc Si La đến từ huyện cực Tây Mường Nhé./.

THEO VOV

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Vé G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI “bốc hơi” cả 3 ngày mở bán: Cơn sốt chưa từng có, fan Việt dậy sóng săn vé

Vé G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI “bốc hơi” cả 3 ngày mở bán: Cơn sốt chưa từng có, fan Việt dậy sóng săn vé

Với 3 ngày mở bán, toàn bộ vé concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI diễn ra ngày 8/11 tại 8Wonder Ocean City đã nhanh chóng “bốc hơi” khỏi hệ thống, tạo nên cơn địa chấn thực sự trên mạng xã hội và khiến cộng đồng fan vỡ òa vì độ hot chưa từng thấy.
Tin nổi bật trang chủ
Thái Nguyên: Hơn 104 tỷ đồng ủng hộ và những tấm lòng gửi về đồng bào vùng lũ

Thái Nguyên: Hơn 104 tỷ đồng ủng hộ và những tấm lòng gửi về đồng bào vùng lũ

Thời sự - Thế Toàn - 19:58, 10/10/2025
Tính đến chiều tối ngày 10/10, sau 03 ngày phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận hơn 104 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ do hoàn lưu bão số 11.
Vận hội mới đòi hỏi tỉnh Lâm Đồng cần có tầm nhìn mới, quyết tâm chính trị mới và hành động đột phá

Vận hội mới đòi hỏi tỉnh Lâm Đồng cần có tầm nhìn mới, quyết tâm chính trị mới và hành động đột phá

Thời sự - Tào Đạt - Phạm Trà - 19:54, 10/10/2025
Đó là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình khi phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra hôm ngày 10/10.
Bồi dưỡng tiếng Thái cho lực lượng Công an xã ở Thanh Hóa

Bồi dưỡng tiếng Thái cho lực lượng Công an xã ở Thanh Hóa

Dân tộc - Tôn giáo - Quỳnh Trâm - 17:50, 10/10/2025
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Thái năm 2025 cho 50 học viên là cán bộ, chiến sĩ công an đang công tác tại các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới của tỉnh.
Lũ Sông Cầu xuống chậm, nhiều thôn ở xã Hợp Thịnh (Bắc Ninh) tiếp tục bị chia cắt

Lũ Sông Cầu xuống chậm, nhiều thôn ở xã Hợp Thịnh (Bắc Ninh) tiếp tục bị chia cắt

Xã hội - Tuấn Ninh - Bàn Tình - 17:08, 10/10/2025
Nước lũ dâng cao trên sông Cầu, tính đến 13h trưa nay ngày 10/10 nhiều thôn tại xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh, chìm trong biển nước, gây xáo trộn nghiêm trọng đời sống người dân. Trước tình hình khẩn cấp, các lực lượng quân đội và chính quyền địa phương đang ngày đêm nỗ lực hộ đê, sơ tán dân và khắc phục hậu quả.
Nếu có kiếp sau, vẫn xin là người Việt Nam!

Nếu có kiếp sau, vẫn xin là người Việt Nam!

Thời sự - Hồng Phúc - 17:05, 10/10/2025
Năm nay, Việt Nam liên tiếp trải qua những cơn bão mạnh, lũ lụt vượt mốc lịch sử, gây thiệt hại hàng chục nghìn tỉ đồng và khiến hàng vạn người lâm cảnh khó khăn. Thế nhưng, giữa đau thương, mất mát ấy tinh thần "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam lại bừng sáng hơn bao giờ hết.
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ông Y Thanh Hà Niê Kđăm được chỉ định tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng

Ông Y Thanh Hà Niê Kđăm được chỉ định tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng

Tin tức - Tào Đạt - Phạm Trà - 16:59, 10/10/2025
Theo chỉ định của Bộ Chính trị, ông Y Thanh Hà Niê Kđăm, 52 tuổi, tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng nhiệm kỳ 2025-2030.
Thanh Hóa điều chuyển bác sĩ bị phản ánh “vừa siêu âm vừa xem bóng đá”

Thanh Hóa điều chuyển bác sĩ bị phản ánh “vừa siêu âm vừa xem bóng đá”

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 16:34, 10/10/2025
Bệnh viện Đa khoa Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã họp và thống nhất điều chuyển một bác sĩ bị phản ánh vừa siêu âm cho bệnh nhân vừa xem bóng đá trên điện thoại.
Cà Mau được trao Huân chương Lao động hạng Ba nhờ thành tích xuất sắc trong xóa nhà tạm, nhà dột nát

Cà Mau được trao Huân chương Lao động hạng Ba nhờ thành tích xuất sắc trong xóa nhà tạm, nhà dột nát

Tin tức - Như Tâm - 16:22, 10/10/2025
Chiều 10/10, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng thời giao ban báo chí quý III năm 2025. Dự và chủ trì buổi họp báo có ông Hồ Trung Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; ông Ngô Vũ Thăng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Gia Lai cử 62 cán bộ y tế hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng nặng sau bão

Gia Lai cử 62 cán bộ y tế hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng nặng sau bão

Xã hội - PV - 13:15, 10/10/2025
Ngày 10/10, tại Sở Y tế, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức lễ xuất quân đoàn công tác hỗ trợ y tế cho các địa phương bị ảnh hưởng nặng sau cơn bão số 11 năm 2025.
Triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai sau bão số 11

Triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai sau bão số 11

Thời sự - PV - 11:21, 10/10/2025
Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 546/TB-VPCP ngày 9/10/2025 kết luận của Thường trực Chính phủ về tình hình và các nhiệm vụ trọng tâm khắc phục hậu quả do thiên tai sau bão số 11.