Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: người Dao đỏ

Người Dao đỏ ăn cơm mới

Người Dao đỏ ăn cơm mới

Sắc màu 54 - PV - 10:46, 19/10/2020
Gió thu hây hẩy, thốc khói lãng đãng trên nền trời xanh. Sin Suối Hồ mang một màu bình yên và no ấm của mùa thu hoạch. Đây cũng là thời điểm bà con người Dao ăn lúa mới.
Người Dao đỏ may áo cưới

Người Dao đỏ may áo cưới

Sắc màu 54 - PV - 16:20, 20/08/2020
Ngày cưới là ngày trọng đại của những cô gái người Dao đỏ. Họ thường tự tay may trang phục cưới truyền thống của mình với sự giúp đỡ của chị em họ hàng. Bộ trang phục cưới của cô gái Dao đỏ rất cầu kỳ, được may thêu thủ công nên mất nhiều chi phí và thời gian.
Bản sắc văn hóa không thể mua được bằng tiền

Bản sắc văn hóa không thể mua được bằng tiền

Sắc màu 54 - Minh Thu - 10:41, 02/10/2020
Những cuốn thư tịch cổ được gìn giữ, những lớp dạy chữ Nôm Dao được khai mở, những bộ váy áo thổ cẩm được phụ nữ Dao đỏ (một nhóm của dân tộc Dao) nâng niu, gìn giữ trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại…Đó là những việc làm thiết thực thể hiện nỗ lực bảo tồn, gìn giữ các giá trị văn hóa của người dân huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn).
Quả bông len - điểm nhấn trên trang phục nữ Dao đỏ

Quả bông len - điểm nhấn trên trang phục nữ Dao đỏ

Sắc màu 54 - PV - 14:16, 16/07/2021
Trang phục truyền thống của người phụ nữ Dao đỏ gồm khăn, mũ, áo, quần, thắt lưng, xà cạp cuốn chân. Để bộ trang phục thêm phần rực rỡ và ấn tượng hơn các cô gái người Dao đỏ đã đính những quả bông len màu đỏ, to tròn được được đặt liền kề nhau, chạy dọc từ vai đến thắt lưng. Những quả bông len này đã tạo ra nét đặc trưng riêng trên trang phục người phụ nữ. Đây cũng là điểm nổi bật để phân biệt người Dao đỏ với các nhóm Dao khác trong cộng đồng người Dao.
Thanh niên dân tộc thiểu số ứng dụng Internet

Thanh niên dân tộc thiểu số ứng dụng Internet

Công tác Dân tộc - PV - 15:05, 15/05/2018
Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, mạng Internet ngày càng trở nên quen thuộc đối với cộng đồng xã hội. Tại Lào Cai, ở các huyện vùng cao, mạng Internet đã và đang vươn tới từng thôn bản, giúp đồng bào DTTS, tầng lớp thanh niên, các em học sinh kết nối thông tin, học tập nâng cao kiến thức, phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo.