Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: mùa xuân

Tổ chức các hoạt động tháng 3

Tổ chức các hoạt động tháng 3 "Mùa xuân nho nhỏ" tại "Ngôi nhà chung"

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 16:57, 02/03/2021
Trong tháng 3/2021, nhân các ngày kỷ niệm: Quốc tế phụ nữ 8/3, Quốc tế hạnh phúc 20/3, thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3. Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức các hoạt động với chủ đề “Mùa xuân nho nhỏ”, diễn ra từ ngày 1 đến 31/3.
Những người “vẽ” mùa xuân

Những người “vẽ” mùa xuân

Phóng sự - Nguyễn Thanh - 16:02, 16/02/2022
Thật hiếm có sự trở về nào lại luôn tươi mới và rực rỡ như những mùa hoa. Và mùa hoa tết đã trở thành một mùa đặc biệt. Bởi trong muôn sắc hương là sự ấm áp của tâm tình, sự thiết tha của bao nhiêu khát vọng, sự phấn chấn của những con tim và cả sự bồi hồi của bao xúc cảm… Bức tranh tươi mới của mùa xuân đã được “vẽ” từ muôn sắc hoa của chính những chủ vườn hoa.
Ký ức mùa Xuân nơi “Cổng trời”

Ký ức mùa Xuân nơi “Cổng trời”

Phóng sự - Bá Nha - 08:00, 12/02/2021
Chuyến thực tập vùng Tây Nguyên đã hoàn thành khi mùa Xuân đang về, tôi rời phố núi Pleiku, tìm về ký ức tuổi thơ đã cất dấu hơn hai mươi năm. Đèo Mang Yang - nơi được mệnh danh là “Cổng trời” theo ngữ nghĩa người Gia Rai cũng như các “phượt thủ”…
Mùa xuân trên “Đồi nhân ái”

Mùa xuân trên “Đồi nhân ái”

Xã hội - Hà Văn Đạo - 10:02, 15/01/2020
Mỗi sáng, dời những căn nhà bình yên và ấm cúng trên “Đồi nhân ái”, xã Bảo Thuận, huyện Di Linh (Lâm Đồng), những thân phận bệnh tật lại hướng về phía bình minh. Với họ, ngày mới mở ra đồng nghĩa với niềm tin được nhen thêm như những tia nắng xuân ấm áp…
DK1 - nơi mùa Xuân chưa bao giờ đến muộn

DK1 - nơi mùa Xuân chưa bao giờ đến muộn

Xã hội - Trần Mạnh Tuấn - 10:10, 31/12/2019
Giữa biển trời bao la, giữa sóng gió cuồng phong của biển cả, những chiến sĩ “áo vằn cánh sóng” mang trong tim mình “phiên hiệu DK” vẫn hiên ngang canh gác chủ quyền Tổ quốc. Các anh là những “cột mốc sống” giữa ngàn khơi. Niềm vui của các anh chỉ trọn vẹn khi Nhân dân cả nước đón Xuân yên bình.
Cùng chiêm ngưỡng cảnh đẹp mùa Xuân trên thế giới

Cùng chiêm ngưỡng cảnh đẹp mùa Xuân trên thế giới

Nhìn ra thế giới - Nguyệt Anh (T//h) - 17:17, 04/03/2022
Khắp nơi trên thế giới, từ châu Á sang châu Âu, mùa xuân đang khiến cảnh vật trở nên rực rỡ và tươi sáng.
Thông điệp mùa Xuân

Thông điệp mùa Xuân

Sự kiện - Bình luận - Sỹ Hào - 13:45, 12/02/2021
Đất nước ta đã bước vào Xuân Tân Sửu 2021 với khí thế mới, vận hội mới. Đón Xuân này, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta càng thêm tin tưởng sắt son về tương lai tươi sáng của dân tộc. Cơ đồ đất nước tiếp tục hành trình vẻ vang dưới sự lãnh đạo của Đảng, với thông điệp rõ ràng mà sâu sắc: “Xuân này hơn hẳn mấy Xuân qua”.
Tự hào những mùa Xuân có Đảng

Tự hào những mùa Xuân có Đảng

Sự kiện - Bình luận - Sỹ Hào - 18:21, 18/01/2021
Xuân này là mùa Xuân thứ 91 kể từ mùa Xuân đầu tiên Nhân dân ta có Đảng. Niềm tự hào càng thêm dâng trào trước những thành tựu vượt bậc của đất nước trong một năm Canh Tý đầy khó khăn; bồi đắp thêm niềm tin của gần một trăm triệu người dân Việt Nam, trong đó có hơn 14 triệu đồng bào các DTTS trên mọi miền Tổ quốc, chào đón sự kiện trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân – Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Trên hành trình đi đến mùa Xuân

Trên hành trình đi đến mùa Xuân

Kinh tế - Hạnh Nguyên - 13:32, 20/01/2023
Những ngày giáp Tết Quý Mão 2023, có dịp về thăm vùng chuyên canh rau màu ở các huyện Mỹ Xuyên, Thạnh Trị và thị xã Vĩnh Châu… chứng kiến niềm vui, phấn khởi trên khuôn mặt sạm nắng của đồng bào Khmer bên những ruộng hành, vườn rau, dưa leo…, nghe họ kể chuyện vui, buồn trong mỗi mùa sản xuất, càng thấm hơn sự cảm nhận về giá trị niềm tin, sức lao động của những nông dân miền sông nước Sóc Trăng.
Mùa Xuân của những người lính đảo

Mùa Xuân của những người lính đảo

Xã hội - Lê Vũ - Thiện Nhân - 16:45, 03/02/2021
“Khi giao thừa - thời khắc thiêng liêng giữa năm cũ và năm mới cũng rất nhớ gia đình, người thân, nhưng mình cũng phải làm gương cho anh em cán bộ, chiến sĩ, và niềm vui trọn vẹn của người lính chính là sự bình yên của Nhân dân, của đất nước”, lời chia sẻ của Thượng tá Hoàng Anh Tuấn, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Côn Đảo, cũng là lời của rất nhiều người lính thường xuyên đón Tết xa nhà.
Ước vọng Mùa Xuân

Ước vọng Mùa Xuân

Công tác Dân tộc - Hoàng Quý - 15:57, 04/02/2020
Năm 2019, công tác dân tộc thực hiện chính sách dân tộc đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng; bộ mặt nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống của đồng bào các DTTS ngày càng được nâng cao. Trước thềm Xuân Canh Tý 2020, qua Báo Dân tộc và Phát triển, những người làm công tác dân tộc đã gửi gắm những niềm tin, ước vọng về một giai đoạn phát triển mới cho vùng DTTS và miền núi.
Với Đảng, mùa Xuân!

Với Đảng, mùa Xuân!

Sự kiện - Bình luận - PGS. TS. Đào Duy Quát - 13:24, 03/02/2022
Đảng ta, Đảng cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam - sáng lập và rèn luyện, ra đời vào Xuân 1930 với sứ mệnh và lý tưởng giải phóng cao đẹp - giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người, giành độc lập hoàn toàn cho dân tộc, mang lại tự do ấm no hạnh phúc cho toàn dân Việt Nam.
Sắc Xuân

Sắc Xuân

Media - Lời dẫn: Sông Lam. Ảnh: Sơn Tùng - 10:01, 09/02/2021
Khi những vạt cải trên nương đã bừng trổ những bông hoa mang màu vàng miên man của nắng; những cành hoa mận, mơ, lê, đào bung nở sắc trắng, hồng rung rinh trước gió, ấy là lúc “nàng Xuân” đã về với bản làng vùng cao, mang theo bao niềm vui mới, bao khát khao và ước vọng… Những nét chấm phá của sắc Xuân vùng cao đã hiện hữu qua góc máy của nhà nhiếp ảnh Nguyễn Sơn Tùng.